Thiết kế app học tiếng anh và các chức năng cơ bản bắt buộc phải có

Thủy Nguyễn 05/07/2021

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết trong công việc, đời sống. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, sự ra đời của các app học tiếng được xem là xu hướng mang tính thời đại, dần trở nên phổ biến hơn so với cách học truyền thống.

Trong bài viết này, Bizfly sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin quan trọng trong thiết kế app học tiếng anh, và các tính năng cơ bản bắt buộc phải có trong app tiếng anh, giúp doanh nghiệp thiết kế và phát triển app hiệu quả.

Vì sao các trung tâm cần thiết kế app học tiếng anh?

Học tiếng anh là điều cần thiết, tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế hoặc phương tiện đi lại để tìm đến các trung tâm học tiếng anh. Đây cũng là một trong những lý do mà các trung tâm cần phải thiết kế các ứng dụng học tiếng anh.

Vì sao các trung tâm cần thiết kế app học tiếng anh

Vì sao các trung tâm cần thiết kế app học tiếng anh?

Một số lý do khi thiết kế app để học tiếng anh là:

  • Học viên có thể tự học, luyện thêm và thực hành các dạng bài tập khác nhau ngay trên app.
  • Với app học tiếng anh, học viên có thể nghe đi nghe lại các bài học để tập phát âm, luyện ngữ điệu mà không gây nhàm chán như với việc học qua sách vở theo kiểu truyền thống.
  • Việc các trung tâm sử dụng các ứng dụng học tiếng anh sẽ nâng cao quy mô và nâng tầm chuyên nghiệp của trung tâm trong mắt các học viên.
  • Ứng dụng học tiếng anh được xem là phương thức giúp trung tâm thực hiện marketing tốt hơn, dễ dàng thông báo các thông tin tuyển dụng, chương trình ưu đãi hay những thông báo quan trọng khác.

Các tính năng cơ bản khi thiết kế app học tiếng anh 

Một thiết kế app học tiếng anh được xem là chuyên nghiệp và thu hút được nhiều đối tượng khách hàng là khi nó mang lại nhiều lợi ích và có đầy đủ những tính năng cần thiết và cơ bản sau:

  • Thông tin giới thiệu: Mọi thông tin có liên quan đến các khoá học, bài tập, chi phí,... đều được phân bổ thành các danh mục và chuyên mục rõ ràng.
  • Đăng nhập thuận tiện: Học viên có thể lựa chọn nhiều cách thức đăng nhập app theo nhiều cách khác nhau như Facebook, số điện thoại, email,..miễn là họ cảm thấy thuận tiện.
  • Kiểu bài luyện tập đa dạng: Để phục vụ được các mục đích học khác nhau của học viên như luyện phát âm, tư duy, từ vựng,..app học tiếng anh nên cung cấp nhiều kiểu bài khác nhau cho phù hợp.
  • Tin tức: Mọi tin tức và những nội dung hữu ích có liên quan đến việc học tiếng anh và các chương trình ưu đãi luôn được cập nhật và cung cấp đến khách hàng nhanh chóng.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app mobile chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu

Những lưu ý cần thiết ở app học tiếng anh là gì?

Bên cạnh những tính năng cần thiết khi thiết kế app học tiếng anh, bạn cũng cần phải tìm hiểu và nắm rõ những lưu ý dưới đây để có được một ứng dụng học tiếng anh chất lượng và chuyên nghiệp.

Nội dung học tập mới mẻ 

Là yếu tố vô cùng quan trọng, việc làm mới các nội dung học tập sẽ quyết định sự thành công cho app tiếng anh của bạn. Chính vì vậy, bạn nên phân chia nội dung bài học theo ba cấp bậc là mới học, trung bình và nâng cao để học viên có thể lựa chọn và luyện tập theo trình độ phù hợp.

Những lưu ý cần thiết ở app học tiếng anh là gì

Những lưu ý cần thiết ở app học tiếng anh là gì?

Tính năng thông minh 

Một app học tiếng anh không nên tham lam quá nhiều tính năng. Bạn nên chọn lọc những tính năng thông minh thực sự cần thiết và mang tính tương tác cao để ứng dụng được gọn nhẹ.

Giao diện đẹp, đơn giản 

Thiết kế app học tiếng anh với giao diện đơn giản, ấn tượng, sinh động và dễ hiểu sẽ thu hút được khách hàng hiệu quả. Hơn nữa là kích thích được sự ham muốn học hỏi của họ hơn so với những giao diện rườm rà, và rối mắt. 

Bảo mật cao 

Yếu tố bảo mật luôn cần được coi trọng để bảo vệ được tài sản trí tuệ của mình. Bạn nên đầu tư bảo mật bằng cách ngăn chặn các hành vi sao chép dữ liệu, tải dữ liệu,..để tránh được sự xâm nhập của đối thủ và bảo vệ lợi ích của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: 25 công ty thiết kế app mobile chuyên nghiệp nhất Việt Nam [2023]

Top 3 app học tiếng anh hàng đầu hiện nay 

Hiểu rõ hơn các tính năng cũng như những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi thiết kế app học tiếng anh thì bạn cũng nên tham khảo thêm ba app học tiếng anh hàng đầu hiện nay để đua ra kinh nghiệm cho mình:

English For Kids 

English For Kids - app học tiếng anh hàng đầu hiện nay

English For Kids - app học tiếng anh hàng đầu hiện nay 

Đây là ứng dụng học tiếng anh dành cho các bé trong độ tuổi từ 3 đến 10 tuổi, giúp trẻ nhỏ có khả năng tập làm quen với chữ cái và các con số cũng như cách đọc vần và phát âm. Ưu điểm của ứng dụng này là các bé được học tập thông qua những chủ đề và hình ảnh sống động hoặc các trò chơi hấp dẫn, điều này giúp trẻ em có hứng thú hơn trong học tập.

Duolingo

Duolingo chắc chắn là ứng dụng quen thuộc với hầu hết các học sinh và sinh viên, có tới 50 triệu lượt tải từ Google Play. Điểm nổi bật nhất của app này chính là sự miễn phí, chất lượng cao, ít quảng cáo và sự phân chia cấp độ hợp lý.

App học tiếng anh nổi tiếng và chuyên nghiệp Duolingo

App học tiếng anh nổi tiếng và chuyên nghiệp Duolingo

Ứng dụng chủ yếu giúp bạn rèn luyện 4 kỹ năng chính là nghe - nói - đọc - viết. Cho nên bạn có thể tự mình điều chỉnh cấp độ học phù hợp để nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng anh của mình.

Hello Talk 

Ứng dụng này dành riêng cho những người đã đi làm và muốn trau dồi thêm về giao tiếp. Hello Talk với tính năng trò chuyện trực tiếp với người bản địa và đi kèm những cuộc gọi miễn phí, bạn hoàn toàn có thể phát triển khả năng giao tiếp của mình theo cách tự nhiên nhất. Ngoài ra, ưu điểm Hello Talk là cho phép bạn dịch sang các ngôn ngữ khác.

Bizfly đã giới thiệu đến thông tin cơ bản về lý do thiết kế app học tiếng anh, các tính năng cơ bản và những lưu ý quan trọng để bạn có thêm kinh nghiệm và sự lựa chọn phù hợp. Từ đó tạo dựng cho mình một ứng dụng học tiếng anh chất lượng, chuyên nghiệp và mức độ cạnh tranh cao hơn so với những đối thủ hàng đầu.

>> Thiết kế app giáo dục - app học trực tuyến chuyên nghiệp

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly