Top Minigame độc đáo trong tổ chức sự kiện

Thủy Nguyễn 13/04/2023

Minigame cho sự kiện là một phần không thể thiếu, giúp kết nối những khách mời tham gia. Trong bài viết này, Bizfly sẽ giới thiệu những trò chơi thú vị nhất, góp phần tạo nên không khí vui nhộn, gắn kết cho sự kiện của mọi người. 

Minigame là gì?

Minigame là những trò chơi ngắn, thường được tổ chức trong những buổi tiệc, sự kiện online hay offline nhằm mục đích kết nối những người tham gia, khách mời  tạo không khí cởi mở, vui vẻ cho chương trình.

Minigame gắn kết người tham gia

>> Xem thêm: Gala dinner là gì? Yếu tố để một gala dinner thành công

Tại sao nên tổ chức các mini game trong sự kiện?

Việc tổ chức trò chơi lúc này sẽ giúp sự kiện có thêm phần thu hút và tương tác của tất cả mọi người. Những bài diễn văn đôi khi sẽ làm sự kiện trở nên đơn điệu, nhàm chán và không phải ai cũng quan tâm. Các trò mini game sẽ góp phần tích cực tăng tương tác từ khách mời góp phần giúp sự kiện thành công. Dưới đây chỉ ra tại sao nên có mini game trong các sự kiện: 

  • Quảng bá thương hiệu: Một sự kiện của doanh nghiệp thường được tổ chức với mục đích ra mắt sản phẩm hoặc khai trương chi nhánh, tri ân khách hàng… Tổ chức minigame sẽ thu hút sự chú ý đế sản phẩm, từ đó giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu tốt hơn.

  • Kết nối khách mời: Người dẫn chương trình sẽ có vai trò dẫn dắt và kết nối tất cả mọi người tham gia. Sau mỗi trò chơi, các thành viên sẽ hiểu và gắn kết với nhau hơn.

  • Tạo màu sắc cho chương trình: Chương trình sự kiện sẽ có rất nhiều nội dung, trong đó đa phần là những bài phát biểu khá khô cứng. Hoạt động mini game giúp người tham gia cảm thấy thoải mái và thích thú hơn.

Top trò chơi mini game tổ chưc sự kiện 

Nếu mọi người đang tìm kiếm ý tưởng minigame cho sự kiện thì đừng bỏ qua những trò chơi gợi ý dưới đây:

Minigame “thật giả – giả thật”

‘’Thật giả - giả thật’’ là trò chơi thường xuyên được lựa chọn tổ chức trong các sự kiện đông người và được tất cả khách mời hào hứng tham gia. Với trò chơi này, tất cả mọi người sẽ hiểu hơn về tính cách và sở thích của thành viên trong đội. Nó cũng giúp người tham gia được rèn luyện khả năng thuyết phục và giao tiếp với đối phương.

Điều đặc biệt của minigame này là số lượng người chơi không bị hạn chế. 

Cách chơi như sau: Mỗi người chơi chuẩn bị một mẩu giấy nhỏ, ghi vào đó một lời nói dối và một sự thật về bản thân mình. Sau đó, người chơi tìm cách thuyết phục mọi người nghĩ lời nói dối của mình là thật và nhận ra lời nói dối của người khác. Đội nào có người chơi đoán đúng nhiều hơn sẽ là đội chiến thắng.

Minigame “Đoán ý đồng đội”

Trò chơi nữa không thể bỏ qua là “Đoán ý đồng đội”, hứa hẹn sẽ tạo nên những giây phút vui nhộn và sự thoải mái cho tất cả những người tham gia. 

Cách chơi như sau: Mỗi đội sẽ gồm 5 người chơi, dụng cụ cần chuẩn bị là máy nghe nhạc và tai nghe. Các thành viên sẽ đứng theo hàng dọc và quay lưng lại, đeo tai nghe và bật nhạc to hết mức có thể để đảm bảo không nghe được âm thanh từ bên ngoài. Tiếp đó, người đứng đầu truyền đạt 1 thông điệp bất kì từ ban tổ chức cho người phía sau mình. Lặp lại cho đến người cuối cùng.

Người đứng cuối cùng có nhiệm vụ trả lời to thông điệp từ ban tổ chức. Đội nào có đáp án đúng nhiều nhất là đội chiến thắng.

 

Minigame “Vẽ tranh tiếp sức”

Trò chơi mini game “Vẽ tranh tiếp sức”. Với trò này, ban tổ chức cần chia số người chơi thành các đội từ 6-10 người.

Để thực hiện, ban tổ chức sẽ cung cấp những vật dụng cần thiết cho người chơi bao gồm bút lông và các đoạn dây nhựa. Các thành viên tham gia sẽ không được dùng tay cầm bút mà phải vẽ thông qua đoạn dây nhựa nối vào đầu bút. Các đội sẽ vẽ tiếp sức để tạo thành bức tranh hoàn chỉnh theo yêu cầu của người quản trò. Đội nào vẽ nhanh và đẹp nhất sẽ giành chiến thắng.

Minigame “Con cáo và chùm nho”

“Con cáo và chùm nho” là trò chơi giúp gắn kết mọi người. Điều đặc biệt của minigame này là quản trò không cần chuẩn bị đạo cụ và hoàn toàn không giới hạn thành viên tham gia.

Để tham gia trò chơi, quản trò cần hô chùm nho có bao nhiêu trái, ngay sau đó, tất cả người chơi sẽ ôm nhau theo số lượng trái nho mà quản trò muốn. Sau 5 giây, nếu số “chùm’’ người ôm nhau không đảm bảo đúng số lượng người quản trò yêu cầu sẽ bị tính là thua cuộc. Trò chơi tiếp tục đến khi tìm được đội cuối cùng còn chiến thắng.

Minigame “Đuổi hình bắt chữ”

“Đuổi hình bắt chữ” là trò chơi mô phỏng theo gameshow cùng tên của truyền hình Việt Nam. Điểm thú vị của trò chơi là từ một bức tranh cho sẵn, người chơi phải đoán được nó đang mô tả thành ngữ hoặc tục ngữ nào.

Trò chơi này hoàn toàn phù hợp để tổ chúc minigame trong các sự kiện, buổi tiệc hay lễ tri ân khách hàng.

Để thực hiện, ban tổ chức cần sắp xếp từ 3-5 người chơi cho mỗi đội. Dụng cụ cần có bức tranh hoặc máy chiếu với màn hình rộng. Đội nào đoán đúng nhiều hơn sẽ giành chiến thắng.

Minigame “Giải đố”

Với trò chơi này, người chơi cần đoán được câu trả lời chính xác của câu đố vui được quản trò đưa ra. Số lượng người tham gia trò chơi này thường không giới hạn, mọi người có thể chơi theo nhóm hoặc cá nhân cũng đều phù hợp.

Trò chơi giải đố được yêu thích trong mọi sự kiện

Tuy nhiên, quản trò cần lưu ý chọn những câu hỏi có tính chất sáng tạo, vui vẻ và gây bất ngờ cho người giải đố. Để sau mỗi lần công bố đáp án, tất cả mọi người đều thấy vui vẻ và thú vị.

Minigame “giải đố’’ là trò chơi khá kinh điển trong mỗi bữa tiệc nhưng nó sẽ trở nên hấp dẫn hơn bằng cách lựa chọn câu hỏi của ban tổ chức.

Minigame “Hay không bằng hên”

“Hay không bằng hên” là trò chơi yêu cầu người tham gia phải tìm tất cả những đồ vật mà quản trò yêu cầu để giành được thắng lợi. Nó cũng bắt người chơi phải vận động nhiều để giành được đồ vật cần thiết nên khá phù hợp với những sự kiện có đông đảo người trẻ tuổi tham gia.

Với minigame này, hình thức chơi sẽ là cá nhân với số lượng từ 5-8 người. Ban tổ chức hoàn toàn không cần chuẩn bị dụng cụ mà tự người chơi và khán giả sẽ hỗ trợ hoàn thành nhiệm vụ.

Cách chơi như sau: Quản trò sẽ yêu cầu người chơi phải mang về những đồ vật có trong phòng, người chơi chạy đi tìm và mang trở về sân khấu trong thời gian ngắn nhất. Người không đáp ứng được sẽ thua cuộc và chơi đến khi chỉ còn 1 người duy nhất là giành chiến thắng.

Minigame “Đừng để tiền rơi”

Nếu mọi người đang tìm kiếm một trò chơi nhẹ nhàng, không cần vận động quá nhiều thì có thể tham khảo minigame “Đừng để tiền rơi”. Nó phù hơp với những sự kiện nội bộ hoặc ít người. Đây là trò chơi cá nhân, số lượng người tham gia cho mỗi lượt sẽ khoảng 10 người là phù hợp.

Minigame “Đừng để tiền rơi”

Để tiến hành, người quản trò cần chuẩn bị phong bao lì xì. Sau đó, ban tổ chức bật nhạc lên và yêu cầu người chơi chuyển bao lì xì cho nhau. Khi nhạc tắt, phong bao lì xì đang ở trong tay ai thì người đó sẽ bị loại. Tiếp tục như vậy đến khi còn lại người cuối cùng thì họ sẽ chiến thắng và nhận được phong bao đó.

Minigame “Trò chơi âm nhạc”

Với trò chơi này, người tham gia sẽ đoán các bài hát dựa trên thông tin mà ban tổ chức cung cấp. Để thêm phần thú vị, quản trò nên chuẩn bị các bài hát thuộc nhiều thể loại khác nhau, phù hợp với đủ mọi đối tượng. 

Để thực hiện, mỗi đội chơi sẽ gồm 3-5 người. Quản trò cũng cần chuẩn bị laptop và máy chiếu. Với mỗi lượt chơi, quản trò sẽ đưa ra các từ khóa khác nhau để giúp người chơi đoán đúng tên bài hát. Các đội chơi sẽ giành quyền trả lời trước, đội nào đưa ra đáp án đúng nhiều nhất sẽ chiến thắng.

Minigame là một yếu tố quan trọng không thể thiếu, góp phần tạo nên thành công cho các sự kiện, lễ hội. Hy vọng những gợi ý trong bài viết sẽ giúp bạn đọc lên một chương trình sự kiện hấp dẫn và thu hút người tham gia.

>> Xem thêm:  Team building là gì ? Ý nghĩa, kịch bản, trò chơi team building

 

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly