Top phần mềm thiết kế backdrop online miễn phí chuyên nghiệp

Thủy Nguyễn 09/03/2023

Làm cách nào để có tấm backdrop sự kiện đẹp mắt, chuyên nghiệp ở các sự kiện lớn nhỏ? Hãy cùng Bizfly tìm hiểu top 3 phần mềm thiết kế backdrop online miễn phí sự kiện tốt nhất hiện nay nhé!

Làm thế nào để xác định được backdrop chuyên nghiệp?

Hiểu một cách đơn giản backdrop sự kiện là phông nền sân khấu được sử dụng trong các chương trình, sự kiện. Backdrop sự kiện thường được thiết kế bắt mắt, nêu bật chủ đề và các thông tin quan trọng trong sự kiện. Backdrop thường được đặt ở sảnh để thu hút người tham dự check in khi tới sự kiện.

Backdrop sự kiện chuyên nghiệp cần đáp ứng được các yếu tố sau:

  • Thiết kế độc đáo, thống nhất với chủ đề của sự kiện, gây ấn tượng với khách tham dự

  • Truyền tải được thông điệp của sự kiện một cách trực quan, dễ tiếp cận

  • Nội dung backdrop chứa thông tin doanh nghiệp, thông tin nhà tài trợ.. nhằm quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, tăng độ nhận dạng của thương hiệu đến nhiều đối tượng hơn.

Backdrop sự kiện chuyên nghiệp

Backdrop sự kiện chuyên nghiệp giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

>> Xem thêm: Backdrop sự kiện là gì? Những mẫu Backdrop đẹp ấn tượng

Top phần mềm thiết kế backdrop online tốt nhất

Có rất nhiều phần mềm có thể dùng để thiết kế backdrop. Nhưng top 3 phần mềm thiết kế backdrop sự kiện online tốt nhất hiện nay được giới chuyên môn đánh giá cao phải kể đến 3 phần mềm phổ biến sau:

Phần mềm thiết kế background Adobe Photoshop 

Nhắc đến phần mềm dùng để thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh, hầu như ai cũng nghĩ ngay đến phần mềm Adobe Photoshop. Đây là phần mềm được phát triển bởi hãng Adobe Systems vào năm 1988, là phần mềm chuẩn và phổ biến nhất trong các phần mềm thiết kế ảnh hiện nay.

Phần mềm thiết kế background Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm được sử dụng nhiều nhất trong giới thiết kế

Phần mềm Adobe Photoshop cho phép người sử dụng dễ dàng quản lý file ảnh, tạo dấu ấn riêng cho bản thiết kế bằng những hiệu ứng bắt mắt, hình ảnh sẵn có, gây ấn tượng, thu hút khách hàng. Phần mềm Adobe Photoshop cũng có chức năng hỗ trợ tìm kiếm những hình ảnh bắt mắt để phục vụ cho công việc thiết kế, chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, đây là phần mềm có phí , với mức phí khoảng 100 USD và có thể chạy trên các nền tảng Mac và Windows.

Phần mềm tạo background Adobe Illustrator

Mỗi phần mềm thiết kế khác nhau sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu như phần mềm Photoshop thiên về thiết kế, chỉnh sửa trên những hình ảnh sẵn có thì Adobe Illustrator lại thiên về vẽ hình ảnh mới dựa vào nền tảng tạo và chỉnh sửa các vector. Do vậy, nó khuyến khích sự tự do sáng tạo của nhân viên thiết kế.

Phần mềm tạo background Adobe Illustrator

Adobe Illustrator thiết kế và chỉnh sửa ảnh dựa trên nền tảng vector có sẵn

Phần mềm Adobe Illustrator có ưu điểm là hình ảnh được tạo ra có độ sắc nét cao. Các file xuất ra nhẹ, dễ dàng tương thích với các phần mềm còn lại như Photoshop, hay Corel Draw. Ngoài ra, Adobe Illustrator còn hỗ trợ in ấn những thiết kế có kích thước lớn, mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh, không bị vỡ hình hay xảy ra lỗi khi in ấn. Do vậy, nó rất được ưa chuộng để thiết kế  backdrop sự kiện. Bạn có thể dùng thử phần mềm Adobe Illustrator trong 7 ngày. Sau đó, bạn phải trả phí:

Gói một tháng: 31,49$/tháng.

Gói theo năm (Trả phí theo từng tháng): 20,99$/tháng.

Gói trả theo năm trả trước: 239,88$/năm.

Phần mềm thiết kế background CorelDraw Graphics Suite

Phần mềm CorelDraw Graphics Suite được biết đến như phần mềm có nhiều chức năng thiết kế, giúp bạn phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân. Ưu điểm nổi bật của nó là dễ dàng quản lý font chữ, độ tương thích cao và có thư viện hình ảnh đa dạng.

Phần mềm thiết kế background CorelDraw Graphics Suite

Thư viện hình ảnh đa dạng trong CorelDraw phát huy tối đa khả năng sáng tạo của người thiết kế

Một số lưu ý khi thiết kế backdrop

Khi thiết kế backdrop bạn cần lưu ý một số điểm sau để thiết kế trở nên bắt mắt về hình thức, thể hiện đầy đủ nội dung cần truyền tải.  

Tối giản nội dung

Thiết kế backdrop nên tối giản

Thiết kế backdrop nên tối giản nội dung để người xem dễ nắm bắt

Backdrop nên được thiết kế tối giản để nội dung được truyền tải nhanh nhất đến người tham dự. Việt đặt quá nhiều thông tin vào backdrop khiến nó bị rối, không có trọng tâm mà người xem cũng không thể đọc toàn bộ thông tin trên backdrop. Do đó, thông tin trên backdrop chỉ nên bao gồm tên chương trình, thời gian, địa điểm, đơn vị tài trợ, mô tả ngắn gọn kết hợp với thiết kế độc đáo, ấn tượng, sinh động tạo sự thu hút.

Tạo điểm nhấn

Backdrop cần được thiết kế đơn giản nhưng phải có điểm nhấn để thu hút ánh nhìn của người tham dự. Để tạo được những điểm nhấn đó, đòi hỏi người tổ chức phải hiểu rõ tính chất, cũng như thông điệp của sự kiện để lựa chọn tone màu, font chữ phù hợp.

Truyền tải cảm xúc đến khán giả

Một backdrop được thiết kế ấn tượng, chỉn chu không chỉ làm nổi bật không gian tiệc mà còn truyền tải cảm xúc đến khách mời, gây ấn tượng với họ, giúp truyền tải được một phần thông điệp sự kiện cũng như tạo hiệu ứng truyền thông sự kiện.

Tham khảo mẫu backdrop được thiết kế đẹp ấn tượng

Tùy vào quy mô, chủ đề và mục đích của sự kiện mà có những mẫu thiết kế khác nhau. Hãy tham khảo một số mẫu thiết kế backdrop đẹp, ấn tượng cho sự kiện để tìm ý tưởng tổ chức sự kiện của mình nhé!

Backdrop tổ chức tiệc cưới

Backdrop tổ chức tiệc cưới trang trí kết hoa ấn tượng

Backdrop tổ chức khai trương văn phòng mới

Backdrop tổ chức khai trương văn phòng mới

Backdrop tổ chức âm nhạc

Backdrop tổ chức âm nhạc

Backdrop( background) tổ chức tiệc tất niên của công ty

Backdrop( background) tổ chức tiệc tất niên của công ty

Backdrop tổ chức tour du lịch

Backdrop tổ chức tour du lịch 

Như vậy  Bizfly đã chia sẻ bạn top 3 phần mềm thiết kế backdrop sự kiện tốt nhất hiện nay được nhiều chuyên viên thiết kế sử dụng. Mỗi phần mềm sẽ có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Việc lựa chọn phần mềm nào tùy thuộc vào phong cách thiết kế, tư duy và sở thích của mỗi nhà thiết kế. Điều quan trọng là lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với phong cách thiết kế của bản thân để có thể thoải mái sáng tạo, làm nên những mẫu thiết kế backdrop ấn tượng nhất.

>> Event là gì? Các loại hình thức Event phổ biến hiện nay tại Việt Nam

 

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly