Tổng hợp 10 trang web học trực tuyến miễn phí, tốt nhất Việt Nam

Nguyễn Hữu Dũng 25/11/2020

Với nhu cầu học tập ngày càng cao, sự ra đời của các trang web trực tuyến miễn phí là điều tất yếu, hỗ trợ rất nhiều cho học sinh, sinh viên và những người có mưu cầu học tập trong việc trau dồi kỹ năng và mở rộng tri thức. Vậy có các trang web học trực tuyến miễn phí, hiệu quả nào? Hãy lướt xuống bài viết ngay dưới đây để cùng Bizfly tìm hiểu.

Học trực tuyến là gì? 

Định nghĩa học trực tuyến 

Học trực tuyến (e-learning) là hình thức học tập online, giúp bạn có thể tiếp nhận và trao đổi trực tiếp nội dung bài học với giảng viên thông qua những bài giảng có sẵn tài liệu, hình ảnh, video. Trong đó có sự hỗ trợ của các công cụ, thiết bị công nghệ hiện đại như laptop, smartphone, máy tính kết nối được với mạng internet.

Học trực tuyến là gì

Học trực tuyến là gì? 

Nếu bạn thực sự nghiêm túc thì học trực tuyến chính là phương pháp học hiệu quả. Đặc biệt hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tích lũy kiến thức và nâng cao kỹ năng.

Ưu, nhược điểm của hình thức học trực tuyến 

Ưu điểm:

  • Học trực tuyến mọi lúc, mọi nơi với điều kiện có thiết bị kết nối internet.
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian: Bạn chỉ cần ngồi ở nhà để học mà không cần tới trường hay cơ quan. Điều đó giúp tiết kiệm các khoản chi phí xây dựng và thời gian đi lại.
  • Thời gian linh hoạt: Bạn có thể tự sắp xếp thời gian học linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh của mình.
  • Cấp bằng tốt nghiệp: Bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp do khóa đào tạo online cấp và có thể sử dụng nó để xin việc

Ưu, nhược điểm của hình thức học trực tuyến

Nhược điểm:

  • Hạn chế tương tác giữa học viên và giảng viên
  • Tăng áp lực và khối lượng công việc đối với giảng viên ngại tiếp cận mạng internet.
  • Người lớn tuổi và những người không biết nhiều về công nghệ gặp khó khăn trong việc tiếp cận khóa học.
  • Phát sinh vấn đề an ninh mạng hoặc quyền sở hữu trí tuệ.
  • Có quá nhiều bài giảng có nội dung tương tự nhau gây ra sự nhàm chán cho học viên

Nắm bắt được tầm quan trọng của việc dạy học trực tuyến, rất nhiều doanh nghiệp đã triển khai xây dựng các trang web dạy học trực tuyến, đào tạo online để nhằm tạo ra nơi kết nối, gắn kết những bạn trẻ có mong muốn học hỏi kiến thức, thu thập thông tin trên mạng internet. Và để có thể thiết kế ra được một trang web dạy học trực tuyến thì cần rất nhiều đến kỹ thuật cũng như kinh nghiệm về lập trình web mà không phải ai cũng biết. Để giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc xây dựng website học trực tuyến, chúng tôi đưa ra giải pháp thiết kế web học trực tuyến E-learning với giao diện nổi bật, ấn tượng cùng tính năng phù hợp cho việc quản lý học viên, xây dựng bài giảng...

Xem thêm giải pháp thiết kế website dạy học trực tuyến của Bizfly tại đây

Các trang web học trực tuyến miễn phí tốt nhất 

Dưới đây là danh sách các trang web học trực tuyến miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

Hocmai.vn 

Hocmai.vn là trang web học trực tuyến uy tín vô cùng nổi tiếng với các bậc phụ huynh và học sinh. Chuyên trang này chủ yếu giúp học sinh luyện và ôn thi hiệu quả từ cấp độ tiểu học cho đến trung học phổ thông.

trang web học trực tuyến uy tín

Ngoài ra Hocmai.vn còn cung cấp các khóa học online, các em học sinh sẽ được học thử 5 bài giảng miễn phí của các giảng viên nổi tiếng nhất để có thể lựa chọn giảng viên phù hợp với bản thân. Nếu phù hợp, bạn có thể đăng ký để học tiếp khóa học và trả phí cho những video sau đó.

Tuyensinh247.com 

Tuyensinh247.com là trang web học trực tuyến miễn phí dành cho các đối tượng từ bậc tiểu học, trung học cơ sở cho đến trung học phổ thông. Tuy nhiên, điểm nổi bật của Tuyensinh247.com không chỉ là việc cung cấp bài giảng chất lượng mà còn dễ dàng hỏi trực tiếp với giảng viên nếu bạn chưa thực sự hiểu bài. 

Zuni.vn 

Zuni.vn là trang web học trực tuyến quen thuộc với rất nhiều người dùng. Nổi bật nhất là kho đề thi được tuyển chọn từ nhiều nguồn khác nhau đi kèm với lời giải chi tiết. Zuni.vn có thể giúp bạn theo dõi các bài giảng cũng như trau dồi thêm nhiều kiến thức khác nhau mà không tốn bất kỳ một khoản phí nào.

Unica.VN

Unica.vn là website học trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Với sự quản lý của iNET Academy do Nguyễn Trọng Thơ - người có tiếng trong lĩnh vực marketing sáng lập.

 trang website học trực tuyến hàng đầu

Bởi vậy Unica.vn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ phía người sử dụng. Những tài liệu giảng dạy được chuẩn bị chất lượng bởi những giảng viên, chuyên viên, nhân sự cấp cao, giàu kinh nghiệm đem lại cho bạn những bài giảng dễ hiểu và truyền tải thông tin.

Edumall.vn 

Edumall.vn là trang web học trực tuyến tốt nhất với số lượng giảng viên giỏi và giáu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Nếu bạn muốn trang bị thêm cho mình những kỹ năng mới như công nghệ thông tin, marketing, âm nhạc, ngoại ngữ,... thì khóa học tại Edumall.vn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Kyna.vn 

Kyna.vn là trang web học trực tuyến miễn phí vô cùng tiện lợi giúp bạn có thể trao đổi, tương tác với các giảng viên có kinh nghiệm để mở rộng hơn kho tàng tri thức của mình. Ưu điểm lớn nhất của Kyna.vn là kho bài giảng đa dạng về kỹ năng giao tiếp, thuyết trình,.. được soạn thảo trong các video để bạn lựa chọn.

Dethithudaihoc.com 

Dethithudaihoc.com là trang web học trực tuyến miễn phí cực hữu ích dành cho các bạn đang ôn thi đại học. Tại đây, Dethithudaihoc.com sẽ cung cấp cho bạn kho dữ liệu, đề thi của các trường trên cả nước, tổng hợp 8 môn học và sắp xếp chúng từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể dễ dàng ôn tập và đối chiếu kết quả sau khi tải và làm đề.

trang web học trực tuyến miễn phí, hữu ích

Moon.vn 

Moon.vn là trang web học trực tuyến miễn phí với kho tài liệu khổng lồ, hoàn toàn miễn phí. Tại website này các em học sinh trung học phổ thông cũng như các bạn sinh viên đại học có được một kho tàng kiến thức hữu ích để phục vụ việc học và ôn thi một cách hiệu quả và hữu ích.

Topica.edu.vn 

Topica.edu.vn là trang web học trực tuyến miễn phí phù hợp với đối tượng sinh viên và người đã đi làm. Website học online nổi bật với những tài liệu giảng dạy chất lượng, đầy đủ về nội dung và được biên soạn bởi những giảng viên giỏi nhất để nâng cao trình độ và kiến thức của mình.

Topica.edu.vn rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Tại Topica cũng hỗ trợ chứng nhận học viên theo học thông qua bằng cấp do nhà trường và bộ giáo dục cấp khi học viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm. 

Talktomeinkorean.com 

Talktomeinkorean.com là trang web học trực tuyến miễn phí dành cho các bạn yêu thích tiếng Hàn. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm những video bài giảng hướng dẫn học tiếng Hàn chất lượng và hiệu quả dựa theo từng chủ đề và nhu cầu của người dùng.

trang web học trực tuyến miễn phí

Tuy nhiên, Talktomeinkorean.com gây khó khăn cho một số bạn không giỏi tiếng Anh bởi trang web này không hỗ trợ tiếng Việt.

Hầu hết các trang web học trực tuyến miễn phí nói trên đều là những website hỗ trợ học và ôn kiến thức một cách nhanh chóng và có hiệu quả đối với mọi đối tượng học sinh, sinh viên cũng như những người đi làm cần học hỏi thêm kiến thức. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được các website học trực tuyến miễn phí, chất lượng, phù hợp với mục đích học tập, rèn luyện và nâng cao trình độ, kỹ năng của mình.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly