Banner web và kích thước banner web chuẩn 2023

Nguyễn Hữu Dũng 03/06/2020

Kích thước banner web chuẩn là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên sự chuyên nghiệp cho website. Chiến dịch Digital Marketing đạt được hiệu quả hay không, phần lớn là tác động từ hình ảnh banner có hấp dẫn và chuyên nghiệp hay không.

Vậy con số “vàng” trong kích thước chuẩn cho banner website là gì? Có giống kích thước banner facebook không? Cùng Bizfly tìm câu trả lời đầy đủ thông qua bài viết dưới đây.

Banner là gì? Banner là thuật ngữ dùng để chỉ những hình ảnh, tấm bảng quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của công ty với mục đích thu hút người xem, đặc biệt là những khách hàng mục tiêu.

Đối với banner web hay banner website, thông thường sẽ là nhóm hình ảnh tĩnh hoặc động được đặt trên trang chủ của website hoặc trên các trang web thương mại điện tử (shopee, lazada, tiki) và các trang mạng xã hội (zalo, facebook, youtube). 

Banner web là gì

Banner web là gì?

Hiện nay, mô hình website TMĐT và trang mạng xã hội ngày càng phát triển. Đây được xem là nguồn tài nguyên lớn khiến cho bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn khai phá khách hàng tiềm năng của mình ở đó thông qua việc đặt banner liên kết.

Vậy nên sở hữu được một kích cỡ banner website, kích thước banner quảng cáo facebook, trên zalo, shopee,... chuẩn sẽ là một điểm cộng lớn để tạo ấn tượng tốt với tất cả mọi người. 

Xem thêm13 lợi ích của website giúp kinh doanh, bán hàng cho doanh nghiệp

Kích thước banner web chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước 728x920 được áp dụng nhiều vào website và được sử dụng là banner chính. Đây là tiêu chuẩn phù hợp với kích thước màn hình 800x600. Hiện nay, kích thước này vẫn được sử dụng và trong nhiều trường hợp sẽ tách làm 2 banner 364x90.

Kích thước 300x100 và 300x250 thường hay sử dụng ở những website chia làm 2 cột

Buuton 2 (120x60px) là một trong những kích thước banner website điển hình để trao đổi logo từ website này sang website khác. 

Lợi ích khi thiết kế kích thước banner web chuẩn

Một banner website kích thước chuẩn sẽ có tác dụng giải quyết nhiều vấn đề trong chiến dịch quảng cáo. Cụ thể:

Lợi ích khi thiết kế kích thước banner web chuẩn

Lợi ích khi thiết kế kích thước banner web chuẩn

 • Hình ảnh quảng cáo chất lượng và đầy tính chuyên nghiệp.
 • Bố cục nội dung rõ ràng, sinh động và dễ tiếp nhận.
 • Đăng, gỡ hoặc chuyển đổi một cách đơn giản và nhanh chóng. 
 • Giảm chi phí và thời gian khi thiết kế trên nhiều website khác nhau.
 • Nhanh chóng được chấp nhận quảng cáo liên kết từ các đơn vị có tầm ảnh hưởng như facebook, google, zalo, lazada,... Từ đó giúp doanh nghiệp đẩy nhanh và mạnh chiến dịch quảng cáo.
 • Tăng lượng traffic, chuyển đổi và đưa web lên top Google nhanh chóng.

Những loại kích thước banner web thường sử dụng

Banner hiện nay sẽ được chia thành ba loại phổ biến: Banner báo, tạp chí; banner đường phố (băng rôn) & banner online quảng cáo trên web. Tùy vào từng loại hình, sẽ có một thiết kế banner cùng với kích thước banner website chuẩn. Cụ thể:

Kích thước banner web quảng cáo online

Sống trong thời buổi công nghệ, các website có lượng truy cập lớn như báo điện tử, blog, website thương mại (như shopee, lazada) và website mạng xã hội như facebook,zalo,... đều là địa điểm lý tưởng để đặt banner quảng cáo online.

Có thể nói, sử dụng banner website online là hình thức được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó sẽ giúp cho việc truyền tải thông điểm, nội dung, lợi ích sản phẩm/ dịch vụ và hình ảnh thương hiệu của công ty trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết. 

Những loại kích thước banner web thường sử dụng

Những loại kích thước banner web thường sử dụng

Mỗi một trang web hay mạng quảng cáo sẽ có các quy định riêng về kích thước của banner. Bên cạnh đó, kích thước banner quảng cáo facebook khác với của youtube, shopee,... Về cơ bản,  kích thước banner website chuẩn sẽ có những thông số như sau:

 • Kích thước ảnh slide web (trang chủ) là 1360x540 pixel.
 • Kích thước hình ảnh trong bài viết là 300x188 pixel.
 • Kích thước ảnh chi tiết là 800x500 pixel.
 • Kích thước hình ảnh cho sản phẩm: ảnh minh họa là 300x400 pixel, ảnh chi tiết sẽ lớn hơn là 600x800 pixel.

Kích thước banner web báo, tạp chí

Đối với banner báo và tạp chí thường sẽ được thể hiện theo hình thức quảng cáo trên các ấn phẩm cầm tay. Ngày nay, các trang web tin tức, báo điện tử càng phát triển như facebook, zalo nên banner cũng được chăm chút hơn nhiều. 

Kích thước banner website báo, tạp chí sẽ phụ thuộc vào người lên layout ấn phẩm đó và những quy tắc của cơ quan, tổ chức đó. Ví dụ như kích thước banner facebook sẽ khác với kích thước banner zalo và youtube. Thông thường, kích cỡ banner báo, tạp chí, web báo chuẩn sẽ có bề rộng bằng với chiều ngang của mặt báo, tạp chí.

Kích thước banner đường phố

Banner đường phố là những tấm biển, poster, hình ảnh treo ở ngoài đường - nơi có nhiều người qua lại. Họ đều là những người đang di chuyển như đi bộ, đi xe máy, lái ô tô,... nên họ chỉ có vài giây để nhìn vào banner của bạn. Vì thế, khác với kích thước banner web thì loại banner này cần phải thiết kế làm sao để gây ấn tượng tức thì, kèm với đó là nội dung rõ ràng, dễ hiểu và hình thức bắt mắt, hấp dẫn.

Mẫu banner đường phố rất đa dạng vì nó sẽ phụ thuộc vào môi trường sử dụng như: chiều rộng mặt tiền, chiều cao chỗ treo, khoảng cách treo,... và từ đó, nội dung cũng bị ảnh hưởng theo. Kích thước chuẩn của dạng banner này là:

 • Chiều ngang: 1x4m hoặc 0.8x3m.
 • Chiều cao: 0.6x1.6m hoặc 0.8x1.8m hoặc 0.8x2m.
 • Chất liệu: In bằng bạt Hiflex vì chất liệu này không quá tốn kém và có khả năng chịu được nhiều tác động khác nhau từ môi trường (nắng, gió, mưa, bụi,...).

Những lưu ý khi thiết kế kích thước banner web 

 • Dung lượng tập tin của banner website nên vừa phải, càng nhỏ càng tốt. Bởi nếu như banner trên web mà quá lớn sẽ khiến cho thiết kế website của bạn load trang chậm làm người xem khó chịu. 
 • Nếu như banner quá nhỏ hoặc không sử dụng tới flash thì nên để tối thiểu là 10kb.
 • Với mỗi banner trên web được thiết kế phức tạp hoặc kèm theo flash nên tối thiểu là 30kb.
 • Với những banner động cần lưu ý thời gian đổi hình, bởi quá nhanh sẽ khiến người xem không đọc hết được nội dung hay quá chậm sẽ khiến người xem mất thời gian chờ đợi.

Xem thêm: Phần mềm thiết kế banner online “đẹp lung linh” dành cho dân không chuyên

Kích thước banner web có giống kích thước banner facebook không?

Facebook là trang mạng xã hội có lượng người truy cập lớn nhất và đó cũng là yếu tố quan trọng trong mỗi chiến dịch quảng cáo bây giờ. Vậy nên, kích thước banner chuẩn không chỉ được đề cao trên website mà còn rất khắt khe khi đăng tải trên Facebook. Kích thước banner website không hề giống kích thước banner facebook.

Kích thước banner web có giống kích thước banner facebook không

Kích thước banner web có giống kích thước banner facebook không?

Dưới đây sẽ là những quy định về kích thước banner khi đăng lên facebook:

 • Kích thước hình ảnh đi kèm link website: 1200x630 px, kích thước tối thiểu là 600x315 px và dung lượng tối đa là 8MB.
 • Kích thước hình ảnh đi theo bài post thông thường: 1200x630 px, kích thước tối thiểu là 600x315 px.
 • Kích thước ảnh đại diện: 300x300 px, đẹp nhất là 2048x2048 px.
 • Kích thước ảnh bìa: 820x312 px trên máy tính, 820x462 px trên điện thoại di động.

Một số lưu ý khi thiết kế kích thước banner web

Ngoài thiết kế kích thước banner website chuẩn thì để tạo được một banner thu hút và truyền tải tốt thông điệp bạn cần lưu ý:

Một số lưu ý khi thiết kế kích thước banner web

Một số lưu ý khi thiết kế kích thước banner web

 • Màu sắc, bố cục và phong cách phải ăn khớp với nhau: Bởi trong 2 giây đầu tiên, ba yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng là có click vào banner để xem chi tiết hay không. Vậy nên banner không cần quá đẹp, quá sặc sỡ nhưng cần phải thuận mắt thông qua các tiêu chuẩn nhất định về thị giác.
 • Thông điệp truyền tải cần phải rõ ràng: Hãy cố gắng lược bỏ những câu chữ không cần thiết, tránh việc rườm rà và chỉ giữ lại những từ ngữ cốt lõi. Bạn có thể làm lớn cỡ chữ, số, từ giống nhau nên ghép vào thành một cụm cùng ý nghĩa để thông điệp trở nên ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện rõ giá trị của thông điệp.
 • Dung lượng banner website càng nhỏ càng tốt: Dung lượng banner lớn sẽ làm cho tốc độ tải trang chậm hơn dễ gây khó chịu cho người xem. Đối với những banner nhỏ, dung lượng nên nhỏ hơn hoặc bằng 10KB và không được sử dụng flash.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn có thể thấy được tầm quan trọng của kích thước banner web chuẩn trong thiết kế website và phát triển chiến dịch kinh doanh. Sử dụng một banner cho web có kích thước phù hợp sẽ giúp thông điệp mà bạn muốn truyền tải trở nên thu hút và lôi cuốn hơn bao giờ hết. Chúc bạn sẽ thiết kế được một banner trên web có kích thước chuẩn giúp chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả một cách nhanh chóng.

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly