Brochure là gì và cách thiết kế Brochure chuyên nghiệp

Thủy Nguyễn 03/12/2021

Trong các chiến lược quảng bá của mỗi doanh nghiệp, Brochure đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng và thay đổi suy nghĩ của họ vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, để hiểu đúng về Brochure thì không phải ai cũng có khả năng đó.

Trong bài viết sau, Bizfly sẽ giúp bạn hiểu rõ Brochure là gì cũng như cách thiết kế Brochure chuyên nghiệp, ấn tượng.

Brochure là gì?

Brochure (hay Pamphlet) là một dạng ấn phẩm quảng cáo được thiết kế dưới hình thức tập, tờ gấp hoặc cuốn sách mỏng. Brochure được sử dụng với mục đích cung cấp và giới thiệu đến khách hàng chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, sự kiện, chương trình giảm giá, hình ảnh,... của một doanh nghiệp.

Mỗi sản phẩm và định hướng quảng bá của doanh nghiệp mà Brochure sẽ được thiết kế với các tiêu chuẩn khác nhau về kích thước, màu sắc, hình ảnh và nội dung. Ngày nay, Brochure không chỉ được thực hiện dưới hình thức in ấn và phân phát tới mọi người, nó còn được đăng tải trên môi trường Internet như website, mạng xã hội, Email,.. nhằm tiết kiệm chi phí và tối ưu hiệu quả. 

Khái niệm Brochure là gì

Khái niệm Brochure là gì? 

Điều này giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được với các nhóm khách hàng mục tiêu đồng thời giúp họ đưa ra những đánh giá chính xác và lựa chọn phù hợp nhất.

Vì sao doanh nghiệp lại sử dụng Brochure?

Brochure là loại hình tiếp thị đang được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Lý do là bởi những lợi ích mà Brochure mang lại cho doanh nghiệp như sau.

Truyền tải thông điệp tối ưu

Brochure với đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp như thông tin giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ,... và mang tính thuyết phục cao sẽ giúp doanh nghiệp có thể tối ưu được khả năng truyền tải thông điệp đến đúng các đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Tăng hiệu quả trong quảng cáo

Mục tiêu chính của hầu hết các doanh nghiệp chính là biến các đối tượng khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành của mình. Và Brochure chính là phương tiện hiệu quả giúp doanh nghiệp và khách hàng có sự tương tác tốt hơn.

Sử dụng Brochure giúp gia tăng hiệu quả quảng cáo của doanh nghiệp

Sử dụng Brochure giúp gia tăng hiệu quả quảng cáo của doanh nghiệp

Một Brochure ấn tượng sẽ giúp nhận được cái nhìn thiện cảm của khách hàng và giúp họ hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn. 

Hỗ trợ bán hàng hiệu quả

Khi doanh nghiệp đưa ra các chiến dịch bán hàng hoặc cho ra mắt các sản phẩm mới thì Brochure luôn là phương tiện giữ vai trò gắn kết các chiến dịch bán hàng cùng chiến lược quảng cáo đi kèm để công việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn, hấp dẫn nhiều khách hàng hơn và đạt mục tiêu doanh số cao hơn.

Tham khảo: Bộ nhận diện thương hiệu: Vai trò và các yếu tố quan trọng

Hướng dẫn cách thiết kế Brochure chuyên nghiệp

Để thiết kế Brochure một cách chuyên nghiệp, thì việc hiểu rõ Brochure là gì thôi thì chưa đủ. Bạn có thể áp dụng theo các cách thiết kế mà Bizfly chia sẻ trong phần nội dung dưới đây.

Xác định nội dung cốt lõi

Khi triển khai Brochure, bạn cần phải xác định được nội dung cốt lõi của chiến dịch để tránh lan man và lãng phí thời gian tìm hiểu của khách hàng hay các chi phí để sửa chữa sai lầm sau này. Các vấn đề mà bạn nên chú ý bao gồm mục đích in Brochure, xác định thông tin khách hàng để nắm rõ nhu cầu của họ, chi phí và quy mô sự kiện để in Brochure,...

Tìm kiếm định dạng phù hợp

Tuỳ vào mục đích cũng như con mắt thẩm mỹ của người thiết kế mà Brochure sẽ có những định dạng khác nhau. Tuy nhiên, điểm mấu chốt khi tiến hành triển khai Brochure là người thiết kế cần dựa trên dung lượng nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải để lựa chọn được một định dạng phù hợp nhất. Đó có thể là loại giấy gấp đôi, gấp ba, gấp một cửa, gấp chữ z,...

Hướng dẫn cách thiết kế Brochure chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách thiết kế Brochure chuyên nghiệp 

Màu sắc thông minh, hài hòa

Việc tìm kiếm và sử dụng màu sắc hài hoà với doanh nghiệp mình là một điều không phải dễ dàng. Chính vì vậy, khi thiết kế Brochure, bạn cần phải xem xét các khía cạnh khác nhau từ mục đích thiết kế, nhận thức ý nghĩa hay vai trò của thông tin để lựa chọn được một màu sắc thông minh, hài hoà và phù hợp nhất cho Brochure.

Sử dụng Typographic

Để có thể giúp người dùng nhanh chóng tiếp nhận được những thông tin quan trọng trên Brochure, bạn nên sử dụng Typographic để thiết kế. Việc bạn cần làm là tìm ra font chữ phù hợp, khoảng cách giữa các dòng, sự tương phản,.. để tạo được ấn tượng và khả năng đọc cho khách hàng.

Xem thêm: Typography là gì và các quy tắc cơ bản trong typography

Xu hướng thiết kế Brochure hiện nay

Bạn có thể thấy Brochure là một phương tiện tiếp thị vô cùng phổ biến và linh hoạt. Chính vì vậy, nó đang dần trở thành xu hướng với nhiều loại hình như sau.

Kiểu chữ đa dạng

Các nhà thiết kế thường kết hợp nhiều kiểu chữ đa dạng trên Brochure thậm chí là sáng tạo ra các kiểu chữ riêng biệt để thu hút hiệu quả sự chú ý của mọi đối tượng khách hàng từ tiềm năng cho đến khách hàng trung thành.

Vintage

Thiết kế Brochure theo xu hướng Vintage cổ điển luôn nhận được sự yêu thích của người xem. Xu hướng này giúp thu hút được lượng lớn sự chú ý của người dùng đồng thời mang lại hiệu quả quảng bá cho các thương hiệu kinh doanh lĩnh vực đồ uống hay nhà hàng.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh hoạ có thể là ý nghĩa của thông điệp hay đơn giản chỉ là các hình ảnh trang trí có chứa thông điệp. Sử dụng các hình ảnh minh hoạ cho Brochure như là cách để doanh nghiệp có thể nhanh chóng truyền tải thông điệp thương hiệu và tương tác nhiều hơn với khách hàng của mình.

Xu hướng thiết kế Brochure hiện nay

Xu hướng thiết kế Brochure hiện nay 

Điều này sẽ mang lại sự hứng thú và bất ngờ nhiều hơn cho khách hàng đối với doanh nghiệp.

Retro

Thiết kế Brochure theo xu hướng hoạt hình Retro được hầu hết các nhà thiết kế yêu thích bởi hoạt hình đang ngày càng thân thuộc hơn với thiết kế đồ hoạ. Việc kết hợp retro cùng các hình ảnh hoạt hình sẽ mang lại chiều sâu cho các mẫu thiết kế Brochure của doanh nghiệp.

Vibrant Color

Vibrant Color là những màu sắc nổi bật thường được các nhà thiết kể sử dụng để mang lại sự ấn tượng cho ấn phẩm quảng cáo và thu hút được sự chú ý của người xem. Các thiết kế Brochure với màu sắc tươi sáng sẽ dễ dàng thu hút được khách hàng hơn là những màu mờ nhạt như trước kia.

Brochure là một trong những phương tiện quảng cáo linh hoạt, phổ biến và mang lại những hiệu quả lớn cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận khách hàng và phát triển doanh nghiệp. Với những nội dung được Bizfly chia sẻ, bạn đã hiểu được Brochure là gì cũng như biết cách tận dụng Brochure để dễ dàng gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Ngừng lãng phí ngân sách quảng cáo Online với phần mềm CRM
“Một nửa số tiền tôi dành cho quảng cáo không đem lại hiệu quả, nhưng vấn đề là tôi không biết nửa đó là nửa nào” –  John Wanamaker – đã có lời giải cho cha đẻ của ngành quảng cáo hiện đại

Tư vấn miễn phí Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly