Cách bán hàng trên website hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nguyễn Hữu Dũng 27/04/2021

Website được coi là kênh bán hàng chính thống, đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bán hàng trên website một cách hiệu quả. Vậy làm thế nào để tăng doanh số bán hàng trên trang web? Trong bài viết này, Bizfly sẽ hướng dẫn 5 cách bán hàng trên website hiệu quả và dễ dàng cho người mới.

Cung cấp thông tin về chính sách bán hàng 

Trang web của bạn ngoài việc cung cấp thông tin sản phẩm thì việc cung cấp các thông tin về chính sách mua hàng, bán hàng cho khách hàng là cách bán hàng trên website hiệu quả hiện nay giúp khách hàng có thể dễ dàng đặt mua sản phẩm. Bên cạnh đó, nó còn mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị khi truy cập website của bạn.

Các thông tin về chính sách bán hàng bao gồm: chính sách giao hàng, chính sách đổi trả, cũng như chính sách bảo hành sản phẩm. Những thông tin về các chính sách này bạn nên để ở chế độ công khai để khách hàng có thể dễ dàng tiếp nhận, nắm bắt và cảm thấy an tâm sau khi đặt mua sản phẩm của bạn.

Cung cấp thông tin hữu ích là cách bán hàng trên website hiệu quả nhất hiện nay

Cung cấp thông tin hữu ích là cách bán hàng trên website hiệu quả nhất hiện nay

Xem thêm: Mách bạn 5 cách sử dụng website hiệu quả để kiếm tiền

Trả lời tin nhắn tư vấn cho khách hàng nhanh chóng 

Đem lại trải nghiệm cao cho khách hàng là cách bán hàng trên website hiệu quả mà bạn cần quan tâm đặc biệt. Bất cứ khách hàng nào cũng có thể gặp vấn đề khi đang lướt website. Có thể khách hàng không biết cách đặt hàng online, cần tư vấn thêm về mẫu mã, cần giải đáp các thắc mắc về size, màu sản phẩm...Và bạn cần giải đáp ngay lập tức.

Thế nên, bạn cần tận dụng tính năng live chat của trang web để trả lời tin nhắn tư vấn cho khách hàng nhanh nhất có thể. Đặc biệt là chú ý kiểm tra và trực web thường xuyên để không bỏ lỡ những đơn hàng đặt mua online. Đây được coi như là một vũ khí đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp khi khi bán hàng trên website. Tận dụng tốt tính năng này sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán về doanh số.

Tập trung vào nội dung và hình ảnh website 

Tập trung vào nội dung và hình ảnh website là cách bán hàng trên website hiệu quả tiếp theo mà Bizfly chia sẻ. Website được coi như tấm chứng minh thư của cửa hàng, doanh nghiệp trên môi trường số. Chính vì thế, mọi nội dung, thông tin và hình ảnh trên đó phải rõ ràng và chính xác. 

Trang web sẽ được bố trí hệ thống phân chia sản phẩm chi tiết và dễ hiểu, hình ảnh sắc nét sẽ tạo được sự thu hút của nhiều khách hàng. Do đó, website của bạn càng chuyên nghiệp về nội dung và hình ảnh không những giúp bạn chiếm được lòng tin của khách hàng mà còn được họ đặt ở vị trí cao hơn so với các đối thủ. 

Cách bán hàng trên website hiệu quả - Tập trung vào hình ảnh website

Cách bán hàng trên website hiệu quả - Tập trung vào hình ảnh website

Xem ngay: 5 cách tối ưu hình ảnh cho website hiệu quả, chuẩn SEO 2023

Liên kết với kênh bán hàng khác 

Ngoài việc bán hàng trên website, thì việc kết hợp nhiều kênh bán hàng như facebook, instagram, shopee,... cùng một lúc sẽ giúp bạn tận dụng tối đa lượng khách hàng tiềm năng. Thông qua các kênh bán hàng này, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng, sản phẩm của bạn còn được xuất hiện nhiều hơn đến với mọi người.

Vì vậy, nếu bạn đang kinh doanh và bán hàng thì hãy tận dụng việc liên kết trang web với các trang mạng xã hội để có cách bán hàng trên website hiệu quả. Ngoài ra, để bán hàng trên đa kênh hiệu quả thì sử dụng phần mềm bán hàng đa kênh là cần thiết. Ví dụ mọi người muốn quản lý toàn bộ tin nhắn của khách hàng trên các kênh, trả lời khách hàng số lượng lớn hay chỉ đơn giản là hỗ trợ vận đơn chả hạn.

Tất cả điều này sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu mọi người sở hữu một phần mềm quản lý bán hàng đa kênh, toàn diện như BizShop. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ bán hàng tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Tìm hiểu thêm về công cụ BizShop này tại đây

Chạy quảng cáo cho website 

Trang web là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng trên nền tảng online. Vì vậy, để thu hút được nhiều lượt đến thăm và truy cập từ khách hàng, bạn cần chạy quảng cáo cho trang web của mình. Việc chạy quảng cáo được coi như là chất xúc tác kích thích doanh thu của bạn hiệu quả, không những vậy, chạy quảng cáo website đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn được nâng cao và nhiều người biết đến,. Đây cũng là cách tạo ra mối quan hệ khăng khít nhất định giữa bạn và khách hàng.

Chạy quảng cáo cho website là cách bán hàng trên website hiệu quả, phổ biến hiện nay

Chạy quảng cáo cho website là cách bán hàng trên website hiệu quả, phổ biến hiện nay

Tham khảo: Quảng cáo website để làm gì và 8 cách quảng bá website hiệu quả

Có rất nhiều cách bán hàng trên website hiệu quả, nhưng những bật mí về cách bán hàng trên trang web mà Bizfly giới thiệu ở trên đều là những chia sẻ đơn giản và dễ dàng mà ngay cả người mới kinh doanh cũng có thể áp dụng được. Để sở hữu ngay một trang web chuyên nghiệp và chất lượng, bạn có thể liên hệ ngay đến số 1900636465 để được tư vấn và hỗ trợ.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly