Thủy Nguyễn 16:04 02/04/2021

Cấu trúc website chuẩn SEO: Các bước xây dựng hiệu quả

Hầu hết tất cả mọi doanh nghiệp đều muốn website của mình có khả năng mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng và đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm Google.

cấu trúc website chính là cơ hội và yếu tố để giúp bạn thực hiện được những điều đó.

Vậy, xây dựng cấu trúc website như thế nào để phát triển web hiệu quả? Trong bài viết dưới đây, Bizfly sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Xây dựng cấu trúc website hợp lý mang lại lợi ích gì? 

Cấu trúc website được sắp xếp theo bố cục hợp lý, gọn gàng và chặt chẽ là việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng.

Xây dựng cấu trúc website hợp lý mang lại lợi ích gì

Xây dựng cấu trúc website hợp lý mang lại lợi ích gì?

Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp chưa quan tâm đến vấn đề này và còn bỏ qua khá nhiều khía cạnh quan trọng. Có lẽ là vì họ chưa hiểu hết được lợi ích của nó.

  • Tăng trải nghiệm người dùng: Một trang web có cấu trúc website tốt, chặt chẽ và sắp xếp khoa học, hợp lý sẽ mang đến cho khách hàng truy cập những trải nghiệm tuyệt vời. Hơn nữa là đáp ứng được tốt những nhu cầu và mong muốn của họ. 
  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Cấu trúc website giúp trang web của bạn nhanh chóng thăng hạng trên các công cụ tìm kiếm, tỷ lệ thoát trang giảm và tăng thời gian khách hàng ở lại trên web. Từ đó, khả năng tối ưu hoá SEO và thứ hạng tìm kiếm được cải thiện.

Bizfly cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số (chatbot, CRM, Email Marketing và thiết kế website​...) giúp doanh nghiệp tăng trưởng 100% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí

KHÁM PHÁ NGAY

Các bước cấu trúc website hiệu quả 

Để cấu trúc website một cách hiệu quả, bạn cần phải tuân thủ theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Xây dựng hệ phân cấp trên website

Khi cấu trúc website, việc đầu tiên mà bạn cần thực hiện chính là lên kế hoạch xây dựng hệ phân cấp trên website tốt nhất có thể. Nó là cách để tổ chức thông tin đơn giản và ý nghĩa nhất. 

Cấu trúc website hoàn hảo khi có hệ thống phân cấp hợp lý

Cấu trúc website đạt hoàn hảo khi có hệ thống phân cấp hợp lý

Bạn có thể phác thảo trên giấy, excel hoặc visio, miễn là nó có khả năng hỗ trợ tốt cho việc thiết lập cấu trúc trang web. Hệ thống phân cấp trên website sẽ trở thành điều hướng phân cấp. Vì vậy, đây là bước khá quan trọng để bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế bố cục website như thế nào là hoàn hảo, chuyên nghiệp?

Bước 2: Tạo điều hướng phân cấp

Tạo điều hướng phân cấp là một bước khá quan trọng trong việc cấu trúc website. Bạn có thể sử dụng cấu trúc URL để thực hiện điều đó. Nếu đã xây dựng được hệ phân cấp hợp lý thì việc tạo ra điều hướng phân cấp tốt cũng không phải là việc quá khó khăn.

Bước 3: Tạo điều hướng trong HTML

Tạo điều hướng trong HTML là phương án an toàn và tốt nhất giúp giữ code đơn giản khi bạn tạo menu. Mã hoá trong Flash, JavascriptAjax sẽ làm hạn chế khả năng của trình thu thập và đánh chỉ mục nội dung.

Tạo điều hướng HTML khi xây dựng cấu trúc website

Tạo điều hướng HTML khi xây dựng cấu trúc website

Bước 4: Xây dựng liên kết trên website

Để có thể trình bày được nội dung của cấu trúc website thì bước xây dựng liên kết trên website là không thể thiếu. Bởi nó được xem là một bộ khung giúp điều hướng người dùng trang web, thiết lập hệ thống phân cấp thông tin và chia sẻ sức mạnh Pagerank.

Tạo ra được một liên kết chặt chẽ và mạnh mẽ sẽ đem đến sự vững chắc cho một trang web tương tự như việc xây dựng một căn nhà với thiết kế kiến trúc tốt.

Xem thêm: Sitelink là gì và lợi ích của sitelink đối với website

Một vài lưu ý khi xây dựng cấu trúc website 

Để có thể xây dựng được một cấu trúc website toàn diện, mang lại hiệu quả cao trong trải nghiệm của khách hàng bạn cần phải biết và nhớ một số những lưu ý dưới đây.

Sử dụng cấu trúc web phẳng

Cấu trúc trang web theo thiết kế web phẳng giúp Google Bot có khả năng tìm thấy được tất cả các trang trên website của bạn một cách dễ dàng bởi các danh mục đều được liên kết đến trang chủ. Ngoài ra, nó còn giúp tối đa hóa việc thu thập dữ liệu trên trang web. 

Là mọi thứ đơn giản

Một cấu trúc website quá phức tạp không chỉ tệ đối với SEO mà còn làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người sử dụng.

Ngược lại, nếu cấu trúc website đơn giản thì người dùng sẽ dễ dàng truy cập vào trang web mà họ mong muốn và gia tăng sự tương tác cho trang.

Xây dựng cấu trúc website thật đơn giản, tránh rắc rối

Xây dựng cấu trúc website thật đơn giản, tránh rắc rối

Nếu số trang trên website của bạn chỉ dừng lại ở mức độ hàng trăm trang thì là điều không đáng nói. Nhưng nếu mức độ số trang lên đến hàng ngàn hoặc hàng trăm ngàn trang thì sự đơn giản này lại thực sự cần thiết. 

Sử dụng các chuyên mục

Sử dụng các chuyên mục giúp cho việc tổ chức cấu trúc website trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể thêm một trang mới vào một mục hiện có và liên kết nó từ trang chuyên mục đó thay vì sắp xếp những trang mới một cách ngẫu nhiên. Điều đó có thể khiến cho cấu trúc web trở nên phức tạp.

Hy vọng với những thông tin mà Bizfly đã cung cấp trong bài viết này, bạn đã có thể hiểu rõ được về lợi ích, các bước và những lưu ý khi xây dựng cấu trúc website. Với khả năng mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và nâng cao thứ hạng cho trang web trên các công cụ tìm kiếm thì các doanh nghiệp nên chú trọng nhiều hơn đến việc cấu trúc website.

Bizfly Website - Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu

  • Địa chỉ: 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Thanh Xuân Trung, Hà Nội.
  • Hotline: 1900 63 64 65
  • Website: https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html
Chia sẻ bài viết
Có thể bạn thích
[MIỄN PHÍ] Bizfly Expert Talk #11: Quy trình nuôi dưỡng khách hàng...
Bizfly Martech & Salestech đến từ VCCorp tổ chức hội thảo trực tuyến Bizfly Expert Talk 11 với chủ đề "Quy trình nuôi dưỡng khách hàng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng"
Thiết kế website tại Hòa Bình chuyên nghiệp, giá rẻ
Hòa Bình đang trên đà phát triển kinh tế mạnh mẽ với đa dạng mọi lĩnh vực cho thấy sự cần thiết của việc thiết kế website tại Hòa Bình chuyên nghiệp, giá rẻ.
Thiết kế website tại Đắc Lắc chuyên nghiệp, cao cấp
Để phục vụ cho việc bán hàng, quảng bá doanh nghiệp hiệu quả, việc thiết kế website tại Đắc Lắc chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.
Thiết kế website tại Tây Ninh uy tín, cao cấp, chuẩn SEO
Để quảng bá sản phẩm - dịch vụ và giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp trong khu vực, việc thiết kế website tại Tây Ninh uy tín là cần thiết.