Cloud VPS là gì và những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng Cloud VPS

Nguyễn Hữu Dũng 15/05/2020

Cloud VPS là gì? Chắc hẳn đây là một thuật ngữ không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là với những doanh nghiệp khi mà thời đại công nghệ số gõ cửa.

Nhưng bạn đã thực sự hiểu đúng về Cloud VPS hay chưa? Sử dụng nó để làm gì và đem lại những lợi ích gì? Và nếu như câu trả lời vẫn còn bỏ ngỏ, hãy tham khảo những thông tin sau của Bizfly trong bài viết này.

Tìm hiểu Cloud VPS là gì?

Cloud VPS (Cloud virtual private server) hay còn được gọi với một cái tên khác là máy chủ riêng ảo trên nền điện toán đám mây. Bạn có thể hiểu theo cách hiểu thông thường, nó là một dạng web server ảo được xây dựng trên nền tảng điện toán của máy tính và được cấp riêng cho từng người dùng.

Điều này sẽ cho phép bạn được truy cập một cách nhanh chóng trên những máy chủ mà không cần phải mất nhiều thời gian như trước kia nữa.

Cloud VPS là gì

Tìm hiểu Cloud VPS là gì?

Có thể thấy rằng Cloud VPS là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp cho bạn thực hiện công việc một cách nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn mà lại tiết kiệm hơn so với sử dụng VPS thông thường.

Cloud VPS đã khắc phục được những hạn chế mà những loại máy chủ trước đây không làm được, qua đó giúp cho bạn có thể thực hiện được những thao tác nhanh chóng hơn.

Những tính năng trong Cloud VPS 

Đối với những người đã từng sử dụng VPS thông thường thì chắc hẳn những tính năng sau đây sẽ cho bạn thấy được sự vượt trội hơn hẳn của Cloud VPS:

 • Tính ổn định: Trong trường hợp có sự cố, những máy con sẽ tự động chuyển sang một máy chủ khác trong cùng một cụm và chúng sẽ đều được kết nối với nhau bằng internet.
 • Khả năng mở rộng: Cloud VPS cho phép bạn tăng hoặc giảm dung lượng đĩa, băng thông, CPU, RAM theo những yêu cầu của doanh nghiệp.
 • Load Balancing: Tính năng này được cải thiện hiệu suất so với khi sử dụng VPS, thông thường là khi xuất hiện những nhu cầu đột biến về tăng lưu lượng truy cập, các yêu cầu SSL hoặc truy vấn cơ sở dữ liệu.
 • Dự phòng: Cloud VPS cung cấp những template dự phòng với cấu hình có sẵn như Joomla, WordPress, Drupal, Opencart và nhiều hình thức khác nhau.
 • Lưu trữ: Bạn có thể sử dụng SAN storage như là một giải pháp hữu hiệu lưu trữ an toàn, quản lý tập trung và dễ dàng hơn.
 • Sử dụng: Dịch vụ của Cloud VPS đặc biệt rất hữu dụng khi dùng để thử nghiệm, cung cấp môi trường thử nghiệm cho bất kỳ một loại cài đặt nào hoặc những ứng dụng không phải là quan trọng để tạo ra một desktop ảo.

Những tính năng của Cloud VPS nổi trội hơn so với VPS truyền thống và chắc chắn là nó sẽ đem tới cho bạn nhiều lợi ích hơn về hiệu suất sử dụng, các chi phí và quản lý.

Cloud VPS có những ưu điểm gì?

Thuận tiện cho việc quản lý

Nếu như trước khi, việc sử dụng VPS thông thường chỉ cung cấp tới khách hàng tài khoản admin hay root để khách hàng truy cập từ xa, còn những công việc như khởi động, backup, cài lại OS thì đa số sẽ do các nhà cung cấp dịch vụ làm, điều này khiến bạn không thể chủ động được trong công việc. 

Tính an toàn và bảo mật cao

Với VPS thông thường, nếu như máy tổng vật lý bị gặp sự cố thì VPS thông thường cũng sẽ bị ảnh hưởng theo và có khả năng mất dữ liệu rất cao.

Cloud VPS có những ưu điểm gì

Cloud VPS có những ưu điểm gì?

Còn nếu khi bạn sử dụng Cloud VPS thì VPS sẽ được xây dựng bởi nhiều máy chủ vật lý, cho phép bạn có thể dịch chuyển sang những máy chủ khác trong cùng hệ thống do đó những thông tin, dữ liệu của bạn sẽ đảm bảo được sự an toàn.

Cloud VPS giúp thuận tiện cho quá trình quản lý

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng Cloud VPS, bạn sẽ được cung cấp một tài khoản portal để có thể chủ động khởi động, tắt, backup và cài đặt lại sao cho hợp lý trên hệ thống, giúp bạn chủ động được trong những tình huống cụ thể.

Tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng Cloud VPS, bạn chỉ cần phải trả một khoản phí cho những thông số bạn đang sử dụng đến ví dụ như HĐ, RAM hay dung lượng,... Việc sử dụng dịch vụ nào trả tiền cho dịch vụ ấy sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá đáng kể so với những dịch vụ máy chủ ảo thông thường.

Sử dụng dịch vụ Cloud VPS vào trường hợp gì?

Công ty startup

Lựa chọn hệ thống Cloud VPS là sự lựa chọn cần thiết đối với các công ty startup cần phát triển website. Bởi Cloud VPS có khả năng mở rộng nhanh chóng khi cho phép việc thay đổ những tài nguyên một cách nhanh chóng.

Điển hình như các tài nguyên được thêm vào ngày có lượng người dùng truy cập nhiều và giảm đi khi không có. Ngoài ra, dịch vụ này còn có hệ thống dữ liệu máy chủ và email máy chủ có sẵn. Mục đích là tạo điều kiện thuận lợi đe3ẻ chia sẻ và cập nhập, kiểm soát các thông tin trên toàn bộ hệ thống.

Doanh nghiệp

Dịch vụ Cloud VPS rất phù hợp với những doanh nghiệp kinh doanh, quản lý nhà hàng, khách sạn, du lịch. Bởi Cloud VPS là hệ thống cung cấp và có sẵn nhiều tài nguyên dữ liệu cho website. Nó mang tính thương mại cao cũng như có tốc độ truyền phát trực tiếp nhanh.

Sử dụng dịch vụ Cloud VPS vào trường hợp gì

Sử dụng dịch vụ Cloud VPS vào trường hợp gì?

Do đó, khi website sở hữu sẽ có nhiều khách hàng truy cập và lựa chọn dịch vụ sản phẩm của bạn. Ưu điểm nổi bật hơn là dịch vụ này còn có chức năng lưu trữ, chia sẻ dữ liệu và các email máy chủ để giúp cho nhà quản lý dễ dàng kiểm soát toàn bộ các hoạt động. 

Đơn vị thiết kế web

Các công ty thiết kế website cũng là đối tượng nên sử dụng hệ thống Cloud VPS. Bởi dịch vụ này sẽ giúp cung cấp các dữ liệu cho khách hàng một cách nhanh chóng trên website.

Từ đó, giúp trao đổi và đề xuất các yêu cầu hai bên một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, hệ thống Cloud VPS còn có tính năng lưu trữ dữ liệu nhiều để giúp cho việc thiết kế website đơn giản và hiệu quả hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế web sử dụng hệ thống Cloud VPS trong đó thì Bizfly Website là một trong những dịch vụ thiết kế website tích hợp hệ thống cơ sở hạ tầng cloud server tốt nhất hiện nay từ đó giúp hệ thống đạt được hiệu quả cao trong vấn đề bảo mật website cũng như tối ưu tốc độ tải trang nhanh.

Xem thêm về dịch vụ thiết kế web của Bizfly tại đây: https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html

Lợi ích sử dụng Cloud VPS

Được mệnh danh là một  cuộc cách mạng mới cho giải pháp lưu trữ web, được xây dựng trên nền tảng của cloud, dịch vụ cloud VPS giúp khắc phục được hoàn toàn những điểm yếu của VPS thông thường:

Toàn quyền quản lý máy chủ Cloud VPS

Khi sử dụng Cloud VPS, bạn sẽ được trao quyền quản lý máy chủ cao nhất là administrator/root.

Thời gian uptime ổn định

Không giống như với việc lưu trữ website truyền thống với một máy chủ duy nhất, hệ thống lưu trữ điện toán đám mây được xây dựng với khả năng phục hồi cao. Khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra, nếu như một trong những máy chủ vật lý gặp sự cố thì tất cả những máy chủ vật lý ảo đó sẽ được tự động (HA) di chuyển đến một trong những máy chủ vật lý còn lại mà không làm gián đoạn các máy chủ Cloud VPS.

Lợi ích sử dụng Cloud VPS

Lợi ích sử dụng Cloud VPS

Với tính năng ưu việt này, hệ thống sẽ luôn được đảm bảo online 100%, không bị mất các dữ liệu do lỗi phần cứng gây ra.

Khởi tạo và nâng cấp máy chủ dễ dàng

Việc khởi tạo và nâng cấp máy chủ được thực hiện hoàn toàn tự động, giúp tiết kiệm được thời gian.

Đảm bảo an toàn thông tin máy chủ

Hệ thống lưu trữ dữ liệu tập trung Cloud Storage sẽ giúp giảm thiểu được tối đa thời gian bảo trì và nâng cấp mở rộng dung lượng lên tới hơn 1000 TB.

Máy chủ Cloud VPS có độ bảo mật cao

Cloud VPS được sử dụng hệ thống bảo mật nhiều lớp giúp cho máy chủ ảo trên “cloud” được bảo vệ toàn thời gian đối với cả dòng dữ liệu ra/vào trên hệ thống khi giao tiếp với bên ngoài.

Tốc độ xử lý nhanh chóng

Cloud VPS được sử dụng công nghệ lưu trữ SAS/SSD raid 10 được xem là công cụ lưu trữ nhanh nhất trên thế giới, backup hàng tuần. Nó có tốc độ đọc ghi rất lớn do hệ thống máy chủ sử dụng 100% ổ cứng SSD kết hợp với những đường truyền vào lên tới 1Gbps cùng công nghệ lưu trữ dữ liệu phân tán ra rất nhiều các ổ cứng khác nhau.

Sự khác nhau giữa Cloud VPS và Cloud Server

Cloud Server: Là máy chủ ảo, được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây. Ở Cloud Server, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với VPS:

Sự khác nhau giữa Cloud VPS và Cloud Server

Sự khác nhau giữa Cloud VPS và Cloud Server

 • Do được phát triển trên nền tảng đám mây nên mang tính ổn định cao, không bị tắc nghẽn khi có lượng truy cập lớn.
 • Lượng tài nguyên lớn nên Cloud Server luôn đảm bảo lưu lượng, dễ dàng nâng cấp khi có yêu cầu.
 • Cloud Server được có tính bảo mật cao nên có thể đảm bảo thông tin an toàn cho người dùng.
 • Cloud Server đơn giản hóa các thao tác quản trị ở những mục cần thiết nên điều này dễ dàng ghi điểm ở người sử dụng.

Cloud VPS:

Cloud VPS nghĩa là cùng sử dụng chung trên một máy chủ nên các nhánh đó được gọi là máy ảo. Cloud VPS có thể chia sẻ và cùng sử dụng chung từ một máy chủ nhưng có giới hạn tài nguyên rất thấp.

Cloud VPS cũng có một số nhược điểm khiến người dùng chưa hài lòng:

 • VPS hoạt động phụ thuộc vào máy chủ cho nên đôi khi không ổn định.
 • Tốn chi phí nếu như muốn nâng cấp thêm tài nguyên nhưng tài nguyên đó cũng có giới hạn và không được nhiều.
 • VPS sẽ bị treo hoặc thậm chí bị mất mạng trong giờ cao điểm, điều này khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu.
Trên đây là những thông tin giải đáp Cloud VPS là gì và là giải pháp hiệu quả, chiến lược tuyệt vời về chi phí, tính tiện lợi, an toàn,... để mang lại những lợi ích tuyệt vời và lâu dài cho doanh nghiệp. hy vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình những dịch vụ hữu ích nhất.
Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly