Những ứng dụng tán gẫu với chatbot trên android

Đỗ Minh Đức 25/03/2020

Chatbot xuất hiện với mọi hình dạng trong các ứng dụng. Bạn có thể có một đối tác ảo lãng mạn, nói chuyện với một bot về cảm xúc của mình hoặc bất cứ thứ gì khác. Dưới đây là năm chatbot thú vị nhất hiện nay được chuyen gia Bizfly nhận định là các chatbot thú vị và kỳ quặc là như thế nào.

Ứng dụng nói chuyện với bot SimSimi

Bạn có thể sử dụng SimSimi để trò chuyện trên các thiết bị di động của mình. Tuy nhiên, SimSimi có thể xem là một người bạn khá đáng ghét, hơi thô lỗ nhưng thỉnh thoảng cũng sẽ khiến bạn cười. Trong khi hầu hết những chatbot khác học hỏi từ con người thực thế thì SimSimi lại bị ảnh hưởng bởi những trò đùa trên internet.

Ứng dụng nói chuyện với bot SimSimi

Ứng dụng nói chuyện với bot SimSimi

Mặc cho các nhà phát triển khuyến khích việc người dùng báo cáo nếu chatbot trở nên thô lỗ hoặc không rõ ràng nhưng thực thế là chẳng ai chú ý tới. Nhưng cũng có thể nói nhờ đó mà khiến cho các cuộc trò chuyện này trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, bạn có thể khiến cho chatbot này ngừng không nói câu nào đó nếu bạn cảm thấy không thích. Ứng dụng này cũng có bộ chọn lọc ngôn ngữ thô tục và người dùng có thể lựa chọn dạy SimSimi các phản ứng với những câu nói nhất định.

Nhưng đừng mong đợi một cuộc trò chuyện có ý nghĩa sâu sắc với robot chat này. Bởi vì nó có tất cả sự trưởng thành của một cậu bé trung học. 

Nói chuyện với bot bằng A-Bot

A-Bot là một ứng dụng chatbot sẽ làm bạn ngạc nhiên. Thay vì quảng cáo hoành tráng như robot chat AI sẽ là người bạn thân mới nhất hoặc thay đổi cuộc sống của bạn, trang Play Store của Google chỉ đơn giản nói rằng bạn có thể trò chuyện với hai bot chat tiên tiến nếu cảm thấy buồn chán.

Tuy nhiên, A-Bot đã chứng minh mình già dặn hơn và thông minh hơn người anh em SimSimi. Mặc dù robot chat này đôi khi hiểu sai vấn đề nhưng thực sự tuyệt vời khi phục hồi những lỗi này. Trong số các chatbot trong danh sách này, A-Bot chắc chắn là chatbot có tính giải trí cao nhất.

Phần mềm chatbot tán gẫu Replika

Đây là một trong những chatbot thông minh được tạo ra với mục đích trở thành người bạn thân thiết với con người. Tuy nhiên, một trong những tính năng thú vị nhất của chatbot này chính là người dùng có thể đào tạo nó trở thành một trong những phiên bản nhỏ của chính mình.

Phần mềm chatbot tán gẫu Replika

Phần mềm chatbot tán gẫu Replika

Thông qua các cuộc trò chuyện, những trải nghiệm của bạn với Replika hàng ngày, nó sẽ học theo bạn và có gắng bắt chước tính năng của người dùng. Từ những ngôn ngữ, thông tin bạn cung cấp, hoặc bạn có thể để Replika dừng một phản ứng hoặc một cụm từ nhất định mà bạn không muốn.

Ứng dụng này cũng có những chế độ đàm thoại khác nhau. Ở chế độ bình thường, những câu trả lời của chatbot này dựa trên những gì mà bạn đã dạy nó. Còn khi ở trong chế độ TV và Cake Mode, các phản ứng của nó đều không bị chịu ảnh hưởng từ bạn.

Theo thời gian, chatbot sẽ tăng kinh nghiệm và mức độ theo các huy hiệu, dựa trên cách mà Replika đánh giá tính cách của bạn. Để hiểu hơn về người dùng, chatbot này còn được lập trình để gây ra sự tò mò. Trong trường hợp nó muốn thảo luận một vấn đề mà bạn cảm thấy khó chịu, bạn có thể nói nó dừng lại hoặc chuyển chủ đề khác. Dựa trên những thông tin đầu vào thông thường, chatbot này sẽ phát triển thông minh hơn và đưa ra các phản ứng thực tế hơn trong các cuộc hội thoại của mình.

Ứng dụng chatbot tán gẫu Mydol

Mydol nghe như một loại thuốc, nhưng nó thực sự là một ứng dụng chatbot giả lập bạn trai/bạn gái. Với ứng dụng này, đối tác trò chuyện ảo của bạn không chỉ là một người yêu mà còn là người nổi tiếng mà bạn yêu thích (nhưng vẫn là bot).

Các nhà phát triển ứng dụng Mydol có thể làm cho fandom của bạn thú vị hơn, vì bạn có thể tổ chức các cuộc trò chuyện với một phiên bản ảo của người nổi tiếng yêu thích. Nếu người nổi tiếng yêu thích của bạn không có trong danh sách ứng dụng, bạn có thể đăng ký nhưng sẽ thiếu một vài tính năng.

Ứng dụng Wysa

Wysa có một mục tiêu cụ thể: giúp người dùng giải quyết lo lắng, căng thẳng và trầm cảm. Mặc dù ứng dụng này không thể thay thế sự trợ giúp tâm lý chuyên nghiệp, nhưng nó nhằm mục đích giúp mọi người đối phó với các kỹ năng tự lực đã được chứng minh lâm sàng.

Có những chương trình AI khác và các ứng dụng giúp bệnh nhân giải quyết vấn đề sức khoẻ của họ, nhưng Wysa hơi khác một chút. Thứ nhất, bạn có thể viết câu trả lời của riêng mình thay vì phải chọn các câu trả lời được viết sẵn. Thứ hai, robot chat này phản ứng theo thông tin đầu vào người dùng đưa ra cho nó.

Ứng dụng Wysa

Ứng dụng Wysa

Trong các cuộc trò chuyện, ứng dụng cung cấp các câu trả lời được đề xuất để giúp người dùng trả lời dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra còn có một loạt các lệnh có thể sử dụng để robot chat cung cấp định dạng đối thoại chính xác (ví dụ như các hoạt động được đề xuất, giải thích tâm lý, tăng cường tích cực).

Tuy nhiên, làm gián đoạn bot trong một bài học hoặc tập thể dục thường dẫn đến các câu trả lời không liên quan. May mắn thay, bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện mới bằng cách reset lại. Nếu tiếp tục từ chối những gợi ý, bot sẽ giới thiệu cho bạn một số tùy chọn khác.

Dựa trên các bài đánh giá của ứng dụng, một số người dùng thật sự đánh giá cao ứng dụng chatbot này vì họ có thể trò chuyện với thần tượng của mình và nhận tin nhắn từ họ suốt cả ngày. Với sự phổ biến ngày càng tăng của chatbot, không chỉ có các ứng dụng chatbot độc lập mà các công ty như Slack, Facebook và Twitter đang triển khai chatbot của mình vào nền tảng của họ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo tin nhắn tự động cảm ơn khách hàng bằng chatbot

Chatbot AI - Giải pháp tự động tư vấn bán hàng, chốt đơn 24/7
Marketing 0 đồng gửi tin nhắn hàng loạt và chính xác đến từng nhóm khách hàng

Tư vấn miễn phí Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly