Hotline: 1900 63 64 65
Thủy Nguyễn 08:04 23/04/2020

Điều khiển máy tính từ xa bằng smartphone Android, iOS hoặc Windows

Phần mềm để điều khiển máy tính từ xa được sử dụng  nhiều hiện nay. Cách điều khiển máy tính từ xa có thể thực hiện thông qua một chiếc máy tính khác hay cả trên điện thoại. Phần mềm truy cập từ xa nên ngay cả khi bạn bận việc ra ngoài hay hay không ở trên máy tính cũng dễ dàng truy cập vào máy tính để tìm file tài liệu cần thiết.

Ứng dụng phần mềm điều khiển máy tính từ xa 

Phần mềm ứng dụng giúp bạn điều khiển máy tính từ xa giúp bạn dễ dàng giải quyết công việc và giải trí. Thời buổi công nghệ cao, chỉ cần sử dụng một chiếc smartphone có cấu hình khá là bạn có thể dễ dàng truy cập vào máy. Việc đọc báo, xem phim và nghe nhạc trực tuyến đều dễ dàng điều khiển, kể cả việc truy cập vào máy tính của người khác cũng đơn giản như thế. Phần mềm này còn được sử dụng để học từ xa, hay giúp bạn bè giải quyết những khó khăn khi chưa hiểu bài, công việc hay không cài đặt được phần mềm,...Hiện nay, có nhiều phần mềm trên thế giới nhưng 3 phần mềm dưới đây được nhiều người dùng nhiều hơn cả. 3 ứng dụng sử dụng trên nền tảng di động:  iOS và Windows Phone.

Top phần mềm điều khiển máy tính từ xa được sử dụng nhiều hiện nay

Dưới đây là 3 phần mềm được nhiều người dùng và đánh giá cao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 3 phần mềm cho phép điều khiển máy tính từ xa thông qua di động.

Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop là một trong phần mềm được sử dụng trên trình duyệt Google Chrome, phần mềm này rất phù hợp cho bạn dùng để kiểm soát máy tính từ xa.

Trên máy tính bạn hãy thiết lập truy cập từ xa qua ứng dụng Chrome Remote Desktop từ Cửa hàng Chrome trực tuyến. Còn khi sử dụng thiết bị  Android bạn hãy mở ứng dụng và kết nối trực tuyến qua máy tính mà bạn muốn truy cập.

Để biết thông tin về bảo mật, hãy xem Chính sách bảo mật của Google (http://goo.gl/SyrVzj) và Chính sách bảo mật của Chrome (http://goo.gl/0uXE5d).

Về hiệu năng, phần mềm sử dụng khá đơn giản và bạn dễ làm bạn hài lòng. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng bạn sẽ mất chút thời gian để kết nối.

 TeamViewer

Phần mềm thứ 2 là teamviewer, phần mềm cho phép điều khiển máy tính từ xa trên nền Windows, Mac, Linux,..và hiện nay phần mềm đã trở nên thông dụng với thị phần trên cả nền tảng: Android, iOS và Windows Phone.

Phần mềm TeamViewer hiện đang dùng cho phép dùng miễn phí với cả mục đích cá nhân, hay thương mại. Hiên phiên bản dùng dành cho Android với tốc độ cao,ổn định  có hệ thống bảo mật thông tin tốt. Ngoài ra, teamviewer còn hỗ trợ trao đổi file giữa các thiết bị, có cả bàn phím ảo có đầy đủ tính năng có thể điều khiển màn hình. 

Cách kết nối teamviewer chỉ đơn giản: Chỉ cần mở ứng dụng teamviewer,sau đó điền ID và mật khẩu sau đó ấn connect là bạn đã điều khiển được thông qua điện thoại từ xa.

Microsoft Remote Desktop

Phần mềm Micro Microsoft Remote Desktop so với 2 phần mềm trên tương đối rườm rà. Nhưng một khi đã tải về và sử dụng thì lạ được đánh giá khá mượt. Nhược điểm của phần mềm này là chỉ thích nghi trên máy tính windows vì thế nhiều người dùng sẽ cần một ứng dụng khác.

Với phần mềm Microsoft Remote Desktop, bạn có thể dễ dàng điều khiển máy tính dù ở bất cứ nơi đâu. Phần mềm có hình ảnh truyền chính xác, âm thanh ổn định 

Remote Link

Ngoài 2 phần mềm của Google và Microsoft thì một phần mềm của ASUS cũng không hề kém cạnh. Phần mềm Remote Link của ASUS được đánh giá có tính ứng dụng cao, điều khiển máy tính  máy tính Windows trên Android. Để điều khiển máy tính từ xa bạn phải tải ứng dụng này về thiết bị  Android và máy tính, sau đó kết nối 2 thiết bị thông qua wifi và Bluetooth.

Remote Link có nhiều tính năng thông minh như điều khiển từ xa, cung cấp một touchpad ảo với tính năng đa dạng và hỗ trợ các cử chỉ đa điểm. Phần mềm Remote Link tương thích với Android Wear cho phép điều khiển máy tính bằng điện thoại mà còn có thể điều khiển bằng đồng hồ Android nữa. Về mặt giao diện được người dùng nhận xét khá gọn gàng và đơn giản và không gặp nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó ứng dụng Remote Link của ASUS có thể sử dụng trên mọi thiết bị chạy Android và máy PC.

Ngoài các ứng dụng trên thì còn rất nhiều ứng dụng cho phép điều khiển máy tính từ xa thông qua thiết bị smartphone, Windows Android, iOS. Ban đọc không khó để tìm kiếm các phần mềm trên google tuy nhiên trên đây là những phần mềm được sử dụng nhiều và đánh giá cao. 

 
Chia sẻ bài viết
Đăng ký nhận bản tin
Có thể bạn thích
Bán hàng qua kênh thứ 3: phụ thuộc và đầy rủi ro,...
Đã đến lúc các nhà hàng truyền thống cần xây dựng một kênh tìm kiếm khách hàng chủ động thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào các bên thứ ba như hiện nay.
Marketer đau đầu chọn Chatbot hiệu quả: Chuyên gia gợi ý 5...
Làm thế nào để lựa chọn được chatbot phù hợp vừa mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí tối ưu là "thách thức" với nhiều Marketer hiện nay...
Kinh doanh ảm đạm hậu COVID 19: Hướng đi nào cho doanh...
Việt Nam đã trở lại thời kì "bình thường mới" sau dịch Covid 19. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều thách thức cho nền kinh tế Việt
Tinh giản nhân sự mùa dịch, hậu Covid, doanh nghiệp đổ xô...
Với nguồn nhân lực không đủ vận hành hoạt động kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đã đổ xô đi tìm những nhân sự ảo hỗ trợ.
Đăng ký nhận bản tin
Gửi yêu cầu