Thủy Nguyễn 08:04 23/04/2020

Điều khiển máy tính từ xa bằng smartphone Android, iOS hoặc Windows

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa là một trong những công cụ được sử dụng nhiều hiện nay. Mọi người có thể điều khiển máy tính từ khoảng cách xa thông qua một chiếc máy tính khác hoặc bằng điện thoại. Các phần mềm có thể truy cập từ khoảng cách xa nên ngay cả khi bạn bận việc ra ngoài hay hay không ở trên máy tính cũng dễ dàng truy cập vào máy tính để tìm file tài liệu cần thiết.

Điều khiển máy tính từ xa bằng smartphone Android, iOS hoặc Windows

Top phần mềm điều khiển máy tính từ xa được sử dụng nhiều hiện nay

Thời buổi công nghệ cao, chỉ cần sử dụng một chiếc smartphone có cấu hình khá là bạn có thể dễ dàng truy cập vào máy. Việc đọc báo, xem phim và nghe nhạc trực tuyến đều dễ dàng điều khiển, kể cả việc truy cập vào máy tính của người khác cũng đơn giản như thế. Phần mềm ứng dụng giúp bạn điều khiển máy tính từ xa giúp bạn dễ dàng giải quyết công việc và giải trí. Ngoài ra công cụ này còn được sử dụng để học từ xa, hay giúp bạn bè giải quyết những khó khăn khi chưa hiểu bài, công việc hay không cài đặt được phần mềm,..

1. Chrome Remote Desktop

Điều khiển máy tính từ xa bằng smartphone Android, iOS hoặc Windows

Chrome Remote Desktop là một trong phần mềm điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại được sử dụng trên trình duyệt Google Chrome.

Trên máy tính bạn hãy thiết lập truy cập từ xa qua ứng dụng Chrome Remote Desktop từ Cửa hàng Chrome trực tuyến. Còn khi sử dụng thiết bị  Android bạn hãy mở ứng dụng và kết nối trực tuyến qua máy tính mà bạn muốn truy cập.

Để biết thông tin về bảo mật, hãy xem Chính sách bảo mật của Google (http://goo.gl/SyrVzj) và Chính sách bảo mật của Chrome (http://goo.gl/0uXE5d).

Về hiệu năng, phần mềm sử dụng khá đơn giản và bạn dễ làm bạn hài lòng. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng bạn sẽ mất chút thời gian để kết nối.

2. TeamViewer

Điều khiển máy tính từ xa bằng smartphone Android, iOS hoặc Windows

Phần mềm thứ 2 là teamviewer. Đây là phần mềm điều khiển máy tính từ xa trên nền Windows, Mac, Linux,..và hiện nay phần mềm đã trở nên thông dụng với thị phần trên cả nền tảng: Android, iOS và Windows Phone.

Phần mềm TeamViewer hiện đang dùng cho phép dùng miễn phí với cả mục đích cá nhân, hay thương mại. Hiên phiên bản dùng dành cho Android với tốc độ cao,ổn định  có hệ thống bảo mật thông tin tốt. Ngoài ra, teamviewer còn hỗ trợ trao đổi file giữa các thiết bị, có cả bàn phím ảo có đầy đủ tính năng có thể điều khiển màn hình. 

Cách kết nối teamviewer chỉ đơn giản: Chỉ cần mở ứng dụng teamviewer,sau đó điền ID và mật khẩu sau đó ấn connect là bạn đã điều khiển được thông qua điện thoại từ xa.

3. Microsoft Remote Desktop

Phần mềm Micro Microsoft Remote Desktop so với 2 phần mềm điều khiển máy tính từ xa ở bên trên tương đối rườm rà. Nhưng một khi đã tải về và sử dụng thì lạ được đánh giá khá mượt. Nhược điểm của phần mềm này là chỉ thích nghi trên máy tính windows vì thế nhiều người dùng sẽ cần một ứng dụng khác.

công cụ điều khiển máy tính từ xa

Với phần mềm Microsoft Remote Desktop, bạn có thể dễ dàng điều khiển máy tính dù ở bất cứ nơi đâu. Phần mềm có hình ảnh truyền chính xác, âm thanh ổn định 

4. Remote Link

Điều khiển máy tính từ xa bằng smartphone Android, iOS hoặc Windows

Ngoài 2 phần mềm của Google và Microsoft thì một phần mềm của ASUS cũng không hề kém cạnh. Phần mềm Remote Link của ASUS được đánh giá có tính ứng dụng cao, điều khiển máy tính Windows trên Android. Để điều khiển máy tính từ xa bạn phải tải ứng dụng này về thiết bị  Android và máy tính, sau đó kết nối 2 thiết bị thông qua wifi và Bluetooth.

Remote Link có nhiều tính năng thông minh như điều khiển từ xa, cung cấp một touchpad ảo với tính năng đa dạng và hỗ trợ các cử chỉ đa điểm. Phần mềm Remote Link tương thích với Android Wear cho phép điều khiển máy tính bằng điện thoại mà còn có thể điều khiển bằng đồng hồ Android nữa. Về mặt giao diện được người dùng nhận xét khá gọn gàng và đơn giản và không gặp nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó ứng dụng Remote Link của ASUS có thể sử dụng trên mọi thiết bị chạy Android và máy PC.

5. Phần mềm Ultra VNC 

Ultra VNC là phần mềm cho phép người dùng điều khiển máy tính từ xa. Để sử dụng công cụ này người dùng máy chủ sẽ chọn cài đặt Server, Viewer, hoặc cả hai. Sau đó bạn cần cài đặt phần Viewer trên máy khách. Bạn có thể truy cập vào máy chủ Ultra VNC khi cấu hình chuyển tiếp cổng trong router thông qua kết nốt internet.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Ultra VNC

Ultra VNC giúp hỗ trợ người dùng chuyển tệp tài liệu, trò chuyện bằng văn bản, chia sẻ clipboard và có thể khởi động, kết nối với máy chủ ở chế độ Safe Mode. Phần mềm này sử dụng được cho hệ điều hành Windows 10, 8, 7, Vista, XP và Windows Server 2012, 2008, và 2003.

6. Công cụ điều khiển máy tính từ xa AeroAdmin

AeroAdmin được đánh giá là phần mềm dễ sử dụng nhất để truy cập máy tính từ xa. Với công cụ này, còn giúp các bậc cha mẹ quản lý con em mình, hạn chế trước những thông tin xấu từ các trang web, đồng thời có thể tổ chức họp trực tuyến từ xa.

Điều khiển máy tính từ xa bằng smartphone Android, iOS hoặc Windows

AeroAdmin là một trong những phần mềm giám sát máy tính đa tính năng và kết nối an toàn nhờ vào công nghệ mã hóa dữ liệu hiện đại, bởi vậy người dùng sẽ được bảo mật thông tin tuyệt đối. Ưu điểm nổi bật của AeroAdmin là hoạt động ổn định, kết nối nhanh, tiêu chuẩn AES và RSA thông qua điều khiển máy tính trong mạng LAN hay trực tuyến qua mạng Internet.

7. Công cụ chia sẻ màn hình và điều khiển PC từ xa Seecreen

Seecreen được xem là đối thủ trực tiếp của AeroAdmin được viết bằng ngôn ngữ Java và cũng không đòi hỏi phải cài đặt để sử dụng. Bạn chỉ cần tải tập tin là có thể sử dụng công cụ Seecreen để truy cập máy tính từ xa. 

Điều khiển máy tính từ xa

Tính năng của phần mềm này là bạn có thể chat và thực hiện cuộc gọi VOIP với đồng nghiệp, chuyển tập tin giữa các máy tính được kết nối. Đồng thời quản lý nhiều tài khoản người dùng, cấu hình ứng dụng cho truy cập không giám sát, duy trì danh sách liên lạc và máy tính.

8. Windows Remote Desktop - Phần mềm điều khiển máy tính từ xa qua Internet

Remote Desktop là công cụ truy cập từ xa được tích hợp trong hệ điều hành Windows. Bạn phải mở System Properties (có thể truy cập qua Control Panel) và cho phép kết nối từ xa thông qua một người dùng Windows cụ thể trong tab Remote.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa qua Internet

Để máy tính khác kết nối được với máy chủ thì phải mở thêm phần mềm Remote Desktop Connection đã được cài đặt và nhập địa chỉ IP của máy chủ. Điểm nổi bật của công cụ này là bạn có thể chuyển các tập tin, in, nghe nhạc từ máy tính từ xa và chuyển nội dung clipboard. Công cụ Windows Remote Desktop dùng được trên Windows từ XP đến Windows 10.

9. Phần mềm AnyDesk

Phần mềm AnyDesk được đánh giá là giải pháp hoàn hảo cho mọi hệ thống để truy cập điều khiển máy tính từ xa, cho phép bạn chia sẻ màn hình và thực hiện mọi công việc từ xa nhanh chóng và an toàn. Phần mềm AnyDesk sử dụng giao thức TLS1.2 để mã hóa các dữ liệu của bạn nên thông tin người dùng sẽ được bảo mật tuyệt đối. Ngoài ra công cụ này còn sử dụng công nghệ DeskRT mang lại hình ảnh kết nối với chất lượng tốt.

Phần mềm AnyDesk

Điểm khác biệt mà AnyDesk mang lại là giúp bạn chia sẻ nội dung màn hình máy tính, giúp đỡ cài đặt phần mềm, tìm kiếm tập tài liệu và sửa lỗi máy tính, nghe âm thanh đầu ra, kiểm tra bàn phím và chuột. Ngoài ra, Phần mềm còn hỗ trợ khả năng truyền dữ liệu giữa 2 máy tính bằng cách kéo thả tập tin vào các màn hình điều khiển.

10. Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Lite Manager

Điều khiển máy tính từ xa bằng smartphone Android, iOS hoặc Windows

Công cụ chia sẻ màn hình và truy cập từ xa Lite Manager bao gồm những tính năng nâng cao thú vị nhất như:

  • Tích hợp RDP

  • Quay màn hình

  • Cài đặt từ xa các phần mềm chia sẻ màn hình

  • Lập bản đồ mạng

  • Lọc IP

  • Registry Editor

  • Kết nối theo cascade.

  • Kết nối với 30 máy tính

11. Công cụ Comodo Unite

Comodo Unite là một công cụ điều khiển máy tính từ xa miễn phí khác tạo ra kết nối VPN an toàn giữa các máy tính. Ưu điểm nổi bật của Comodo Unite là: Hỗ trợ tính năng chat; không phải thay đổi cấu hình mạng để sử dụng; có giao diện trực quan, dễ điều khiển. Khi Comodo Unite được thiết lập bởi kết nối VNP, bạn có thể sử dụng ứng dụng từ xa thông qua phần mềm máy khách.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa qua Internet

Ngoài các ứng dụng trên thì còn rất nhiều ứng dụng, phần mềm điều khiển máy tính từ xa thông qua thiết bị smartphone, Windows Android, iOS. Ban đọc không khó để tìm kiếm các phần mềm trên google tuy nhiên trên đây là những phần mềm được sử dụng nhiều và đánh giá cao. 

Chia sẻ bài viết
Có thể bạn thích
Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp 8 bước với Bizfly Smart...
Thiết kế trang web chuyên nghiệp đang là lựa chọn hàng đầu của các công ty, tổ chức lớn. Nếu bạn còn đang chưa biết về quy trình thiết kế website thì hãy đồng hành cùng Bizfly trong bài viết sau đây.
Top 6 các trang web bán đồ nội thất online, uy tín,...
Cùng Bizfly tìm hiểu top 6 trang web đồ nội thất online uy tín Việt Nam mang đến cho bạn những trải nghiệm mua sắm tốt nhất.
10+ công cụ đánh giá website chuyên nghiệp, chuẩn SEO và tốt...
Để cải thiện được thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm, bạn phải hiểu rõ các chỉ số liên quan đến website . Dưới đây là 10 công cụ đánh giá website chuyên nghiệp, chuẩn SEO tốt nhất.
Top 10 trang web thương mại điện tử uy tín, hàng đầu...
Cùng Bizfly khám phá những cái tên đứng đầu trong top trang web thương mại điện tử uy tín tại Việt Nam hiện nay trong bài viết sau.