Google business là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Google business

Thủy Nguyễn 02/09/2021

Google business chính là một trong những công cụ nổi bật được đánh giá cao giúp hỗ trợ nền tảng SEO và phát triển Marketing của doanh nghiệp tốt nhất. Cùng tìm hiểu Google business là gì và cách đăng ký google business hiệu quả trong bài viết của Bizfly sau đây.

Google business là gì?

Google business hay Google Doanh nghiệp là một công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google, bao gồm Google Map (bản đồ) và Google Search (tìm kiếm) được các cửa hàng cá nhân và doanh nghiệp ứng dụng với mục đích quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ ngay trên Google.

Google business là gì

Google business là gì? 

Khi doanh nghiệp tiến hành chỉnh sửa và xác minh thông tin, khách hàng có thể tìm thấy và giới thiệu doanh nghiệp ngay trên Google dễ dàng. 

Lợi ích khi mà google business mang lại 

Sau đây bạn nên tìm hiểu thêm về những lợi ích mà công cụ trực tuyến này mang đến cho doanh nghiệp.

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng 

Google business có khả năng hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với các đối tượng khách hàng tiềm năng. Bởi khi cố định địa chỉ của doanh nghiệp trên Google business bằng các hình ảnh, thông tin, khách hàng có thể tìm thấy doanh nghiệp dễ dàng.

Google Business giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Google Business giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Nhờ đó, họ có thể nắm rõ được tổng quan về giờ làm việc, loại hình kinh doanh hay cách thức liên lạc với doanh nghiệp để đưa ra quyết định mua hàng và sử dụng sản phẩm. Vì vậy, bạn nên đầu tư cho hình ảnh và các thông tin của doanh nghiệp.

Là kênh tương tác với khách hàng 

Với Google business, bạn có thể dễ dàng đọc và trả lời được những đánh giá của khách hàng đồng thời hiển thị hình ảnh thể hiện các hoạt động của bạn. Điều này giúp việc tương tác với khách hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Các thống kê cũng cho thấy rằng, khi doanh nghiệp thêm ảnh vào danh sách, so với các doanh nghiệp không thêm thì họ nhận được thêm yêu cầu chỉ đường trên Google Maps là 42% và 35% số lần click qua website.

Giúp quản lý thông tin doanh nghiệp 

Bạn có thể quản lý được thông tin của doanh nghiệp đồng thời hỗ trợ khách hàng tìm thấy được các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp với công cụ Google business.

Google business Giúp quản lý thông tin doanh nghiệp

Google business giúp quản lý thông tin doanh nghiệp

Một điều bạn cần lưu ý khi sử dụng Google business là thông tin phải được cung cấp đầy đủ, chính xác và phải tiến hành xác nhận để tránh được các trường hợp các thông tin của doanh nghiệp bị mạo danh. Nếu thông tin của doanh nghiệp bị xóa hoặc thay đổi thì việc phục hồi sẽ dễ dàng hơn.

Tạo độ tin cậy đối với khách hàng 

Sau khi doanh nghiệp tiến hành xác minh mọi thông tin với Google business và có được một vị trí cố định trên bản đồ thì uy tín thương hiệu sẽ được tăng lên gấp đôi đối với người dùng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần đảm bảo người dùng có quyền được truy cập vào các thông tin như giờ, website hay địa chỉ trên Google Maps và Google Search để họ có thể thấy được doanh nghiệp của bạn.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm Google Map cũng như lý do vì sao nên nhúng Google Maps vào website, bạn đọc vui lòng tham khảo nội dung tại đường link: https://bizfly.vn/techblog/tai-sao-nen-nhung-google-map-vao-website.html

Hướng dẫn đăng ký google business 

Bizfly sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký Google business qua một số các bước cơ bản như sau.

Bước 1: Đăng ký tên doanh nghiệp 

Trước khi thực hiện việc đăng ký tên doanh nghiệp, bạn cần truy cập vào Google business theo đường link google.com/business và chọn Start now để bắt đầu đăng ký tên.

Đăng nhập và đăng ký tên doanh nghiệp

Đăng nhập và đăng ký tên doanh nghiệp

Sau khi đã điền tên thì bạn cần phải đồng ý với các điều khoản dịch vụ cũng như các chính sách bảo mật của Google bằng cách chọn Next và tiếp tục.

Bước 2: Thêm vị trí doanh nghiệp 

Thêm vị trí trên Google Maps và Google Search giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp hơn.

Một bảng địa chỉ sẽ hiện lên ngay sau khi bạn chọn Yes. Việc bạn cần thực hiện chỉ là điền thông tin và xác định vị trí hiển thị của doanh nghiệp trên Google Maps để hoàn thành. Sau đó, Google sẽ hỏi thêm các vị trí khác của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp còn các vị trí khác nữa thì chọn yes.

Bước 3: Thêm chi tiết liên lạc 

Sau khi đã hoàn thành việc thêm vị trí cho doanh nghiệp thì bạn cũng cần phải thêm một số các danh mục mô tả doanh nghiệp cùng thông tin liên lạc chi tiết để khách hàng có thể biết thêm về doanh nghiệp.

Thêm thông tin liên lạc về doanh nghiệp

Thêm thông tin liên lạc về doanh nghiệp

Bạn có thể để lại địa chỉ URL website hoặc điện thoại hotline hoặc là cả hai để thông tin đó được hiển thị trên Google.

Bước 4: Hoàn thành 

Sau khi đã hoàn tất các bước nói trên, bạn chỉ cần chọn Finish để việc đăng ký Google business được hoàn thành. Nếu trong trường hợp Google Maps cần phải xác minh thì bạn cần điền lại một cách chính xác các thông tin địa điểm để nhận được mã xác nhận từ Google.

Cách sử dụng google business hiệu quả 

Điều cần thiết và quan trọng nhất là bạn phải biết cách sử dụng Google business như thế nào cho thật hiệu quả. Bizfly sẽ chia sẻ nội dung này phía dưới đây.

Quản lý insight khách hàng 

Google business sẽ thường xuyên cập nhật các dữ liệu của khách hàng để giúp bạn có thể hiểu hơn về họ. Từ đó, bạn cũng có thể đưa ra được các chiến lược quản lý và kinh doanh để cửa hàng được phát triển tốt hơn. 

Thiết lập thông tin quan trọng 

Các thông tin quan trọng của doanh nghiệp đều phải được thiết lập một cách chính xác để nâng cao trải nghiệm cũng như tỷ lệ mua sắm của mỗi khách hàng. Bao gồm:

Thiết lập thông tin doanh nghiệp trên Google Business là vô cùng quan trọng

Thiết lập thông tin doanh nghiệp trên Google Business là vô cùng quan trọng

  • Tên cửa hàng: Thể hiện được các dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp.
  • Ngành nghề: Bạn nên chọn 3 ngành nghề gần gũi nhất với lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh để người dùng có thể tìm kiếm và biết đến những sản phẩm mà bạn cung cấp.
  • Địa điểm cung cấp: Bạn cần xác định được vị trí chính xác của các sản phẩm, dịch vụ.
  • Thời gian hoạt động: Thời gian hoạt động của doanh nghiệp phải thường xuyên được cập nhật để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi.
  • Thời gian đặc biệt: Khoảng thời gian mà doanh nghiệp nghỉ lễ hoặc một dịp đặc biệt bất kỳ.
  • Địa chỉ website và số điện thoại liên hệ: Bạn phải đảm bảo tính chính xác cho hai thông tin này bởi nó cực kỳ quan trọng. 

Thu tập review chất lượng 

Bạn cần phải tiến hành thu thập các review chất lượng và trả lời các phản hồi một cách nhanh chóng để gia tăng mức độ hài lòng của khách hàng về doanh nghiệp.

Thu thập những review chất lượng từ khách hàng

Thu thập những review chất lượng từ khách hàng

Ngoài ra, từ những nhận xét của khách hàng, bạn cũng sẽ rút ra được những điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp để đưa ra các giải pháp cải thiện.

Như vậy, những thông tin hữu ích được Bizfly chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp bạn có thể hiểu rõ ràng Google business là gì cũng như những lợi ích, cách đang ký và cách sử dụng Google business. Đây sẽ là nguồn kiến thức tuyệt vời có thể giúp bạn ứng dụng Google business hiệu quả trong công việc của mình.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly