Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại siêu dễ

Đỗ Minh Đức 10/10/2023

Việc bán hàng trực tuyến trên Shopee bằng điện thoại đã trở thành một phương thức phổ biến và dễ dàng. Hãy cùng Bizfly khám phá cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại siêu đơn giản qua bài viết sau đây để thực hiện kinh doanh nhanh chóng nhất. 

Hướng dẫn cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại 

Cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại vô cùng đơn giản, bất kể ai cũng có thể làm được, bạn hãy tham khảo các bước sau:

Cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại

Cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại

Bước 1: Thiết lập tài khoản shopee trên điện thoại

Trước khi bắt đầu bán hàng trên shopee, việc đầu tiên là bạn phải có tài khoản bán hàng. Việc đăng ký rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.

 • Nhấp vào đăng ký 
 • Nhập số điện thoại
 • Điền tên đăng nhập
 • Mã xác minh
 • Mật khẩu
 • Xác nhận mật khẩu 

Đăng ký tài khoản bán hàng trên shopee bằng điện thoại

Đăng ký tài khoản bán hàng trên shopee bằng điện thoại 

Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin thì việc đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee đã được hoàn tất. Thông tin của shop là những yếu tố quan trọng nên bắt buộc bạn phải cập nhật đầy đủ vì đây là những điều khách hàng nhìn và sẽ đánh giá và dựa trên đó họ sẽ đưa ra quyết định có mua hàng hay không. Nên các yếu tố như hình ảnh, khu vực, số điện thoại là không thể thiếu để có thể dành được sự tin tưởng của khách hàng.

Bước 2: Thiết lập vận chuyển 

Một bước không thể thiếu trước khi bắt đầu bán hàng trên shopee là thiết lập vận chuyển và lựa chọn đơn vị vận chuyển. Sau khi tạo xong tài khoản, bạn hãy chọn một đơn vị vận chuyển mà bạn muốn hợp tác. Sau đó hãy thêm địa chỉ shop, để đơn vị vận chuyển có thể tới lấy hàng của bạn. Đừng quên điền thêm tên và số điện thoại để shipper có thể liên lạc với bạn.

Màn hình điện thoại di động thường nhỏ hơn so với máy tính, vì vậy khi thực hiện thiết lập vận chuyển thông qua ứng dụng Shopee bạn có thể chọn nhầm đơn vị vận chuyển khi thao tác vuốt màn hình. Do đó, sau khi lựa chọn hãy cẩn thận kiểm tra lại toàn bộ những gì mình đã chọn trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Thiết lập thanh toán tại “Ví Shopee” 

Chọn vào “Ví Shopee” sau đó nhập số điện thoại của bạn, sau đó chờ mã Pin gửi về điện thoại. Nhập mã pin và hoàn tất xác nhận. Đây là nơi mà sau này Shopee sẽ thanh toán tiền cho bạn sau khi các đơn vị giao hàng thành công. 

Đảm bảo rằng kết nối wifi hoặc mạng di động của bạn đang duy trì ổn định trong quá trình chờ đợi mã PIN được gửi đến. Nếu tín hiệu Internet không ổn định, bạn có thể phải mất thời gian yêu cầu gửi lại mã PIN, điều này có thể gây chậm trễ và tạo ra những rắc rối khác trong quá trình xác minh thông tin.

Bước 4: Đăng bán sản phẩm trên Shopee

Sau khi thiết lập những tiêu chí bán hàng trên Shopee cơ bản đã nêu trên, để thực hiện đăng bán sản phẩm trên Shopee bằng điện thoại bạn cần tối ưu trang sản phẩm của mình với những yếu tố quan trọng như thông tin cơ bản, chi tiết sản phẩm, hình ảnh, thiết lập vị trí sản phẩm,... Thông thường sẽ được thực hiện qua 3 giai đoạn cơ bản như sau: 

Thêm sản phẩm trong mục “Bắt đầu bán” Vào giao diện shopee của kênh người bán, hãy nhấp vào “tôi” khi đó ở góc trái hiện ra mục “Bắt đầu bán”. Bạn chọn vào mục này sẽ hiển thị ra phần “Thêm sản phẩm”. 

 

Thêm sản phẩm mới để bắt đầu bán

Thêm sản phẩm mới để bắt đầu bán 

Điền thông tin chi tiết cho sản phẩm

Sau khi thêm sản phẩm thành công, tại mục “Điền thông tin chi tiết cho sản phẩm” , bạn sẽ bắt đầu điền các thông tin cần thiết cho sản phẩm như :

 • Hình ảnh
 • Tên sản phẩm 
 • Mô tả sản phẩm
 • Tạo danh mục
 • Giá bán
 • Kho hàng
 • Phân loại hàng
 • Giảm giá và phí vận chuyển
 • Tình trạng 

Điền các thông tin chi tiết cho sản phẩm

Điền các thông tin chi tiết cho sản phẩm tại ứng dụng Shopee được cài trên điện thoại 

Hoàn tất và kiểm tra  

Sau khi nhập đầy đủ thông tin cho sản phẩm, lúc này bài viết đã sẵn sàng để hoàn tất để đăng bán. Nhưng hãy dành thời gian để kiểm tra kỹ lại một lượt về Tên sản phẩm, mô tả, thông tin sản phẩm,... để chắc chắn rằng khi đã đăng bán tiếp cận tới khách hàng thì bài không có bất kỳ sai sót nào. 

Chúng tôi nhận thấy rằng việc sử dụng điện thoại để đăng bán sản phẩm trên Shopee có phần ảnh hưởng đến hiệu suất, mặt khác tác động đến đến chất lượng sản phẩm, bao gồm độ phân giải và kích thước hình ảnh. Do đó, khi bạn muốn đăng sản phẩm trên Shopee bằng điện thoại hãy chuẩn bị trước các hình ảnh có kích thước tối ưu và tải nó về thiết bị của mình trước khi thực hiện đăng bán. Việc làm này sẽ đảm bảo sản phẩm của bạn trông chuyên nghiệp đối với khách hàng trên Shopee.

Một số lưu ý khi đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại 

Tên sản phẩm

Hãy chọn những từ khóa phổ biến, chứa lượt tìm kiếm cao để đặt tên sản phẩm khi đăng bán. Bạn có thể tham khảo sử dụng công cụ  “Google keyword planner” hoặc “Keyword surfer” để biết được những từ khóa nào đang lọt top và có lượt tìm kiếm cao. 

Khi đó sản phẩm của shop bạn sẽ có khả năng được đẩy lên vị trí cao hơn, từ đó tiếp cận tới khách hàng tốt hơn.

Tên sản phẩm đúng, chứa từ khóa chính để khách hàng dễ tìm

Tên sản phẩm đúng, chứa từ khóa chính để khách hàng dễ tìm

Hình ảnh sản phẩm 

Hình ảnh sản phẩm là điều khách hàng sẽ vào xem đầu tiên và ngắm nghía kĩ càng nhất ở shop của bạn. Nó là một trong những yếu tố quyết định để khách hàng có lựa chọn mua sản phẩm đó ở shop bạn không. 

Vì vậy hãy xem qua các mặt hàng tương tự ở shop khác để xây dựng một hình ảnh trau chuốt nhất cho các sản phẩm ở kênh bán hàng của mình. Bởi xu hướng mua hàng của người dùng hiện nay đó là các shop phải có hình ảnh đẹp, bắt mắt, có khung, kèm các chương trình khuyến mãi nữa thì càng hấp dẫn được khách hàng.

Hãy lưu ý rằng việc đi copy các hình ảnh shop khác, nhòe, mờ, không nhìn rõ sản phẩm để đăng bài bán hàng là điều không nên. Việc bạn đầu tư sức lực và thời gian để chọn lựa, xây dựng hình ảnh sẽ mang tới cho bạn hiệu quả cao hơn rất nhiều đấy. 

Mô tả sản phẩm

Sau khi xây dựng được hình ảnh hoàn thiện để mang đến cho khách hàng. Viết mô tả sản phẩm sao cho đúng và đủ cũng là điều bạn đáng để lưu tâm. 

Hãy đảm bảo rằng mô tả sản phẩm của bạn cần phải dễ nhìn, dễ đọc, nêu đầy đủ và rõ tất cả các thông số của sản phẩm để khách hàng nhận được chi tiết nhất có thể về thông tin sản phẩm. Ví dụ với mỹ phẩm cần ghi rõ ngày sản xuất, ngày hết hạn, cách sử dụng,... Hay như các mặt hàng về quần áo, bạn cần mô tả về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, kích thước, cân nặng, chiều cao…

Để có thể lên top tìm kiếm của Google và chuẩn SEO thì ngoài tên sản phẩm thì phần mô tả thông tin sản phẩm cũng cần phải chứa từ khóa chính và các từ khóa phụ liên quan tới sản phẩm của bạn.  

Lời kết 

Với những thông tin mà Bizfly vừa cung cấp, chúng tôi tin rằng việc Bán hàng trên shopee bằng điện thoại di động sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều với bạn. Hãy bỏ túi cho mình những kinh nghiệm và mẹo chất lượng qua bài viết.

Quản lý bán hàng - Bứt tốc doanh thu nhờ OneX - Phần mềm quản lý bán hàng Online
Lựa chọn hàng đầu của +3,500 Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly