Kinh doanh trên các kênh online, con tàu vững chắc giúp doanh nghiệp vượt bão Covid

Nhã Uyên 01/06/2021

Với tình hình diễn biến đại dịch Covid 19 ngày càng phức tạp, các doanh nghiệp đang chịu tổn thất nặng nề và phải loay hoay tìm phương án đối phó, liệu kinh doanh online có thực sự là con tàu Noah cho các doanh nghiệp yên tâm vượt bão?

Tăng trưởng mạnh mẽ trong dịch

Jeff Bezos- ông chủ của Amazon đã nhẹ nhàng đút túi 24 tỷ USD ngay trong mùa dịch. Amazon cũng đưa ra thông báo ứng tuyển thêm 100.000 nhân viên nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong đợt Covid vừa qua.

Đây được cho là minh chứng sống động nhất về sự phát triển mạnh mẽ của kinh doanh online ngay trong thời điểm Covid đang càn quét nền kinh tế toàn cầu.

Rõ ràng, đặt giữa bối cảnh hàng nghìn doanh nghiệp phải đóng cửa, ngủ đông chờ dịch qua, cộng thêm doanh thu offline bị sụt giảm nghiêm trọng từ 50-80%, có thể thấy kinh doanh online đã và đang là cứu cánh cho không ít doanh nghiệp Việt sống sót khi Covid quay trở lại và càng càng trở nên nguy hiểm

Trở thành xu hướng mới

Ngay cả trong thời điểm Covid làm tê liệt gần như toàn bộ nền kinh tế cả nước, kinh doanh online Việt vẫn đạt được con số tăng trưởng đáng ngưỡng mộ lên đến 30% mỗi năm, giai đoạn từ 2016-2020 (theo số liệu của Tổng cục Thống kê). Thị trường này cũng đón chào thêm 40% khách hàng mới lần đầu mua sắm trực tuyến và doanh thu sẽ vượt 15 tỷ USD trong năm nay, theo thống kê của VECOM.

Bằng chứng là nhiều thương hiệu bán lẻ đã nhanh chóng điều chỉnh mô hình kinh doanh của mình cho phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Các doanh nghiệp tập trung nhiều hơn vào các kênh bán hàng trực tuyến và tìm hiểu các chiến lược mới nhằm tiếp cận và thu hút thêm nhiều khách hàng.

Kinh doanh online: Vũ khí giúp doanh nghiệp sẵn sàng đương đầu nếu dịch quay trở lại

Để luôn chủ động ổn định tình hình kinh doanh trước diễn biến phức tạp của đại dịch, các doanh nghiệp cần ngay lập tức trang bị cho mình bộ "vũ khí" bán hàng online bao gồm:

Một cửa hàng số chất lượng - website

Nơi khách hàng online có thể dễ dàng tìm kiếm và mua sắm bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào mọi lúc mọi nơi bất chấp những rào cản vật lý về lệnh giãn cách và cách ly xã hội có thể xảy ra một lần nữa.

Nhân viên bán hàng tận tụy 24/7 - chatbot

Đảm bảo việc tư vấn chốt đơn luôn được tiến hành 24/7, ngay cả khi thiếu hụt hoặc tinh giản nhân sự nếu dịch bùng phát trở lại.

Quản lý đa năng - CRM

Hỗ trợ doanh nghiệp xử lý mọi công việc: Bảo mật và lưu trữ data khách hàng; Tự động phân việc cho nhân viên; Theo dõi và đánh giá kết quả làm việc từ xa của nhân viên nếu diễn ra tình trạng làm việc online tại nhà.

Doanh nghiệp bạn đã sẵn sàng đương đầu với tình trạng Covid 19 kéo dài, tham khảo ngay bộ giải pháp của Bizfly!

Nguồn: GenK

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly