Thủy Nguyễn 20:02 21/02/2021

7 lợi ích của landing page đối với hoạt động bán hàng của doanh nghiệp

Thiết kế landing page là quy trình quan trọng không thể thiếu trong việc kinh doanh online của bất cứ doanh nghiệp nào. Nó ảnh hưởng đến khả năng thu hút khách hàng cũng như doanh thu của công ty.

Để làm rõ hơn vấn đề này, Bizfly đưa ra 7 lợi ích của landing page đối với việc bán hàng của doanh nghiệp trong phần dưới đây.

Giúp khách hàng hiểu rõ sản phẩm của doanh nghiệp 

Đây là lợi ích của landing page đầu tiên mang đến cho việc kinh doanh của doanh nghiệp. Thông thường, doanh nghiệp sẽ kinh doanh cùng lúc rất nhiều sản phẩm, các thông tin về sản phẩm có trên trang website chính không hẳn là toàn bộ và hiển nhiên.

Điều này có nghĩa là khiến khách hàng không thật sự hiểu rõ về sản phẩm.

lợi ích của landing page

Lúc này, một landing page chỉ tập chung vào một sản phẩm duy nhất sẽ chi tiết hơn, giúp giữ chân khách hàng được lâu hơn và khiến họ thấy hứng thú với sản phẩm của doanh nghiệp hơn. Không những vậy, trang đích này còn là công cụ để quảng bá thương hiệu và tiếp cận nhiều nhóm khách hàng hơn mà vẫn đảm bảo họ biết về trang web chính của bạn.

Tăng traffic cho trang web chính 

Tăng traffic cho trang web cũng là một trong các lợi ích của landing page đối với hoạt động bán hàng. Thực tế cho thấy những landing page được tối ưu hóa giúp tăng traffic tốt hơn chạy quảng cáo. 

Trang đích được thiết kế ấn tượng và tập trung tuyệt đối vào sản phẩm sẽ là công cụ quảng cáo tuyệt vời. Nó sẽ giúp website thu về một lượng lớn người truy cập quan tâm đến sản phẩm, nhờ vậy mà lượt traffic sẽ tăng lên đáng kể. Trong trường hợp này, landing page mang tính chất định hướng người tiêu dùng đến với website chính - mục tiêu mà bất cứ ai kinh doanh online nào cũng hướng đến. 

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng 

Thông tin cần cập nhật trên trang web chính thường khá nhiều, điều này khiến các nội dung có thể ảnh hưởng và chi phối đến quyết định mua hàng không được hiển thị nhiều. Hậu quả của nó là tỷ lệ chuyển đổi của website chính không cao.

lợi ích của landing page

Tuy nhiên, với landing page thì hoàn toàn ngược lại. Nó được thiết kế với nội dung chi tiết và các nút hành động rất rõ ràng. Có thể là tin khuyến mãi, voucher hay so sánh giữa chất liệu và giá cả hoặc đánh giá của khách hàng,... Chúng giúp tác động đến tâm lý tiêu dùng tốt hơn, dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao hơn.

Lúc này, landing page mang đến nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp dựa vào doanh thu mà nó mang lại.

Nâng cao độ tin cậy cho doanh nghiệp 

Nâng cao độ tin cậy cũng là một trong số các lợi ích của landing page mang lại cho doanh nghiệp. Do đặc thù tập trung vào một đối tượng và nhiệm vụ cụ thể nên trang đích có khả năng tối ưu hóa cực cao. 

Thông thường, nó sẽ được tối ưu cả về nội dung lẫn các yếu tố kêu gọi, chỉ dẫn cho người dùng. Quá trình chỉ dẫn càng rõ ràng khách hàng sẽ càng có thiện cảm về quy cách phục vụ của doanh nghiệp. Khiến họ cảm thấy giải pháp/ sản phẩm của bạn rất tốt, điều này tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp cho khách hàng.

Bên cạnh đó, landing page thường có phần phản hồi của khách hàng khá chi tiết. Yếu tố khách quan này giúp xây dựng lòng tin với khách hàng, khiến họ yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. 

Giúp phân tích insight khách hàng hiệu quả 

Lợi ích của landing page tiếp theo chính là công cụ hỗ trợ phân tích insight khách hàng hiệu quả. Khi khách hàng bắt đầu truy cập website hoặc có những thao tác trên landing page, hệ thống sẽ tự động thống kê số liệu và gửi về cho doanh nghiệp.

lợi ích của landing page

Doanh nghiệp có thể dựa trên các số liệu này để đánh giá và phân tích insight. Từ đó đưa ra các chiến lược để giữ khách.

Không những vậy, với những landing page có tích hợp biểu mẫu, doanh nghiệp còn có thể thu được nhiều thông tin khách hàng hơn như tuổi tác, sở thích, những thách thức của họ,... Chúng sẽ rất có ích trong việc lên kế hoạch kinh doanh và tiếp cận thị trường trong tương lai.

Cải thiện tệp khách hàng gửi email 

Khi khách hàng gọi điện hoặc gửi email hay biểu mẫu để đưa ra các vấn đề thắc mắc về sản phẩm của bạn thì họ hoàn toàn có thể trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Trong quá trình liên hệ, thông tin của họ (bao gồm cả địa chỉ email) thường sẽ được landing page lưu lại và tạo thành một cơ sở dữ liệu khách hàng sau này.

Những địa chỉ này có thể được phát triển trở thành một danh sách email. Doanh nghiệp sẽ liên hệ với họ trong các chiến dịch marketing, mùa khuyến mãi, lễ tết,... để tăng tương tác và dẫn người dùng đến trang đích, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đây là một trong số những lợi ích của landing page mà bạn không thể bỏ qua.

Giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu 

Độ nhận diện thương hiệu cao là điều bất cứ doanh nghiệp nào cũng hướng đến. Landing page với giao diện và nội dung được thiết kế đồng bộ với website chính sử dụng trong quá trình tiếp thị sản phẩm sẽ góp phần đáng kể vào việc nhận diện thương hiệu. Khách hàng sẽ quen thuộc với thương hiệu của bạn hơn qua landing page. 

lợi ích của landing page

Rất nhiều khách hàng gắn bó với một thương hiệu chỉ bởi một sản phẩm của nó. Bởi vậy, tăng khả năng nhận diện thương hiệu cũng là một trong các lợi ích tốt nhất của landing page. Hãy áp dụng điều này trong chiến dịch marketing tiếp theo. 

Trên đây là 7 lợi ích của landing page đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà Bizflychia sẻ tới bạn đọc. Tin rằng với những lợi ích này, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của trang đích và vận dụng nó hiệu quả và mang lại nguồn doanh thu tốt nhất.

Chia sẻ bài viết
Có thể bạn thích
TLS là gì, cách thức hoạt động và khác nhau giữa giao...
Để trang bị thêm kiến thức bảo mật website, bạn cần nắm vững khái niệm TLS là gì? Trong bài viết sau, Bizfly sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.
Web framework là gì? TOP 8 framework tạo website phổ biến nhất...
Cùng Bizfly hiểu rõ về khái niệm web framework là gì và 8 loại framework tạo website nổi bật hiện nay theo nội dung sau đây.
Iframe là gì và cách nhúng iframe vào web đơn giản và...
Iframe là gì và làm thế nào để nhúng iframe vào web hiệu quả? Hãy tham khảo ngay thông tin về vấn đề này theo nội dung được Bizfly tổng hợp dưới đây.
Web cache là gì và ứng dụng của web cache trong phát...
Nếu bạn chưa hiểu rõ khái niệm web cache là gì cũng như ứng dụng của nó trong phát triển web thì hãy tham khảo ngay nội dung sau đây.