Google Marketing: Vì sao doanh nghiệp B2B phải làm ngay?

Thủy Nguyễn 24/04/2024

Google Marketing đem lại những giải pháp tiếp thị tối ưu cho doanh nghiệp. Hãy cùng Bizfly tìm hiểu những lý do doanh nghiệp B2B cần làm Google Marketing trong bài viết dưới đây nhé! 

Khách hàng B2B chủ động trong việc nghiên cứu và tìm kiếm thông tin 

Nghiên cứu Demand Gen chỉ ra, hơn 61% những người ra quyết định mua hàng B2B bắt đầu việc nghiên cứu giải pháp bằng cách tìm kiếm trên Google. Điều này thể hiện ở việc khách hàng đã chủ động hơn trong việc tìm kiếm thông tin sản phẩm, kiểm tra uy tín của doanh nghiệp, cũng như đưa ra các so sánh giữa các thương hiệu qua công cụ tìm kiếm.

Khi sử dụng Google Marketing, doanh nghiệp B2B không chỉ tiếp cận được với lượng lớn khách hàng tiềm năng mà còn tạo sự ảnh hưởng nhất định tới hành trình mua hàng của họ. 

Ảnh hưởng của Google Marketing tới hành trình ra quyết định của khách hàng B2B 
Ảnh hưởng của Google Marketing tới hành trình ra quyết định của khách hàng B2B 

Như hình trên đây, nếu như trước kia làm doanh nghiệp B2B làm marketing, hoạt động này chỉ bao phủ đến giai đoạn tìm các giải pháp thì hiện nay với Google Marketing, doanh nghiệp có thể rút ngắn được hành trình mua hàng của khách hàng. 

Thúc đẩy độ nhận diện thương hiệu 

Dịch vụ SEO và Google Ads  của Google Marketing đóng một vai trò quan trọng giúp cải thiện và thúc đẩy độ nhận diện thương hiệu, hơn nữa còn giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng.

Doanh nghiệp chạy Google Ads nhắm đúng vào tập khách hàng mục tiêu và SEO website đánh vào nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng. Điều này khiến doanh nghiệp B2B có dấu ấn tốt trong tâm trí khách hàng từ, giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng một cách nhanh chóng hơn. 

Nâng cao uy tín cho doanh nghiệp 

Thời đại bùng nổ internet như hiện nay, việc tràn lan những thông tin sai lệch về doanh nghiệp rất dễ xảy ra. Các thông tin có thể đến từ các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh, sai sót của đại lý hay do hiểu lầm từ phía khách hàng. 

Một chiến lược Google Marketing thành công không chỉ giúp doanh nghiệp xuất hiện trên top tìm kiếm mà còn đem lại uy tín cho doanh nghiệp. Đây cũng là cách giúp doanh nghiệp khắc phục tình trạng khủng hoảng. 

Ví dụ doanh nghiệp gặp vấn đề ảnh hưởng đến uy tín, doanh nghiệp có thể đẩy mạnh SEO, Google Ads cung cấp các nội dung đính chính thông tin. Từ đó giúp khách hàng biết được sự thật và lấy lại được danh dự, uy tín cho mình. 

Google Marketing giúp nâng cao uy tín cho doanh nghiệp B2B
Google Marketing giúp nâng cao uy tín cho doanh nghiệp B2B

Nắm bắt hành vi, thói quen khách hàng

Vào năm 2024, phát triển marketing trên nền tảng Google có tỷ lệ cạnh tranh cao, tuy nhiên lại là công cụ bắt buộc doanh nghiệp đầu tư vì nó sẽ bắt kịp xu hướng và hành vi mua sắm của khách hàng. 

Theo Think with Google cho biết “Khoảng 51% người mua hàng sẽ sử dụng google để tìm kiếm khách hàng”. Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay và là một phần không thể thiếu của mỗi khách hàng khi tìm hiểu về một sản phẩm. Vì vậy nếu biết cách SEO và đẩy mạnh Google Ads, doanh nghiệp sẽ nắm bắt hành vi, thói quen cũng như nhu cầu của khách hàng từ đó giúp doanh nghiệp đưa những chiến lược cụ thể để thành công. 

Xây dựng nền tảng marketing bền vững

Google Marketing hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp xây dựng một nền tảng marketing bền vững bằng việc tích hợp nhiều tính năng có giá trị. Sự đa dạng của các tính năng giúp doanh nghiệp trong việc lập kế hoạch một cách tối ưu, hiệu quả.

Ngoài ra còn cung cấp các chiến dịch nhanh hơn, thông minh hơn cho khách hàng mục tiêu thông qua công cụ quảng cáo và phân tích. 

Công cụ quảng cáo trong Google Marketing cho phép doanh nghiệp chạy các chiến dịch quảng, đo lường hiệu suất sản phẩm tiếp thị. Ngoài ra còn cho phép doanh nghiệp quản lý, điều chỉnh giá thầu, hiển thị và đối tượng,..

Công cụ phân tích giúp doanh nghiệp hiểu rõ khách hàng của mình, thử nghiệm và cá nhân hóa các nội dung, hơn nữa là đưa ra các khảo sát,...

Với giải pháp hoàn hảo như Google Marketing, nếu doanh nghiệp B2B biết đầu tư và phát triển thì chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng và vượt trội nhờ nền tảng marketing bền vững. 

Google marketing giúp doanh nghiệp B2B xây dựng nền tảng tiếp thị bền vững
Google marketing giúp doanh nghiệp B2B xây dựng nền tảng tiếp thị bền vững

Câu chuyện thành công của doanh nghiệp B2B khi sử dụng Google Marketing

SAS là công ty tiên phong trong lĩnh vực phân tích dữ liệu trong gần 5 thập kỷ, là công ty  dẫn đầu ngành về ngành phân tích, AI và quản lý dữ liệu. Để chứng minh được sức mạnh của mình trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp, SAS đã tạo chiến dịch “ Get more done” nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khám phá insight dựa trên dữ liệu.

Thay vì sử dụng cách tiếp cận của quảng cáo truyền hình truyền thống, SAS đã tìm kiếm phương pháp tập trung vào dữ liệu hơn và có tác mạnh mẽ hơn để thu hút khán giả B2B của mình. Vì vậy SAS đã mua lượt hiển thị quảng cáo ưu tiên ở các khu vực được chỉ định (DMA) nơi tập trung nhiều khách hàng doanh nghiệp. Điều này đã cho phép SAS tập trung ngân sách một cách hiệu quả nhất. 

Mục tiêu

  • Quảng cáo nền tảng phân tích SAS Viya tới những người đưa ra quyết định kinh doanh
  • Thực hiện chiến dịch truyền hình với chiến dịch “Get more done”
  • Đảm bảo quảng cáo tiếp cận được khán giả 

Tiếp cận

  • Sử dụng CTV (Connect TV) dựa trên Display & Video 360 trong Google Marketing để bỏ qua quá trình thực hiện giao dịch và tối ưu hóa quảng cáo dữ liệu bằng thời gian thực. 
  • Xây dựng tập lệnh đặt giá thầu tùy chỉnh CTV ưu tiên khu vực thị trường có giá trị (DMA) để tăng phạm vi tiếp cận và mức độ nhận biết khi có liên quan. 
  • Đo lường tác động của tập lệnh đặt giá thầu tùy chỉnh so với phương pháp đặt giá thầu tiêu chuẩn bằng thử nghiệm của Display & Video 360.

Kết quả

  • Tăng thêm 39% số lần hiển thị ở các khu vực thị trường ưu tiên. 
  • Tỷ lệ hoàn thành video tăng 5%, tiếp cận 4,7 triệu người dùng.
  • Giảm 24% chi phí cho mỗi lượt xem hoàn thành. 

Kết quả trong 10 tuần của chiến dịch đã chứng tỏ sự thành công ngoài mong đợi. Với các tập lệnh có trọng số tùy chỉnh, SAS có thể tạo chiến dịch CTV hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Quan trọng hơn, nó đặt nền tảng cho việc mở rộng sử dụng Google Marketing cho các chiến dịch khác. 

Tóm lại, Google Marketing là giải pháp hoàn hảo đem lại nhiều kết quả bất ngờ cho doanh nghiệp B2B. Như vậy, bài viết trên đã giải đáp giúp bạn đọc hiểu những lý do mà doanh nghiệp B2B phải làm Google Marketing ngay. Đừng quên truy cập website của Bizfly thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly