Mẫu thu thập thông tin khách hàng và cách xây dựng mẫu thu thập hiệu quả

Thủy Nguyễn 24/06/2020

Một doanh nghiệp nếu muốn thành công trong kinh doanh không thể không có khách hàng. Việc hiểu biết để xác định khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng.

Để việc kinh doanh có nhiều đơn hàng thì việc tìm kiếm từ mẫu thu thập thông tin khách hàng là vô cùng quan trọng, việc tiếp cận một cách hiệu quả tạo được mối quan hệ thân thiết gần gũi, nhằm đem lại nhiều đơn hàng và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây Bizfly sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu thông tin khách hàng. 

Mẫu thu thập thông tin khách hàng quan trọng như thế nào? 

Với nhận thức rõ ràng và đúng đắn về tầm quan trọng của những mẫu thông tin khách hàng giúp bạn chủ động trong quá trình giao dịch. Khi bạn quan tâm tới nguồn khách hàng tiềm năng, thì họ sẽ cảm thấy ấn tượng vì bạn vẫn luôn lưu giữ thông tin của họ mà không cần hỏi lại họ những câu hỏi đã quá quen thuộc và khó tạo cảm giác hứng thú. Bên cạnh đó mẫu thu thập thông tin khách hàng sẽ giúp bạn tìm hiểu được nhiều khách hàng trong tương lai. 

Mẫu thu thập thông tin khách hàng quan trọng như thế nào

Mẫu thu thập thông tin khách hàng quan trọng như thế nào? 

Mẫu thu thập thông tin khách hàng giúp bạn theo dõi khách hàng, nhằm nắm bắt được nhu cầu và những sản phẩm mà họ thường sử dụng cùng với mức giá cả hợp lý. Nếu có những vấn đề không mong muốn phát sinh trong quá trình mua bán, thì việc bạn sở hữu những phiếu thông tin khách hàng sẽ đem lại hiệu quả một cách nhanh chóng và hiệu quả cao. 

Sau khi hoàn tất giao dịch, cần lấy thông tin của khách hàng nhằm hoàn thiện sản phẩm cùng quá trình giao dịch và lưu trữ cho những lần giao dịch tiếp theo. 

Phân loại thông tin khách hàng cần thu thập

Việc thu thập mẫu thu thập thông tin khách hàng được phân thành 2 loại gồm thông tin cơ bản và thông tin bổ sung: 

Thông tin cơ bản 

 • Thông tin cơ bản của khách hàng cần thu thập đó là: tên, email, địa chỉ, số điện thoại 
 • Giúp nhanh chóng giao hàng cho khách, liên hệ với khách hàng từ những thông tin có sẵn để trực tiếp tư vấn sản phẩm, hẹn thời gian giao hàng và nhận thông tin phản hồi của khách 
 • Chăm sóc đơn hàng, nhanh chóng xử lý những vấn đề phát sinh. 

Thông tin bổ sung

 • Ngày tháng năm sinh
 • Lưu trữ những thông tin, thói quen, nhu cầu, sở thích của khách hàng
 • Đưa ra những sản phẩm phù hợp với mong muốn của khách hàng. 
 • Tiếp thị với khách hàng những sản phẩm mới 

Hướng dẫn thu thập thông tin khách hàng hiệu quả

Thu thập thông tin khách hàng thông qua online

Cách lấy thông tin khách hàng từ Website

Để lấy được thông tin của khách hàng thì website của bạn phải cung cấp các dữ liệu thông tin hữu ích để thu hút được khách hàng. Để nhận được những lợi ích này thì họ cần phải cung cấp thông tin của mình qua việc điền vào một form đăng ký. Sử dụng mẫu thu thập thông tin khách hàng từ website sẽ giúp bạn tìm được nguồn khách hàng tiềm năng

Sử dụng các phương tiện truyền thông 

Bạn có thể thu thập thông tin khách hàng qua các công cụ truyền thông phổ biến như qua báo chí, truyền hình. Đây là phương tiện hiệu quả giúp bạn có được lượng thông tin khách hàng tiềm năng. 

Sử dụng quảng cáo nhỏ - đa dạng

Tiến hành quảng cáo sẽ giúp bạn tìm được nhiều khách hàng, dễ dàng đưa sản phẩm của bạn đến người dùng và được nhiều người biết đến. Đặc biệt sử dụng một vài hình thức quảng cáo như SMS, Email Marketing sẽ có thể thu hút được rất nhiều khách hàng nếu như doanh nghiệp có thể sử dụng một cách hợp lý.

Tặng ebook, tài liệu miễn phí 

Hướng dẫn thu thập thông tin khách hàng hiệu quả

Hướng dẫn thu thập thông tin khách hàng hiệu quả

 • Giúp khách hàng giải quyết những vấn đề họ đang gặp.
 • Dễ dàng giới thiệu sản phẩm mà bạn đang quảng bá. 
 • Quà tặng phải thật phù hợp với sản phẩm của bạn về tính năng, ưu điểm và lợi ích. 

Những thông tin bạn cung cấp hữu ích chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng bởi những giá trị mà họ nhận được. Tặng ebook, tài liệu miễn phí cũng là một mẫu thu thập thông tin khách hàng hữu ích. 

Voucher, mã giảm giá 

Voucher và mã giảm giá sẽ giúp đánh trúng tâm lý khách hàng khi họ được nhận quà tặng mà bạn đem lại, sẽ khiến cho khách hàng thích thú. Bạn cũng có thể từ đó mà dễ dàng thu thập thông tin khách hàng từ các trang mạng xã hội đem lại hiệu quả cao. 

Sử dụng mạng xã hội

Hiện nay mạng xã hội đang trở thành kênh phổ biến để những người bán hàng dễ dàng tiếp thị người sử dụng. Mạng xã hội sẽ là cầu nối giữ người bán hàng với người mua hàng một cách nhanh chóng và đem lại những hiệu quả và năng suất tốt nhất. 

Thu thập thông tin khách hàng trực tiếp

Có rất nhiều cách để bạn có thể thu thập thông tin khách hàng trực tiếp một cách nhanh chóng: 

Tại cửa hàng

Bạn có thể liên kết được với nhiều khách hàng khác nhau thông qua trò chuyện trực tiếp ngay tại cửa hàng. Từ đó, bạn có thể tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng, quan tâm trực tiếp tới sản phẩm. Bạn có thể liên kết được với nhiều khách hàng khác nhau thông qua trò chuyện trực tiếp ngay tại cửa hàng

Tổ chức hội chợ 

Hoạt động này không chỉ có tác dụng quảng cáo, quảng bá cho thương hiệu của thương hiệu còn là nơi gặp gỡ tiếp xúc trao đổi nhằm thu thập thông tin của những khách hàng tiềm năng. 

 • Hội khách hàng mới: Trò chuyện thu thập thông tin khách hàng trong quá trình giao dịch, đề nghị đăng ký thẻ thành viên để tích điểm và nhận nhiều ưu đãi khi mua hàng. Từ đó hãy hoàn thành mẫu thu thập thông tin khách hàng với những thông tin cơ bản như tên, số điện thoại, ngày sinh....
 • Phỏng vấn khách hàng: Phỏng vấn khách hàng có thể thực hiện nhiều hình thức như 1 với 1, 1 với một nhóm hoặc gửi câu hỏi khảo sát theo biểu mẫu thu thập thông tin khách hàng. 

Những mẫu thu thập thông tin khách hàng nên sử dụng

Những mẫu phiếu thu thập thông tin khách hàng dưới đây sẽ giúp bạn khảo sát ý kiến của khách hàng

mẫu thu thập thông tin khách hàng

Tìm kiếm mẫu thông tin khách hàng đem lại rất nhiều tiện ích trong việc tìm hiểu về khách hàng và tầm quan trọng của nó. Các doanh nghiệp cần nghiên cứu về nhận thức, sở thích và hành vi mua của khách hàng. Giúp đạt hiệu quả tốt nhất đối với mục tiêu khách hàng mà bạn đang nhắm tới. 

BizCRM - Giải pháp quản lý và khai thác khách hàng toàn diện
Lựa chọn hàng đầu của 5600+ Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly