Hướng dẫn cách nhúng video youtube vào website hiệu quả

Nguyễn Hữu Dũng 04/09/2021

Nhúng video youtube vào website tại một vị trí mong muốn chính là một xu hướng mới mà bạn có thể sử dụng. Điều này giúp bài viết trên web trở nên thực tế hơn, nâng cao được thứ hạng từ khoá và thu hút được lượng lớn traffic cho website của mình. Bài viết sau, Bizfly hướng dẫn bạn cách nhúng video youtube vào website vừa đơn giản mà hiệu quả.

Lợi ích khi nhúng video youtube vào website 

Việc bạn thực hiện các thao tác chèn video youtube vào trang web không chỉ giúp cho website trở nên sinh động hơn, trực quan hơn mà còn giúp mang lại những lợi ích nhất định như sau.

Tiết kiệm không gian lưu trữ trên hosting

Hosting chính là nơi lưu trữ tất cả mọi dữ liệu của trang web bao gồm bài viết, hình ảnh, video và code. Thông thường, một video youtube với độ phân giải HD và độ dài một phút đã chiếm đến 60MB lưu trữ của hosting. Và mười video như thế sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên và không gian lưu trữ của máy chủ.

Tiết kiệm không gian lưu trữ trên hosting

Tiết kiệm không gian lưu trữ trên hosting 

Vì vậy, nếu bạn thực hiện việc nhúng các video vào website từ youtube thì sẽ không phải tiêu tốn thêm không gian trên hosting để tải hoặc lưu trữ những video được chèn này. Điều này vừa giúp tiết kiệm được dung lượng lưu trữ hiệu quả vừa giúp giảm được rất nhiều chi phí cho các website nhỏ khác.

Hỗ trợ tăng thứ hạng website 

Các bài viết hay nội dung của các trang web khi được chèn các video từ youtube vào sẽ trở nên sinh động hơn, đẹp mắt hơn và dễ dàng thu hút được lưu lượng người dùng truy cập lớn hơn.

Điều này giúp mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng vô cùng tuyệt vời đồng thời giữ chân họ ở lại trang web lâu hơn và tiếp tục truy cập vào các nội dung khác trên web.

Hỗ trợ tăng thứ hạng website

Hỗ trợ tăng thứ hạng website 

Việc giữ chân được khách hàng không chỉ giúp cải thiện được chỉ số bán hàng cho doanh nghiệp mà còn giúp tăng chỉ số thời gian khách hàng On site cho trang web. Từ đó, website của bạn sẽ được các công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google đánh giá cao hơn, cải thiện SEO và tăng thứ hạng.

Giúp quảng bá thương hiệu tốt hơn 

Thực hiện nhúng video youtube vào website sẽ giúp bạn có thể quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách tốt hơn. Điều này là hoàn toàn chính xác bởi hầu hết các doanh nghiệp đều ứng dụng rất nhiều các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau để thực hiện việc phát triển nội dung.

 Nhúng video youtube vào website giúp quảng bá thương hiệu tốt hơn

 Nhúng video youtube vào website giúp quảng bá thương hiệu tốt hơn 

Với cách làm này, người đọc bài viết trên website sẽ có thể dễ dàng biết đến kênh youtube của doanh nghiệp. Sự nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng cũng nhờ đó mà được cải thiện một cách đáng kể. Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng cách làm Marketing này để thực hiện việc kiếm tiền rất hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách tích hợp chat zalo vào website đơn giản, hiệu quả

Các bước nhúng video youtube vào website 

Một nội dung khi được miêu tả bằng các hình ảnh cụ thể sẽ giúp cho website trở nên dễ hiểu hơn đối với khách hàng nhưng lại không đủ để tạo nên sự sống động cho trang web. Thay vào đó, bạn nên thực hiện việc chèn các video từ youtube vào website bằng các bước cơ bản dưới đây để website trở nên đẹp mắt hơn và sinh động hơn.

Bước 1: Lấy code nhúng video youtube 

Để lấy code nhúng video youtube, bạn cần thực hiện các thao tác theo quy trình sau: 

Các bước nhúng video youtube vào website

Các bước nhúng video youtube vào website

 • Truy cập Youtube -> Chọn video từ Youtube mà bạn muốn chèn vào website -> Kéo xuống dưới và chọn nút chia sẻ -> Chọn Nhúng.
 • Khi đoạn mã code được hiển thị -> Chọn sao chép.
 • Nhúng đoạn code đó vào website và điều chỉnh kích thước.

Bước 2: Nhúng video youtube vào website (Wordpress và HTML) 

Sau khi đã lấy được đoạn code youtube ở bước trên, bạn cần phải thực hiện việc nhúng video đó vào website để video được hiển thị. Nếu bạn muốn nhúng đoạn đó vào bài viết của mình tại website Wordpress thì bạn cần phải thực hiện một số thao tác sau:

Nhúng video youtube vào website (Wordpress và HTML)

Nhúng video youtube vào website (Wordpress và HTML) 

 • Đăng nhập vào tài khoản quản trị Website Wordpress -> Chọn Post -> Chọn Add New. 
 • Đặt tên và lựa chọn các danh mục cho bài viết theo cách như thông thường -> truy cập vào phần Text và dán đoạn code vừa sao chép được vào trang web bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+V.
 • Vào lại phần Visual để kiểm tra xem video đã được hiển thị hay là chưa.
 • Thêm các văn bản vào bài viết như thông thường nếu bạn có nhu cầu và chọn Publish sau khi mọi thao tác đã được hoàn thành. 
 • Nếu bạn muốn nhúng đoạn video từ youtube vào website HTML thì hãy thực hiện các bước cơ bản sau:
 • Đăng nhập vào tài khoản quản trị của Website -> Chọn một bài viết bất kỳ hoặc tạo ra một bài viết hoàn toàn mới trên website.
 • Click vào từ chọn mã HTML để tất cả hình ảnh, văn bản có trên web được hiển thị dưới dạng code -> Dán đoạn code embled youtube vào trang web bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+V.
 • Vào lại phần mã HTML thêm lần nữa để kiểm tra xem video của bạn đã được hiển thị hay chưa và chọn thêm mới sau khi các bước đã hoàn thành.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tích hợp thanh toán trực tuyến vào website

Bước 3: Chỉnh sửa kích thước khi nhúng video youtube vào website 

Sau khi đã nhúng video thì bạn nên điều chỉnh lại các kích thước của video đó để nó được nhất quán với hình ảnh và không gây ảnh hưởng đến chất lượng của video.

Chỉnh sửa kích thước khi nhúng video youtube vào website

Chỉnh sửa kích thước khi nhúng video youtube vào website 

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Trước khi nhúng video, bạn nên điều chỉnh lại các chỉ số chiều cao (Height) và chiều ngang (Width) ngay phía sau iframe theo ý muốn của mình rồi mới thực hiện sao chép đoạn code được hiển thị bằng tổ hợp phím Ctrl+C và nhúng vào website.

Như vậy bài viết mà Bizfly chia sẻ đã giúp bạn hiểu hơn về lợi ích cũng như hướng dẫn bạn cách nhúng video youtube vào website vừa đơn giản lại vừa hiệu quả. Việc bạn cần làm chỉ là thực hiện theo các bước nói trên để website của mình trở nên nổi bật, sinh động và thu hút được lượng người truy cập lớn hơn.

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly