14 phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính laptop, pc được ưa chuộng

Thủy Nguyễn 18/11/2020

Hiện nay, có rất nhiều những phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính, laptop, PC có thể giúp bạn chụp nhanh toàn bộ hoặc một góc nhỏ của màn hình đi kèm với các tính năng như điều chỉnh kích thước, chất lượng hình ảnh. Dưới đây Bizfly giới thiệu top 14 phần mềm chụp ảnh hữu ích và là những lựa chọn hàng đầu của người dùng mà bạn có thể tham khảo.

Lightshot 

Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính đầu tiên phải kể đến là Lightshot. Nó hỗ trợ thêm các tính năng như chỉnh sửa ảnh chụp, tải ảnh và chia sẻ ảnh đó với những người khác thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,.. 

phần mềm chụp ảnh màn hình

ScreenHunter Pro 

ScreenHunter Pro là phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính, laptop tốt nhất hiện nay. Công cụ này đem đến cho người dùng những giải pháp chụp ảnh màn hình máy tính tiện lợi, nhanh gọn. Bên cạnh đó còn tiết kiệm được thời gian đồng thời tạo ra những hình ảnh, thước phim có chất lượng cao.

phần mềm chụp màn hình máy tính tốt nhất

Ngoài ra,  ScreenHunter Pro còn cung cấp các công cụ để xử lý các hình ảnh sau khi chụp, sử dụng phím tắt để chụp và lưu hình ảnh ở nhiều định dạng khác nhau.

Screenpresso 

Screenpresso được biết đến là một phần mềm chụp ảnh màn hình pc, lap top hỗ trợ chỉnh sửa thông dụng và đơn giản dành cho tất cả mọi người. Khi bạn đang cần một bộ tài liệu đào tạo hoặc giáo trình thì Screenpresso chính là phần mềm hữu ích và hiệu quả nhất.

phần mềm chụp ảnh màn hình

Các tính năng của tiện ích này giúp bạn thực hiện các tính năng nổi bật như hỗ trợ 19 loại ngôn ngữ khác nhau, dung lượng nhẹ và nhiều chế độ chụp màn hình đơn giản.

Lightscreen 

Lightscreen là phần mềm chụp ảnh màn hình miễn phí và tiện ích. Chỉ bằng một vài thao tác click chuột đơn giản là bạn đã có thể chụp được màn hình máy tính (laptop, PC) của bạn một cách dễ dàng. 

phần mềm màn hình máy tính miên phí

TinyTake 

TinyTake là phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính được xây dựng bởi công ty Mango Apps giúp chụp hoặc quay video toàn màn hình máy tính hoặc theo khu vực. Bạn chỉ cần kéo thả chuột tại vị trí mà mình muốn để chụp nhanh màn hình và tùy chỉnh dễ dàng các hình ảnh lưu trên máy.

phần mềm chụp ảnh màn hình đa năng

TinyTake là một phần mềm chụp ảnh màn hình pc vô cùng đa năng, có thể chụp hình bằng webcam, đánh dấu bằng bút màu, dấu mũi tên, khung chú thích,.. có sẵn. Đặc biệt có tính năng làm mờ hình ảnh để tránh lộ thông tin nhạy cảm.

HyperSnap 

Khi nói đến việc chụp ảnh màn hình và lưu chúng thành các định dạng hình ảnh khác nhau, HyperSnap chính là phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính cung cấp cho bạn một số phương pháp để thực hiện những điều đó.

phần mềm chụp ảnh màn hình

Picpick 

Phần mềm chụp ảnh màn hình Picpick là một phần mềm khá đơn giản và dễ sử dụng giúp chụp ảnh màn hình máy tính thật nhanh chóng. Đồng thời còn sở hữu một số chức năng như đo điểm ảnh, chấm màu, tra mã màu, vẽ phác thảo và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Phần mềm chụp ảnh màn hình Picpick

Skitch 

Skitch là phần mềm chụp ảnh màn hình PC miễn phí Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, chụp ảnh cực nhanh với bộ công cụ ghi chú giúp đánh dấu các vị trí mà bạn mong muốn và lưu nó một cách dễ dàng.

Phần mềm này có hỗ trợ trên điện thoại được phát triển bởi Evernote có sẵn trên hai hệ điều hành là Window và Mac. 

phần mềm chụp ảnh màn hình

Snipping Tool 

Snipping Tool là phần mềm chụp ảnh màn hình mặc định của hệ điều hành Windows. Các tính năng của công cụ này cho phép bạn chụp nhanh màn hình một cách dễ dàng, đa năng với chụp cửa sổ phần mềm, chụp toàn màn hình, chụp theo hình chữ nhật, chụp tự do,…

phần mềm chụp ảnh màn hình

Nổi bật nhất là phần mềm Snipping Tool được lưu trữ nó dưới định dạng PNG, GIF và JPEG. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm ghi chú và chỉnh sửa ảnh bằng bút màu, highlight,.. 

Snagit 

Snagit là phần mềm chụp ảnh màn hình được xây dựng bởi công ty phần mềm TechSmith dựa trên những nhu cầu xử lý hình ảnh thông thường và quay video màn hình máy tính và chia sẻ chúng trên mạng xã hội. Snagit hỗ trợ đa ngôn ngữ và sử dụng trên hệ điều hành Windows và Mac.

phần mềm chụp màn hình

Tại đây, người sử dụng có thể điền thêm ghi chú bằng cách sử dụng các mũi tên hoặc nhiều biểu tượng khác để tô đậm và làm nổi bật nội dung mà bạn muốn gây sự chú ý. 

FastStone Capture 

FastStone Capture là một phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính nhiều cửa sổ. Mục đích phát triển nhằm hỗ trợ bạn chụp được toàn bộ màn hình với nhiều chế độ tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng như chụp toàn màn hình, chụp theo hình chữ nhật, chụp theo góc,..

phàn mềm chụp ảnh màn hình

FastStone Capture là một ứng dụng mạnh mẽ với nhiều chức năng đáng chú ý nhưng lại rất nhẹ và nhanh nhẹn, giao diện trực quan, các phím chức năng hiển thị rõ ràng. Tuy nhiên, bạn phải chi trả phí $19,95  muốn sử dụng FastStone Capture lâu dài, vĩnh viễn.

Jing 

Jing là một phần mềm hỗ trợ chụp màn hình miễn phí một cách đơn giản, thuận tiện được phát triển và xây dựng bởi công ty TechSmith. Jing có thể sử dụng được cho cả Windows và MacOS với giao diện thân thiện giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng.

phần mềm chụp màn hình miễn phí

Ngoài ra Jing còn có tính năng quay video màn hình máy tính và là ứng dụng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn tin dùng.

Ashampoo Snap 

Ashampoo Snap là phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính, pc và laptop cung cấp các giải pháp nhanh chóng để chụp ảnh màn hình máy tính, thêm nội dung hoặc trích xuất nội dung từ Internet hoàn toàn miễn phí.

phần mềm chụp ảnh màn hình

Phần mềm chụp ảnh màn hình Ashampoo Snap cho phép bạn mô tả và giải thích một vấn đề phức tạp trở nên đơn giản hơn một cách nhanh gọn nhờ các công cụ chỉnh sửa thông minh, các hiệu ứng và một loạt các đồ họa có sẵn

CyberLink YouCam là tiện ích tốt nhất có chức năng như một thiết bị webcam  được sản xuất bởi nhiều hãng khác nhau. Bạn có thể quay video, chụp hình và đăng lên các trang mạng xã hội lớn như facebook, youtube, twitter, instragram,.. để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

phần mềm chụp ảnh màn hình

Như vậy, các phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính, laptop, pc mà chúng tôi đưa ra cho các bạn tham khảo đều là những phần mềm vô cùng hữu ích, dễ dàng sử dụng, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng người dùng và đặc biệt chúng hoàn toàn miễn phí. Theo dõi và ủng hộ Bizfly trong những bài viết tiếp theo để chúng mình có những trải nghiệm thú vị hơn nhé!

Chia sẻ bài viết

[THÔNG BÁO BẢO TRÌ] Nâng cấp tính năng quan trọng cho BizChatAI Bizfly News

Thay đổi để thích nghi, chuỗi nhà sách lớn nhất miền Bắc đã vận hành O2O như thế nào để nâng tầm trải nghiệm khách hàng? Giải pháp Chuyển đổi số

Đến gã khổng lồ ngành FnB cũng gặp vấn đề trong bài toán chăm sóc khách hàng - Và đây là cách giải quyết Giải pháp Chuyển đổi số

Bizfly thông báo lịch nghỉ lễ 30/04 và 01/05/2024 Bizfly News

Xung đột giữa Sale và Marketing nay đã được hóa giải nhờ chọn đúng giải pháp này Chuyên mục Sự kiện

Những chính sách và quy định mới của Bizfly về sử dụng dịch vụ BizMail (Update 01/03/2024) Bizfly News

"SMART EDU" - Giải pháp thúc đẩy tuyển sinh và tương tác học viên toàn diện Báo chí

Khách hàng chia sẻ trải nghiệm với sản phẩm BizShop Bizfly News

"Bước vào thế giới sản phẩm BizShop - Hướng dẫn sử dụng từ A_Z" Bizfly News

Tại sao 81% Doanh nghiệp nước ngoài sử dụng CRM? Kiến thức về CRM

BizCRM - Giải pháp giúp tăng trưởng doanh thu trong thời đại số cho doanh nghiệp Kiến thức về CRM

Doanh nghiệp thay đổi như thế nào trước và sau khi triển khai phần mềm CRM? Kiến thức về CRM

9 dấu hiệu nhận biết doanh nghiệp cần CRM để quản lý khách hàng Kiến thức về CRM

Quản lý doanh nghiệp là gì? Quy trình và phương pháp quản lý hiệu quả Quản trị

Top 10 chỉ số đo lường hiệu quả Marketing chính xác nhất hiện nay Marketing

Phân tích thị trường là gì? Tầm quan trọng và các bước phân tích thị trường Marketing

Chatbot là gì? Lý do nên dùng Chatbot trong kinh doanh Kiến thức về Chatbot

Leads là gì? Bí quyết thu hút và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng Bán hàng

CRM là gì? Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng cho doanh nghiệp Kiến thức về CRM

8 cách quản lý data khách hàng thông minh và tối ưu cho doanh nghiệp Quản trị

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly