Thủy Nguyễn 09:11 18/11/2020

14 phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính laptop, pc được ưa chuộng

Hiện nay, có rất nhiều những phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính, laptop, PC có thể giúp bạn chụp nhanh toàn bộ hoặc một góc nhỏ của màn hình đi kèm với các tính năng như điều chỉnh kích thước, chất lượng hình ảnh. Dưới đây là top 14 phần mềm chụp ảnh hữu ích và là những lựa chọn hàng đầu của người dùng mà bạn có thể tham khảo.

Lightshot 

Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính đầu tiên phải kể đến là Lightshot. Nó hỗ trợ thêm các tính năng như chỉnh sửa ảnh chụp, tải ảnh và chia sẻ ảnh đó với những người khác thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,.. 

phần mềm chụp ảnh màn hình

ScreenHunter Pro 

ScreenHunter Pro là phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính, laptop tốt nhất hiện nay. Công cụ này đem đến cho người dùng những giải pháp chụp ảnh màn hình máy tính tiện lợi, nhanh gọn. Bên cạnh đó còn tiết kiệm được thời gian đồng thời tạo ra những hình ảnh, thước phim có chất lượng cao.

phần mềm chụp màn hình máy tính tốt nhất

Ngoài ra,  ScreenHunter Pro còn cung cấp các công cụ để xử lý các hình ảnh sau khi chụp, sử dụng phím tắt để chụp và lưu hình ảnh ở nhiều định dạng khác nhau.

Screenpresso 

Screenpresso được biết đến là một phần mềm chụp ảnh màn hình pc, lap top hỗ trợ chỉnh sửa thông dụng và đơn giản dành cho tất cả mọi người. Khi bạn đang cần một bộ tài liệu đào tạo hoặc giáo trình thì Screenpresso chính là phần mềm hữu ích và hiệu quả nhất.

phần mềm chụp ảnh màn hình

Các tính năng của tiện ích này giúp bạn thực hiện các tính năng nổi bật như hỗ trợ 19 loại ngôn ngữ khác nhau, dung lượng nhẹ và nhiều chế độ chụp màn hình đơn giản.

Lightscreen 

Lightscreen là phần mềm chụp ảnh màn hình miễn phí và tiện ích. Chỉ bằng một vài thao tác click chuột đơn giản là bạn đã có thể chụp được màn hình máy tính (laptop, PC) của bạn một cách dễ dàng. 

phần mềm màn hình máy tính miên phí

TinyTake 

TinyTake là phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính được xây dựng bởi công ty Mango Apps giúp chụp hoặc quay video toàn màn hình máy tính hoặc theo khu vực. Bạn chỉ cần kéo thả chuột tại vị trí mà mình muốn để chụp nhanh màn hình và tùy chỉnh dễ dàng các hình ảnh lưu trên máy.

phần mềm chụp ảnh màn hình đa năng

TinyTake là một phần mềm chụp ảnh màn hình pc vô cùng đa năng, có thể chụp hình bằng webcam, đánh dấu bằng bút màu, dấu mũi tên, khung chú thích,.. có sẵn. Đặc biệt có tính năng làm mờ hình ảnh để tránh lộ thông tin nhạy cảm.

HyperSnap 

Khi nói đến việc chụp ảnh màn hình và lưu chúng thành các định dạng hình ảnh khác nhau, HyperSnap chính là phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính cung cấp cho bạn một số phương pháp để thực hiện những điều đó.

phần mềm chụp ảnh màn hình

Picpick 

Phần mềm chụp ảnh màn hình Picpick là một phần mềm khá đơn giản và dễ sử dụng giúp chụp ảnh màn hình máy tính thật nhanh chóng. Đồng thời còn sở hữu một số chức năng như đo điểm ảnh, chấm màu, tra mã màu, vẽ phác thảo và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Phần mềm chụp ảnh màn hình Picpick

Skitch 

Skitch là phần mềm chụp ảnh màn hình PC miễn phí Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, chụp ảnh cực nhanh với bộ công cụ ghi chú giúp đánh dấu các vị trí mà bạn mong muốn và lưu nó một cách dễ dàng.

Phần mềm này có hỗ trợ trên điện thoại được phát triển bởi Evernote có sẵn trên hai hệ điều hành là Window và Mac. 

phần mềm chụp ảnh màn hình

Snipping Tool 

Snipping Tool là phần mềm chụp ảnh màn hình mặc định của hệ điều hành Windows. Các tính năng của công cụ này cho phép bạn chụp nhanh màn hình một cách dễ dàng, đa năng với chụp cửa sổ phần mềm, chụp toàn màn hình, chụp theo hình chữ nhật, chụp tự do,…

phần mềm chụp ảnh màn hình

Nổi bật nhất là phần mềm Snipping Tool được lưu trữ nó dưới định dạng PNG, GIF và JPEG. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm ghi chú và chỉnh sửa ảnh bằng bút màu, highlight,.. 

Snagit 

Snagit là phần mềm chụp ảnh màn hình được xây dựng bởi công ty phần mềm TechSmith dựa trên những nhu cầu xử lý hình ảnh thông thường và quay video màn hình máy tính và chia sẻ chúng trên mạng xã hội. Snagit hỗ trợ đa ngôn ngữ và sử dụng trên hệ điều hành Windows và Mac.

phần mềm chụp màn hình

Tại đây, người sử dụng có thể điền thêm ghi chú bằng cách sử dụng các mũi tên hoặc nhiều biểu tượng khác để tô đậm và làm nổi bật nội dung mà bạn muốn gây sự chú ý. 

FastStone Capture 

FastStone Capture là một phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính nhiều cửa sổ. Mục đích phát triển nhằm hỗ trợ bạn chụp được toàn bộ màn hình với nhiều chế độ tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng như chụp toàn màn hình, chụp theo hình chữ nhật, chụp theo góc,..

phàn mềm chụp ảnh màn hình

FastStone Capture là một ứng dụng mạnh mẽ với nhiều chức năng đáng chú ý nhưng lại rất nhẹ và nhanh nhẹn, giao diện trực quan, các phím chức năng hiển thị rõ ràng. Tuy nhiên, bạn phải chi trả phí $19,95  muốn sử dụng FastStone Capture lâu dài, vĩnh viễn.

Jing 

Jing là một phần mềm hỗ trợ chụp màn hình miễn phí một cách đơn giản, thuận tiện được phát triển và xây dựng bởi công ty TechSmith. Jing có thể sử dụng được cho cả Windows và MacOS với giao diện thân thiện giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng.

phần mềm chụp màn hình miễn phí

Ngoài ra Jing còn có tính năng quay video màn hình máy tính và là ứng dụng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn tin dùng.

Ashampoo Snap 

Ashampoo Snap là phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính, pc và laptop cung cấp các giải pháp nhanh chóng để chụp ảnh màn hình máy tính, thêm nội dung hoặc trích xuất nội dung từ Internet hoàn toàn miễn phí.

phần mềm chụp ảnh màn hình

Phần mềm chụp ảnh màn hình Ashampoo Snap cho phép bạn mô tả và giải thích một vấn đề phức tạp trở nên đơn giản hơn một cách nhanh gọn nhờ các công cụ chỉnh sửa thông minh, các hiệu ứng và một loạt các đồ họa có sẵn

CyberLink YouCam 

CyberLink YouCam là tiện ích tốt nhất có chức năng như một thiết bị webcam  được sản xuất bởi nhiều hãng khác nhau. Bạn có thể quay video, chụp hình và đăng lên các trang mạng xã hội lớn như facebook, youtube, twitter, instragram,.. để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

phần mềm chụp ảnh màn hình

Như vậy, các phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính, laptop, pc mà chúng tôi đưa ra cho các bạn tham khảo đều là những phần mềm vô cùng hữu ích, dễ dàng sử dụng, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng người dùng và đặc biệt chúng hoàn toàn miễn phí. Theo dõi và ủng hộ Bizfly trong những bài viết tiếp theo để chúng mình có những trải nghiệm thú vị hơn nhé!

Chia sẻ bài viết
Có thể bạn thích
Thiết kế website thực phẩm bán rau củ, hoa quả sạch, chuyên...
Cùng Bizfly tìm hiểu về giải pháp thiết kế website hiệu quả trong lĩnh vực thực phẩm, rau củ quả sạch tại bài viết sau đây.
Thiết kế website ảnh viện áo cưới, studio chụp ảnh cưới độc...
Thiết kế website ảnh viện áo cưới, studio chụp ảnh cưới đẹp mắt, độc đáo với giao diện thiết kế sáng tạo tại Bizfly.
15+ công cụ xây dựng website miễn phí dành cho người không...
Tham khảo qua 15 công cụ xây dựng website miễn phí dành cho người không biết code sau đây để hỗ trợ cho quá trình thiết kế web hiệu quả.
Thiết kế website điện máy, điện tử, điện lạnh chuyên nghiệp, chuẩn...
Thiết kế website điện máy, điện tử là một trong những giải pháp hiệu quả đối với ngành bán lẻ điện máy. Hãy cùng Bizfly tìm hiểu những vấn đề xung quanh nó.