TOP 5 phần mềm quản lý đơn hàng hiệu quả và tốt nhất cho doanh nghiệp

Thủy Nguyễn 02/08/2022

Quản lý đơn hàng là một trong những việc làm quan trọng và cần thiết đối với các cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh online. Tuy nhiên, với lượng đơn hàng đổ về từ các sàn thương mại điện tử, website, mạng xã hội... thì việc quản lý đơn hàng, chốt đơn hay gọi ship là điều không phải đơn giản.

Vì vậy, giải pháp đơn giản nhất mà các doanh nghiệp nên áp dụng để tháo gỡ khó khăn đó là sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng. Các chuyên gia Bizfly sẽ chia sẻ đến bạn một số phần mềm quản lý đơn giản, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Khái niệm phần mềm quản lý đơn hàng 

Phần mềm quản lý đơn hàng là một công cụ được sử dụng để phục vụ cho các công tác quản lý đơn hàng. Phần mềm này đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi và kiểm soát đơn hàng trong tất cả các khâu từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến lúc khách hàng nhận được sản phẩm.

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý đơn hàng cũng chịu trách nhiệm giải quyết các trường hợp có liên quan đến đơn hàng. Điều này giúp đảm bảo cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và trải nghiệm dịch vụ tốt.

Khái niệm phần mềm quản lý đơn hàng

Khái niệm phần mềm quản lý đơn hàng 

Lợi ích mà một phần mềm quản lý đơn hàng mang lại cho doanh nghiệp 

Sử dụng một phần mềm quản lý đơn hàng sẽ giúp doanh nghiệp nhận được những lợi ích sau:

  • Tiết kiệm thời gian giao hàng: Công tác giao hàng của phần mềm quản lý so với quản lý thủ công thì hiện đại hơn. Các đơn hàng sau khi xử lý sẽ được chuyển tự động đến đơn vị giao hàng. Điều này giúp rút ngắn được quy trình xử lý đơn hàng và quy trình giao hàng cũng được tiết kiệm tối ưu.
  • Dễ dàng theo dõi tiền hàng thu hộ: Bạn sẽ không tốn thời gian cho việc ghi chép thủ công khi sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng. Bởi việc quản lý số tiền shipper thu hộ hay tính toán chi phí vận chuyển cho từng đơn vị vận chuyển sẽ do phần mềm chịu trách nhiệm.
  • Tăng tính chuyên nghiệp cho quy trình quản lý của doanh nghiệp: Phần mềm giúp hạn chế trường hợp shipper làm việc không nghiêm túc đồng thời cho phép người sử dụng thiết kế các mẫu hoá đơn tự in nhanh chóng để tăng thêm tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.
  • Nhanh chóng cập nhật thông tin đơn hàng: Người sử dụng phần mềm có thể quản lý được toàn bộ đơn hàng được giao và cập nhật trạng thái đơn hàng mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng.

Các chức năng cơ bản của phần mềm quản lý đơn hàng 

Một phần mềm quản lý đơn hàng hiệu quả sẽ bao gồm những chức năng cơ bản như sau:

  • Khả năng kết nối với web bán hàng, đối tác quản lý vận chuyển một cách tự động
  • Cập nhật tự động đơn hàng
  • Thống kê đầy đủ chi phí quản lý giao hàng, phí giao hàng và phí COD
  • Theo dõi chi tiết tiền thanh toán
  • Kết nối chủ động với các kênh bán hàng trực tuyến
  • Tìm kiếm và sắp xếp danh sách hoá đơn.

Top các phần mềm quản lý đơn hàng tốt nhất hiện nay 

Nắm rõ những lợi ích mà phần mềm quản lý đơn hàng, bạn có thể tham khảo hay lựa chọn sử dụng các phần mềm quản lý đơn hàng tốt nhất hiện nay dưới đây.

BizOneX

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề như không có kênh phân phối bán hàng đa nền tảng, thiếu nhân sự chăm sóc khách hàng, quy trình quản lý bán hàng không tốt, không có kinh nghiệm sử dụng công cụ bán hàng online thì BizOneX chính là giải pháp tối ưu nhất. Đặc biệt nổi bật với khả năng xử lý đơn hàng chuyên nghiệp.

Với Bizfly Eshop, bạn có thể dễ dàng quản lý cửa hàng của mình chỉ với một thiết bị điện tử duy nhất, chính sách bán hàng hiệu quả với các quy trình được chuẩn hoá. Hơn nữa tích hợp AI vào hoạt động tư vấn khách hàng giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí hoàn thành đơn hàng, giảm chi phí vận chuyển và gia tăng doanh thu.

BizOneX - Giải pháp quản lý bán hàng online đa kênh toàn diện

BizOneX - Giải pháp quản lý bán hàng online đa kênh toàn diện

Tìm hiểu thêm về phần mềm BizShop tại đây: https://bizfly.vn/giai-phap/giai-phap-quan-ly-ban-hang-bizshop.html

Maybanhang.net 

Cung cấp cho người dùng nhiều tính năng đa dạng như in hoá đơn hiện đại, quản lý hàng xuất, nhập kho, quản lý đơn đặt hàng, quản lý thu chi, quản lý danh sách nhà cung cấp,..., maybanhang.net là phần mềm quản lý đơn hàng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Với maybanhang,net, mọi dữ liệu đều được đảm bảo độ chính xác lên tới 100% nhờ việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây hiện đại. 

Nhanh.vn 

Đúng như tên gọi, Nhanh.vn là phần mềm quản lý đơn hàng giúp việc quản lý bán hàng, quản lý hoá đơn, quản lý nhân viên,.... trở nên hiệu quả và nhanh chóng. Bên cạnh đó, Nhanh.vn còn giúp doanh nghiệp lập báo cáo đúng thời hạn đồng thời cung cấp các dịch vụ marketing giúp việc bán hàng đạt được hiệu quả tốt hơn.

Kiotviet 

Được đánh giá là phần mềm quản lý đơn hàng đón nhận được sự ưa chuộng của nhiều người dùng, Kiotviet nổi bật với quy trình vận hành đơn giản nhưng chuyên nghiệp, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Với Kiotviet, doanh nghiệp có thể quản lý đơn hàng trên mọi nền tảng và giám sát đơn hàng mọi lúc mọi nơi ngay cả khi không có kết nối mạng internet. 

Phần mềm quản lý đơn hàng Kiotviet

Phần mềm quản lý đơn hàng Kiotviet

Trustsales 

Trustsales là phần mềm quản lý đơn hàng trực tuyến được thiết kế để dành riêng cho các nghiệp vụ quản lý thông tin đơn hàng. Với các tính năng nổi bật như khả năng kết nối tốt với các kênh bán hàng online phổ biến, tự động cập nhật trạng thái đơn hàng, hỗ trợ người dùng tự thiết kế mẫu hoá đơn,... Trustsales giúp doanh nghiệp quản lý đơn hàng một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. 

Đơn hàng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu khâu quản lý đơn hàng của doanh nghiệp thực hiện không tốt. Với sự đa dạng của các phần mềm quản lý đơn hàng hiện nay, bạn có thể tìm kiếm được một giải pháp lý tưởng và phù hợp để việc quản lý đơn hàng trở nên nhanh chóng và đạt được hiệu quả đúng như mong đợi của bạn.

Quản lý bán hàng - Bứt tốc doanh thu nhờ BizShop - Phần mềm quản lý bán hàng Online
Lựa chọn hàng đầu của 5600+ Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly