Thiết kế app đặt xe - Quản lý xe chuyên nghiệp với đầy đủ tính năng

Thủy Nguyễn 09/03/2023

Tại nhiều thành phố lớn, vấn đề đặt xe, quản lý xe đang trở nên khá khó khăn do nhu cầu khá lớn. Với những doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực vận tải thì thiết kế app đặt xe, quản lý đội xe là điều cần thiết.

Trong bài viết này, Bizfly sẽ chia sẻ cho bạn những lợi ích khi thiết kế app đặt xe và các tính năng cần có của một app đặt xe chuyên nghiệp, nhằm giúp các doanh nghiệp vận tải có hướng đi đúng đắn trong thời đại công nghệ số.

Tiềm năng của ngành vận tải và nhu cầu thiết kế app của doanh nghiệp

Trong bối cảnh kinh tế phát triển như hiện nay, ngành vận tải và logistics đang là ngành có tiềm năng tăng trưởng rất lớn, đặc biệt là từ khi kinh tế Việt Nam bắt đầu phục hồi sau đại dịch.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính chung năm 2022, vận tải hành khách ước đạt 3.664,1 triệu lượt khách vận chuyển (tăng 52,8% so với năm 2021), và luân chuyển đạt 171,8 tỷ lượt khách.km (tăng 78,3% so với năm 2021). Đứng trước những yêu cầu vô cùng cấp thiết của ngành vận tải, việc các doanh nghiệp vận tải đẩy mạnh phát triển công nghệ, tập trung vào chuyển đổi số là điều tất yếu, cần phải làm để có thể tồn tại và phát triển trong thị trường.

Hiện nay, với sự phổ biến của điện thoại di động. Việc thiết kế và phát triển các ứng dụng nhằm phục vụ mục đích kinh doanh vận tải là lựa chọn được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên. Nhiều các app đặt xe như Be,Grap,.. và app quản lý đội xe Drivvo, Smartlog, Zoho Creator,... ra đời và mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như doanh nghiệp.

Thiết kế app là một phần trong chiến lượt chuyển đổi số của dianh nghiệp vận tải

Thiết kế app là một phần trong chiến lược chuyển đổi số của dianh nghiệp vận tải

Ở phần dưới đây, Bizfly sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về app đặt xe, những lợi ích và tính năng của chúng nhằm giúp doanh nghiệp có hướng phát triển đúng đắn.

App đặt xe là gì?

App đặt xe / app gọi xe là ứng dụng dành cho những doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ vận chuyển với số lượng phương tiện cũng như nhân viên lớn. Một doanh nghiệp cần thiết kế ứng dụng đặt xe là khi họ gặp phải vấn đề về quản lý thông tin, tối ưu hóa thời gian đặt xe và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, ứng dụng này cũng giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh và trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Ứng dụng đặt xe sẽ giúp kết nối và chia sẻ thông tin giữa doanh nghiệp với khách hàng. Từ đó, giúp khách hàng lựa chọn được cuốc xe, tài xế gần nhất với vị trí của mình và chọn một phương thức thanh toán phù hợp. Điều này khắc phục mọi nhược điểm của phương tiện xe ôm truyền thống và việc phải chờ đợi, xếp hàng đặt xe như trước. Có thể nói, app đặt xe là gia pháp tuyệt vời trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày nay.

Xem thêm: Thiết kế app bán hàng - 9 bước triển khai và các tính năng cần có

Những lợi ích khi thiết kế app đặt xe chuyên nghiệp

Đối với khách hàng

 • Giảm chi phí: Khách hàng không mất thêm chi phí cho việc gọi đến tổng đài đặt xe như trước. Mọi người chỉ cần có wifi là có thể đặt xe hoàn toàn miễn phí.
 • Đầy đủ thông tin minh bạch: Khách hàng được biết đầy đủ thông tin về vị trí xe đang ở đâu, biển số xe, tài xế, lộ trình và giá cước.
 • Tiết kiệm thời gian: Khách hàng chủ động đặt xe chỉ với một vài thao tác đơn giản trên ứng dụng.
 • Nhiều ưu đãi: Để thu hút người dùng, doanh nghiệp thường có nhiều mã giảm giá, chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Đối với tài xế

 • App đặt xe tạo ra công ăn việc làm và bảo vệ quyền lợi, quản lý thu nhập cho tài xế.
 • Người tài xế không bị phụ thuộc thời gian mà có thể tham gia bất cứ lúc nào rảnh, thời gian làm việc linh hoạt.
 • Tài xế có thể tự chủ động liên hệ và tạo quan hệ với khách hàng để được đánh giá cao và tăng thu nhập.

Đối với doanh nghiệp

 • Tăng doanh thu và lợi nhuận: Do các app đặt xe có nhiều ưu điểm so với truyền thống nên sẽ tiếp cận nhiều hơn với khách hàng và tăng doanh thu đáng kể cho công ty.
 • Khẳng định thương hiệu và tính chuyên nghiệp: Khi doanh nghiệp nắm bắt xu hướng và đi trước đối thủ cạnh tranh sẽ tạo nên ưu thế lớn trong ngành, khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường.
 • Hệ thống quản lý dễ dàng: Các thông tin dữ liệu, khách hàng đã được lưu trữ theo quy luật rõ ràng giúp người quản lý tiết kiệm thời gian và đưa ra định hướng phát triển rõ ràng hơn.

Thiết kế app đặt xe mang lại nhiều lợi ích cho cả khách hàng, tài xế và doanh nghiệp

Thiết kế app đặt xe mang lại nhiều lợi ích cho cả khách hàng, tài xế và doanh nghiệp

Ước tính chi phí thiết kế app đặt xe

Trung bình, chi phí để xây dựng và phát triển ứng dụng thuê xe sẽ có giá từ $10000- $15000. Tuy nhiên, sẽ có sự chênh lệch khi yêu cầu app thay đổi giữa mỗi doanh nghiệp khác nhau. Giá để thiết kế app đặt xe cũng tùy thuộc vào độ phức tạp của các tính năng cũng như đơn vị thiết kế app mà bạn lựa chọn.

Ngoài ra các yếu tố như nền tảng của ứng dụng, phí duy trì và các công nghệ đi kèm cũng ảnh hưởng đáng kể để giá làm app. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về cách xác định chi phí viết app trong bài viết: Giá thiết kế app là bao nhiêu? Cách xác định chi phí viết app

Những tính năng cần có của một app đặt xe

Đối với một app đặt xe hoặc quản lý đội xe cần có những tính năng cơ bản dành cho người sử dụng và quản trị hệ thống. Cụ thể:

 • Sign-up/Login-up: Tính năng này cho phép người dùng đăng nhập vào app bằng email hoặc tài khoản mạng xã hội.
 • Lựa chọn xe: Người dùng lựa chọn dòng xe phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Lịch trình chuyến đi: Người dùng thiết lập hành trình theo ý muốn và nhu cầu cá nhân.
 • Book now: Người dùng đặt xe ngay lập tức.
 • Quản lý đặt chỗ: Tính năng này cho phép người dùng quản lý chuyến đi đã xác nhận.
 • Tính giá thuê: Là tổng hợp các chi phí người dùng phải chi trả sau khi trừ các khoản khuyến mãi.
 • Biên nhận và thanh toán: Khi hệ thống thanh toán điện tử được tích hợp, người dùng có thể trả phí và biên nhận sau khi sử dụng dịch vụ.
 • Cảnh báo và thông báo: Người dùng nhận được các thông tin về ứng dụng khi đặt cuốc xe.
 • Theo dõi tài xế và hành trình: Khách hàng chủ động theo dõi chuyến đi và tính thời gian tài xế đến đón.
 • Hủy đặt chuyến: Khi có công việc phát sinh và không muốn đặt xe nữa, tính năng này cho phép người dùng hủy chuyến.
 • Tùy chỉnh thời gian: Khách hàng được đặt xe tại nhà trong thời gian mong muốn.
 • Quản lý xe: Quản trị viên cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng xe và vị trí người dùng.
 • Quản lý khách hàng: Quản lý toàn bộ thông tin của người dùng.
 • Phân tích và báo cáo: Báo cáo thời gian thực hiện thuê xe, số lượng đơn hàng hàng ngày.
 • Quản lý giá cước và chi phí: Tổng hợp các chi phí đầu ra, lợi nhuận thu về.

Như vậy, Bizfly đã chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết khi thiết kế app đặt xe chuyên nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn tổng thể về dịch vụ thiết kế app hoặc cần giải đáp các thông tin liên quan về mobile app, bạn có thể liên hệ với Bizfly qua hotline 1900 63 64 65 để được hỗ trợ miễn phí. Hoặc tham khảo giải pháp thiết kế app của Bizfly: https://bizfly.vn/giai-phap/dich-vu-thiet-ke-app-mobile.html

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly