Thiết kế app tin tức chuyên nghiệp thu hút sự chú ý của người đọc

Thủy Nguyễn 06/07/2021

Nhu cầu tiếp nhận tin tức của con người hiện nay không chỉ dừng lại ở trên truyền hình, các website hay các tờ báo. Sự phát triển của công nghệ đã khiến họ không ngần ngại cập nhật xu hướng mới chính là các app tin tức. Nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ này và thành công trong kinh doanh.

Bài viết này Bizfly sẽ hướng dẫn bạn những kiến thức cơ bản giúp việc thiết kế app tin tức trở nên chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu của khách hàng.

Lợi ích khi thiết kế app tin tức

Hiện nay, các ứng dụng tin tức ngày càng được người dùng sử dụng phổ biến. Các doanh nghiệp cũng đã bắt đầu chú trọng đầu tư và phát triển các app tin tức. Dưới đây là những lợi ích mà app tin tức mang lại cho cả người dùng và doanh nghiệp:

Đối với người dùng

 • Tiết kiệm: Người dùng thay vì phải bỏ công sức, thời gian và chi phí để mua các tờ báo tại quầy báo in hay tìm kiếm thông tin trên web thì họ chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là tải và đăng nhập vào ứng dụng là đã có thể đọc được những tin tức luôn được thường xuyên cập nhật.
 • Trải nghiệm: Với những tính năng hữu ích, linh hoạt và hấp dẫn, trải nghiệm của người dùng trở nên mới mẻ và thú vị hơn bao giờ hết.

Đối với doanh nghiệp

 • Marketing hiệu quả: Thông qua những thông tin, tin tức được cập nhật trên app tin tức, doanh nghiệp sẽ khẳng định được sự hiện diện và tăng độ phổ biến của thương hiệu trên thị trường.
 • Quảng bá: Doanh nghiệp có thể sử dụng app tin tức như công cụ quảng bá, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình mọi lúc mọi nơi trong điều kiện có wifi hoặc 3G.

Thiết kế app tin tức mang lại nhiều lợi ích cho người dùng và doanh nghiêp

Thiết kế app tin tức mang lại nhiều lợi ích cho người dùng và  doanh nghiêp

Bên cạnh đó, thiết kế app tin tức giúp tạo ra cầu nối cho doanh nghiệp đến với thị trường của người dùng có nhu cầu kinh doanh truyền thông. Đồng thời tạo sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

>>> Xem thêm: Công ty thiết kế app chuyên nghiệp nhất hiện nay

Tiêu chí thiết kế app tin tức chuyên nghiệp, thu hút

Để thu hút được người dùng cũng như sở hữu một app tin tức chuyên nghiệp thì khi thiết kế app, bạn cần nắm rõ những tiêu chí quan trọng dưới đây.

Nắm rõ quy tắc thiết kế app

Trước khi bắt đầu thiết kế app tin tức, bạn cần phải có sự chuẩn bị, tìm hiểu và nắm rõ được những quy tắc thiết kế ứng dụng điển hình như:

 • Thông tin cần được sắp xếp từ trái sang phải, đảm bảo tính khoa học và rõ ràng dựa trên thói quen đọc sách của người dùng để họ tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng hơn.
 • Hình ảnh được sử dụng trong app tin tức để tạo ấn tượng với người dùng trong lần sử dụng đầu tiên.
 • Bạn cần phải có sự chọn lựa màu sắc chủ đạo và màu sắc tiêu chuẩn để giúp ứng dụng được nổi bật và thông tin truyền đến người dùng hiệu quả hơn.

Ngoài ra còn một số quy tắc khác như nghệ thuật khoảng trắng, linh hoạt trong việc sử dụng tâm lý thị giác,...

Tiêu chí quan trọng hàng đầu trong thiết kế app tin tức là phải nắm rõ các quy tắc thiết kế app

Tiêu chí quan trọng hàng đầu trong thiết kế app tin tức là phải nắm rõ các quy tắc thiết kế app

Giao diện đẹp mắt

Giao diện app được xem là yếu tố quan trọng tạo nên một ứng dụng thu hút người dùng. Khi thiết kế, bạn cần xây dựng giao diện với màu sắc hài hoà, bố cục sắp xếp khoa học theo từng lĩnh vực và font chữ đơn giản để người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin và thoải mái khi trải nghiệm.

Tính năng đa dạng

Các tính năng có trong ứng dụng tin tức cần được tích hợp đa dạng hoá bao gồm tính năng bình luận trực tiếp hay chia sẻ bài viết đến mọi người, màu sắc thay đổi theo ban ngày hoặc ban đêm để bảo vệ mắt người dùng, phóng to nhỏ, lưu hình ảnh,...

Trải nghiệm khách hàng tốt

Nếu một ứng dụng tin tức luôn xảy ra lỗi và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng một cách chậm chạp thì chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy khó chịu và không muốn truy cập nữa. Chính vì vậy, app tin tức của bạn cần phải luôn đảm bảo tính mượt mà và linh hoạt trong các thao tác trên ứng dụng để khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất.

Thiết kế app tin tức cần hướng tới trải nghiệm khách hàng tốt

Thiết kế app tin tức cần hướng tới trải nghiệm khách hàng tốt

Thông tin chính xác, tin cậy 

Ngoài sự thu hút bởi giao diện thì bạn cũng phải mang đến cho người dùng những nội dung chất lượng bằng những thông tin thu thập từ những nguồn tin cậy và có độ chính xác tuyệt đối. Có như vậy, khách hàng mới quay lại nhiều lần để cập nhật tin tức.

Cập nhật xu hướng thiết kế app tin tức mới

Ngoài việc hiểu được những tiêu chí nói trên thì bạn cũng cần nắm rõ được xu hướng thiết kế ứng dụng tin tức mới trong năm 2023, dựa trên những vấn đề dưới đây:

 • Ngành tin tức luôn đòi hỏi các doanh nghiệp phải có sự đầu tư vào việc thiết kế kênh marketing thuộc lĩnh vực tin tức để tiếp cận được những khách hàng mục tiêu hiệu quả.
 • App tin tức là giải pháp quản lý tổng thể dành cho các doanh nghiệp tin tức được tích hợp nhiều tính năng như hệ thống báo cáo, kế toán, nhân sự, thông báo,...
 • Ứng dụng tin tức được thiết kế phù hợp cho các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, IOS,... với thiết kế phù hợp với kích thước màn hình.

Quy trình thiết kế app tin tức chuyên nghiệp, thu hút

Dưới đây là quy trình thiết kế app tin tức chuyên nghiệp và thu hút mà bạn có thể áp dụng vào dự án phát triển app của mình:

 • Bước 1: Xây dựng chiến lược: Xác định mục tiêu, nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh và lựa chọn nền tảng phát triển.
 • Bước 2: Lập kế hoạch thiết kế app tin tức bao gồm các tính năng, chi phí, lộ trình sản phẩm.
 • Bước 3: Thiết kế UI/UX cho app.
 • Bước 4: Lập trình app.
 • Bước 5: Kiểm thử ứng dụng.
 • Bước 6: Triển khai ứng dụng.
 • Bước 7: Theo dõi hiệu suất của ứng dụng.

Thiết kế app tin tức là xu hướng phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng cho hoạt động kinh doanh của mình để nhận được những lợi ích nhất định. Bạn cũng có thể sở hữu cho mình một ứng dụng tin tức chuyên nghiệp nếu bạn hiểu rõ những tiêu chí cần thiết và quy trình thiết kế app tin tức mà Bizfly đã chia sẻ trong bài viết này.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang cần tư vấn tổng thể về thiết kế app, có thể liên hệ với Bizfly qua hotline 1900 63 64 65 để được hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí. Chi tiết: https://bizfly.vn/giai-phap/dich-vu-thiet-ke-app-mobile.html

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly