Các phần mềm thiết kế ui ux chuyên nghiệp dành cho dân lập trình

Nguyễn Hữu Dũng 26/05/2020

Để thu hút được nhiều khách hàng đến với trang web thì các website cần phải được thiết đẹp mắt, có bố cục rõ ràng, mạch lạc. Vậy có những phần mềm thiết kế ui ux nào chuyên nghiệp, phổ biến nhất hiện nay? Cùng Bizfly đi tìm câu trả lời trong bài viết này.

Flinto

Flinto là một trong những phần mềm thiết kế ui ux phổ biến nhất hiện nay. Đây là công cụ cho phép những nhà thiết kế web tạo ra được các nguyên mẫu giúp tương tác cho ứng dụng ở trên điện thoại di động, máy tính để bàn hoặc bất kỳ các ứng dụng web nào khác.

Không những thế, Flinto còn cho phép bạn tạo ra được những tương tác phức tạp trên đầu các lớp của bạn được xuất khẩu từ phác thảo.

Flinto - Phần mềm thiết kế ui ux phổ biến nhất hiện nay

Flinto - Phần mềm thiết kế ui ux phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm này tương thích với người dùng Mac và Windows. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả 99$ để sử dụng hoặc dùng Flinto Lite: Free Trail với mức giá 20$/tháng cho các dự án không giới hạn.

Origami

Origami là phần mềm thiết kế ui ux tiếp theo nằm trong danh sách này. Đây là Phần mềm thiết kế giao diện web sẽ giúp cho những người lập trình có được những trải nghiệm ý tưởng mới. Đây là một công cụ để thiết kế nguyên mẫu cho những giao diện hiện đại.

Origami - Phần mềm thiết kế ui ux ấn tượng

Origami - Phần mềm thiết kế ui ux ấn tượng

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần có tài khoản của Nhà phát triển Apple để sử dụng. Và tất nhiên, phần mềm này cũng chỉ dành riêng cho người dùng Macbook.

UXPin 

Phần mềm thiết kế ui ux UXPin sẽ cho phép các nhà thiết kế web chuyển đổi suôn sẻ giữa những giai đoạn trong quá trình thiết kế, tất cả sẽ đều trong cùng một tài liệu: phác thảo giấu, wireframes, mockups, nguyên mẫu hay là bất cứ sự kết hợp độc đáo nào mà bạn có thể nghĩ tới. 

Phần mềm này tương thích với người dùng Mac/Windows với mức giá đường mòn miễn phí (29$/tháng cho 25 dự án hoặc 49$/tháng cho 50 dự án).

Phần mềm thiết kế ui ux UXPin

Phần mềm thiết kế ui ux UXPin

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một mockup hoàn hảo dành cho pixel trong Sketch hoặc PS, sau đó tải lên trực tiếp cùng với một tài liệu để tạo ra các nguyên mẫu có độ trung thực cao từ cùng một bố cục khung dây gốc.

Invision

Công cụ Invision là một phần mềm thiết kế ui ux do Webby cung cấp cho các nhà thiết kế để có thể tự do thiết kế, đánh giá, kiểm tra và chia sẻ kết quả với các nhà phát triển và các thành viên khác ở trong nhóm.

Điểm nổi bật nhất của phần mềm này chính là những tính năng cộng tác của dự án sẽ cho phép tất cả các người dùng đưa ra phản hồi, ghi chép và xem những sản phẩm thay đổi trong một thời gian thực.

Invision - Phần mềm thiết kế ui ux đơn giản

Invision - Phần mềm thiết kế ui ux đơn giản

Invision cũng giúp cấp cấp đến khách hàng một dịch vụ hoàn chỉnh, cho phép xây dựng nguyên mẫu dành cho điện thoại di động, do đó mô phỏng được sự linh hoạt của các sản phẩm kỹ thuật số và việc sử dụng trong điện thoại di động. Phần mềm này tương thích với mọi thiết bị hoạt động và hoàn toàn miễn phí.

Adobe XD

Chắc hẳn dân thiết kế dù chuyên hay không chuyên thì cũng đều biết tới những sản phẩm của nhà Adobe. Với sự nổi tiếng của Photoshop, Illustrator, Pr, Ae thì mới đây, một công cụ thiết kế UI UX mới Adobe Experience Design CC đã được tung ra. Phần mềm tương thích với người dùng Mac/ Windows và hiện đang được miễn phí.

Adobe XD - Phần mềm thiết kế ui ux nhiều người sử dụng

Adobe XD - Phần mềm thiết kế ui ux nhiều người sử dụng

Adobe XD tập trung chính vào 2 tab: Thiết kế và nguyên mẫu. Tab thiết kế sẽ có các công cụ văn bản và vector đơn giản được sử dụng để tạo thiết kế của bạn. Tab Prototype dùng để xem trước và chia sẻ các thiết kế của bạn. Với Adobe, bạn có thể xây dựng được các nguyên mẫu có độ trung thực cao ở trên máy tính.

=> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế web bằng Adobe XD và hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu

Zeplin

Zeplin là phần mềm thiết kế UI UX với các plugin chuyên nghiệp sẽ giúp cho các nhà phát triển dễ dàng kiểm tra được kích thước, phông chữ, màu sắc và kích thước, giao diện của bạn. Phần mềm miễn phí cho 1 dự án, 17$/tháng cho 3 dự án và 26$ cho 12 dự án.

Zeplin - Phần mềm thiết kế ui ux nổi bật

Zeplin - Phần mềm thiết kế ui ux nổi bật

Bên cạnh đó, Zeplin cho phép tải xuống trực tiếp từng phần tử từ các bản vẽ cho đến các phần tử. Nó sẽ chuẩn bị các tập tin CSS phong cách của các giao diện, do đó tiết kiệm được front - end phát triển rất nhiều công việc.

Sketch

Sketch là một trong những phần mềm thiết kế UI UX chuyên nghiệp dựa trên các vector giúp bạn thiết kế giao diện website một cách nhanh chóng và trực quan nhất. Sketch được sử dụng giống như một công cụ tạo mẫu hoặc là phần mềm thiết kế dạng vector, dễ dàng để làm việc với những layer và thao tác thông qua các bảng công cụ.

Sketch - Phần mềm thiết kế ui ux chuyên nghiệp

Sketch - Phần mềm thiết kế ui ux chuyên nghiệp

Phần mềm này nhẹ, có chức năng đơn giản nên hoạt động mượt mà và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho các nhà thiết kế. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ tương thích với người dùng macbook và có giá khá cao - 99$.

Figma

Figma là một công cụ, phần mềm thiết kế UI UX gần giống như Sketch. Đây là một công cụ sáng tạo chủ yếu bởi nó cho phép một nhóm các nhà thiết kế cộng tác và đưa ra những nhận xét về thiết kế trong khoảng thời gian thực. Phần mềm miễn phí cho 3 dự án và 12$ / tháng cho các dự án không giới hạn.

Figma - công cụ, phần mềm thiết kế UI UX phổ biến

Figma - công cụ, phần mềm thiết kế UI UX phổ biến

Figma cho phép nhiều người dùng cùng thiết kế trên một project và xuất CSS ngay bên trong chương trình với mục đích tăng sự tương tác nhóm. Với Figma, bạn có thể tạo miễn phí Prototype, Wireframe, các biểu tượng vector nhanh chóng và đơn giản.

MockFlow

MockFlow là một trong các phần mềm thiết kế UI UX trực tuyến dành cho các nhà thiết kế sáng tạo và các kỹ sư có khả năng sử dụng nó. Đây chính là một công cụ dễ sử dụng để tạo ra wireframes và các tạo mẫu giấy.

MockFlow - Phần mềm thiết kế UI UX trực tuyến

MockFlow - Phần mềm thiết kế UI UX trực tuyến

Phần mềm tương thích với người dùng Mac / Windows và có giá miễn phí dành cho 1 dự án (14$/ tháng cho các dự án không giới hạn và 29$/ tháng và nhiều hơn nữa cho các nhóm).

Balsamiq

Balsamiq là một trong những công cụ đồ họa được tạo ra để thiết kế giao diện của người dùng, trang web, máy tính để bàn hay là các ứng dụng di động. Nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng kéo và định vị được các phần tử. Phần mềm tương thích Mac / Windows và có giá 89$ cho một giấy phép.

Balsamiq - Công cụ thiết kế UI UX đơn giản, hiệu quả

Balsamiq - Công cụ thiết kế UI UX đơn giản, hiệu quả

Balsamiq giúp mô phỏng trải nghiệm viết trên bảng trắng nhưng là sử dụng phần mềm. Mỗi thiết kế thành công bắt đầu bằng bút và giấy, và phần mềm này cũng có thể thay đổi chính xác được điều đó.

Axure RP

Phần mềm thiết kế UI UX Axure RP chính là một phần mềm nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế giao diện website. Đây là một trong những tính năng toàn diện nhất (về chức năng) prototyping cho phép người dùng được thêm các tương tác, tạo Master Pages và sử dụng các thành phần đã có sẵn trong thư viện Widget.

Phần mềm thiết kế UI UX Axure RP

Phần mềm thiết kế UI UX Axure RP

Nếu như bạn là một nhà thiết kế web chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng Axure RP để xây dựng lên các nguyên mẫu phức tạp và có độ tương tác hơn. Tuy nhiên, vẫn cần một thời gian để nắm vững các kiến thức cơ bản về lập trình. Hiện phần mềm này đang có giá 29$/tháng cho 1 người dùng và 49$/tháng cho các đội nhóm.

Atomic

Đây là một công cụ, phần mềm thiết kế UI UX cho phép bạn giải quyết được các vấn đề phức tạp trong quá trình xây dựng sản phẩm. Tầm nhìn của nguyên tử sẽ là toàn bộ các nguyên mẫu, từ đầu đến cuối của các thiết kế đều sẽ diễn ra ở trên nền tảng của chúng. 

Phần mềm miễn phí cho 1 dự án và tính phí 19$ cho các dự án không giới hạn, 39$/tháng cho các đội và 59$/tháng cho các tổ chức.

Atomic - Công cụ, phần mềm thiết kế UI UX

Atomic - Công cụ, phần mềm thiết kế UI UX

Điều quan trọng cần phải lưu ý chính là sự tương đồng không thể phân viên giữa giao diện của Atomic và giao diện của Sketch về mặt xây dựng các cột, bảng vẽ, lớp, lối tắt. Tuy nhiên, điều thường thấy xảy ra chính là các nhà thiết kế đều thông qua các công cụ vector giống như một bản thảo hoặc người vẽ tranh minh họa rồi sau đó xuất chúng sang nguyên tử.

Trên đây là những thông tin về các phần mềm thiết kế UI UX, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi thiết kế UI UX bằng phần mềm gì? Xây dựng và thiết kế giao diện website không phải là công việc đơn giản, nó đòi hỏi ở người thiết kế nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo để nắm bắt được xu hướng của người dùng.

Đọc thêm:  Top 10 xu hướng social media dự báo "lên ngôi" trong năm 2023 

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly