Thiết kế website trường đại học, cao đẳng, học viện

Nguyễn Hữu Dũng 07/12/2020

Thiết kế website trường đại học, cao đẳng, học viện mang đến rất nhiều lợi ích cho các trường kinh doanh lĩnh vực giáo dục này. Để nắm bắt rõ lợi ích cũng như cách triển khai một website trường đại học chuyên nghiệp, mời bạn đọc theo dõi bài viết được Bizfly làm rõ trong nội dung sau đây.

Lợi ích khi thiết kế website trường đại học, cao đẳng

Sau đây là những lợi ích khi thiết kế website trường đại học, học viện có thể đem lại cho các trường đại học và học sinh, sinh viên khi sử dụng:

Thu hút học sinh đăng ký thi tuyển và học tập

Website cho trường học, cao đẳng sẽ được thiết kế để toàn bộ thông tin liên quan đến trường học như giảng viên giảng dạy, lịch sử truyền thống của nhà trường, kế hoạch học tập, chương trình đào tạo… giúp học sinh có cái nhìn tổng quát nhất về nhà trường.

Lợi ích khi thiết kế website trường đại học

Lợi ích khi thiết kế website trường đại học, cao đẳng, học viện

Từ đó dễ dàng ra quyết định đăng ký thi tuyển hoặc nhập học.

>> Xem thêm: Thiết kế website giáo dục, đào tạo và nhà trường, dạy học uy tín

Nơi cập nhật thông tin chính thống của nhà trường

Như đã phân tích bên trên, hiện nay có rất nhiều cá nhân, tổ chức tự mạo nhận danh tiếng của các trường đại học, cao đẳng để lừa đảo, mở lớp. Việc thiết kế website trường đại học, cao đẳng sẽ là kênh truyền thông tin chính thống cho nhà trường.

Chia sẻ tài liệu, thông tin cho sinh viên

Thay vì phát những cuốn sổ tay sinh viên, gửi văn bản đến cho từng lớp theo cách truyền thống, website trường đại học có thể thay thế toàn bộ các công việc này, giúp nhà trường tiết kiệm được một khoản chi phí lớn về in ấn và truyền thông bằng văn bản thông thường.

Nơi tìm kiếm thông tin nhanh chóng

Mỗi mùa tuyền sinh, thi cử, xét tốt nghiệp; nhu cầu cập nhật thông tin nhanh chóng từ nhà trường trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Khi thiết kế website trường đại học chuyên nghiệp, các em học sinh sinh viên thậm chí là phụ huynh hay giảng viên có thể tìm thấy thông tin một cách nhanh nhất. 

Thu hút học sinh đăng ký học, cập nhật thông tin chính thống của nhà trường, nâng cao kiến thức, chia sẻ tài liệu, thông tin cho sinh viên, phụ huynh học sinh là những lợi ích dễ nhận thấy của một website trường đại học.

Nơi lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của học sinh, sinh viên và phụ huynh

Đây là một lợi ích không thể không nhắc tới khi thiết kế website trường đại học cao đẳng. Việc trao đổi trực tiếp với nhà trường đôi khi sẽ gặp nhiều rào cản về vị trí địa lý, nhưng với website, sinh viên và phụ huynh có thể trao đổi, góp ý với nhà trường bất cứ lúc nào. 

Nếu đã hiểu được những lợi ích mà website trường đại học mang lại, hãy cùng tìm hiểu quy trình thiết kế website trường đại học, học viện hiệu quả để nó có thể phát huy được hết các lợi ích trên nhé!

Quy trình thiết kế website trường đại học hiệu quả

Với mỗi trường đại học đào tạo các ngành nghề và có thế mạnh khác nhau, chắc chắn nhu cầu thiết kế website trường đại học, cao đẳng cũng khác nhau. Tuy nhiên, quy trình thiết kế website là không thay đổi. Chúng bao gồm một số bước như sau:

Thu thập thông tin

Tại bước này, nhân viên tư vấn sẽ tìm hiểu nhu cầu thiết kế website đại học của khách hàng, thống nhất về các chức năng cần có, yêu cầu về giao diện, trình quản trị website…

Phân tích

Sau khi nắm được yêu cầu của khách hàng, đơn vị sẽ tiến hành phân tích để đề xuất cấu trúc website cho hợp lý, vẽ phác thảo giao diện website là lên kế hoạch chi tiết để thực hiện dự án

Quy trình thiết kế website trường đại học hiệu quả

Quy trình thiết kế website trường đại học hiệu quả

Thiết kế website

Tại bước này, đơn vị thiết kế website trường đại học, học viện cao đẳng sẽ tiến hành thiết kế website theo đúng cấu trúc, giao diện đã được phân tích ở bước 2, đảm bảo các chức năng cần có hoạt động tốt

Xây dựng website

Để một website hoàn thiện, cần có cơ sở dữ liệu, tài liệu, nội dung. Bước 4 này chính là phần lắp ghép các hạng mục này vào website đã thiết kế

Chạy thử

Sau khi hoàn tất bước 4, website sẽ được chạy thử trong vòng 1 tuần, test các chức năng để xem chúng đã hoạt động trơn tru hay chưa. Trong quá trình chạy test, các lỗi sẽ được phát hiện và sửa chữa

Nghiệm thu

Nếu việc chạy test đã hoàn thành, không còn lỗi; website sẽ được giao cho khách hàng để nghiệm thu sản phẩm

Bàn giao

Thông thường, các đơn vị thiết kế website trường đại học, cao đẳng sẽ bàn giao mã nguồn cho khách hàng để sau này họ dựa vào mã nguồn đó để nâng cấp website dễ dàng hơn.

Ngoài việc bàn giao mã nguồn, tại bước này còn bàn giao các tài liệu hướng dẫn sử dụng, các bước quản trị website

Với quy trình thiết kế website trường đại học, cao đẳng kể trên, hi vọng bạn đã hình dung rõ hơn về các bước sẽ thực hiện khi thuê một đơn vị thiết kế website. Tại Bizfly, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ này. 

Giải pháp thiết kế website trường đại học chuyên nghiệp

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website, Bizfly cung cấp giải pháp thiết kế website trường đại học chuyên nghiệp nhất với đầy đủ các chức năng từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu từ BizWebsite , bạn sẽ được hưởng những đặc quyền chưa từng có như:

Giải pháp thiết kế website trường đại học chuyên nghiệp

Bizfly Website - Dịch vụ thiết kế website trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp, chuẩn SEO

  • Được tích hợp bộ công cụ marketing hiện đại nhất: 
  • Chatbot hiển thị ngay tại website, có kết nối với messenger của Facebook để tiện quản lý.
  • Popup để thu thập email đăng ký nhận bản tin kèm công cụ email marketing gửi email tự động đến cho học sinh, sinh viên thông báo lịch thi, lịch học.
  • CRM để quản lý dữ liệu học sinh, sinh viên giúp nhà trường tinh gọn trong việc lưu trữ, hạn chế sai sót khi sử dụng bảng excel.
  • Thiết kế website cho trường học chuẩn SEO, dễ lên top trên các công cụ tìm kiếm như Google, Safari..
  • Tương thích với mọi thiết bị màn hình
  • Giao diện website chuyên nghiệp, uy tín, hiện đại

Có thể nói, chỉ cần thiết kế website trường đại học, cao đẳng, học viện tại Bizfly là nhà trường có thêm một kênh truyền thông hữu hiệu, kênh quảng bá thương hiệu uy tín. 

ĐĂNG KÝ nhận ưu đãi "MUA 1 TẶNG 1" khi sử dụng dịch vụ thiết kế website của Bizfly tại đây:

Các chức năng cần thiết cho một website trường trường đại học, cao đẳng, học viện

Để một website hoạt động và trải niêm tốt với khách hàng cần có những chức năng cần thiết phù hợp với chương trình đào tạo và giảng dạy của trường đại học. Nhìn chung những chức năng cần thiết sẽ bao gồm những module dưới đây. Mời bạn đọc tham khảo:

Chức năng cần thiết cho một website trường trường đại học, cao đẳng, học viện

Trang chủ

Trang chủ là module đầu tiên và có chức năng hiển thị những thông tin quan trọng, nổi bật giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về website trường học.

Trang chủ bao gồm: giao diện tối giản kết hợp với màu sắc chủ đạo của trường, các banner hiển thị các thông tin thú vị được di chuyển lần lượt, đoạn thông tin kèm hình ảnh hoặc clip ngắn giới thiệu về trường học, và dãy menu điều hướng đến các trang khác của trang web. 

Giới thiệu 

Phần giới thiệu bao gồm những thông tin từ cơ bản đến cụ thể về trường học, trung tâm đào tạo để giúp người truy cập có thể hiểu rõ và tin tưởng tham gia học tập, nghiên cứu.

Phần này giúp bạn đọc hiểu được tổng quát về nhà trường, lịch sử hình thành, đội ngũ cán bộ giảng viên, các công trình nghiên cứu – thành tựu đạt được, hệ thống cơ sở vật chất, các đánh giá của phụ huynh và học viên đối với trường.

Chương trình đào tạo

Tất cả các chương trình đào tạo của một trường học hay trung tâm đào tạo sẽ được hiển thị đầy đủ, cụ thể tại đây. Trong mỗi chương trình đào tạo sẽ có nhiều mục đào tạo nhỏ cụ thể hơn, cho phép người dùng có thể xem nội dung đào tạo, lộ trình đào tạo, học phí, lịch học,… 

Thông tin tuyển sinh

Phần module tuyển sinh sẽ cho biết những môn học mà nhà trường, trung tâm đang tuyển sinh, ngoài ra còn có thể xem lịch tuyển sinh, chỉ tiêu, điểm đầu vào, các yêu cầu,… 

Thông tin tuyển dụng

Ngoài thông tin tuyển sinh ra thì module thông tin tuyển dụng cũng có vai trò rất quan trọng. Vì đối tượng truy cập website không chỉ có học sinh, hoặc phụ huynh mà còn có các giáo viên.

Tính năng tạo form ứng tuyển cùng với tính năng nộp đơn cũng cần được sử dụng trong module này để giúp ứng viên có thể gửi hồ sơ nhanh hơn và không bị thất lạc. 

Tin tức 

Module tin tức sẽ hiển thị đầy đủ tất cả các tin tức liên quan đến nhà trường, liên quan đến môn học, tin tức về giáo dục, tin tức tuyển sinh,… Phần nội dung tin tức luôn được cập nhật thường xuyên để người truy cập có thể nắm bắt các thông tin mới sớm nhất.

Cập nhật tất cả những hình ảnh, giải thưởng, chứng nhận các thành tích, thành tựu mà nhà trường, đội ngũ giảng viên hay các học sinh của trường đã đạt được.

Đặc biệt ở một số học viện, hay trường đại học còn trưng bày những công trình nghiên cứu, những bài khoa học nổi bật. Thông tin này càng nhiều thì sự tin tưởng, cũng như chất lượng của đơn vị giáo dục càng cao. 

Thông báo 

Module thông báo sẽ gồm nhiều loại thông báo khác nhau, giúp người dùng có thể lọc ra những thông báo cần quan tâm. Một số thông báo trên các website trường học: thông báo lịch thi, thông báo đóng học phí, học báo lịch nghỉ tết, học báo thời gian đăng ký môn học, thông báo danh sách trúng tuyển.

Thư viện 

Tất cả các hình ảnh, video ghi lại những khoảnh khắc học tập, vui chơi, tham gia thi đấu, tham gia phong trào, làm việc miệt mài, hoặc những khoảnh khắc trọng đại như trao giải, khen thưởng, trao bằng tốt nghiệp, chào đón các vị cấp cao đến thăm, các sự kiện âm nhạc giải trí trong trường,…đều được cập nhật và chú thích tất tần tật ở đây.

Khảo sát

Chức năng cho phép thực hiện khảo sát phụ huynh hoặc học viên bằng một bảng câu hỏi tự động hoặc mẫu form điền. Nội dung khảo sát thường là về cách làm việc của nhà trường của giảng viên, hoặc khảo sát về môn học, khảo sát cảm nhận của sinh viên, của cựu sinh viên, khảo sát tình trạng tìm việc làm,…

Các khảo sát này được thực hiện nhằm để tìm hiểu thực trạng của từng khía cạnh, khi có kết quả sẽ tiến hành phân tích, từ đó đưa ra những biện pháp khắc phục, cải thiện phù hợp. 

>> Xem thêm:  Thiết kế mẫu khảo sát hiệu quả.

Mục hỏi và đáp 

Tất cả các hỏi và đáp án phổ biến, thường được tìm kiếm, hoặc đã từng được hỏi được tư vấn sẽ hiển thị trên module Q&A (Question & Answer). Các học sinh và phụ huynh có thể tham khảo mục này để tìm câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

Ngoài ra người truy cập còn có thể đặt câu hỏi tại đây, sau đó các quản trị viên đảm nhiệm chức năng này sẽ xem xét và trả lời trực tiếp trên mục. 

Liên hệ

Mục hiển thị thông tin liên hệ với nhà trường, bao gồm: Tên đầy đủ của trường/trung tâm, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email các bộ phận,…Kết hợp với tính năng bản đồ sẽ giúp cho người xem dễ dàng nhận biết được định vị của nhà trường. 

Những mẫu thiết kế website trường đại học, cao đẳng nổi bật nhât hiện nay

Cùng Bizfly điểm danh những mẫu thiết kế website trường đại học, cao đẳng nổi bật và ấn tượng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo cho ý tưởng thiết kế của mình:

mẫu thiết kế website trường đại học Thăng Long

mẫu thiết kế website trường đại học Thăng Long

mẫu thiết kế website trường đại học FPT

mẫu thiết kế website trường đại học, cao đẳng FPT

mẫu thiết kế website trường đại học SKĐA

mẫu thiết kế website trường đại học SKĐA

mẫu thiết kế website trường đại học, học viện ngân hàng

mẫu thiết kế website trường học viện ngân hàng

mẫu thiết kế website trường đại học Kinh tế Quốc Dân

mẫu thiết kế website trường đại học Kinh tế Quốc Dân

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế website trường đại học, học viện, cao đẳng quy trình thiết kế cũng như những lợi ích mà mình nhận được khi thiết kế website tại Bizfly. Nếu đang có ý định thiết kế một trang web cho trường đại học, đừng ngần ngại nhấc máy ngay và gọi cho Bizfly để được nhân viên của chúng tôi tư vấn kỹ hơn nhé!

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly