7 tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế app mobile cho doanh nghiệp

Thủy Nguyễn 16/01/2023

Lựa chọn để thuê một công ty thiết kế app chuyên nghiệp là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đang băn khoăn. Làm thế nào để thuê được một đơn vị uy tín, kinh nghiệm để phát triển app cho doanh nghiệp của bạn? Bài viết dưới đây, Bizfly sẽ gợi ý cho bạn 7 tiêu chí cần có ở một công ty thiết kế app mobile cho doanh nghiệp giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất.

1. Độ tin cậy và uy tín của công ty

Khi lựa chọn thuê bất kỳ một đơn vị cung cấp dịch vụ nào, điều đầu tiên doanh nghiệp cần quan tâm đó là độ tin cậy cũng như uy tín của nó. Trên thực tế, có rất nhiều đơn vị thiết kế có vẻ ngoài hoa mỹ, quảng cáo có thể làm được rất nhiều hạng mục nhưng kết quả cho ra lại không như mong đợi. Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc, thông tin, giấy phép hoạt động cũng như những sản phẩm mà đơn vị thiết kế đã thực hiện.

Bạn cũng nên xem xét phong cách thiết kế của đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế app điện thoại có phù hợp với định hướng của không ty hay không. Thông thường một ứng dụng trên điện thoại sẽ theo doanh nghiệp trong suốt thời gian dài, cần vốn đầu tư lớn nên đây là dự án đặc biệt quan trọng. Để đạt kì vọng như mong muốn, yếu tố đầu tiên là doanh nghiệp cần “chọn mặt gửi vàng” để có quyết định sáng suốt nhất.

Lựa chọn một đơn vị thiết kế app uy tín

Doanh nghiệp cần lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín

2. Kinh nghiệm triển khai dự án

Trong 7 tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế app mobile cho doanh nghiệp thì kinh nghiệm là yếu tố quan trọng. Để phát triển một ứng dụng thành công không phải là dễ dàng, công việc này đòi hỏi những kiến thức, kỹ năng, am hiểu đối tượng khách hàng. Kiểm tra kinh nghiệp của công ty app giúp doanh nghiệp hiểu được mức độ chuyên nghiệp, uy tín của đơn vị đó.

Kinh nghiệm phát triển app thường được thể hiện qua các dự án đã triển khai và khách hàng từng làm việc với công ty đó. Ngoài ra những công ty phát triển app, phần mềm lâu năm cho thương hiệu lớn cũng sẽ có sự uy tín hơn so với những công ty nhỏ có nguồn lực hạn chế.

Tại Bizfly, chúng tôi đã có kinh nghiệm trên 16 năm triển khai các dự án lập trình cho doanh nghiệp lớn nhỏ. Nhiều dự án lớn về thiết kế app đã được Bizfly thực hiện như: Lotus, CafeF, Sohagame, aFamily, TTV - ứng dụng Truyền hình Thanh Hóa, Báo Người Lao Động,...

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế app của Bizfly tại: Dịch vụ thiết kế app mobile chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu

3. Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng

Việc thiết kế và sử dụng một ứng dụng trên điện thoại là cả một quá trình dài. Do vậy, khi doanh nghiệp thuê một đơn vị thiết kế có chính sách chăm sóc khách hàng là điều cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ, trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi những lúc ứng dụng gặp lỗi phần mềm mà không phải ai cũng có chuyên môn để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Khi có vấn đề xảy ra, một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ, đánh giá và giải quyết sự cố một cách nhanh chóng, chính xác. Hãy ưu tiên lựa chọn những đơn vị có đầy đủ dịch vụ hỗ trợ kèm theo để ứng dụng điện thoại hoạt động trơn tru và thoải mái nhất cho người dùng.

Lựa chọn đơn vị thiết kế app có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Lựa chọn đơn vị thiết kế app có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

 

4. Quy trình làm việc của công ty

Một trong những yếu tố để đánh giá doanh nghiệp có chuyên nghiệp hay không là nhìn vào quy trình làm việc của họ. Một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp sẽ có quy trình bài bản từ tiếp nhận thông tin, tư vấn cho khách hàng, kí hợp đồng và tuân thủ đúng yêu cầu đề ra. 

Trong quá trình làm việc, mọi người hãy để ý và hỏi rõ ràng về các bước thực hiện cũng như quy trình thanh toán, trải nghiệm app và chế độ bảo hành. Thông qua câu trả lời mà đơn vị thiết kế đưa ra, doanh nghiệp sẽ hiểu được quy trình làm việc có tạo nên sự uy tín hay không để quyết định tin tưởng hợp tác.

5. Sự thấu hiểu về thị trường và yêu cầu khách hàng đưa ra

Đối với công ty thiết kế app điện thoại chuyên nghiệp, họ sẽ có đội ngũ nhân viên hiểu rõ những mong muốn của khách hàng và yêu cầu cần thiết đối với sản phẩm. Từ đó đưa ra tư vấn, cách thực hiện tối ưu nhất theo đúng mong muốn mà khách hàng đưa ra.

Ứng dụng trên điện thoại là một thiết kế mang tính đặc thù nghề nghiệp và có tính chuyên môn cao mà không phải ai cũng hiểu rõ. Đơn vị thiết kế cần có năng lực đưa ra một bảng có đầy đủ những chức năng, cơ chế, quá trình hoạt động của ứng dụng điện thoại. Điều này sẽ giúp khách hàng hình dung rõ ràng hơn những điều mình cần đối với app mobile.

Bên cạnh đó, đơn vị thiết kế cần tư vấn thêm cho khách hàng của mình về những ý tưởng có thể thực hiện được và cách sử dụng app hiệu quả nhất. Đừng ngần ngại trao đổi với các bên đơn vị thiết kế để họ làm đúng theo yêu cầu của mọi người.

Xem thêm: Kinh nghiệm thuê công ty thiết kế và phát triển app hiệu quả cho doanh nghiệp

6. Tính sáng tạo, chuyên nghiệp

Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp luôn đề cao tính sáng tạo và riêng biệt so với những đơn vị khác. Thiết kế là một ngành kĩ thuật nhưng nó chứa đầy tính nghệ thuật và sự sáng tạo thì không có giới hạn. Đừng lựa chọn một đơn vị thiết kế theo kiểu công nghiệp, mẫu nào cũng giống mẫu nào mà hãy bắt aty với một đơn vị có khả năng tạo ra một app điện thoại phù hợp với xu hướng của thị trường.

Bên cạnh đó, nó cũng cần đảm bảo tạo ra sự khác biệt của sản phẩm so với đối thủ. Làm được điều này sẽ giúp ứng dụng của doanh nghiệp có nhiều người dùng và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Đơn vị thiết kế app mobile cần đề cao tính sáng tạo

Đơn vị thiết kế app mobile cần đề cao tính sáng tạo

7. Mức độ hiệu quả so với chi phí thực hiện

Một yếu tố không thể bỏ qua nữa đó là đơn vị thiết kế phải đảm bảo được sản phẩm đạt được mức độ hiệu quả so với chi phí thực hiện. Nhiều khi, một mức giá rẻ, tưởng chừng là tiết kiệm nhưng không mang lại bất cứ hiệu quả gì thì nó sẽ trở nên đắt đỏ. Thay vào đó, doanh nghiệp bỏ ra chi phí nhiều hơn cho một đơn vị thiết kế uy tín, tạo nên một ứng dụng được nhiều người dùng yêu thích thì mới đem lại lợi ích.

Chi phí phải luôn đi kèm với hiệu quả thì quá trình đầu tư mới được gọi là xứng đáng. Để xác định được điều này, mọi người cần lắng nghe tư vấn của đơn vị thiết kế và làm một bản cam kết nếu cần thiết đồng thời có sự đồng ý của 2 bên.

Như vậy, Bizfly đã đưa ra 7 tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế app mobile cho doanh nghiệp hiệu quả và  chuyên nghiệp. Với những gợi ý này, mong rằng doanh nghiệp sẽ có lựa chọn chính xác và nhận được kết quả đầu tư như ý muốn.

>> Giá thiết kế app là bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng giá app

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly