Woocommerce là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Woocommerce hiệu quả

Nguyễn Hữu Dũng 09/11/2020

Bán hàng online đang là xu hướng trong thời đại công nghệ internet phát triển mạnh mẽ. Thế nhưng, để xây dựng một website có chức năng bán hàng online  hiệu quả không phải ai cũng có thể làm được. Magento đang là nền tảng được sử dụng cho các website thương mại điện tử.

Nhưng nếu trót xây dựng website trên nền tảng Wordpress thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi đã có woocommerce. Plugins này sẽ hô biến website của bạn thành trang thương mại điện tử có khả năng bán hàng online ngon lành. 

Nếu muốn tìm hiểu kỹ về vấn đề Woocommerce là gì cũng như chức năng của plugin này thì bạn đừng bỏ qua nội dung được chia sẻ của Bizfly ngay phía dưới đây.

Woocommerce là gì?

Woocommerce là một plugin trên Wordpress (phần mở rộng của Wordpress) với mục đích thiết kế website thương mại điện tử hay các trang web bán hàng cho riêng Wordpress.

Sở hữu nhiều tính năng hữu ích và phù hợp với các doanh nghiệp như giao hàng, các phương thức thanh toán và số lượng sản phẩm khác nhau,..., là nền tảng hỗ trợ nhanh chóng cho các vấn đề kinh doanh từ nhỏ đến lớn trên mạng Internet.

Hiện nay, có khoảng 13 triệu người đang sử dụng Woocommerce cho website của mình và khoảng 37% các cửa hàng online lựa chọn dựa vào plugin này để hoạt động. Điều này chứng tỏ Woocommerce có sức ảnh hưởng rất lớn và là một nền tảng hỗ trợ vô cùng đắc lực trong việc tăng doanh thu cho các doanh nghiệp. 

Woocommerce là gì

Woocommerce là gì?

Vì sao nên dùng woocommerce?

Những con số biết nói bên trên cùng các lý do sau đây có lẽ sẽ đủ thuyết phục bạn cài đặt Woocommerce cho website của mình: Đầu tiên, cách thức cài đặt Woocommerce đơn giản và dễ dàng, phù hợp với những đối tượng kỹ thuật viên chưa có nhiều kinh nghiệm và đặc biệt được cài đặt miễn phí.

Bên cạnh đó Woocommerce còn có khả năng đáp ứng, xử lý mọi vấn đề mở rộng dù lớn hay nhỏ, đơn giản hay phức tạp tùy theo yêu cầu của bạn.

Vì sao nên dùng woocommerce

Vì sao nên dùng woocommerce?

Tiếp nữa, Woocommerce đảm bảo tính bảo mật cao, bảo vệ mọi dữ liệu cũng như tất cả các giao dịch giữa bạn và khách hàng, tránh bị tấn công, xâm nhập bất hợp pháp từ kẻ thứ ba. Ngoài ra, Woocommerce được kiểm toán bởi Sucuri, đảm bảo chuẩn code và kinh nghiệm thực tế trên Wordpress.

Lí do kế tiếp, Woocommerce là một plugin mã nguồn được thiết kế dành riêng cho Wordpress. Điều này cho phép bạn kết nối với một lượng người dùng khổng lồ do được tích hợp hoàn hảo với Wordpress.

Cuối cùng, Woocommerce cung cấp thư viện tài liệu Wordpress đa dạng giúp đẩy nhanh quá trình thực hiện các thao tác xây dựng trang chủ shop online. Cho phép bạn cấu hình với số lượng lớn các tính năng được tích hợp một array hoặc extensions miễn phí và trả phí.

Xem thêm: Wordpress là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Wordpress hiệu quả

Chức năng của woocommerce?

Woocommerce có những chức năng chính sau đây: 

Chức năng của woocommerce

Chức năng của woocommerce?

 • Tạo danh sách sản phẩm với định dạng thông thường để người dùng có thể truy cập cũng như tra cứu các thông tin liên quan đến sản phẩm đó.
 • Hỗ trợ một số hình thức thanh toán trực tiếp hoặc online như PayPal, Credit Card, COD, Cash,.. khi cài đặt thêm plugin hỗ trợ cho riêng nó.
 • Giúp tính toán tổng chi phí đơn hàng nhanh chóng nhờ có trang quản lý đơn hàng chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ tính thuế sản phẩm hoặc thuế theo đơn hàng.
 • Cung cấp Template mẫu để có thể cấu hình lại giao diện hiển thị cho doanh nghiệp.
 •  Woocommerce giúp người bán xác nhận được trạng thái đơn hàng đang ở giai đoạn nào.

Hi vọng những chức năng này đã giúp bạn hiểu rõ hơn woocommerce là gì. Nếu cảm thấy đây là một plugins cần thiết cho website của mình, hãy tìm hiểu ngay cách cài đặt dưới đây. 

Cách cài đặt woocommerce

Để cài đặt woocommerce, bạn cần trải qua một số bước cơ bản sau: 

Cách sử dụng woocommerce

Cách cài đặt woocommerce

Bước 1: Nhấn vào đường link theo địa chỉ http://tên-miền-của-bạn/wp-admin truy cập vào giao diện Wordpress admin bằng tên và mật khẩu của bạn.

Bước 2: Chọn mục Plugins (gói mở rộng) ở thanh bên trái màn hình => nhấn Add New

Bước 3: Trên thanh công cụ tìm kiếm, gõ Woocommerce và đợi hệ thống trả về kết quả 

Bước 4: Nhấn Install Now để cài đặt => Nhấn Active để cài đặt kết thúc.

Bước 5: Nhấn nút Let’s go để tích hợp Plugins vào website sau khi bạn nhận được thông báo chào mừng tới Woocommerce.

Bước 6: Trước khi sử dụng Woocommerce, bạn cần hoàn thành lần lượt các mục cơ bản mà hệ thống hiển thị:

 • Cài đặt trang : Woocommerce thông báo rằng sẽ tạo ra trang chính gồm shop, cart, checkout và my account. Phần này bạn chỉ cần xem qua => Chọn Continue.
 • Vị trí cửa hàng : Người dùng cần cài đặt thông tin về vị trí cửa hàng, loại tiền tệ, đơn vị đo chiều dài và trọng lượng sản phẩm => Chọn Continue.
 • Cài đặt vận chuyển và thuế : Tại đây, bạn được phép cấu hình việc giao hàng và thuế => Chọn Continue.
 • Thanh toán : Tại mục này, bạn lựa chọn phương thức thanh toán cho đơn hàng => Chọn Continue.

Bước 7: Nhấn vào Create your first product để bắt đầu kích hoạt và sử dụng Woocommerce.

Tham khảo thêm: Widget là gì? Hướng dẫn cách sử dụng widget trong Wordpress hiệu quả

Cách sử dụng woocommerce

Khi đã cài đặt Woocommerce thành công, bạn cũng cần tìm hiểu cũng như tham khảo thêm về cách sử dụng Woocommerce mà Bizfly đưa ra ngay dưới đây:

 • Bước 1: Sau khi hoàn tất mọi thủ tục thiết lập đầu tiên => chọn mục Product bên trái thanh menu => chọn Add news để bắt đầu tạo sản phẩm đầu tiên của mình. 
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin sản phẩm gồm tên, hình ảnh, mô tả, định dạng loại và giá cả chi tiết sản phẩm vào hệ thống hiển thị trang.
 • Bước 3: Để đăng tải sản phẩm, nhấn nút Publish sau khi hoàn thành các thao tác trên.
 • Bước 4: Nhấn vào mục All Products để quản lý sản phẩm (xóa, sửa, hoặc nhân bản sản phẩm) sau khi kết thúc quá trình tạo sản phẩm đầu tiên 

Như vậy, việc cài đặt và sử dụng Woocommerce là rất dễ dàng và thuận tiện. Chính bởi vậy, Plugin miễn phí này đang là sự lựa chọn tối ưu và hiệu quả nhất đối với các doanh nghiệp đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện website của mình. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi woocommerce là gì, cách cài đặt cũng như sử dụng của nó. 

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly