13 xu hướng thiết kế app ấn tượng và sáng tạo trong năm 2024

Thủy Nguyễn 31/05/2021

Thiết kế app đang là giải pháp mà hầu hết tất cả các doanh nghiệp đang ứng dụng để tạo ra lợi nhuận. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mà chưa thiết kế app cho doanh nghiệp thì nên tìm hiểu và tham khảo top 13 xu hướng thiết kế app nổi bật nhất hiện nay tại Việt Nam mà Bizfly sẽ giới thiệu đến bạn trong bài viết này.

Thiết kế giao diện giọng nói (Voice Design)

Thiết kế giao diện giọng nói được dự báo là có thể chiếm lĩnh thị trường điện thoại trong năm sau. Xu hướng thiết kế này cho phép người dùng nhận dạng giọng nói, bài hát, phiên dịch, chỉ dẫn, đọc văn bản… Với những chức năng đa dạng này, chúng sẽ trở nên hữu ích và cần thiết với con người trong thời đại mới.

Thiết kế app 3D

Xu hướng thiết kế ứng dụng 3D với những tính năng mới của trình duyệt đã mở ra cho các designer cơ hội sáng tạo và đồ hoạ những hiệu ứng 3D sống động cho các trang web và giao diện di động. Tuy xu hướng này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và thực hiện nhiều công việc nhưng hiệu quả nó mang lại là rất lớn và biến ứng dụng của bạn trở thành một không gian vật lý mà người dùng có thể đi vào.

Thiết kế app 3D giúp khách hàng có cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm

Thiết kế app 3D giúp khách hàng có cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm, đặc biệt có ích trong ngành mỹ phẩm và thời trang, giày dép

Face ID

Thiết kế app kết hợp với Face ID đang là một xu hướng thiết kế app hiện đại và nổi bật nhất hiện nay. Với các chức năng quét vân tay và nhận diện khuôn mặt, người dùng có thể truy cập và sử dụng app mà không cần thiết phải nhớ mật khẩu. Từ đó, người dùng sẽ tin tưởng hơn về tính năng bảo mật của app.

Chatbot

Một trong những xu hướng thiết kế app phát triển nhanh nhất trong ngành truyền thông kỹ thuật số, chatbot được nhiều nhãn hàng lựa chọn và kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI để cải thiện công việc kinh doanh và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả. Từ khi được ra mắt cho tới nay, chatbot cung cấp được rất nhiều tính năng và là xu hướng được kỳ vọng phát triển trong năm nay.

Chatbot

Chatbot được ứng dụng vào thiết kế app giúp nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng

Blobs

Là một trong những xu hướng thiết kế ứng dụng android nổi bật, Blobs giúp doanh nghiệp có khả năng tương tác và tạo các ấn tượng có liên quan đến công nghệ cho người dùng app. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện tiêu điểm để có thể ảnh hưởng đến thị giác của người dùng.

Thực tế ảo VR

Xu hướng thiết kế và phát triển ứng dụng thực tế ảo VR đang được củng cố bởi Google’s ARCcore và Apple’s AEKit và có nhiều chức năng hơn cho các lớp layout. Xu hướng thực tế áo VR được dự đoán sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người đặc biệt là với các ngành thương mại điện tử, ngân hàng trực tuyến, y tế, mua sắm online,...

Broken Grids

Bố cục bất đối xứng Broken Grids là xu hướng thiết kế app phổ biến trong năm 2022. Đây là xu hướng bậc nhất giúp điều hướng sự chú ý của người dùng vào sản phẩm bằng cách nhấn mạnh vô cùng hiệu quả. Và tất nhiên, bạn sẽ không cần thiết phải giữ mọi thứ trong một hệ thống mạng lưới đúng chuẩn.

>>> 16 ý tưởng startup với Mobile App năm 2023 nhất định phải thử

Không nút bấm

Hầu hết các mẫu điện thoại hiện nay đã không còn tồn tại các nút bấm vật lý như nút home nữa bởi các ứng dụng đã được thiết kế theo xu hướng không sử dụng nút bấm. Tại các ứng dụng, các nút bấm sẽ được thay thế bằng cử chỉ và đặt nội dung vào tiêu điểm của người dùng.

Thiết kế ứng dụng không nút bấm

Thiết kế ứng dụng không nút bấm

Đa dạng màu sắc

Đa dạng màu sắc được xem là xu hướng thiết kế ứng dụng được áp dụng khá nhiều trong thực tế. Nhiều nhà thiết kế sử dụng đa màu sắc trong app của mình nhưng một số lại sáng tạo thêm nhiều màu sắc không có thực ngoài thực tế để mang lại những trải nghiệm thú vị và mới mẻ cho người dùng.

Trên đây là top những xu hướng thiết kế app được dự đoán là sẽ nổi bật nhất tại Việt Nam. Hy vọng, với những nội dung, thông tin hữu ích mà Bizfly cung cấp, bạn có thể lựa chọn được một xu hướng phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly