Ý tưởng thiết kế app đẹp mắt, ấn tượng nhất hiện nay

Thủy Nguyễn 05/07/2021

Các app điện thoại đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi trong thời buổi công nghệ hiện đại và trong chính cuộc sống của chúng ta. Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, cách thiết kế của ứng dụng ngày càng được cải tiến và thay đổi, lượt tương tác của người dùng từ đó cũng tăng cao.

Dưới đây, Bizfly giới thiệu tới bạn top 10 ý tưởng thiết kế app đẹp mắt, ấn tượng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo để phát triển ý tưởng của mình.

Animation và Micro-interaction

Xuất hiện tự nhiên trong giao diện người dùng trên các ứng dụng và các website hiện nay, Animation và Micro-interaction trở thành ý tưởng thiết kế app tuyệt vời với các nhân tố hoạt hoạ và tương tác vi mô đầy thú vị. Chúng giúp thu hút được sự chú ý của người dùng khi họ lướt qua.

Hoạt ảnh đơn giản (Simple animation) đang phổ biến trong thiết kế ứng dụng, ví dụ như nút đang tải và hoàn thành khi người dùng tải, hoặc tiêu đề của blog tự thay đổi khi cuộn xuống,... Bạn hãy sử dụng hoạt ảnh sáng tạo và chi tiết hơn, đặc biệt là khi kết hợp với các hình minh họa và biểu tượng. Việc thêm hoạt ảnh tinh tế vào hai yếu tố này giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng (UX). Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý hoạt ảnh phải được lập trình để tải nhanh.

Animation giúp tăng trải nghiệm người dùng, tuy nhiên cần lưu ý tới tốc độ tải khi thiết kế

Animation giúp tăng trải nghiệm người dùng, tuy nhiên cần lưu ý tới tốc độ tải khi thiết kế

Một ví dụ thấy rõ nhất về Micro-interaction là nút "like" của Facebook. Nếu không có nút “Like”, chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy sự tương tác có phần kém thu hút. Các Micro-interaction là những gì xảy ra khi người dùng sử dụng các chức năng nhỏ (hay vi mô) tồn tại trong một hệ thống có nhiều tính năng lớn hơn.

Micro-interaction là thành phần người dùng ít để ý nhưng nó có vai trò rất quan trọng trong thiết kế giao diện app

Micro-interaction là thành phần người dùng ít để ý nhưng nó có vai trò rất quan trọng trong thiết kế giao diện app

Dark mode

Thói quen sử dụng điện thoại từ 3 đến 5 tiếng mỗi ngày gây hại mắt nhưng chính chúng ta cũng khó có thể bỏ được. Chính vì vậy, ý tưởng thiết kế app Dark mode đã được ra đời và phát triển để thích nghi với thói quen của người dùng. Ý tưởng này không những giúp mắt bạn không bị mỏi và khô mà còn giúp tiết kiệm pin vô cùng hiệu quả.

Ngoài việc chế độ tối giải quyết các vấn đề về khả năng truy cập cho người dùng bị suy giảm thị lực. Dark mode còn mang lại cho người dùng cảm giác được trao quyền kiểm soát một phần tuỳ chọn trên ứng dụng của bạn.

Dark mode không chỉ giải quyết vấn đề về thị lực, mà còn tạo cho người dùng cảm giác được trao quyền lựa chọn trên ứng dụng

Dark mode không chỉ giải quyết vấn đề về thị lực, mà còn tạo cho người dùng cảm giác được trao quyền lựa chọn trên ứng dụng

3D

Việc tích hợp đồ hoạ 3D trở thành ý tưởng thiết kế app nổi bật hiện nay đem lại hiệu quả cao, nhưng công việc này cũng đòi hỏi kỹ năng cao của người thiết kế. Ý tưởng này giúp doanh nghiệp thu hút được khách hàng và khiến họ đắm chìm vào trong chính thế giới mà họ đã tạo ra. Đồ hoạ 3D thường được các nhãn hàng sử dụng để giới thiệu và mô phỏng sản phẩm của họ ngoài đời.

Tuy nhiên, việc tích hợp đồ hoạ 3D cũng đặt ra những yêu cầu đòi hỏi các nhà thiết kế phải tạo ra những hình ảnh 3D vừa bắt mắt, vừa được định dạng để tải nhanh.

Tích hợp đồ hoạ 3D giúp các nhãn hàng mô phỏng sản phẩm của họ ngoài đời

Tích hợp đồ hoạ 3D giúp các nhãn hàng mô phỏng sản phẩm của họ ngoài đời

Retro vibes

Phong cách Retro vibes hiện đang là ý tưởng thiết kế app nổi bật của một vài năm trở lại đây với kiểu chữ pixely và đồ hoạ đơn giản giúp người dùng gợi nhớ lại những năm 80 - 90 của thế kỷ trước.

Tại một số ứng dụng điện thoại, retro sẽ là font chữ cố định và tương phản với các font chữ hiện đại tại vị trí khác, giúp gây ấn tượng với người dùng.

Phong cách Retro vibes trong thiết kế app

Phong cách Retro vibes trong thiết kế app

Gradients

Một ý tưởng thiết kế app nổi bật hàng đầu và trở thành xu hướng trong năm 2023 phải kể đến chính là Gradients. Phong cách của thiết kế này giúp cho hình ảnh trở nên bắt mắt, bố cục phẳng có chiều sâu và mang lại cảm giác tích cực hơn bằng cách sử dụng các màu sắc sặc sỡ để làm màu nền hoặc màu thương hiệu để tạo ra chúng.

Sử dụng Gradients trong thiết kế app giúp giao diện trở nên bắt mắt hơn

Sử dụng Gradients trong thiết kế app giúp giao diện trở nên bắt mắt hơn

Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng (Personalisation in UX)

Bạn có thể dễ dàng tạo được những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng với ý tưởng thiết kế app cá nhân hoá cho trải nghiệm người dùng. Ý tưởng này đơn giản chỉ là thêm tên người dùng vào ứng dụng hay phức tạp hơn là sử dụng những thông tin, dữ liệu của khách hàng để cung cấp đến họ trải nghiệm mới hoặc những ưu đãi cộng hưởng với họ.

Chatbot

Chatbot là phần mềm trí tuệ nhân tạo AI có khả năng mô phỏng cuộc trò chuyện giữa doanh nghiệp và người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên thông qua trang web hoặc tin nhắn của ứng dụng di động. Công cụ này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí thuê nhân sự chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp.

Đồng thời mang đến trải nghiệm cực tốt cho khách hàng bởi tin nhắn được trả lời tự động, có thể tương tác với khách mọi lúc mọi nơi. Chatbot đang trên đà phát triển, được nhiều doanh nghiệp sử dụng với mục đích lấy khách hàng làm trung tâm và cải thiện công việc kinh doanh của mình.

Chatbot - Ý tưởng thiết kế app nổi bật

Chatbot - Ý tưởng thiết kế app nổi bật

Giao diện người dùng (UI) không nút

Ý tưởng thiết kế app với giao diện người dùng (UI) không nút trở thành một chuẩn mực mới. UI không nút giúp điều hướng giao diện chuyên nghiệp bằng cách loại bỏ các nút đánh dấu rõ ràng và thay thế nó bằng những thao tác vuốt hoặc cử chỉ.

Hiểu đơn giản hơn, những thứ như chấm nhỏ trên màn hình cũng có thể giúp hướng dẫn người dùng điều hướng giao diện để bạn dễ dàng chuyển tiếp hơn.

Tương tác giọng nói

Hiện nay, với sự phát triển của Alexa và các thiết bị hỗ trợ khác, ý tưởng thiết kế app tận dụng những lợi ích của tương tác giọng nói ngày càng được ứng dụng rộng rãi với mục đích tăng cường khả năng sử dụng app của bạn cho những đối tượng người dùng lớn hơn. Lý do bởi vì người dùng thích tương tác với thiết bị qua lời nói nhiều hơn là điều hướng được đưa ra.

Giao diện liền mạch

Thêm một ý tưởng thiết kế app nổi bật trong những năm trở lại đây, giao diện liền mạch được tạo ra với mục đích trình bày thiết kế ứng dụng theo lượt sử dụng của người dùng để cung cấp bất cứ những gì mà họ cần. Điều đó có nghĩa là, chỉ với một đến hai lần click, người dùng đã có thể điều hướng đến các nơi bất kỳ trong ứng dụng.

Nếu bạn có thể cung cấp mọi thứ người dùng cần để thực hiện các nhiệm vụ của họ thì khả năng gắn bó lâu dài với ứng dụng là rất lớn.

Ý tưởng thiết kế app với giao diện liền mạch

Ý tưởng thiết kế app với giao diện liền mạch

Trên đây là 10 ý tưởng thiết kế app nổi bật, đẹp mắt và ấn tượng nhất hiện nay. Với những thông tin chi tiết mà Bizfly chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để phát triển ý tưởng thiết kế app của mình một cách tốt nhất theo xu hướng thời đại.

>> 14 phần mềm thiết kế giao diện app miễn phí, dễ sử dụng

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizffly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizffly