Hướng dẫn cách bán hàng trên Google toàn tập từ A-Z

Thủy Nguyễn 25/09/2021

Google được nhiều người biết tới là công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới giúp mang lại những kết quả theo đúng nhu cầu của khách hàng dựa trên từ khoá. Bên cạnh là công cụ tìm kiếm, Google còn cung cấp cho người dùng nhiều công cụ khác giúp quản lý công việc một cách thuận lợi hơn.

Trong đó phải kể đến công cụ tiếp thị và bán hàng vô cùng mạnh mẽ. Nếu bạn đang quan tâm đến việc kinh doanh trên Google thì hãy theo dõi bài viết này để được Bizfly hướng dẫn cách bán hàng trên Google toàn tập từ A-Z.

Chạy quảng cáo Google

Một cách bán hàng trên Google khác cũng đã quá quen thuộc với nhiều người dùng internet và vô cùng hiệu quả mà bạn nên sử dụng chính là chạy quảng cáo Google (Google Ads). Đây là hình thức quảng cáo mất phí hoạt động dựa trên mô hình trả tiền theo lượt hiển thị và lượt nhấp quảng cáo theo các từ khoá có liên quan.

Quảng cáo Google ads là cách bán hàng trên Google hiệu quả nhất hiện nay

Quảng cáo Google ads là cách bán hàng trên Google hiệu quả nhất hiện nay

Các quảng cáo này sẽ được xuất hiện cùng lúc trên các trang web có Google AdSense và các kết quả tìm kiếm của Google. Sử dụng Google Ads, bạn sẽ được cung cấp các tính năng cài đặt nâng cao có thể kể đến như tiếp thị lại, mục tiêu theo địa lý, đếm ngược sự kiện và còn nhiều tính năng nổi bật hơn thế.

Với cách này, website bán hàng của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí cao hơn và mang đến kết quả hiển thị nhanh chóng hơn nhiều so với SEO. Vì vậy, nó là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với các website mới thành lập.

Triển khai Google Shopping

Triển khai Google Shopping là cách bán hàng trên Google hiệu quả cho phép người bán có thể xem xét và phê duyệt các sản phẩm, dịch vụ của mình tại các nền tảng khác nhau bao gồm máy tính để bàn, thiết bị di động và trợ lý giọng nói của Google.

Với các đề xuất sản phẩm dựa trên thông tin thanh toán, lịch sử mua hàng và giỏ hàng của khách hàng sẽ giúp trải nghiệm mua sắm của họ được hiệu quả.

Sử dụng SEO website

Khi kết nối website của bạn với các công cụ tìm kiếm, những lợi ích mà website của doanh nghiệp nhận được là vô cùng lớn. Đặc biệt là với thứ hạng của nó trên các công cụ tìm kiếm này. Và SEO website chính là cách bán hàng trên Google hiệu quả nhất mà doanh nghiệp nên sử dụng để thứ hạng website được nâng cao.

Sử dụng SEO website

Sử dụng SEO website là cách bán hàng trên Google giúp tiết kiệm chi phí tối ưu

Đây là công việc khiến cho nội dung trang web được công cụ tìm kiếm tin tưởng, đánh giá cao và xếp hạng cao hơn khi các kết quả tìm kiếm được hiển thị. Từ đó, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được nhiều khách hàng chú ý hơn, biết đến hơn và gia tăng cơ hội bán hàng trực tiếp trên Google và tăng doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp.

Thanh toán Google Pay

Ví kỹ thuật số Google Pay được hầu hết người dùng sử dụng với mục đích lưu trữ các dữ liệu thanh toán và hợp lý hoá các giao dịch mua của mình sau này. Bên cạnh đó, nó cũng được ứng dụng nhiều trong việc mua hàng trên các thiết bị điện tử sử dụng hệ điều hành Android hoặc mua hàng trên các ứng dụng bán hàng.

Đây được xem là cách bán hàng trên Google hiệu quả. Bởi khả năng mang đến cho khách hàng sự an toàn và thuận tiện khi mua hàng bởi nó không yêu cầu người dùng phải nhập các thông tin cá nhân của mình trên trang web.

Ứng dụng Google Customer Reviews

Google Customer Reviews thực chất là một công cụ giúp người dùng có thể phản hồi, chia sẻ ý kiến của mình về các sản phẩm, dịch vụ của bên doanh nghiệp cung cấp. Với cách bán hàng trên Google này, khách hàng sẽ được phép tham gia các khảo sát và để lại phản hồi của mình tại đó ngay sau khi đã hoàn thành việc mua sản phẩm, dịch vụ tại cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp trên internet.

Một trong những cách bán hàng trên Google hiệu quả là Ứng dụng Google Customer Reviews

Một trong những cách bán hàng trên Google hiệu quả là Ứng dụng Google Customer Reviews 

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể hiển thị huy hiệu Google Customer Reviews trên các trang web bất kỳ để xây dựng danh tiếng cho doanh nghiệp sở hữu website đó. Xếp hạng của người bán cũng được hiển thị đồng thời trên quảng cáo mua sắm của doanh nghiệp và quảng cáo tìm kiếm.

Xây dựng Google Business

Xây dựng Google Business là cách bán hàng trên Google được đánh giá cao nhất và được khuyến khích sử dụng nhiều nhất bởi khả năng tác động tích cực đến kết quả SEO của website trên Google. Công cụ này sẽ giúp thương hiệu của doanh nghiệp được quảng bá một cách rộng hơn và tốt hơn thông qua các tìm kiếm bản đồ hoặc các truy vấn địa phương được cung cấp.

Với công cụ này, khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được các thông tin liên quan đến doanh nghiệp như thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ,... Đồng thời hỗ trợ quản lý, kiểm soát thông tin doanh nghiệp hiệu quả. 

Bán hàng trên Google Express

Google Express là cách bán hàng trên Google đỉnh cao được ví như một trung tâm mua sắm ảo. Tại đây giúp khách hàng có thể dễ dàng mua được các sản phẩm, dịch vụ từ các doanh nghiệp bán lẻ đã đủ điều kiện tại một địa điểm bất kỳ với những lợi ích lớn được bổ sung.

Bán hàng trên Google Express

Bán hàng trên Google Express 

Các thương hiệu nhà bán lẻ lớn sẽ tham gia bán hàng trên Google Express bao gồm Target, Best Buy và Costco cùng với các doanh nghiệp, cửa hàng khác đã đạt được các điều kiện tiêu chuẩn của công cụ này. Đây là cách bán hàng trên Google đầy tiềm năng tuy mới được cung cấp tại Mỹ nhưng trong tương lai sẽ phát triển mạnh mẽ tại nhiều các quốc gia khác bao gồm cả Việt Nam.

Bài viết được Bizfly chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thể nắm rõ được các cách bán hàng trên Google hiệu quả và đơn giản. Với những thông tin hữu ích được cung cấp, bạn đã có thể tìm kiếm được một cách bán hàng phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của doanh nghiệp mình.

Nếu bạn muốn phát triển hoạt động kinh doanh online hiệu quả thì điều quan trọng hiện nay đó là cần phải chuẩn bị cho mình một phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Với công cụ này các chủ cửa hàng và doanh nghiệp có thể đạt được sự phát triển kinh doanh hiệu quả và tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức trong việc vận hành bán hàng.

Tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý bán hàng toàn diện nhất hiện nay OneX: https://bizfly.vn/giai-phap/giai-phap-quan-ly-ban-hang-bizshop.html

Quản lý bán hàng - Bứt tốc doanh thu nhờ BizShop - Phần mềm quản lý bán hàng Online
Lựa chọn hàng đầu của 5600+ Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly