Cách đăng ký bán hàng trên Tiki nhanh chóng, đơn giản

Thủy Nguyễn 25/09/2021

Sàn thương mại điện tử là một trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp có ngân sách quảng cáo và vận hành hạn hẹp. Và Tiki chính là một kênh bán hàng trực tuyến uy tín và mang lại hiệu quả kinh doanh nhất định. Trong bài viết này, Bizfly sẽ hướng dẫn cách bán hàng trên tiki đơn giản, dễ dàng nhất năm 2022.

Vì sao nên bán hàng trên tiki?

Trước khi tìm hiểu cách bán hàng trên tiki, bạn cần nắm rõ được một số những lợi ích mà doanh nghiệp có thể nhận được khi ứng dụng cách kinh doanh bán hàng này:

Lượng truy cập khổng lồ

Tiki là trang thương mại điện tử có khả năng thu hút được lượt người truy cập khổng lồ lên tới con số 13 triệu và nó tiếp tục tăng lên 50% mỗi năm. Vì vậy bán hàng trên tiki giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng khổng lồ Đặc biệt, có đến 40% người dùng là khách hàng trung thành thường xuyên mua sắm tại trang thương mại điện tử này.

Quản lý kho hàng

Hệ thống quản lý kho hàng của Tiki với diện tích 10.000m2 được phân bố tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh giúp mọi mặt hàng được lưu trữ an toàn. Điều này giúp bạn có thể yên tâm về chất lượng hàng hoá của mình. Nếu xảy ra vấn đề, tiki sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Tiki là trang thương mại điện tử có số lượng truy cập khổng lồ

Tiki là trang thương mại điện tử có số lượng truy cập khổng lồ

Đóng gói, giao hàng nhanh chóng

Bán hàng trên tiki bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian hoặc chi phí để thực hiện việc đóng gói và giao hàng bởi nó hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, các đơn hàng tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh sẽ được giao hàng nhanh chóng trong vòng 48 giờ kể từ ngày đặt hàng. 

Tỷ lệ trả hàng thấp

So với các trang thương mại điện tử khác, tỷ lệ trả lại hàng của tiki chỉ có 3%. Điều này giúp giải quyết được mối lo lớn nhất của doanh nghiệp. Khi hiểu rõ cách bán hàng trên tiki, bạn sẽ nhận được những đánh giá tích cực của khách hàng và có được dòng tiền ổn định.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách bán hàng trên website hiệu quả cho người mới bắt đầu

Các bước đăng ký bán hàng trên tiki 

Để cách bán hàng trên tiki trở nên có hiệu quả hơn, mang đến nhiều lợi ích hơn thì các doanh nghiệp, cửa hàng cần thực hiện các bước đăng ký bán hàng được Bizfly chia sẻ dưới đây.

Bước 1: Tạo tài khoản 

Bước đầu để đăng ký bán hàng trên tiki, bạn cần phải tạo cho mình một tài khoản bằng cách truy cập vào https://tiki.vn/. Sau khi giao diện trang chủ Tiki được hiển thị trên màn hình, bạn cần chọn “bán hàng cùng Tiki" tại góc trên cùng bên phải. Khi ô “Đăng ký ngay” được hiển thị trên giao diện, bạn cần nhấn chuột vào mục đó.

Để bán hàng trên tiki đầu tiên bạn cần tạo tài khoản

Để bán hàng trên tiki đầu tiên bạn cần tạo tài khoản

Bước 2: Điền thông tin cơ bản 

Ngay sau khi đã đăng ký và và truy cập được vào trang bán hàng trên Tiki, nhiệm vụ tiếp theo mà bạn phải hoàn thành chính là điền các thông tin cơ bản với các đầu mục lớn. Ví dụ như thông tin của doanh nghiệp, cách thức liên lạc, hoặc các thông tin khác theo yêu cầu một cách đầy đủ nhất vào biểu mẫu.

Tại đầu mục doanh nghiệp, bên cạnh các thông tin về tên công ty, quy mô kinh doanh hay địa chỉ thì bạn cũng cần phải chuẩn bị một số những giấy tờ cần thiết như:

  • Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh.
  • Giấy uỷ quyền đối với người thực hiện ký hợp đồng doanh nghiệp nhưng không phải là người đại diện pháp lý.
  • Bản hợp đồng có đầy đủ mọi thông tin của bên A.

Cách bán hàng trên tiki thành công là cập nhật đầy đủ thông tin cơ bản về doanh nghiệp

Cách bán hàng trên tiki thành công là cập nhật đầy đủ thông tin cơ bản về doanh nghiệp

Ngoài ra, mọi thông tin liên lạc mà doanh nghiệp cung cấp phải thật chuẩn xác. Bởi Tiki sẽ lấy nó làm cơ sở để trao đổi với doanh nghiệp một cách trực tiếp.

Bước 3: Khai báo danh mục kinh doanh 

Sau khi hoàn tất các thông tin cơ bản, doanh nghiệp cần thực hiện việc khai báo các danh mục kinh doanh khi bán hàng trên tiki tại trang sau bằng cách điền vào biểu mẫu danh mục và tải lại lên hệ thống. Bên cạnh đó, Tiki cũng sẽ yêu cầu doanh nghiệp chọn danh mục sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh. Khi đã chắc chắn về danh mục, bạn cần đồng ý với các điều khoản của Tiki và chọn “Hoàn tất biểu mẫu và gửi".

Khai báo danh mục kinh doanh khi bán hàng trên tiki

Khai báo danh mục kinh doanh khi bán hàng trên tiki

Bước 4: Ký hợp đồng 

Sau khi hoàn thành quá trình đăng ký, bạn chỉ cần chờ đợi email phản hồi của Tiki từ 1 đến 2 ngày để tiến hành xét duyệt. Tiếp đó bạn sẽ nhận được bản hợp đồng do Tiki gửi đến.

Bước 5: Bán hàng và quản lý 

Hoàn tất mọi thủ tục và ký kết hợp đồng, việc tiếp theo để bán hàng trên tiki khi đã sở hữu một gian hàng chính là triển khai gian hàng đó. Bạn cần đăng bán các sản phẩm của mình với đầy đủ các hình ảnh, mô tả và giá cả theo đúng quy định của Tiki để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy cửa hàng và lựa chọn sản phẩm. Bạn cần thực hiện theo đúng mọi yêu cầu của Tiki về việc bán hàng và quản lý sản phẩm tại gian hàng.

Bán hàng trên tiki và quản lý đơn hàng hiệu quả

Bán hàng trên tiki và quản lý đơn hàng hiệu quả

Bước 6: Xử lý đơn hàng 

Tiki sẽ nhanh chóng thông báo đến bạn qua địa chỉ email đã đăng ký ngay khi có đơn đặt hàng. Việc bạn cần làm là gọi điện cho khách hàng để xác nhận đơn hàng, giá tiền, chi phí vận chuyển và khuyến mãi áp dụng. Sau đó, bạn sẽ thực hiện việc đóng gói đơn hàng và nhập thông tin cho bên vận chuyển để họ nhanh chóng tiến hành giao hàng. Số tiền thu được sẽ chuyển trực tiếp đến tài khoản ngân hàng mà bạn đăng kí.

Một số lưu ý khi đăng ký bán hàng trên tiki 

Nắm rõ được cách bán hàng trên tiki thôi là chưa đủ, bạn cần phải hiểu và chú ý một vài những lưu ý khi bán hàng trên tiki như sau:

  • Sản phẩm của doanh nghiệp có thể bị từ chối do hình đại diện bị mất góc, nhoè, vỡ, không khớp với cấu hình, không thể hiện được tổng quan sản phẩm hoặc không phải trên nền trắng.
  • Tên sản phẩm phải đặt dưới 65 ký tự, chữ cái đầu tiên của thương hiệu phải viết hoa và thể hiện được loại sản phẩm.
  • Trình bày một cách ngắn gọn nhất về những đặc điểm nổi bật của sản phẩm, không được trùng lặp các ý và không sử dụng ký tự đặc biệt.
  • Thông tin sản phẩm cần phải được mô tả chi tiết về các công dụng, đặc điểm, hướng dẫn sử dụng với ít nhất 300 ký tự, cần có size chart và kèm theo hình ảnh hoặc video
  • Doanh nghiệp cần cung cấp một cách chính xác và đầy đủ nhất các hồ sơ pháp lý sản phẩm.
  • Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tối ưu quy trình vận đơn, quản lý hàng hóa và hoạt động bán hàng trên tiki

Bài viết Bizfly chia sẻ trên đây đã hướng dẫn bạn cách bán hàng trên tiki vừa đơn giản, vừa hiệu quả và có khả năng mang đến những lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Với những thông tin hữu ích này, bạn có thể đăng ký bán hàng trên Tiki thành công và ứng dụng nó một cách tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình.

Trong trường hợp mọi người muốn tìm kiếm một phần mềm quản lý bán hàng tối ưu và dễ sử dụng hiện nay thì có thể xem thêm giải pháp quản lý bán hàng online đa kênh OneX của Bizfly. Đây là một trong những phần mềm bán hàng tốt nhất hiện nay có kết nối với tất cả các sàn thương mại điện tử hiện nay như Tiki, Shopee, lazada...Đặc biệt, công cụ này còn tích hợp công nghệ AI giúp hoạt động tư vấn, chăm sóc khách hàng diễn ra nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Liên hệ bộ phận tư vấn bán hàng của Bizfly theo số hotline 1900 63 64 65 để được hỗ trợ chi tiết.

Quản lý bán hàng - Bứt tốc doanh thu nhờ BizShop - Phần mềm quản lý bán hàng Online
Lựa chọn hàng đầu của 5600+ Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly