Công nghệ mở ra lối đi cho những đơn vị "yếu thế" trong giáo dục

bizfy.vn 21/07/2022

Công nghệ phát triển là đòn bẩy của kỷ nguyên của sáng tạo và tốc độ. Chuyển đổi số trở thành hướng đi “sống còn” của mọi quy mô doanh nghiệp mọi ngành nghề và giáo dục cũng không loại trừ. Với khả năng đón nhận và ứng dụng, điều này đòi hỏi quy mô và chi phí nhất định từ các tổ chức giáo dục khi có nhu cầu chuyển đổi số. Những đơn vị không và chưa có điều kiện tiếp cận đang ngày càng tụt hậu, rơi vào tình trạng “yếu thế”. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra lời giải.

Hàng ngàn đơn vị giáo dục ngoài công lập “biến mất” sau đại dịch

“Trên 500 trường mầm non tư thục phải giải thể do tác động của đại dịch” - là thông tin bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết tại phiên giải trình với Quốc hội về tổ chức dạy học trong bối cảnh COVID-19 19 vào cuối tháng 2-2022.

Và rất nhiều đơn vị giáo dục khác như: trung tâm tiếng ngoại ngữ, tin học, dạy nghề, trung tâm liên kết đào tạo quốc tế, du học,... cũng buộc phải đóng cửa do dịch bệnh.

Gánh nặng mặt bằng, gánh nặng chi phí nhân sự trong khi nguồn thu bằng không đã khiến  nhiều đơn vị đào tạo khánh kiệt, nhiều chủ đơn vị tuyệt vọng, buông xuôi.

Và rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong ngành giáo dục cũng đứng trước nguy cơ bị “xóa sổ” khi vốn đầu tư “mỏng”, khó đầu tư hoành tráng cho cơ sở hạ tầng hay đổ tiền cho các phương tiện truyền thông truyền thống. Công tác tuyển sinh theo đó cũng bị ảnh hưởng, mức độ cạnh tranh giảm sút, khó thu hút học sinh/học viên. 

Chuyển đổi số là vấn đề cấp thiết của trong thời đại công nghệ phát triển

Cả thế giới đang nói về câu chuyện chuyển đổi số - đó là xu thế không thể đảo chiều trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay - truyền thông truyền thống đang dần bị thu hẹp nhường chỗ cho hình thức truyền thông trên mạng internet. 

Theo thống kê của bộ Giáo dục & Đào tạo, năm 2021 có 47% thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến (chỉ tính riêng ngành giáo dục mầm non và đại học); hơn 934.000 thí sinh đăng ký trực tuyến dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (chiếm  93,32%). 

Con số biết nói này mở ra cơ hội mới cho các đơn vị giáo dục - cơ hội truyền thông tuyển sinh và tiếp cận học sinh/học viên trên nền tảng trực tuyến.

Thực tế, rất nhiều đơn vị giáo dục đã nhanh chóng cập nhật xu thế, tận dụng lợi thế của chuyển đổi số đế mang lại giá trị về thương hiệu, giá trị về truyền thông, để đến gần hơn với khách hàng, từ đó thực hiện công tác tuyển sinh hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đủ sự nhanh nhạy và nhân sự có thế mạnh về công nghệ để đón đầu xu thế, mặc dù hiểu rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển của mình.

Những đơn vị này sẽ bị yếu thế hơn trong thời đại công nghệ đang lên ngôi như hiện nay. Câu chuyện về khó khăn trong thu hút học sinh/học viên; khó khăn về quản lý và giao tiếp với khách hàng sẽ dẫn đến cái kết không đẹp nếu họ không thực sự "trở mình" chuyển dậy.

Lối đi nào cho các đơn vị giáo dục “yếu thế” trong thời đại 4.0?

Vậy với những vấn đề về tuyển sinh, truyền thông, giao tiếp kết nối giữa nhà trường/trung tâm - phụ huynh/học viên, cần 1 giải pháp có khả năng giải quyết được những vấn đề kể trên. Khi các đơn vị sử dụng giải pháp này, sẽ câu chuyện chuyển đổi số sẽ đồng bộ, nhanh hơn, đơn giản và tiết kiệm hơn, không chỉ cho 1 hay vài đơn vị mà là cả ngành Giáo dục. 

Là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp từ nhỏ và vừa đến các tập đoàn lớn như: website, phần mềm quản lý CRM, chatbot, automation marketing,... Bizfly - Top 3 nhà cung cấp phần mềm bán hàng và marketing Việt Nam, bảo trợ bởi VCCorp - mang đến cho các đơn vị giáo dục một giải pháp mang tên “SMART EDU 5.0”.

“SMART EDU 5.0” là giải pháp trọn bộ nền tảng công nghệ, phần mềm tự động và giải pháp truyền thông dành riêng cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo. 

Giải pháp này sẽ giúp nhà trường/đơn vị đào tạo/trung tâm đào tạo chuyển đổi số thành công trong tuyển sinh, giảng dạy và quản lý, từ đó có thể bứt phá trong tuyển sinh, thúc đẩy truyền thông và nâng tầm vị thế của nhà trường.

Sự kiện offline ra mắt giải pháp “SMART EDU 5.0

Sự kiện offline ra mắt giải pháp “SMART EDU 5.0” sẽ diễn ra vào 14h ngày 28/7/2022 tại Center Building - 85 Vũ Trọng Phụng - Hà Nội, sẽ giúp các đơn vị giáo dục có cái nhìn toàn diện hơn về vai trò của chuyển đổi số trong tuyển sinh, truyền thông và quản lý, giao tiếp; từ đó xác định hướng đi phù hợp để giải quyết khó khăn của đơn vị mình.

Đăng ký tham dự sự kiện

tại đây.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly