Thủy Nguyễn 09:04 29/04/2020

Landing Page - “địa điểm” chốt sales cực hot cho doanh nghiệp

Landing Page (LP) - kênh bán hàng online cho doanh nghiệp đang tỏ rõ thế mạnh trong việc chốt đơn, gia tăng doanh thu hiệu quả.

Doanh nghiệp đang dần chuyển sang bán online

Xu hướng kinh doanh online vẫn đang được các doanh nghiệp triển khai để ứng phó với dịch bệnh. Những người mua hàng cũng đã bắt nhịp được với xu hướng này và tạo nên thói quen mua sắm trực tuyến.

Nhiều chủ cửa hàng bán lẻ hay các đơn vị cung cấp dịch vụ đang quen với bán hàng truyền thống, nay chuyển sang kinh doanh online cũng ngay lập tức biến Facebook hay các trang Mạng xã hội trở thành kênh bán hàng trực tiếp, trong khi về bản chất đó chỉ là các kênh tạo nguồn truy cập.

Đương nhiên, họ vẫn có thể bán tốt với cách làm này nhưng để tăng doanh số gấp nhiều lần nữa thì thứ cần ngay lúc này là Landing Page.

Landing Page được coi là "địa điểm" chốt sales cực hot mùa dịch Covid-19. Lý do nằm ở phần sau của bài viết. Nhưng tại sao lại chọn Landing Page mà không phải nền tảng khác?

Lý do đầu tiên là khả năng chuyển đổi online tức thì với chi phí phải chăng. Chỉ từ 5 triệu trong 1-3 ngày, các DN có thể sở hữu kênh bán hàng chuyên nghiệp trên LP.

Ngoài ra, LP chính là nơi tư vấn, mua bán, chăm sóc khách hàng hữu hiệu. Tại đây, KH sẽ được tiếp nhận đầy đủ mọi thông tin về SP/DV, thực hiện giao dịch và hưởng trọn vẹn khuyến mãi.

Xây dựng kênh bán hàng giải quyết bài toán kinh doanh online cho doanh nghiệp

Dù sử dụng kênh bán hàng nào đi nữa, bài toán đặt ra cho mỗi DN khi chuyển đổi online chính là khả năng đồng bộ cho cả "chuỗi quy trình" từ tiếp cận, xây dựng cửa hàng trực tuyến, bày bán sản phẩm đến chăm sóc, chốt đơn, giao hàng, tiếp cận lại.

Để hỗ trợ tối đa cho các DN, VCCORP hiện đang cung cấp gói giải pháp BizFly Smart Website. Đây chúng chính là lời giải cho bài toán đồng bộ chuỗi quy trình trên. BizFly Smart Website là một trong những thương hiệu Landing Page hiếm hoi trên thị trường đáp ứng được quy trình bán hàng đa kênh và CSKH hoàn hảo, bao gồm:

Trang hứng Landing Page giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng, tăng sự chú ý

Khách hàng vào website sẽ phải click rất nhiều thông tin khác nhau trước khi tìm được thứ họ thực sự quan tâm nhưng với Landing Page, doanh nghiệp hoàn toàn chủ động điều hướng sự chú ý của khách nhắm vào một sản phẩm, dịch vụ hay mục tiêu cụ thể.

Khi KH đã tiếp cận được với những gì họ đang tìm kiếm, LP sẽ giữ chân khách lại bằng nội dung thu hút, hình ảnh bắt mắt nhấn vào những điểm "chốt sales" thuyết phục KH.

Bằng việc cung cấp các SP/DV "đúng người đúng thời điểm", khách hàng sẽ khó mà rời đi được, rất có thể họ đang phân vân giữa việc lựa chọn sản phẩm A hay sản phẩm B hay một combo sản phẩm. Việc của DN lúc này là thiết lập các nút CTA (call to action) kêu gọi mua hàng ở bất cứ vị trí nào trên trang để biến suy nghĩ thành hành động mua hàng.

Landing Page có sẵn Chatbot ảo trực chiến 24/7, tư vấn và chốt đơn

Đây là một điểm mạnh của BizFly Smart Web nhưng VCCORP lại hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Doanh nghiệp khi xây dựng Landing Page sẽ được tích hợp sẵn Chatbot tự động, hiển thị ngay góc bên phải trang và kết nối không giới hạn Fanpage, hỗ trợ việc quản lý đơn hàng và CSKH.

Với Chatbot tích hợp sẵn, tin nhắn của KH gửi đến LP sẽ được tự động chuyển tới Messenger trên Fanpage doanh nghiệp. Điều này vừa hỗ trợ DN quản lý Chat tập trung, không bỏ lỡ cơ hội chốt đơn, vừa thuận tiện cho chính KH có thể gửi inbox qua Facebook Messenger hay trên bất cứ công cụ trình duyệt nào.

Tính năng trả lời tự động bằng Chatbot đóng vai trò một "nhân viên" ảo thay thế nhân viên "thật" bán hàng. Chatbot sẽ trò chuyện tự động với KH, cung cấp thông tin và đáp ứng 80% yêu cầu của KH, chốt sales ngay khi chat. Một tính năng đính kèm miễn phí của VCCORP hỗ trợ tối đa cho DN nào đang cắt giảm nhân sự, thiếu người vận hành giữa mùa dịch.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng và thúc đẩy bán hàng thông qua Email Marketing

Trên thực tế, Email Marketing thường không được đánh giá cao về hiệu quả và ít được các marketer sử dụng nhưng nguồn Data Email thu thập trên Landing Page lại chính là thứ "vũ khí sắc bén" của DN. Đây chính là nguồn KH tiềm năng (Lead) với tỉ lệ mua hàng gần như chắc chắn, họ tự nguyện để lại email qua Chatbot, qua các Pop-up cài cắm trên LP để nhận tư vấn và các hỗ trợ liên quan. Nguồn Lead này sẽ xoa dịu phần nào những "tổn thương" mà DN đang gánh chịu vì Covid-19.

Theo đó, DN có thể gửi email tiếp cận lại khách hàng trên LP, CSKH cũ và KH tiềm năng, duy trì quá trình kinh doanh được diễn ra liên tục, tự động bằng các kịch bản Email Automation.

Ngoài quà tặng Chatbot, doanh nghiệp cũng sẽ được hỗ trợ tích hợp miễn phí khi sử dụng BizFly Email để tối ưu hóa hoạt động Marketing Automation trong mùa dịch.

Không bỏ sót bất kỳ khách hàng trên Landing Page

Khi người dùng điền thông tin liên hệ trên giao diện LP, dữ liệu của họ sẽ được đồng bộ tự động trên hệ thống CRM. Theo đó, toàn bộ data KH đã nằm trong tay DN.

Tệp khách hàng này sẽ phục vụ mọi hoạt động marketing của doanh nghiệp trong mùa dịch và cả khi Covid-19 đi qua bằng một chu trình hoàn hảo của CRM từ bước hứng trọn vẹn thông tin khách hàng (sở thích, SĐT, email…) đến làm bạn với KH và đồng hành cùng KH, rồi lại tiếp tục sàng lọc dữ liệu KH.

Vậy là với Landing Page tích hợp CRM, doanh nghiệp khi chuyển sang kinh doanh online sẽ không bỏ sót bất kỳ khách hàng nào nhất là trong tình cảnh chao đảo hiện nay.

BizFly Smart Web nằm trong gói giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn vượt bão Covid-19 của VCCORP, cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ trên một giao diện giúp DN có thể bán hàng ngay lập tức.

Đăng ký tư vấn ngay tại đây : https://thietkeweb.bizfly.vn/

Có thể bạn thích
Tìm hiểu về trang web Amazon.com và đế chế thương mại điện...
Amazon.com được xem là một trong những “ông hoàng” chiếm lĩnh được thị trường này. Nếu bạn chưa biết về trang web Amazon.com và lý do mà công ty này trở thành đế chế thương mại điện tử khổng lồ, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Kiến thức cơ bản
Shopfly - Giải pháp xây dựng và quản lý bán hàng online...
Nhằm giúp các chủ kinh doanh quản lý bán hàng hiệu quả, giải pháp Shopfly ra đời như một hệ thống độc lập - tinh gọn - đồng bộ - đa nhiệm, là ứng dụng cứu cánh cho các doanh nghiệp, cá nhân đang loay hoay bước chân vào thị trường số.
Thông tin sản phẩm
Bộ sản phẩm Automation giúp doanh nghiệp và cửa hàng nhỏ go...
Bộ sản phẩm Automation Go Online là tổng hợp 4 công cụ quan trọng nằm trong hệ sinh thái thúc đẩy chuyển đổi số của VCCorp phát triển gồm: BizFly Chat, BizFly CRM, BizFly Email và Coupon.
Tin tức
CRM bất động sản và những thông tin cần biết
CRM bất động sản được xem như là một giải pháp, một công cụ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng, tiếp thị và tạo những mối quan hệ với khách hàng.
Kiến thức cơ bản
Đăng ký nhận bản tin
Gửi yêu cầu