Quest post là gì và các cách xây dựng guest post chất lượng

Thủy Nguyễn 02/09/2021

Là một trong những chiến dịch building - backlink vô cùng hiệu quả, Guest post được các SEOer sử dụng phổ biến. Bởi Guest post có khả năng giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập mới cho trang web và xây dựng nhận thức thương hiệu cho khách hàng. Vậy cụ thể, Guest post là gì? Các chuyên gia Bizfly sẽ chia sẻ nội dung này và hướng dẫn bạn cách xây dựng guest post hiệu quả trong bài viết sau.

Guest post là gì? 

Guest post hay Guest posting là một bài đăng vào website của một khách hàng cụ thể hay bất kỳ nào đó. Hiểu đơn giản, nếu bạn là người sử dụng Guest post thì các bài viết mà bạn thực hiện sẽ được đăng tải trên các blog hay website của một đối tác khác. Với mục đích xây dựng các nội dung, liên kết về trang web của bạn để có thể quảng bá tác giả, dịch vụ, thương hiệu,... mà bạn mong muốn truyền tải.

Việc đăng bài viết trên website hay blog của người khác sẽ giúp trang web được cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm đồng thời nâng cao được mức độ uy tín. Vì vậy, bạn nên đầu tư để bài đăng của mình chuyên nghiệp và chất lượng.

Guest post là gì

Guest post là gì? 

Lợi ích mà guest post mang lại 

Guest post được các SEOer sử dụng hiệu quả bởi những lợi ích nhất định mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Bizfly chia sẻ phần kiến thức này dưới đây.

Đem lại hiệu quả cho SEO website 

Dễ dàng thấy được rằng backlink chính là yếu tố quan trọng có khả năng thúc đẩy được thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google. Chính vì vậy, Guest post chính là giải pháp tuyệt vời nhất giúp bạn có thể sở hữu được các backlink chất lượng.

Bởi khi bạn đăng bài viết trên blog hay website của đối tác, bạn sẽ được họ cho phép liên kết về những website mà bạn đang cần thực hiện tối ưu công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, để cải thiện hiệu quả với Guest post, bạn phải tìm hiểu kỹ về mức độ uy tín của trang web và blog của đối tác.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm đến các blog, website có chủ đề hay nội dung liên quan đến website của bạn để chiến lược backlink được thực hiện bền vững hơn.

Xây dựng mối quan hệ 

Nếu trên Facebook có các hội, nhóm hay diễn đàn để trao đổi, thảo luận và chia sẻ những kiến thức kinh doanh hay cách bán hàng online hiệu quả thì Guest post cũng có một cộng đồng hỗ trợ phát triển vô cùng hữu ích. Nếu bạn nắm rõ được Guest post là gì và đang có ý định xây dựng và kiếm tiền từ một trang blog riêng biệt thì bạn nên thông qua hình thức Guest post để học hỏi các Blogger chuyên nghiệp khác.

Guest post giúp doanh nghiệp mở rộng mối quan hệ của mình

Guest post giúp doanh nghiệp mở rộng mối quan hệ của mình 

Quảng cáo dịch vụ, sản phẩm 

Khi sử dụng Guest post để làm bài đăng giới thiệu, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng lớn chi phí Marketing. Với cách này, bạn không chỉ quảng bá được sản phẩm của mình mà còn mang lại các backlink trỏ về cho trang web. Vì vậy, bạn nên điền một cách đầy đủ và chính xác nhất mọi thông tin của sản phẩm để có thể bán hàng được ngay trên Guest post.

Tiếp cận khách hàng mục tiêu 

Lượng người xem bài viết Guest post sẽ được đẩy mạnh và tăng cao nếu các nội dung, bài viết quảng bá về sản phẩm hay thương hiệu của bạn được đăng tải trên các blog, website uy tín với lượng người truy cập cao. Ngoài ra, khi sử dụng Guest post, bạn sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng truy cập vào website của mình.

Xem thêm: Khách hàng mục tiêu là gì? 3 tiêu chí xác định khách hàng mục tiêu hiệu quả

Cách xây dựng guest post hiệu quả 

Sau đây là cách xây dựng Guest post hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Xây dựng hệ thống guest post 

Xây dựng hệ thống Guest post là cách mà các SEOer kinh nghiệm thường lựa chọn sử dụng. Cách xây dựng Guest post cũng không khác cách mà bạn xây dựng một website chính là mấy. Khi xây dựng hệ thống này, bạn cũng cần phải đảm bảo một số các yếu tố như thông tin đa dạng, nội dung phong phú, tương thích với mọi thiết bị,...

Một hệ thống Guest post chuẩn không chỉ mang về cho bạn những lượng backlink vô cùng chất lượng mà còn giúp bạn kiếm tiền từ việc trao đổi hay bán các backlink này cho các đối tác khác.

  • Điểm mạnh: Khả năng chủ động kiểm soát và tận dụng được toàn bộ hệ thống một cách tối đa trong việc bán backlink, bán hàng hay bán Guest post.
  • Điểm yếu: Bạn sẽ cần phải đầu tư một khoảng thời gian và chi phí lớn để xây dựng được một hệ thống Guest post đạt chuẩn.

Cách xây dựng guest post hiệu quả

Cách xây dựng guest post hiệu quả 

Có thể bạn quan tâm: Blog là gì? Lợi ích và lý do nên tạo blog cá nhân cho riêng mình

Sử dụng dịch vụ cung cấp guest post chất lượng 

Một giải pháp hoàn hảo và được lựa chọn sử dụng nhiều nhất chính là sử dụng dịch vụ cung cấp Guest post chất lượng đặc biệt là khi bạn đang mong muốn có được những liên kết chất lượng. Vì vậy, thay vì phải chật vật tự xây dựng hệ thống hay tìm kiếm và trao đổi với các trang web traffic cao thì bạn nên sử dụng một dịch vụ chuyên nghiệp để sở hữu được các backlink chất lượng cho trang web của bạn.

  • Điểm mạnh: Tiết kiệm được lượng thời gian lớn, cộng đồng mua bán đa dạng và backlink được cung cấp rất chất lượng. 
  • Điểm yếu: Số lượng trang web chất lượng còn ít và phải tốn thêm chi phí để mua dịch vụ.

Trao đổi guest post với website cùng lĩnh vực 

Việc tự xây dựng hệ thống Guest post chỉ dành cho những SEOer đã có kinh nghiệm. Còn các SEOer mới bắt đầu chập chững vào nghề thì sẽ phải lận đận với cách đó khá nhiều. Tuy nhiên, một giải pháp thứ hai mà họ có thể lựa chọn đó là trao đổi Guest post với website cùng lĩnh vực với mình. Và tất nhiên, việc trao đổi này phải mang lại lợi ích cho cả hai bên cùng tham gia. 

  • Điểm mạnh: Bạn có thể trao đổi Guest post miễn phí một cách thoải mái mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí cho việc xây dựng hệ thống Guest post.
  • Điểm yếu: Để việc trao đổi diễn ra công bằng thì bạn cần phải cẩn trọng trong việc tìm hiểu chất lượng website của đối tác trao đổi. Lượng traffic của họ phải bằng hoặc cao hơn lượng traffic của bạn.

Trao đổi guest post với website cùng lĩnh vực

Trao đổi guest post với website cùng lĩnh vực 

Như vậy, bài viết mà Bizfly chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được câu trả lời Guest post là gì. Qua bài viết này, bạn đã có thêm được những kiến thức, thông tin hữu ích mới như lợi ích và cách xây dựng Guest post hiệu quả để mang lại backlink chất lượng cho website của mình và thúc đẩy thứ hạng tốt nhất cho website trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Bizfly cung cấp dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO, cao cấp theo yêu cầu cho mọi lĩnh vực ngành nghề từ đó tạo ra lợi nhuận bán hàng tối ưu cho doanh nghiệp. 

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly