Các cách kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì hiệu quả nhất hiện nay

Nguyễn Hữu Dũng 21/08/2021

Nhiều người khi truy cập vào một website thường tò mò không biết trang web đó được viết nên bằng ngôn ngữ lập trình gì để có thể ứng dụng cho website của mình.

Nếu là một người không có nhiều kinh nghiệm hay hiểu biết về ngôn ngữ lập trình thì việc xác định ngôn ngữ chính xác là điều rất khó.

Cùng Bizfly tham khảo bài viết sau để tìm hiểu top 7 cách kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì hiệu quả nhất hiện nay.

Footer được xem là một trong những cách kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì đơn giản nhất nhưng lại là phương pháp có độ chính xác khá thấp chỉ khoảng 5% bởi hiện nay có rất ít trang web để Footer làm mặc định.

Kiểm tra Footer

Kiểm tra Footer 

Nếu bạn kiểm tra bằng cách này thì bạn hãy xem dưới Footer của trang web để xem ở đó có ghi các thông tin của mã nguồn hoặc web hay là không.

Sử dụng công cụ W3techs 

Bạn có thể kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì một cách đơn giản nhưng vẫn đạt được những hiệu quả cao về hiệu năng bằng cách sử dụng công cụ W3techs. Công cụ này có cung cấp cho người dùng có khả năng kiểm tra và tra cứu các thông tin có liên quan đến trang web.

Để có thể thực hiện kiểm tra bằng phương pháp này, bạn cần tuân thủ theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ theo đường link https://w3techs.com/sites. 
  • Bước 2: Nhập địa chỉ của trang web vào ô Enter URL sau đó click vào nút Sife info.
  • Bước 3: Sau khi nhập địa chỉ, tất cả mọi thông tin về trang web sẽ được hiển thị như nền tảng thiết kế web, ngôn ngữ lập trình web sử dụng,...

Sử dụng trang web builtwith 

Builtwith được xem là công cụ sở hữu các tính năng vô cùng mạnh mẽ có khả năng đi sâu vào các thành phần chi tiết của website như hệ thống quản trị, server, framework, thông tin về template, các chức năng tích hợp và đặc biệt là kiểm tra ngôn ngữ lập trình của website.

Sử dụng trang web builtwith

Sử dụng trang web builtwith 

Bạn cần tuân thủ thực hiện một số bước cơ bản sau để có thể sử dụng phương pháp này:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web builtwith bằng cách click vào link http://builtwith.com/.
  • Bước 2: Nhập tên website mà bạn muốn kiểm tra tại mục “Find out what Website are BuiltWith" và nhấn Look up.
  • Bước 3: Sau khi nhấn Look up xong các thông tin về website sẽ được hiển thị.

Xem ngay: Các ngôn ngữ lập trình web phổ biến, nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Cài đặt Extension trên trình duyệt 

Cài đặt Extension trên trình duyệt web cũng là một cách hay để bạn có thể tiến hành kiểm tra website mà mình đang truy cập được viết bằng ngôn ngữ lập trình gì vô cùng đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Phương pháp này giúp bạn có khả năng xác định được nền tảng cũng như ngôn ngữ của trang web mà bạn đang truy cập chỉ với một số addon Extension hỗ trợ.

Bên cạnh đó, việc cài đặt Extension cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào Extension trên trình duyệt và tiến hành tìm Wappalyzer là đã có thể tiến hành cài đặt và sử dụng.

Xem giao diện tổng thể 

Mỗi một nền tảng thiết kế trang web khác nhau sẽ có cấu trúc và giao diện khác nhau. Chính vì vậy, xem giao diện tổng thể, bố cục bài và cách đặt khối bình luận của trang web cũng là một cách hay để bạn có thể kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì.

Thông thường, đây được xem là cách dễ kiểm tra và dễ nhận biết các website được xây dựng trên nền tảng wordpress nhất.

Sử dụng công cụ What CMS 

What CMS được xem là một trong những công cụ kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì vô cùng quyền lực trong thời điểm hiện tại. What CMS có khả năng kiểm tra được hầu hết tất cả các nền tảng thiết kế của trang web với tốc độ cực kỳ nhanh chóng và khả năng kiểm tra chính xác lên đến 100%.

Sử dụng công cụ What CMS

Sử dụng công cụ What CMS 

Để có thể kiểm tra trang web mà bạn truy cập được viết bằng ngôn ngữ gì, bạn có thể thực hiện các bước dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, cần truy cập vào trang whatcms.org.
  • Bước 2: Nhập địa chỉ của website tại ô Website URL, sau đó click vào Detect CMS.
  • Bước 3: Đọc và kiểm tra các thông tin trong bảng xuất thông tin của trang CMS.

Có thể bạn quab tâm: CMS là gì? Cách thức hoạt động và 7 loại CMS phổ biến hiện nay

Kiểm tra bằng đường dẫn 

Một trong những phương pháp tốt nhất giúp bạn có thể kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì chính là kiểm tra website đó thông qua đường dẫn. Với cách này, bạn có thể thấy được nền tảng thiết kế ngay trên đuôi của đường dẫn website.

Ví dụ, nếu bạn nhìn thấy một website có tên miền là .wordpress thì chắc chắn website đó được lập trình dựa trên nền tảng wordpress và được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP.

Trên đây là bài viết tổng hợp các cách đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và sử dụng để dễ dàng kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì. Qua bài viết mà Bizfly chia sẻ, bạn đã nắm rõ được các cách nói trên để xác định được chính xác ngôn ngữ lập trình của website mà bạn đang truy cập.

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly