10 phẩm chất cần có ở một công ty thiết kế và phát triển app hàng đầu

Thủy Nguyễn 17/03/2023

Phát triển các ứng dụng dành cho di động là xu hướng của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên để tìm kiếm được công ty thiết kế và phát triển app hàng đầu cần rất nhiều yếu tố để có thể đánh giá. Bài viết này, Bizfly sẽ chỉ ra 10 phẩm chất cần có ở một công ty thiết kế và phát triển app hàng đầu để doanh nghiệp tham khảo.

1. Kinh nghiệm và kiến thức hàng đầu về kỹ thuật, lập trình app

Không phải doanh nghiệp về kĩ thuật nào cũng có kinh nghiệm và kiến thức về lập trình app. Để chọn được công ty hàng đầu, điều đầu tiên doanh nghiệp cần quan tâm là trình độ kĩ thuật của đơn vị cung cấp dịch vụ.

Để tạo ra một sản phẩm có tính đột phá cũng cần những người có chuyên môn và kinh nghiệm hàng đầu. Các nhà phát triển ứng dụng sẽ có đủ hiểu biết để xử lý những rắc rối, sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Vậy làm thế nào để biết được đơn vị cung cấp dịch vụ có đủ khả năng và chuyên môn cao? Đơn giản, mọi người chỉ cần xem danh mục đầu tư và những sản phẩm đã ra mắt trên thị trường của họ. Đừng nghe những lời quảng cáo mà hãy nhìn vào sản phẩm thực tế.

Để xác định một đơn vị thiết kế có kinh nghiệm lập trình, bạn có thể tham khảo những sản phẩm trước đây của họ

Để xác định một đơn vị thiết kế có kinh nghiệm lập trình, bạn có thể tham khảo những sản phẩm trước đây của họ

2. Khả năng phát triển ứng dụng đa nền tảng

Một trong những yếu tố quan trọng cần có của một công ty thiết kế app hàng đầu đó là có đủ khả năng, kĩ thuật để phát triển ứng dụng đa nền tảng. Họ sẽ biết cách tận dụng tối đa lợi thế cùng những bí quyết cần thiết để đẩy nhanh tốc độ phát triển của ứng dụng.

Mặc dù việc phát triển và xây dựng ứng dụng trên 1 nền tảng cũng thu lại được rất nhiều lợi ích nhưng nếu xác định phát triển đa nền tảng, doanh nghiệp sẽ tạo ra sức lan tỏa đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí.

Tham khảo: Lập trình đa nền tảng là gì?

3. Kinh nghiệm về thiết kế UI/UX

Kĩ năng UI/UX được coi là yếu tố kĩ thuật quan trọng nhất để công ty thiết kế trở thành đơn vị phát triển ứng dụng đứng đầu trong ngành. Một ứng dụng để hoạt động tốt cần sở hữu nhiều yếu tố, trong đó là việc thu hút đối tượng người dùng bằng điểm khác biệt.

Giữa hàng trăm ứng dụng của cùng một phân khúc sản phẩm, để tạo ra điểm nổi trội hơn hẳn cần có kĩ năng UI/UX. Chính điều này sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho ứng dụng.

4. Sử dụng được nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau

Hiện nay, có nhiều ngôn ngữ lập trình được sử dụng để thiết kế ứng dụng trên di động như: Java, Objective-C, Swift, PHP, Python,... Mỗi ngôn ngữ này đều có ưu và nhược điểm riêng biệt và phù hợp với những lĩnh vực khác nhau.

Để trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế ứng dụng tốt, họ cần có kiến ​​thức và thông thạo nhiều loại ngôn ngữ lập trình. Sự thành thạo này sẽ giúp tạo ra sản phẩm nổi bật và cung cấp các ứng dụng trên điện thoại di động chất lượng tốt hơn.

Một công ty thiết kế app hàng đầu có thể đáp ứng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau theo yêu cầu của khách hàng

Một công ty thiết kế app hàng đầu có thể đáp ứng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau theo yêu cầu của khách hàng

5. Quy trình thiết kế và phát triển app chuyên nghiệp

Thông qua quá trình làm việc trực tiếp với công ty dịch vụ thiết kế, mọi người sẽ biết được quy trình làm việc của họ ra sao, có chuyên nghiệp và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng hay không. Một trong những phẩm chất của một công ty tuyệt vời là phải có quy trình rõ ràng, minh bạch.

6. Khả năng sáng tạo

Trong lĩnh vực thiết kế, khả năng sáng tạo là yếu tố cực kì quan trọng và vượt trội để trở thành công ty hàng đầu. Nếu không tạo ra điểm khác biệt bằng khả năng sáng tạo, ứng dụng sẽ bị chìm giữa hàng triệu ứng dụng khác nhau và không tiếp xúc với khách hàng mục tiêu như mong muốn. Nó cũng giúp tạo ra điểm nổi bật của doanh nghiệp bởi chỉ có một đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm mới có thể thực hiện được điều này.

7. Hiểu về sản phẩm và đề xuất tối ưu cho khách hàng

Hiểu về sản phẩm là điều tối thiểu mà bất cứ đơn vị thiết kế nào cũng phải thực hiện được. Nếu không hiểu rõ sản phẩm hoàn toàn không thể triển khai thiết kế hay tư vấn cho khách hàng về những điều họ đang cần.

Một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế ứng dụng có tâm sẽ đưa ra giải pháp tối ưu cho khách hàng cả về chi phí và chất lượng dịch vụ.

Một công ty thiết kế app có kinh nghiệm sẽ hiểu về sản phẩm và thị trường, để từ đó tạo ra sản phẩm phù hợp cho khách hàng

Một công ty thiết kế app có kinh nghiệm sẽ hiểu về sản phẩm và thị trường, để từ đó tạo ra sản phẩm phù hợp cho khách hàng

8. Dịch vụ tư vấn khách hàng và hậu mãi chuyên nghiệp

Dịch vụ tư vấn khách hàng và hậu mãi chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của một công ty dịch vụ chất lượng hàng đầu. Nguyên nhân cho điều này là bởi chỉ những công ty định hướng phát triển lâu dài mới thực sự chú trọng đến khách hàng của mình còn với những đơn vị còn lại, khách hàng chỉ là đối tác để hoàn thành hợp đồng.

Những đơn vị uy tín không chỉ chú trọng giải quyết vấn đề cho khách hàng mà còn quan tâm đến sự phát triển hoạt động kinh danh của họ. Theo đó, đơn vị dịch vụ thiết kế này sẵn sàng chăm sóc hậu mãi, hỗ trợ khi có bất kì vấn đề nào xảy ra.

9. Những dự án nổi bật từng thực hiện

Những dự án nổi bật mà công ty thiết kế ứng dụng từng thực hiện là cơ sở đánh giá tiềm năng và năng lực để khách hàng căn cứ đánh giá. Khi khách hàng của đơn vị thiết kế càng lớn, có tầm ảnh hưởng nhất định và quy mô tầm cỡ, uy tín của đơn vị thiết kế cũng tăng lên và ngược lại.

Thông thường những đơn vị thiết kế lâu năm sẽ có rất nhiều dự án nổi bật còn những công ty mới thành lập thì ngược lại. Mọi người cần căn cứ vào đây để cân nhắc về chi phí cũng như chất lượng dịch vụ trước khi quyết định kí kết hợp đồng.

Năng lực của một công ty thiết kế app thể hiện ở những dự án lớn mà họ từng thực hiện

Năng lực của một công ty thiết kế app thể hiện ở những dự án lớn mà họ từng thực hiện

10. Đánh giá từ những khách hàng cũ

Đánh giá từ những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của công ty thiết kế sẽ là lời chứng thực tốt nhất. Một công ty thực hiện tốt vai trò và mang đến sản phẩm chất lượng tốt sẽ khiến khách hàng có trải nghiệm tốt khi nói về họ. Doanh nghiệp đó sẽ đáp ứng yêu cầu của khách hàng tốt nhất có thể và đánh giá hài lòng chiếm đa số. Đây chính là căn cứ thực tế chứng minh được năng lực thật sự của đơn vị thiết kế.

Trên đây là 10 phẩm chất cần có ở một công ty thiết kế ứng dụng được Bizfly tổng hợp. Hy vọng những thông tin này là tài liệu tham khảo tuyệt vời giúp doanh nghiệp chọn lựa đúng đơn vị mình mong muốn.

Nếu doanh nghiệp đang băn khoăn trong việc lựa chọn một đơn vị thiết kế kế app chuyên nghiệp, uy tín. Hãy tham khảo ngay dịch vụ thiết kế và phát triển mobile app của Bizfly App, được vận hành bởi VCCorp với kinh nghiệm trên 15 năm thực hiện các dự án xây dựng, phát triển hàng loạt app triệu traffic, top download như: Lotus, SohaGame, CafeF, CafeBiz, Truyền hình Thanh Hóa,...

Đặc biệt, Bizfly App tặng ngay gói tối ưu app cho khách hàng đăng ký thành công dịch vụ thiết kế app qua website, giúp tăng khả năng hiển thị và cài đặt ứng dụng trên App Store. Từ đó thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp.

Chi tiết giải pháp xem tại: Thiết kế app chuyên nghiệp theo yêu cầu

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly