Phân tích website đối thủ như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Thủy Nguyễn 18/12/2020

Để có cái nhìn sâu sắc hơn về thị trường cạnh tranh cũng như xác định được những điểm mạnh, điểm yếu của các đối thủ trên cùng lĩnh vực kinh doanh, bạn cần phải có sự phân tích website đối thủ để có được những thông tin có giá trị một cách nhanh chóng. 

Qua bài viết dưới đây, Bizfly sẽ hướng dẫn bạn cách phân tích website đối thủ như thế nào cho hiệu quả.

Phân tích lượng truy cập vào website 

Có lẽ điều làm rõ nhất điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ cạnh tranh chính là số lượng truy cập vào website. Qua tính năng Traffic Analytics bạn có thể biết được những thông tin dưới đây.

Phân tích lượng truy cập vào website đối thủ

Phân tích lượng truy cập vào website đối thủ

Tổng quan về traffic website: 

 • Kết quả tổng quan sẽ hiển thị số lượng truy cập, số trang xem trên mỗi lượt truy cập, thời gian trung bình trên website và tỉ lệ thoát của từng website. Nhờ có kết quả này mà bạn có thể đánh giá được mức độ cạnh tranh của đối thủ và vị trí của doanh nghiệp để đưa ra chiến lược phù hợp thông qua tốc độ tăng trưởng traffic.
 • Ngoài ra, đường tăng trưởng traffic của từng website giúp bạn có thể thấy được xu hướng tăng trưởng, mức độ tăng trưởng được thể hiện rõ ràng dưới dạng số liệu cụ thể.

Nguồn thu nhập:

 • Đây là cơ sở vô cùng quan trọng giúp bạn xây dựng những chiến lược tiếp thị marketing đúng đắn và mang lại hiệu quả cao dựa vào việc nghiên cứu kênh đầu tư và mức độ đầu tư của đối thủ.

>> Xem thêm: Top các công cụ đánh giá website chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay

Nghiên cứu và phân tích từ khóa 

Để có thể dễ dàng đánh giá và tìm kiếm nội dung một cách nhanh chóng, thì chiến lược nghiên cứu và phân tích từ khóa là một vấn đề rất quan trọng để doanh nghiệp của bạn có thể vượt trội hơn so với đối thủ cạnh tranh. Một số mục đích của quá trình phân tích website đối thủ:

Nghiên cứu và phân tích từ khóa website đối thủ

Nghiên cứu và phân tích từ khóa website đối thủ

 • Dựa trên các số liệu tìm kiếm từ khóa, thứ hạng để phân tích website
 • Tìm ra những từ khóa hiệu quả cũng như lưu lượng truy cập lớn nhất của đối thủ.
 • So sánh từ khóa của nhiều website với nhau để có thể phát triển và cải thiện từ khóa website của bạn.
 • Thu thập thông tin và ý tưởng tiếp thị khi đối thủ đưa ra quảng cáo trực tuyến.

Không chỉ có vậy, bạn có thể nhập tối đa 4 website đối thủ thông qua số liệu cùng biểu đồ trùng lặp từ khóa giữa các website, tạo cơ hội để bạn phát triển chiến lược từ khóa, giúp từ khóa website của bạn lên top được tìm kiếm nhiều nhất.

Xem thêm: Top các công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả nhất hiện nay

Phân tích hồ sơ link của đối thủ giúp bạn tiếp cận được với nguồn lực đang liên kết cũng như hiểu được phần nào chiến lược tiếp thị của đối thủ cạnh tranh để có thể xây dựng lại cho website của mình một backlink phù hợp và hiệu quả.  

Các số liệu về Authority của page được phân tích và cung cấp giúp bạn có thể sử dụng để tìm cơ hội PR website của mình trước một trang web truyền thông hay trang blog đề cập và liên kết với website đối thủ cạnh tranh của bạn.

Công nghệ trên website 

Để phân tích website đối thủ thì không thể bỏ qua công nghệ trên website mà đối thủ đang sử dụng. Nghiên cứu những công cụ và plugin mà đối thủ sử dụng sẽ giúp bạn biết được những chiến thuật mà đối thủ cạnh tranh có thể sử dụng và những công cụ mà họ đang sử dụng cho website một cách đầy đủ và chính xác.

Phân tích công nghệ trên website đối thủ

Phân tích công nghệ trên website đối thủ

Điều này có thể giúp bạn học hỏi những điều hay,  từ đó và có thể phát triển theo hướng mới hơn và sáng tạo hơn. 

Một số trang web công nghệ hữu ích có thể giúp bạn trong việc phân tích website đối thủ như: SEMrush, Ahref, Alexa, Buzzsumo …

Truyền thông xã hội 

Khi phân tích website đối thủ, việc phân tích các tài khoản trên các phương tiện truyền thông xã hội của họ gặp không ít khó khăn mặc dù rất dễ xem bởi nếu không có công cụ thì bạn sẽ không thể nhìn thấy một bức tranh tổng thể của những bài viết đang được tương tác bao gồm nội dung tương tác, chủ thể tương tác và nơi để website hoạt động.

Chỉ số đánh giá website 

Có nhiều công cụ theo dõi liên kết và những chỉ số thẩm quyền được cung cấp, về cơ bản đều đo lường cùng một kiểu. Dưới đây là những chỉ số đánh giá website mà bạn có thể tìm hiểu.

Phân tích chỉ số đánh giá website của đối thủ

Phân tích chỉ số đánh giá website của đối thủ

 • MOZ: Cơ quan quản lý miền (Domain Authority), công cụ SEO phổ biến và mạnh mẽ với những báo cáo hữu ích.
 • SEMrush: Điểm tên miền (Domain Score), là công cụ SEO được khuyên dùng giúp hiển thị mọi thứ hạng tìm kiếm hữu cơ và trả phí trên bất kỳ thiết bị di động nào, trên bất kỳ mọi quốc gia nào.
 • Alexa: Sức mạnh cạnh tranh (Competitive Power), là công cụ ước tính số liệu hành vi và nhân khẩu học.
 • Ahrefs: Xếp hạng tên miền (Domain Rating), giúp bạn có khả năng truy cập vào cơ sở dữ liệu lớn nhất về cụm từ khóa với những tính năng vượt trội.
 • Searchmetrics: Sức mạnh của trang (Page Strength)

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng". Việc phân tích website đối thủ là vô cùng quan trọng khi bạn muốn bắt đầu chiến dịch kinh doanh của mình bởi nó cung cấp cho bạn khá nhiều ý tưởng tuyệt vời cho việc tiếp thị website và cân nhắc trước những dự án của đối thủ. 

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly