Similarweb là gì? Cách kiểm tra website với công cụ Similarweb

Thủy Nguyễn 25/08/2021

Người làm Marketing đều nhận thấy rằng phân tích website là một việc làm quan trọng và cần thiết bởi dòng chảy traffic luôn hoạt động liên tục trên internet. Để giúp bạn có thể xác định được lượng traffic của website, phân tích đối thủ và giữ vững thứ hạng cho website trên Google, “trợ thủ đắc lực” Similarweb chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Trong bài viết sau, Bizfly sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm Similarweb là gì? Đồng thời hướng dẫn bạn cách kiểm tra website với công cụ Similarweb hiệu quả.

Similarweb là gì? 

Similarweb là công cụ ước tính và phân tích lưu lượng truy cập của website toàn diện và cực kỳ linh hoạt được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn công nghệ Similarweb Ltd.

Similarweb là gì

Similarweb là gì?

Công cụ này giúp bạn có thể xem được lượng truy cập website của mình vừa đề xuất, kiểm tra các đối thủ cạnh tranh cùng lĩnh vực. Với Similarweb, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về thị trường mà mình đang tìm hiểu.

Một số tính năng cơ bản của Similarweb 

Để hiểu rõ hơn thuật ngữ Similarweb là gì, bạn nên tìm hiểu thêm một số những tính năng cơ bản của Similarweb dưới đây.

Thống kê nội dung trên website 

Các nội dung phổ biến và được người truy cập tìm kiếm nhiều nhất trên website sẽ được hiển thị một cách đầy đủ trên công cụ Similarweb.

Kiểm tra traffic tổng quan 

Chỉ với mục “Traffic Overview" trong Similarweb, bạn đã có thể dễ dàng kiểm tra traffic website tổng quan và xem được lượng truy cập trang web bất kỳ. Bạn có thể khởi động tính năng này bằng cách truy cập Similarweb.com, sau đó nhập một URL vào trong hộp tìm kiếm.

Tính năng kiểm tra traffic website của phần mềm Similarweb

Tính năng kiểm tra traffic website của phần mềm Similarweb 

Chỉ với một vài cú nhấp chuột bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng hay thiết lập bookmarklet, bạn sẽ xem được dữ liệu Similarweb cho trang web bất kỳ mà mình đang truy cập. 

Xác định nguồn truy cập vào website 

Với các số liệu của Similarweb, bạn sẽ dễ dàng xác định được các traffic truy cập vào website đến từ những nguồn nào. Đó có thể là các nguồn truy cập trực tiếp (direct), giới thiệu (referrals), tìm kiếm (search), mạng xã hội (social), quảng cáo hiển thị (display), truy cập ra, truy cập vào hoặc email.

Đây được xem là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn xác định được những vị trí mà mình nên tập trung để nỗ lực thực hiện tiếp thị.

Xem thêm: Cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất hiện nay

Phân tích hành vi người truy cập 

Các tính năng phân tích hành vi người truy cập có thể cho bạn thấy được:

Tính năng phân tích hành vi người truy cập website

Tính năng phân tích hành vi người truy cập website

  • Danh mục liên quan: Các báo cáo về sở thích hay hành vi của người dùng dựa trên những hoạt động bên ngoài website của họ sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về những danh mục mà họ quan tâm.
  • Website tương tự: Bạn có thể kiểm tra người dùng truy cập website của mình thường xem những website nào khác để đưa ra đánh giá và hiểu hơn về những trang tương tự này.
  • Wordcloud: Phần này sẽ bao gồm đám mây từ những chủ đề được Similarweb cho là phù hợp với nhu cầu người truy cập để bạn có thể tham khảo và tìm thêm từ khoá mà mình đang hướng tới.

Ưu điểm và hạn chế của Similarweb 

Bạn cũng cần nắm chắc các ưu, nhược điểm để phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu, mang lại hiệu quả cao trong việc phân tích website.

Ưu điểm

Ưu điểm và hạn chế của Similarweb

Ưu điểm và hạn chế của Similarweb

  • Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí mà bất kỳ marketer nào cũng có thể sử dụng.
  • Công cụ Similarweb rất dễ để sử dụng và không yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản.
  • Công cụ Similarweb có khả năng phân tích 5 website mỗi ngày. 

Nhược điểm

  • Chỉ kiểm tra và phân tích website có lượng truy cập lớn: Similarweb là công cụ xem lượng truy cập trang web bất kỳ nhưng điểm hạn chế của nó là không thể đưa ra kết quả cho những trang web nhỏ mới tạo dưới 3 tháng và có lượng truy cập thấp.
  • Số liệu không chính xác: Similarweb chỉ có khả năng ước tính và ước lượng nên không thể đảm bảo tính chính xác của số liệu. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng kết quả này để làm báo cáo thì nên lựa chọn một công cụ khác có tính chính xác cao hơn.

Hướng dẫn cách kiểm tra website với công cụ Similarweb 

Bizfly sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra trang web hiệu quả với công cụ Similarweb bằng cách tiến hành các bước cơ bản sau:

Hướng dẫn cách kiểm tra website với công cụ Similarweb

Hướng dẫn cách kiểm tra website với công cụ Similarweb 

  • Bước 1: Truy cập vào trang web Similarweb theo đường dẫn www.similarweb.com. 
  • Bước 2: Trên khung bên phải của Similarweb, bạn nhập tên của trang web mà mình muốn kiểm tra vào đó. Mọi dữ liệu mà bạn cần như từ khoá, traffic, lượng truy cập, thứ hàng,... của website sẽ được hiển thị một cách rõ ràng và đầy đủ.

>> Xem thêm: Cách kiểm tra website có bị Google phạt hay không đơn giản, hiệu quả

Có thể thấy rằng, Similarweb là một công cụ vô cùng hữu ích với nhiều các tính năng đa dạng giúp việc phân tích website trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Qua bài viết mà Bizfly chia sẻ, bạn đã hiểu được một cách cụ thể và chính xác nhất Similarweb là gì và những thông tin liên quan để có thể hiểu rõ được website của mình và đối thủ để vạch ra các chiến lược hiệu quả cho doanh nghiệp.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly