So sánh Content Pillar và Content Angle

Thủy Nguyễn 12/08/2023

Content Pillar và Content Angle là hai khái niệm quan trọng trong lĩnh vực Content Marketing. Mỗi khái niệm đề cập đến một phần của việc xây dựng và tổ chức nội dung nhằm đạt mục tiêu marketing. Tuy cùng liên quan đến nội dung, nhưng khi so sánh Content Pillar và Content Angle có sự khác biệt nhất định. Hãy cùng điểm qua sự khác biệt của 2 khái niệm này trong bài viết dưới đây của Bizfly.

Tổng quan về Content Pillar và Content Angle

Content Angle là phương pháp giúp các nhà sáng tạo nội dung tiếp cận chủ đề, góc nhìn hoặc phát triển ý tưởng một cách độc đáo. Không chỉ đơn thuần là việc lựa chọn chủ đề, Content Angle có khả năng định hình phong cách cho toàn bộ chiến dịch Marketing, giúp thương hiệu nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Tìm hiểu chi tiết về Content Angle: Tại đây!

Tổng quan về Content Pillar và Content Angle

Tổng quan về Content Pillar và Content Angle

Content Pillar đề cập đến việc xây dựng nội dung cốt lõi của một chiến dịch truyền thông. Nó là cột sống của chiến dịch Content Marketing, từ đó doanh nghiệp có thể tạo ra các bài viết, video, infographics và nhiều loại nội dung khác.

Content Pillar đề cập đến việc xây dựng nội dung cốt lõi của một chiến dịch truyền thông

Điểm giống nhau giữa Content Pillar và Content Angle

Content Pillar và Content Angle có nhiều điểm giống nhau trong việc cung cấp nội dung hấp dẫn với khách hàng, cụ thể:

 • Tầm nhìn chiến lược: Cả Content Pillar và Content Angle đều có mục tiêu xác định tầm nhìn và hướng đi của chiến lược nội dung. Chúng đều tạo ra một khung phương pháp và phạm vi nội dung cho chiến dịch truyền thông.
 • Tập trung vào chủ đề: Cả hai đều tập trung vào việc xác định chủ đề hoặc góc nhìn cho nội dung của sản phẩm.
 • Xác định sự nhất quán: 2 khái niệm này giúp đảm bảo rằng nội dung được phát triển liên kết, nhất quán và tạo ra trải nghiệm đồng nhất cho khán giả.

Content Pillar và Content Angle khác nhau như thế nào?

Content Pillar và Content Angle khác nhau như thế nào?

Content Pillar và Content Angle khác nhau như thế nào?

Content Angle và Content Pillar là hai khái niệm khác nhau về cách tiếp cận, xây dựng nội dung trong chiến dịch marketing. Cụ thể:

 • Content Pillar là cách tiếp cận tổng thể để xây dựng nội dung quanh một chủ đề hoặc mục tiêu chính của thương hiệu. Nó giúp định hình phạm vi nội dung và tạo ra sự nhất quán trong việc truyền tải thông điệp của thương hiệu. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một Content Pillar riêng, xác định các chủ đề cốt lõi liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc giá trị mà thương hiệu muốn truyền đạt.
 • Content Angle tập trung vào cách truyền tải thông điệp và góc nhìn độc đáo của thương hiệu. Nó giúp tạo ra sự khác biệt và sự tinh vi trong việc tiếp cận và phát triển nội dung. Content Angle tập trung vào câu hỏi "Làm thế nào?" và tạo ra sự sáng tạo và đột phá trong cách thức thương hiệu tiếp cận với khách hàng.

Nhìn chung, Content Pillar và Content Angle đều đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nội dung và truyền thông cho thương hiệu. Content Pillar xác định phạm vi nội dung và chủ đề cốt lõi, trong khi Content Angle tập trung vào cách truyền tải thông điệp và tạo ra sự khác biệt. Sự kết hợp giữa cả hai khái niệm này sẽ giúp tạo nên một chiến dịch Marketing thành công và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Ví dụ phân biệt Content Pillar và Content Angle

Để hiểu rõ hơn về sự giống và khác nhau giữa Content Pillar và Content Angle, bài viết sẽ đưa ra ví dụ cụ thể như sau:

Content Pillar

Content Pillar cho các trang công nghệ như:

 • Giới thiệu sản phẩm: Bài viết, video review về các dòng điện thoại di động mới nhất trên thị trường. Cung cấp thông tin về tính năng, thiết kế và đánh giá tổng quan.
 • Hướng dẫn sử dụng: Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng các tính năng nâng cao trên điện thoại di động, bao gồm cài đặt, tùy chỉnh, bảo mật và tối ưu hóa hiệu suất.
 • Tin công nghệ: Chia sẻ các tin tức, sự kiện và xu hướng mới nhất trong lĩnh vực công nghệ di động, bao gồm cập nhật về hệ điều hành, ứng dụng mới, công nghệ màn hình, camera và pin.
 • So sánh sản phẩm: So sánh các điện thoại di động khác nhau trong cùng phân khúc giá hoặc cùng phân loại, nhấn mạnh vào sự khác biệt về hiệu năng, camera, tính năng đặc biệt và giá trị của từng sản phẩm.
 • Phân tích công nghệ: Đăng bài viết, video phân tích sâu về các xu hướng công nghệ di động, những tiến bộ mới, ảnh hưởng của công nghệ đến cuộc sống hàng ngày và tương lai của ngành công nghệ di động.
 • Thủ thuật và mẹo: Những thủ thuật, mẹo hay và hướng dẫn tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng điện thoại di động, bao gồm các ứng dụng hữu ích, tính năng ẩn, tùy chỉnh giao diện và tăng cường hiệu suất.
 • Đánh giá sản phẩm: Đăng bài viết, video đánh giá chi tiết về các phụ kiện đi kèm, như tai nghe, pin dự phòng, vỏ bảo vệ, sạc không dây…

Content Angle

Idea Content Angle trong chiến dịch quảng cáo của Điện Máy Xanh là sự sáng tạo bởi việc đưa vào "binh đoàn" áo xanh. "Binh đoàn" này không chỉ gây ấn tượng bởi sự đáng sợ mà còn mang lại một cảm giác vui nhộn. Kết quả là thu hút được hơn 400.000 bài viết và thảo luận, đạt 3,4 triệu lượt tương tác từ hơn 300.000 người tham gia chia sẻ.

Như vậy, bài viết đã so sánh Content Pillar và Content Angle trên các tiêu chí khác nhau.  Kết hợp hai khái niệm này một cách thông minh và linh hoạt, doanh nghiệp sẽ xây dựng được chiến lược nội dung thành công và mang lại hiệu quả tiếp thị lâu dài với khách hàng.

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly