Thủy Nguyễn 10:01 07/01/2020

Tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất

Thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay, bất kể một cá nhân hay tập thể muốn kinh doanh về một lĩnh vực nào thì sở hữu cho mình một website là điều vô cùng cần thiết. Tạo được một website có giao diện đẹp, chuyên nghiệp và dễ dàng cho khách hàng sử dụng thì phải tốn một lượng chi phí không nhỏ. Vì vậy, tạo website bán hàng miễn phí là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.

1.Có nên tạo website miễn phí?

Nhiều doanh nghiệp băn khoăn về vấn đề “Có nên tạo website miễn phí?”. Để trả lời cho câu hỏi trên, bạn hãy xem xét những ưu nhược điểm khi tạo một trang web miễn phí nhé!

Ưu điểm của việc tạo website bán hàng miễn phí

  • Có thể nhận thấy một ưu điểm lớn khi tạo website bán hàng miễn phí đó là bạn sẽ không phải bỏ ra một đồng nào trong quá trình tạo. Từ đó, mức độ chi phí cho việc này vô cùng tiết kiệm, phải không nào?
  • Tự tạo website miễn phí còn giúp cho bạn làm quen được với vai trò quản trị và sử dụng được một số giao diện website chuyên nghiệp sau này.
  • Bên cạnh đó, những bài viết hay thông tin chia sẻ của bạn trên website miễn phí sẽ giúp hỗ trợ và cải thiện hơn nhiều trước khi làm việc trên một website thật.
  • Đặc biệt, bạn không cần phải tốn thời gian tìm hiểu về code web hay các kỹ thuật hosting, vps, domain,… mà vẫn có thể sử dụng được website bán hàng miễn phí.
  • Sở hữu website bán hàng còn là một kênh tăng lượt xem hay còn gọi là free traffic tương đối tốt giúp sản phẩm của bạn được nhiều người tiêu dùng quan tâm hơn.

Nhược điểm khi dùng website miễn phí

  • Một số tính năng của website bán hàng miễn phí sẽ bị giới hạn như việc bán hàng trực tuyến hay quảng bá sản phẩm.
  • Việc tiếp cận khách hàng sẽ kém hơn so với các dịch vụ website trả phí khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm của bạn. Nhưng không phải là không thể tiếp cận.
  • Tính bảo mật sẽ kém và không xây dựng được thương hiệu doanh nghiệp. Do bởi, bạn đang tạo website bán hàng miễn phí trên một website khác.
  • Tốc độ truyền tải trang sẽ chậm hơn.
  • Website sẽ không tối ưu được SEO trong quá trình nâng chất lượng website tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng.

Có thể thấy rằng, tạo một website bán hàng miễn phí rất tiết kiệm thời gian và chí phí nhưng cũng có một số hạn chế cản trở việc quảng bá nâng cao chất lượng địa chỉ website của doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn là một người mới tập tành với việc kinh doanh, tự muốn khám phá và tìm hiểu thì việc lựa chọn thiết kế một website bán hàng miễn phí là điều nên thử, trước khi bạn đầu tư một website chuyên nghiệp sau này.

2. Hướng dẫn tạo website miễn phí tốt nhất

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 1 công cụ thiết kế website bán hàng miễn phí tốt nhất mà ai cũng có thể làm được đó chính là Google Site ( sites.google.com).

Google là một trang web vô cùng lớn trên thế giới. Google site sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nên một trang web đơn giản để hỗ trợ quá trình bán hàng của bạn một cách tốt nhất.

Bước 1:

Bạn lên Google và gõ sites.google.com.

Sau đó đăng nhập tài khoản gmail của bạn ( Google có hướng dẫn cụ thể )

 

Bước 2:

Sau đó, màn hình sẽ hiện lên một giao diện như trong ảnh bên dưới.

Bạn ấn chọn CREAT -> New Site để chọn giao diện mới nhất cho website của bạn.

 

Góc bên phải của màn hình có các tabs như Lắp, Trang và Chủ đề tương ứng với các chức năng trong website.

-Lắp là các layout, bố cục cơ bản để thiết kế một website bán hàng hoàn chỉnh.

-Trang là nơi có thể thêm các mục phụ trong website để trang web của bạn đa dạng và khoa học hơn.

- Chủ đề là mục bạn có thể thay đổi màu sắc và font chữ cho website bán hàng của mình.

 

Bước 3:

Sau khi lựa chọn bố cục và chủ đề xong, bạn chọn XUẤT BẢN. Vậy là bạn đã xây dựng xong một website bán hàng miễn phí. Thật đơn giản phải không nào?

 

Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp các cá nhân nói riêng và các doanh nghiệp nói chung sẽ có một cái nhìn cận cảnh và cảm thấy việc tạo một website bán hàng miễn phí không hề quá khó khăn. Sau khi bạn đã sở hữu cho mình một website bán hàng miễn phí và bắt đầu tập tành làm quen với chúng thì hãy đầu tư một khoản chi phí để có thể sở hữu cho mình tên miền và website của riêng mình.

Hãy theo dõi Bizfly.vn – địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp bán hàng trên website, giúp xây dựng hệ sinh thái, thiết kế website chuyên nghiệp phù hợp với đặc thù của từng doanh nghiệp.

Chúc bạn luôn thành công.

 

Chia sẻ bài viết
Có thể bạn thích
Sử dụng chatbot trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng có lợi...
Theo các chuyên gia, trong năm 2020 có đến 85% các doanh nghiệp sẽ sử dụng Chatbot vào lĩnh vực chăm sóc khách hàng để đem đến hiệu quả tốt nhất. Vậy, chatbot đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp trong việc nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng?
Tự động gửi tin nhắn khi comment vào bài viết bằng Chatbot
Bạn có lo ngại tình trạng bị rớt khách, mất khách khi họ để lại thông tin trên comment? Để khắc phục những điều này, hãy tham khảo ngay phần mềm chatbot tự động gửi tin nhắn khi comment vào bài viết của BizFly Chat nhé!
7 nguyên nhân triển khai CRM thất bại, doanh nghiệp cần lưu...
CRM là công cụ hỗ trợ cải thiện mối quan hệ với khách hàng mà còn đem đến những lợi ích sâu trong vận hành doanh nghiệp nhưng nhiều doanh nghiệp không tránh khỏi tình thế khai thác CRM chưa hiệu quả. Vậy, nguyên nhân triển khai CRM thất bại là gì?
Theo dõi chiến dịch bằng CRM đem lại hiệu quả kinh doanh...
Lấy khách hàng làm trung tâm và tự động hóa là điểm chung giữa công cụ CRM và Marketing hiện đại. Vậy, theo dõi chiến dịch bằng CRM như thế nào cho hiệu quả? CRM hỗ trợ thế nào cho chiến dịch Marketing doanh nghiệp?
Đăng ký nhận bản tin
Gửi yêu cầu