Bizfly seo 10:01 07/01/2020

Tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất

Thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay, bất kể một cá nhân hay tập thể muốn kinh doanh về một lĩnh vực nào thì sở hữu cho mình một website là điều vô cùng cần thiết. Tạo được một website có giao diện đẹp, chuyên nghiệp và dễ dàng cho khách hàng sử dụng thì phải tốn một lượng chi phí không nhỏ. Vì vậy, tạo website bán hàng miễn phí là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.

1.Có nên tạo website miễn phí?

Nhiều doanh nghiệp băn khoăn về vấn đề “Có nên tạo website miễn phí?”. Để trả lời cho câu hỏi trên, bạn hãy xem xét những ưu nhược điểm khi tạo một trang web miễn phí nhé!

Ưu điểm của việc tạo website bán hàng miễn phí

  • Có thể nhận thấy một ưu điểm lớn khi tạo website bán hàng miễn phí đó là bạn sẽ không phải bỏ ra một đồng nào trong quá trình tạo. Từ đó, mức độ chi phí cho việc này vô cùng tiết kiệm, phải không nào?
  • Tự tạo website miễn phí còn giúp cho bạn làm quen được với vai trò quản trị và sử dụng được một số giao diện website chuyên nghiệp sau này.
  • Bên cạnh đó, những bài viết hay thông tin chia sẻ của bạn trên website miễn phí sẽ giúp hỗ trợ và cải thiện hơn nhiều trước khi làm việc trên một website thật.
  • Đặc biệt, bạn không cần phải tốn thời gian tìm hiểu về code web hay các kỹ thuật hosting, vps, domain,… mà vẫn có thể sử dụng được website bán hàng miễn phí.
  • Sở hữu website bán hàng còn là một kênh tăng lượt xem hay còn gọi là free traffic tương đối tốt giúp sản phẩm của bạn được nhiều người tiêu dùng quan tâm hơn.

Nhược điểm khi dùng website miễn phí

  • Một số tính năng của website bán hàng miễn phí sẽ bị giới hạn như việc bán hàng trực tuyến hay quảng bá sản phẩm.
  • Việc tiếp cận khách hàng sẽ kém hơn so với các dịch vụ website trả phí khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm của bạn. Nhưng không phải là không thể tiếp cận.
  • Tính bảo mật sẽ kém và không xây dựng được thương hiệu doanh nghiệp. Do bởi, bạn đang tạo website bán hàng miễn phí trên một website khác.
  • Tốc độ truyền tải trang sẽ chậm hơn.
  • Website sẽ không tối ưu được SEO trong quá trình nâng chất lượng website tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng.

Có thể thấy rằng, tạo một website bán hàng miễn phí rất tiết kiệm thời gian và chí phí nhưng cũng có một số hạn chế cản trở việc quảng bá nâng cao chất lượng địa chỉ website của doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn là một người mới tập tành với việc kinh doanh, tự muốn khám phá và tìm hiểu thì việc lựa chọn thiết kế một website bán hàng miễn phí là điều nên thử, trước khi bạn đầu tư một website chuyên nghiệp sau này.

2. Hướng dẫn tạo website miễn phí tốt nhất

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 1 công cụ thiết kế website bán hàng miễn phí tốt nhất mà ai cũng có thể làm được đó chính là Google Site ( sites.google.com).

Google là một trang web vô cùng lớn trên thế giới. Google site sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nên một trang web đơn giản để hỗ trợ quá trình bán hàng của bạn một cách tốt nhất.

Bước 1:

Bạn lên Google và gõ sites.google.com.

Sau đó đăng nhập tài khoản gmail của bạn ( Google có hướng dẫn cụ thể )

 

Bước 2:

Sau đó, màn hình sẽ hiện lên một giao diện như trong ảnh bên dưới.

Bạn ấn chọn CREAT -> New Site để chọn giao diện mới nhất cho website của bạn.

 

Góc bên phải của màn hình có các tabs như Lắp, Trang và Chủ đề tương ứng với các chức năng trong website.

-Lắp là các layout, bố cục cơ bản để thiết kế một website bán hàng hoàn chỉnh.

-Trang là nơi có thể thêm các mục phụ trong website để trang web của bạn đa dạng và khoa học hơn.

- Chủ đề là mục bạn có thể thay đổi màu sắc và font chữ cho website bán hàng của mình.

 

Bước 3:

Sau khi lựa chọn bố cục và chủ đề xong, bạn chọn XUẤT BẢN. Vậy là bạn đã xây dựng xong một website bán hàng miễn phí. Thật đơn giản phải không nào?

 

Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp các cá nhân nói riêng và các doanh nghiệp nói chung sẽ có một cái nhìn cận cảnh và cảm thấy việc tạo một website bán hàng miễn phí không hề quá khó khăn. Sau khi bạn đã sở hữu cho mình một website bán hàng miễn phí và bắt đầu tập tành làm quen với chúng thì hãy đầu tư một khoản chi phí để có thể sở hữu cho mình tên miền và website của riêng mình.

Hãy theo dõi Bizfly.vn – địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp bán hàng trên website, giúp xây dựng hệ sinh thái, thiết kế website chuyên nghiệp phù hợp với đặc thù của từng doanh nghiệp.

Chúc bạn luôn thành công.

 

Chia sẻ bài viết
Có thể bạn thích
BizFly Chat cung cấp những gói dịch vụ nào? Chi phí và...
BizFly Chat cung cấp những gói dịch vụ nào? Chi phí ra sao? Các doanh nghiệp nào nên sử dụng BizFly Chat Free?
Ứng dụng chatbot vào các lĩnh vực ngành nghề có tác dụng...
Chatbot đang được áp dụng vào cuộc sống theo nhiều cách thức hơn mức chúng ta có thể tưởng tượng. Tất cả các ngành đều có thể ứng dụng chatbot để phục vụ cho nhu cầu chăm sóc và tìm kiếm khách hàng, giới thiệu sản phẩm
Phần mềm quản lý nhân sự là gì? Top phần mềm quản...
Với lợi ích kép là giảm khối lượng công việc của bộ phận nhân sự cũng như tăng hiệu quả của bộ phận bằng cách tiêu chuẩn hóa các quy trình nhân sự, phần mềm quản lý nhân sự miễn phí là công cụ mà doanh nghiệp nào cũng nên sử dụng.
Inventory là gì? Lợi ích của Inventory mang lại cho doanh nghiệp
Vậy Inventory là gì? Lợi ích của việc quản trị Inventory ra sao? Đâu là cách tính chi phí giá trị hàng tồn kho hiệu quả?
Đăng ký nhận bản tin
Gửi yêu cầu