Tết ăn nhiều đồ chiên rán, uống nhiều rượu bia, làm gì để bảo vệ hệ tiêu hoá?

Nhã Uyên 27/01/2022
Mục lục [Hiện]

  Mời độc giả đặt câu hỏi cho livestream "Các vấn đề về tiêu hóa thường gặp trong dịp Tết Nguyên Đán" với sự tham gia của chuyên gia tiêu hoá đến từ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

  Tết Nguyên Đán là dịp mọi nhà quây quần, sum họp. Đây cũng là thời điểm của những buổi tiệc tùng và những bữa ăn dư thừa dinh dưỡng. Thêm vào đó, những cuộc chúc Tết, du xuân khiến mọi người 'tạm gác lại' các chế độ tập luyện thể dục thể thao. Trong thời tiết ẩm ướt của mùa xuân, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng sẽ không được đảm bảo.

  Tất cả những điều này có thể gây ra một số vấn đề cho sức khoẻ, trong đó các cơ quan tiêu hoá sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. 

  Các vấn đề tiêu hoá sẽ đặc biệt trầm trọng ở những đối tượng dễ bị tổn thương như người cao tuổi, trẻ em hoặc những người bị suy giảm miễn dịch, những người mắc các bệnh lý nền và cấp cứu do ngộ độc thực phẩm là tình trạng không hề hiếm gặp trong mỗi dịp Tết Nguyên Đán. 

  Việc sử dụng rượu bia cũng là một vấn đề nổi cộm trong những ngày này với lượng tiêu thụ tăng đột biến. Tuy nhiên, uống quá mức rượu bia, đặc biệt là rượu bia không rõ nguồn gốc không chỉ gây tổn thương nhiều cơ quan của cơ thể trong trước mắt và lâu dài mà thậm chí có thể gây tử vong.

  Những tình huống này không phải ai cũng biết hoặc nếu biết cũng có thể không biết cách xử trí hợp lý.

  Livestream "CÁC VẤN ĐỀ VỀ TIÊU HÓA THƯỜNG GẶP TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN" với sự tham gia của Ths.BS LÊ DƯƠNG TIẾN – Trung tâm Tiêu hoá, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, sẽ là cầu nối giải đáp thắc mắc giúp quý vị hiểu đúng và biết cách bảo vệ sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe đường tiêu hóa nói riêng của chính mình và người thân trong dịp Tết này.

  Chương trình sẽ được phát sóng lúc 11h00 thứ Sáu, ngày 28/01/2022, trên page Phòng mạch Online của Lotus, fanpage Kenh14.vn, CafeF, CafeBiz, aFamily, Soha.vn và Kinglive.

  Chia sẻ bài viết

  Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

  Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly