Thiết kế app du lịch đẹp mắt, ấn tượng và chuyên nghiệp

Thủy Nguyễn 06/07/2021

Những năm gần đây, các doanh nghiệp trong ngành du lịch ngày càng quan tâm tới việc phát triển các ứng dụng di động phục vụ cho nhu cầu du lịch, lữ hành. Lý do là vì xu hướng mua sắm cũng như du lịch và giải trí của khách hàng hiện nay đang chuyển dần sang các nền tảng di động.

Tuy nhiên, để triển khai một dự án thiết kế app thì không phải đơn vị nào cũng có thể làm được. Bài viết dưới đây, Bizfly sẽ cùng bạn tìm hiểu những lợi ích của thiết kế app du lịch, và các chức năng cần thiết để để thiết kế một ứng dụng du lịch đẹp mắt, ấn tượng và chuyên nghiệp.

Xu hướng thiết kế app trong ngành du lịch

Ngành du lịch tại Việt Nam đang sôi động trở lại sau đại dịch. Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, chỉ trong 6 ngày nghỉ Tết Quý Mão 2023 (từ 29 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết, tức 21-26/1/2023), toàn quốc ước phục vụ 9 triệu lượt khách nội địa. Trong đó, số khách lưu trú ước đạt 2 triệu lượt người, và tổng thu từ khách du lịch ước đạt 17,5 nghìn tỷ đồng.

Những con số hấp dẫn trên đã thôi thúc các doanh nghiệp đẩy mạnh kế hoạch mở rộng, phát triển thị trường nhằm đón đầu trong ngành du lịch năm 2023. Một trong số những giải pháp hàng đầu cho doanh nghiệp đó là thiết kế ứng dụng phục vụ nhu cầu du lịch. Theo một điều tra của Ủy bạn Du lịch Châu Âu và Emarketer cho biết:

 • Table dịch vụ "Du lịch - Khách sạn" đứng vị trí thứ 2 trong số 5 mối quan tâm hàng đầu của người dùng điện thoại thông minh.
 • 63% người dùng tìm kiếm thông tin các dịch vụ du lịch như khách sạn, homestay, phương tiện, đường đi,... bằng smartphone.
 • 72% khách hàng mong muốn doanh nghiệp du lịch tạo điều kiện để họ đặt tour du lịch qua di động.
 • 54% khách hàng có nhu cầu tương tác với doanh nghiệp qua điện thoại di động.

Có thế thấy, phát triển các app về du lịch đang là xu hướng của ngành du lịch trong thời đại công nghệ số hiện nay. Việc sở hữu một ứng dụng riêng là điều vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp du lịch nhằm đẩy mạnh doanh thu cũng như tăng thương hiệu, uy tín trong mắt khách hàng.

Xu hướng thiết kế app trong ngành du lịch

Thiết kế ứng dụng đang là xu hướng trong ngành du lịch

Lợi ích khi thiết kế app du lịch

Phát triển các app du lịch đang trở thành một chiến lược vô cùng đúng đắn trong thời đại công nghệ và các ứng dụng công nghệ hoạt động sôi nổi như hiện nay. Việc thiết kế ứng dụng du lịch không chỉ mang lại nhiều tiện ích cho doanh nghiệp mà còn mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng, cụ thể:

Đối với doanh nghiệp

 • Tiếp cận khách hàng: Trên ứng dụng sẽ có những gợi ý về địa điểm ăn uống, danh sách nơi lưu trú,... cho người dùng, giúp đáp ứng được mọi nhu cầu của họ cũng như tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng.
 • Quảng bá thương hiệu: Thiết kế app du lịch tương tự như một giải pháp marketing hiệu quả giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu rộng rãi mà không tốn nhiều chi phí.
 • Tăng khả năng cạnh tranh: Trong các dịch vụ trên app, doanh nghiệp có thể cho người dùng thấy được tính chuyên nghiệp và đẳng cấp của mình từ đó tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ.
 • Dễ quản lý: App du lịch sẽ thường xuyên cập nhật các dữ liệu. Vì thế, thiết kế app du lịch giúp việc điều hành, quản lý hay cập nhật hoạt động của doanh nghiệp trở nên thuận tiện.

Đối với người dùng

 • Trải nghiệm thú vị: Khách hàng có thể dễ dàng lên kế hoạch hay tạo lịch trình cho chuyến đi với chức năng gợi ý địa điểm du lịch, lịch trình, phương tiện di chuyển,... ngay trên ứng dụng.
 • Tiết kiệm chi phí: Với danh sách nhà nghỉ, homestay, hay khách sạn cùng với giá thuê, giúp khách hàng có thể tìm kiếm được nơi ở phù hợp mà không lo bị lừa hay “chém giá".
 • Thanh toán linh động: Thiết kế app du lịch giúp hình thức thanh toán trở nên đa dạng và khách hàng có thể thoải mái, linh động hơn.
 • Dễ dàng tìm hiểu lịch trình: Với chức năng bản đồ, du khách sẽ dễ dàng tìm kiếm địa điểm, lịch trình trở nên trực quan, dễ tìm hiểu hơn.

Thiết kế app du lịch mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người dùng

Thiết kế app du lịch mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người dùng

Xem thêm: 25 công ty thiết kế app mobile chuyên nghiệp nhất Việt Nam [2023]

Các chức năng cần có khi thiết kế app du lịch chuyên nghiệp 

Một app du lịch được xem là chất lượng, chuyên nghiệp, có thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng và đem lại lợi ích cho doanh nghiệp thì cần phải được thiết kế với những chức năng cần có sau:

 • Đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản có liên kết với Email, Facebook hoặc Zalo.
 • Cung cấp danh sách địa điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn, vui chơi,...
 • Đặt phòng homestay hoặc khách sạn theo hình thức trực tuyến.
 • Đề xuất lịch trình, gợi ý đường đi và hiển thị bản đồ.
 • Mua vé xe, vé máy bay hoặc vé xe lửa trực tuyến.
 • Lựa chọn một trong các hình thức thanh toán như thẻ ATM, thẻ VISA, tiền mặt,...

Chức năng của app du lịch

Chức năng của app du lịch

Có nên thiết kế app du lịch giá rẻ không?

App du lịch mang lại nhiều tiềm năng và giá trị thực tế cho doanh nghiệp du lịch. Đối với những doanh nghiệp đầu tư ngân sách lớn để thiết kế app thì tất nhiên ứng dụng sẽ chuyên nghiệp và hấp dẫn còn. Còn nếu doanh nghiệp có chi phí phát triển app eo hẹp hơn thường lựa chọn các dịch vụ thiết kế app giá rẻ. Thiết kế app giá rẻ có một số lợi ích nhất định, tuy nhiên cũng sẽ tồn tại những rủi ro nhất định.

Lợi ích của thiết kế app du lịch giá rẻ

 • Thiết kế app du lịch giá rẻ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo thu hút và đáp ứng được khách hàng.
 • Thiết kế app đảm bảo những tính năng cần thiết, tập trung vào giá trị cốt lõi để ứng dụng hoạt động.
 • Ban đầu, với ứng dụng được thiết kế giá rẻ, doanh nghiệp có thể sử dụng nó để nghiên cứu thị trường và có thể tiến hành nâng cấp khi đủ điều kiện.

Rủi ro khi thuê thiết kế app du lịch giá rẻ

Việc tìm kiếm những công ty thiết kế ứng dụng giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng là không hề dễ dàng. Nếu gặp phải đơn vị thiếu kinh nghiệm, không uy tín, ứng dụng của bạn sẽ hoạt động không mượt mà, thậm chí còn không hoạt động được.

Có nên thiết kế app du lịch giá rẻ không?

Doanh nghiệp có nên thiết kế app du lịch giá rẻ không?

Bạn có thể tham khảo bài viết Giá thiết kế app là bao nhiêu? Cách tính chi phí viết app, để hiểu hơn về những yếu tố ảnh hưởng tới giá thiết kế app, từ đó đưa ra quyết định có nên lựa chọn thiết kế app giá rẻ hay không.

Một số app du lịch nổi bật nhất hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu, mong muốn thiết kế app du lịch chất lượng, chuyên nghiệp và đạt được hiệu quả lợi ích thì bạn nên tham khảo và tìm hiểu thêm một số app du lịch nổi bật nhất hiện nay:

TripAdvisor

TripAdvisor là ứng dụng hỗ trợ du lịch giúp người dùng có thể thực hiện các việc như đặt phòng, đăng ký chuyến bay, đặt chỗ tại nhà hàng,...dễ dàng. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng ứng dụng này để tìm hiểu thông tin về địa điểm du lịch, xem chia sẻ hoặc hình ảnh của người khác đã chụp tại đó.

Ứng dụng TripAdvisor

Ứng dụng TripAdvisor

Yelp

Không chỉ hỗ trợ người dùng trong việc tìm nhà hàng hoặc quán bar ngay tại gần địa điểm mà họ đang đứng bằng cách sử dụng định vị GPS, Yelp còn giúp người dùng có thể tham khảo và tìm hiểu những thông tin có liên quan đến địa điểm mà họ sẽ ghé thăm.

TripIt

Là ứng dụng du lịch tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất trên thiết bị điện thoại thông minh, TripIt sẽ cung cấp đến người dùng những thông tin cơ bản nhất về địa điểm cũng như các chuyến bay, khách sạn mà họ sắp đến để giúp người dùng có thể lên kế hoạch phù hợp, tiết kiệm nhiều thời gian tìm kiếm.

WeatherBug

Để cập nhật và nắm bắt những thông tin về thời tiết, WeatherBug là app du lịch được nhiều người dùng ưa chuộng trong những chuyến du lịch của mình. Ngoài thông tin thời tiết cơ bản, ứng dụng này còn hỗ trợ các tính năng đặc biệt khác như danh sách liên lạc, gõ vào bản đồ để hiển thị thời tiết địa điểm mà bạn sắp đến.

Ứng dụng WeatherBug

WeatherBug là một trong những app du lịch nổi bật hiện nay

TripCase 

Luôn cập nhật lịch trình của chuyến bay, TripCase giúp người dùng có thể biết được những chuyến bay bị hoãn để thay đổi kế hoạch một cách nhanh chóng nhất. Đồng thời ứng dụng còn giúp người dùng thêm ghi chú cho hành trình của mình bằng lời nhắc hoặc ý tưởng chi tiết cho chuyến đi.

mTrip 

Một ứng dụng dành cho những người thích đi du lịch mà bạn không thể bỏ qua chính là mTrip. Ứng dụng này có thể tạo ra một danh sách địa điểm thú vị, giúp người dùng có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian khá lớn để tìm kiếm địa điểm du lịch chỉ với một vài thao tác cơ bản.

Có thể thấy được, thiết kế app du lịch mang lại những lợi ích và tiềm năng rất lớn cho lĩnh vực du lịch. Với bài viết này giúp bạn có thêm những hiểu biết mới mẻ cũng như những thông tin cần thiết để sẵn sàng sở hữu cho mình một ứng dụng du lịch hiệu quả, chất lượng và chuyên nghiệp.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly