Thiết kế website nhà hàng, quán ăn, dịch vụ ăn uống sang trọng, đẳng cấp

Nguyễn Hữu Dũng 27/11/2020

Trong thời buổi công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì khách hàng chỉ cần gõ tên nhà hàng, quán ăn của bạn cung cấp trên trình duyệt tìm kiếm Google là họ có thể ngay lập tức tìm thấy cửa hàng của bạn trong số hàng trăm hàng ngàn các cửa hàng khác nhau.

Do đó, lựa chọn thiết kế website nhà hàng, quán ăn là nơi để tiếp cận khách hàng và việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn sẽ đạt được hiệu quả đáng kể. Dưới đây, Bizfly sẽ chia sẻ tới bạn phần kiến thức này.

Vì sao cần thiết kế website nhà hàng?

Xu hướng tìm kiếm các nhà hàng hay quán ăn trên mạng internet ngày càng phổ biến. Bởi vậy, việc thiết kế website nhà hàng, quán ăn chuyên nghiệp và ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp hay cá nhân xây dựng nền tảng quảng bá online, đưa nhà hàng gần hơn đến với khách hàng.

Theo kịp xu hướng phát triển chung của các nhà hàng tại Việt Nam

Thực tế kinh doanh ẩm thực nhà hàng, quán ăn là một ngành phát triển mạnh mẽ trong bất cứ thời điểm nào. Việc doanh nghiệp đầu tư thiết kế website nhà hàng, địa điểm ăn uống sẽ trở thành công cụ đắc lực, giúp mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Vì sao cần thiết kế website nhà hàng

Lợi ích khi thiết kế website nhà hàng cho doanh nghiệp

Ưu điểm lớn nhất của kinh doanh online là xu hướng thời đại “không bao giờ lỗi mốt”. Bởi Internet ngày càng trở nên phổ biến và đại chúng hơn.

Đọc thêm: Các chiến lược marketing cho nhà hàng hiệu quả hiện nay 

Bổ sung thêm phương thức tiếp cận thực khách hiệu quả trên Internet

Thiết kế website nhà hàng, dịch vụ ăn uống là giải pháp hợp lý bởi khả năng tiết kiệm chi phí. Đồng thời có thể triển khai các kế hoạch Marketing Online đi kèm như SEO, quảng cáo Google Adwords,... giúp dễ dàng thu hút nhóm khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu kinh doanh hiệu quả.

Thực khách đang truy tìm các nhà hàng và món ăn ngon trên Internet

Với sự phát triển của nền kinh tế, người Việt Nam đang dần chuyển từ mong muốn ăn no, mặc ấm sang ăn ngon, mặc đẹp. Họ có xu hướng tìm kiếm ngày càng nhiều các nhà hàng, quán ăn phục vụ nhu cầu ăn uống và trải nghiệm ẩm thực. 

Đi cùng với đó là sự đổi mới không ngừng của công nghệ với hình thức đặt bàn trực tuyến trên Internet  được người dùng rất yêu thích. Mang lại những trải nghiệm nhanh chóng và tốt nhất cho khách hàng.

Thiết kế website nhà hàng cần tính năng gì?

Giới thiệu

Đúng như tên gọi của nó, tính năng này khi thiết kế website nhà hàng, ăn uống là nơi cung cấp thông tin của doanh nghiệp giúp cho khách hàng hiểu hơn về bạn. Bao gồm:

Thiết kế website nhà hàng cần tính năng gì?

Thiết kế website nhà hàng cần tính năng gì?

 • Ý nghĩa tên doanh nghiệp và năm thành lập
 • Địa chỉ nhà hàng
 • Sứ mạng, mục tiêu hoạt động
 • Phương châm hoạt động của nhà hàng
 • Thông tin liên hệ & Chăm sóc khách hàng

Thực đơn

Đây là tính năng rất quan trọng trong khi thiết kế website nhà hàng, quán ăn. Bởi trang này khách hàng sẽ tìm hiểu và khám phá các món ăn của nhà hàng. 

Do đó, danh sách menu cần được sắp xếp rõ ràng, thể hiện đúng tiêu chí như: hình ảnh sắc nét và nổi bật, giá cả, miêu tả, đặc biệt nên có video sống động để giới thiệu món ăn đặc trưng.

Liên hệ

Tiếp nhận, tư vấn và trả lời những thắc mắc của khách hàng. Một số thông tin cần có khi thiết kế website nhà hàng

 • Họ tên
 • Địa chỉ email
 • Số điện thoại
 • Nội dung

Đặt bàn, đặt món trực tuyến

Công cụ này bắt buộc phải có nếu doanh nghiệp muốn tăng doanh thu cho nhà hàng của mình. Khách hàng có thể yêu cầu đặt bàn online cho nhà hàng, quán ăn thông qua form thông tin được thiết kế sẵn.

Thiết kế website nhà hàng, dịch vụ ăn uống giúp khách hàng đặt hàng dễ dàng hơn

Thiết kế website nhà hàng, dịch vụ ăn uống giúp khách hàng đặt hàng dễ dàng hơn

Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian nhanh chóng và doanh nghiệp cũng dễ dàng quản lý số lượng cũng như hỗ trợ, tư vấn cần thiết.

Trang chủ

Trang chủ là trang đầu tiên khi khách hàng truy cập vào website của nhà hàng. Tại đây cung cấp mọi thông tin về nhà hàng, các món ăn đặc trưng hay chương trình khuyến mại đang có.

Vì thế khi thiết kế website nhà hàng, dịch vụ ăn uống cần đặt biệt quan tâm đến nội dung trang này với tiêu chí như sau:

 • Giao diện ấn tượng, phù hợp với phong cách của nhà hàng
 • Điểm ra các món ăn đặc trưng & Hình ảnh nổi bật của nhà hàng
 • Danh mục món ăn được thiết kế hợp lý
 • Bố cục rõ ràng và thân thiện với người 

Một số lưu ý khi thiết kế website nhà hàng

Thiết kế website nhà hàng, quán ăn là giải pháp thông minh cho doanh nghiệp của bạn trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ. Bởi điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng tăng doanh thu hiệu quả và thu hút nhóm khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên để có được một trang web ấn tượng và uy tín cần lưu ý một số tiêu chí dưới đây:

Một số lưu ý khi thiết kế website nhà hàng

Một số lưu ý khi thiết kế website nhà hàng, quàn ăn chuyên nghiệp

 • Đầu tiên trang web cần phải được thiết kế cách sang trọng và ấn tượng, đặc biệt là chỉn chu về hình ảnh
 • Trang giới thiệu nhà hàng, quán ăn hay menu cần được thường xuyên cập nhật đầy đủ nội dung, hình ảnh và video một cách đơn giản.
 • Tính năng đặt hàng và thanh toán khi thiết kế website nhà hàng, ăn uống cần thao tác dễ hiểu và nhanh gọn
 • Tính năng cung cấp thông tin các hoạt động khuyến mại, giảm giá phải rõ ràng, tránh gây hiểu nhầm

Và để góp phần tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp bạn trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, quán ăn thì một trong những giải pháp hiệu quả nhất là tìm đến những đơn vị chuyên thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường hiện nay.

Lợi ích khi thiết kế website nhà hàng tại Bizfly Website

Bizfly Website là dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu, chuyên nghiệp và cao cấp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả trong giai đoạn chuyển đổi số (Digital Transformation), được vận hành bởi VCCorp - công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Đến với dịch vụ thiết kế website nhà hàng này của Bizfly, doanh nghiệp của bạn được sở hữu một trang web chuyên nghiệp, luôn đảm bảo chuẩn Seo, bảo mật, tối ưu UI/UX thân thiện với người dùng, dễ dàng tích hợp, nâng cấp mở rộng tính năng khi cần.

Lợi ích khi thiết kế website nhà hàng tại Bizfly Website

Bizfly Website - Dịch vụ thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, chuẩn SEO

Đặc biệt, Bizfly Website còn cung cấp một giải pháp thiết kế website theo yêu cầu trọn gói, tổng thể tùy biến phù hợp với hiện trạng từng doanh nghiệp và đặc thù từng ngành nghề. Bởi vậy chủ doanh nghiệp hoàn toàn chủ động nâng cấp tính năng bất cứ khi nào. Sau đây là những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ thiết kế web tại Bizfly:

 • Bảo mật tốt đa nhờ công nghệ điện toán đám mây và hệ thống cảnh báo xâm nhập sớm
 • Hệ thống hoạt động ổn định với tốc độ load trang nhanh nhờ hệ thống chịu tải lớn, lên đến chục triệu traffic mỗi ngày
 • Mã nguồn code tay website được code tay đáp ứng yêu cầu thiết kế và kỹ thuật của riêng của từng lĩnh vực, khả năng tùy biến và bảo mật cao. 
 • Chuyên gia IT & SEO giàu kinh nghiệm xây dựng website, hiểu sâu đặc thù từng ngành nghề.

Để sở hữu một trang web nhà hàng, quán ăn chuyên nghiệp, đẹp và sáng tạo bạn có thể tìm hiểu thông tin về gói dịch vụ thiết kế website nhà hàng tại Bizfly Website. Liên hệ ngay để nhận được những ưu đãi với giá chỉ từ 10 triệu đồng.

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly