Thủy Nguyễn 16:06 07/06/2021

Video Marketing là gì? Tầm quan trọng của Video Marketing đối với doanh nghiệp

Là chiến dịch tiếp thị đang làm mưa làm gió trên thị trường, video marketing được xem là vũ khí, phương tiện quảng bá hiệu quả giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng thuyết phục và hạ gục được khách hàng của mình.

Vậy, Video Marketing là gì? Tầm quan trọng của Video Marketing đối với doanh nghiệp là như thế nào? Hãy cùng Bizfly khám phá bài viết dưới đây để đi tìm lời giải đáp chính xác nhất.

Video Marketing là gì? 

Video Marketing là hình thức tiếp thị sản phẩm bằng cách sử dụng các video hay phim ngắn để truyền tải thông điệp hay quảng bá một nội dung nào đó có liên quan đến thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Mục đích là tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng và thúc đẩy họ thực hiện các hành động mua và sử dụng sản phẩm, từ đó giúp tăng doanh số hiệu quả cho doanh nghiệp.

Video Marketing là gì

Tầm quan trọng của Video Marketing đối với doanh nghiệp 

Video Marketing là hình thức tiếp thị được nhiều doanh nghiệp ứng dụng trong hoạt động kinh doanh của mình bởi họ hiểu được Video Marketing là gì cũng như tầm quan trọng của nó đối với họ:

 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Sử dụng các Video mang tính sáng tạo lớn và mang lại những cảm hứng một cách rõ ràng và dễ hiểu sẽ giúp thu hút được khách hàng và nhận được sự tin tưởng của họ. Từ đó giúp tối ưu tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn.
 • Tạo dấu ấn với khách hàng: Video Marketing chính là cách thu hút, tiếp thị mọi đối tượng khách hàng trên mọi cấp độ hoạt động một cách dễ dàng và hiệu quả. Từ đó, giúp xây dựng được sự tin tưởng, tạo dấu ấn đặc biệt với khách hàng và tăng lợi thế cạnh tranh.
 • Tối ưu hóa hoạt động SEO: So với các hình thức tiếp thị khác, Video Marketing chính là hình thức được ưu tiên hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm. Điều này giúp tối ưu hoá các hoạt động SEO, giúp doanh nghiệp lọt top khi tìm kiếm từ khoá.
 • Truyền tải thông tin hiệu quả: Với Video Marketing, bạn có thể dễ dàng chia sẻ video trên các nền tảng mạng xã hội cùng khả năng tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng. Điều này cho thấy mức độ truyền tải thông tin của Video Marketing vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tiếp cận khách hàng trên đa phương tiện: Hiệu ứng độc đáo của hình thức Video Marketing cùng nội dung thu hút dễ dàng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội và tiếp cận mọi đối tượng khách hàng trên các phương tiện một cách hiệu quả.

Bizfly Email - Giải pháp gửi Email Marketing tự động theo kịch bản có sẵn giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tối ưu

5A - Chiến thuật Video Marketing hiệu quả 

Dưới đây là các chiến thuật Video Marketing vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu về thuật ngữ Video Marketing.

Video Marketing là gì

 • Tạo sự chú ý: Là yếu tố đầu tiên và cũng là giai đoạn đầu tiên mà bạn phải làm để triển khai Video Marketing. Trong giai đoạn này, bạn chỉ cần lôi kéo được sự chú ý và quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Tạo sự thu hút: Tại giai đoạn này, bạn phải xác định được các mục tiêu khách hàng tiềm năng cũng như tạo sự thu hút để khiến họ muốn xem sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Tạo sự chứng minh: Sau khi đã lôi kéo sự chú ý và quan tâm của khách hàng, những gì bạn cần làm tiếp theo chính là chứng minh được những hiệu quả và lợi ích mà sản phẩm có thể mang lại cho khách hàng và nhận sự tin tưởng từ họ.
 • Tạo sự chia sẻ: Video Marketing sẽ chia sẻ các giá trị mà doanh nghiệp bạn có được đến khách hàng để mang lại sự uy tín và đảm bảo độ tin cậy cũng như thúc đẩy các hành động tiếp theo của họ.
 • Tạo hành động: Sau khi đã nhận được sự tin tưởng từ khách hàng, việc cuối cùng mà Video Marketing sẽ thực hiện chính là kêu gọi hành động của khách hàng để tăg doanh thu cho doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Social Media là gì và 6 lợi ích khổng lồ mà hoạt động Social Media mang lại 

Các bước triển khai kế hoạch Video Marketing 

Để có thể triển khai được một kế hoạch Video Marketing hiệu quả thì ngoài việc bạn phải hiểu được Video Marketing là gì thì việc nắm rõ được các bước triển khai là vô cùng quan trọng.

Video Marketing là gì

 • Bước 1: Xác định được các đối tượng mục tiêu sản phẩm cho doanh nghiệp của bạn để giúp chiến lược Video Marketing trở nên rõ ràng.
 • Bước 2: Xác định chân dung của khách hàng để doanh nghiệp có thể đưa ra những thông điệp phù hợp về sản phẩm.
 • Bước 3: Xác định được thông điệp truyền tải để giúp doanh nghiệp có thể đưa ra thông điệp và nội dung content chính xác, khách hàng tin tưởng hơn.
 • Bước 4: Sáng tạo nội dung. Tại bước này, bạn cần phải thật tỉnh táo để truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách tự nhiên và tinh tế nhất.
 • Bước 5: Sáng tạo target là bước giúp xác định được hướng các đối tượng mục tiêu để qua đó, bạn có thể biết được mục đích của mình cũng như của khách hàng,

Hy vọng, với những thông tin hữu ích mà Bizfly đã cung cấp cho bạn trong bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn Video Marketing là gì cũng như tầm quan trọng, các chiến thuật và các bước triển khai kế hoạch Video Marketing cụ thể và hiệu quả để áp dụng vào công việc kinh doanh của mình một cách tốt nhất.

Có thể bạn thích
Cold-calling là gì và Lý do doanh nghiệp cần phải sử dụng...
Là một trong những phương pháp tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả, Cold-calling đang ngày càng được ưa chuộng trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển hiện nay.
Các cách chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả giúp tăng lòng...
Chăm sóc khách hàng cũ là một trong những chiến lược kinh doanh hữu ích đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp gặp khó khăn để tìm ra cách giữ gìn "lòng tin" của khách hàng.
Xây dựng thương hiệu là gì và các cách xây dựng thương...
Xây dựng thương hiệu là quá trình doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh và sản phẩm theo cách riêng của mình, để tạo dựng lòng tin với khách hàng. Cùng Bizfly tìm hiểu cách xây dựng thương hiệu thánh công trong bài viết sau.
Mẫu thư phản hồi khách hàng hiệu quả giúp tăng tỷ lệ...
Sự uy tín và chuyên nghiệp của một doanh nghiệp không chỉ thể hiện ở giá cả, chất lượng sản phẩm mà còn được thể hiện trong việc phản hồi khách hàng. Vậy làm sao để giữ chân khách