Thói quen thanh toán bằng tiền mặt thay đổi

16:05 26/05/2021
Theo một cuộc khảo sát được MasterCard thực hiện gần đây tại 18 quốc gia, 94% người được hỏi cho biết họ sẽ cân nhắc sử dụng ít nhất một phương thức thanh toán mới như mã QR, ví điện tử và tiền điện tử vào năm tới. 74% số người được hỏi cho biết họ sẽ mua sắm thường xuyên tại các cơ sở kinh doanh nhỏ nếu có nhiều lựa chọn thanh toán hơn.
 
Có tới 64% người được hỏi cho biết họ đã thử sử dụng các phương thức thanh toán mới vì ảnh hưởng của đại dịch.
 
Thói quen thanh toán bằng tiền mặt thay đổi
 
Thói quen người tiêu dùng đang thay đổi. Trên thực tế, 60% số người được hỏi cho biết họ sẽ tránh những cửa hàng không chấp nhận bất kỳ hình thức thanh toán điện tử nào. Ít nhất 68% người được hỏi dự định sử dụng hình thức thanh toán này vào năm tới. Con số này cao hơn mức trung bình toàn cầu (khoảng 62%).
 
Tại Việt Nam, các giao dịch ví điện tử trong quý 3 năm 2020 tăng 123,1% về số lượng giao dịch và 141,5% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019.
 
Thói quen thanh toán bằng tiền mặt thay đổi
 
QR Code và tiền mã hóa đang được yêu thích ở thị trường Châu Á. Có đến hơn 30 ngân hàng tại Việt Nam đã triển khai thanh toán qua QR Code để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, đối với tiền ảo thì vẫn chưa được chấp nhận trong tại Việt Nam, mặc dù số lượng người Việt sở hữu tiền ảo là không hề nhỏ.
 
Tham khảo: Vietnamnet
Thương mại điện tử Việt Nam tiếp tục bùng nổ vào năm 2021
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
Đăng ký nhận bản tin từ BizFly