6 cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng trong TMĐT mà bạn cần biết

Thủy Nguyễn 20/07/2023

Cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng trong TMĐT luôn là bài toán đau đầu mà rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang tìm lời giải đáp. Để đảm bảo nhận được nhiều lợi ích nhất khi tiếp thị TMĐT, việc tối ưu hoá trang web để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi là rất cần thiết Trong bài viết này, Bizfly sẽ gợi ý 6 cách mà bạn có thể áp dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng trong TMĐT một cách hiệu quả.

Thay đổi nội dung, hình ảnh, bài viết cho sản phẩm 

Nếu tỷ lệ chuyển đổi của bạn trên TMĐT không cải thiện mặc dù đã sửa đổi nhiều lần, thì đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn cần đưa ra một vài thay đổi hiển thị trên trang của mình. Mô tả sản phẩm hấp dẫn đi kèm với hình ảnh chất lượng cao không những tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng trong TMĐT mà còn giảm đi tỷ lệ hoàn hàng.

Nội dung cần thể hiện càng chi tiết về sản phẩm càng tốt; có thể bao gồm kích thước, hướng dẫn sử dụng, xuất xứ, hay những lưu ý cho khách hàng... Về phần hình ảnh, hãy đảm bảo ảnh chất lượng và thể hiện nhiều góc độ khác nhau của sản phẩm để nâng cao tính xác thực. Và nếu có thể, bạn nên đính kèm thêm ảnh hoặc video tương tác thực tế của sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Tối ưu hoá nội dung, hình ảnh và bài viết về sản phẩm

Tối ưu hoá nội dung, hình ảnh và bài viết về sản phẩm

Thêm đề xuất sản phẩm 

Đề xuất sản phẩm của bạn có thể xem như một lời giải thích ngắn gọn vì sao người dùng nên chọn mua sản phẩm của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, bước đầu tiên để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng là truyền đạt rõ ràng cho khách hàng biết sản phẩm của bạn là gì và bạn khác biệt như thế nào. Từ đó sẽ cho khách hàng niềm tin rằng lựa chọn sản phẩm của bạn là một quyết định đúng đắn.

Bạn có thể đề xuất sản phẩm thông qua nhiều cách như:

  • Thu thập dữ liệu truy cập và đề xuất những mặt hàng liên quan mà khách hàng có thể quan tâm.
  • Nhà bán lẻ có thể tạo nên một gian hàng trưng bày những mặt hàng đang bán chạy.
  • Đề xuất những mặt hàng dựa trên các sản phẩm mà khách hàng đã bỏ vào giỏ hàng.
  • Tạo ra các chương trình giảm giá Flash sale, deal combo…

Tăng mức nhận xét, đánh giá 

Nhận xét và đánh giá là một trong những cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng trong TMĐT hiệu quả nhất. Đây là một chiến thuật gây dựng lòng tin khách hàng và mang lại những lợi ích to lớn cho trang TMĐT của bạn về lâu dài. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng một lượng lớn người tiêu dùng sẽ có xu hướng tìm kiếm các đánh giá, và 88% người mua sắm sẽ xem xét khi lựa chọn sản phẩm.

Việc đánh giá sản phẩm từ những khách hàng đã trải nghiệm qua sẽ xây dựng nên niềm tin to lớn cho khách hàng mới khi truy cập website. Họ sẽ tin tưởng những đánh giá đó hơn, vì chúng mang tính chất thực tế hơn so với những dòng quảng cáo trên bất cứ phương tiện truyền thông nào.

Ảnh hưởng của đánh giá đến trải nghiệm mua sắm của khách hàng

Ảnh hưởng của đánh giá đến trải nghiệm mua sắm của khách hàng

Đưa ra mức giá phù hợp 

Thông thường khi mua sắm một mặt hàng bất kỳ trên các nền tảng TMĐT, khách hàng sẽ có xu hướng đánh giá thông tin bình luận của người dùng đã mua sản phẩm trước đó và so sánh mức giá giữa các cửa hàng khác nhau. Do đó, xác định giá bán thông minh tạo điều kiện cạnh tranh tốt hơn trên nền tảng này. Mức giá của sản phẩm buộc phải phù hợp với nhu cầu và sở thích của tệp khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng đến. 

Hãy đưa ra các phân tích về tệp khách hàng tương ứng phân khúc mức giá khác nhau, từ đó đưa ra các chiến lược tối ưu hoá mức giá sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc giảm giá và chạy các chương trình ưu đãi khác nhau dành cho khách hàng mới và thân thiết. Từ đó mà bạn cũng có thể thu thập và phân khúc ra từng tệp khách hàng với mức giá phù hợp.

 

Đơn giản hóa các bước thanh toán 

Khách hàng rất thích mua hàng từ các trang web mà họ thấy dễ sử dụng và điều hướng đơn giản. Chính vì vậy, tạo ra trải nghiệm tốt khi thanh toán cho người dùng là cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng trong TMĐT rất quan trọng để thúc đẩy chuyển đổi trang web.

Việc bạn cần làm là tạo ra một trang web thân thiện và hấp dẫn với người mua sắm. Đảm bảo rằng thời gian các bước thanh toán sẽ tải nhanh, điều hướng đơn giản mà vẫn truyền đạt đầy đủ thông tin của đơn hàng như các khoản phí khách phải trả. Chỉ cần như vậy sẽ đảm bảo giữ lại được tệp khách hàng tiềm năng và khuyến khích họ khám phá thêm nhiều mặt hàng sản phẩm, từ đó tạo nên nhiều chuyển đổi hơn về sau.

Thanh toán trên web một cách đơn giản và nhanh chóng

Thanh toán trên web một cách đơn giản và nhanh chóng

Vận hành quản lý nhiều gian hàng bằng phần mềm 

Việc quản lý nhiều kênh bán hàng TMĐT có thể là một thách thức đối với rất nhiều người; đặc biệt nếu bạn có các mục tiêu, đối tượng và chiến lược khác nhau cho từng gian hàng. Bạn phải lên lịch, theo dõi và phân tích nội dung của mình trên các kênh bán hàng khác nhau. Không những vậy bạn phải luôn cập nhật xu hướng, phản hồi và tăng mức độ tương tác với khách hàng. 

Sẽ rất khó để làm tất cả những điều trên mà mà không ảnh hưởng đến chất lượng bán hàng của doanh nghiệp. Chính vì vậy, phần mềm quản lý bán hàng chính là giải pháp dành cho bạn. Chỉ với 1 phần mềm duy nhất được tích hợp các tính năng, bạn sẽ dễ dàng quản lý và tương tác với nhiều gian hàng mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Sử dụng phần mềm tích hợp đa kênh

Sử dụng phần mềm tích hợp đa kênh

Bạn có thể sử dụng giải pháp quản lý bán hàng BizShop để dễ dàng theo dõi tỷ lệ chuyển đổi trên các kênh và xác định các giai đoạn cụ thể của người dùng mà đưa ra giải pháp tối ưu hoá phù hợp. Được tích hợp nhiều tính năng vượt trội, bạn hoàn toàn quản lý được sàn TMĐT cùng các thao tác chỉ trong chưa đầy 5 phút. Đảm bảo BizShop sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời với mức chi phí vô cùng tối ưu.

Trên đây là những cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng trong TMĐT. Các phương pháp ở trên là những bước đầu cơ bản để cải thiện chiến lược chuyển đổi của bạn một cách hiệu quả. Tuy nhiên vì tình chất khác nhau của từng doanh nghiệp, bạn vẫn cần xác định rõ ràng định hướng kinh doanh. Từ đó thu thập các dữ liệu và liên tục chạy thử nghiệm khách quan để tìm ra cách nào là phù với với doanh nghiệp và đối tượng khách hàng của bạn.

Quản lý bán hàng - Bứt tốc doanh thu nhờ OneX - Phần mềm quản lý bán hàng Online
Lựa chọn hàng đầu của +3,500 Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly