Hướng dẫn cách tạo email theo tên miền miễn phí hiệu quả

Thủy Nguyễn 09/03/2021

Email theo tên miền được xem là một phương tiện truyền thông và marketing phổ biến và hiệu quả trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp nào cũng cần thiết sử dụng đến nó để dễ dàng trao đổi thông tin với khách hàng và thu về những lợi ích khác. 

Vậy cụ thể, email theo tên miền là gì và cách tạo email theo tên miền miễn phí đơn giản, nhanh chóng như thế nào? Cùng Bizfly tìm hiểu nội dung này trong bài viết phía dưới.

Email theo tên miền là gì?

Email theo tên miền (Email doanh nghiệp) là hình thức email sử dụng đuôi là tên miền mà doanh nghiệp đó đang sở hữu. Hay dễ hiểu hơn, hậu tố của email đó là địa chỉ website của một doanh nghiệp. Nó là loại email khác hoàn toàn so với các email thông thường. 

Lợi ích khi tạo email theo tên miền riêng

Không phải ngẫu nhiên mà email theo tên miền lại trở nên thông dụng, phổ biến và nhận được sự ưa chuộng của hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trên thị trường trực tuyến. Chính những lợi ích to lớn của nó đã làm được điều này.

Lợi ích khi tạo email theo tên miền riêng

Lợi ích khi tạo email theo tên miền riêng

 • Sự tương tác: Thông qua email theo tên miền, doanh nghiệp và các đối tác, khách hàng có thể kết nối, tương tác với nhau một cách dễ dàng, chuyên nghiệp và nhanh chóng.
 • Sự chuyên nghiệp: Việc sử dụng email theo tên miền giúp nhanh chóng tạo sự thiện cảm, tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng với sự chuyên nghiệp về giao diện, cấu trúc hay các tính năng và phong cách hoạt động của đội ngũ nhân viên.
 • Khẳng định thương hiệu: Hệ thống email theo tên miền chính là phương pháp hiệu quả để thực hiện điều này. Bởi mỗi khi khách hàng truy cập vào email sẽ dễ dàng nhận diện và ghi nhớ ngay tới website của bạn.
 • Công tác quản lý: Mọi địa chỉ email của các nhân viên trong doanh nghiệp đều được kiểm soát và quản lý để tránh trường hợp giả mạo email của nhân viên để làm việc với đối tác và khách hàng.
 • Tránh spam: Bạn sử dụng email theo tên miền để gửi số lượng lớn mà không bị spam hay bị cho vào hòm thư rác của người nhận. Ngoài ra, lượng thư vào inbox của khách hàng cũng được gia tăng.

Cách tạo email theo tên miền miễn phí

Có khá nhiều cách để tạo email theo tên miền miễn phí. Nhưng trong bài viết này, Bizfly sẽ giới thiệu đến bạn cách tạo email bằng Yandex vô cùng hiệu quả. Yandex là một công cụ khá phổ biến tại Nga được cung cấp bởi Yandex, là dịch vụ Email lưu trữ thư trực tuyến không giới hạn.

Ưu điểm của Yandex là cung cấp các quyền truy cập POP và IMAP, khả năng tạo email theo tên miền trên các thiết bị điện tử và gửi các tệp lớn mà không cần đính kèm vào thư.

Cách tạo email theo tên miền miễn phí

Cách tạo email theo tên miền miễn phí

Đặc biệt, bộ lọc của Yandex mail được tích hợp, cho phép loại bỏ virus hay những thông điệp có dấu hiệu lừa đảo. Để tạo email theo tên miền bằng Yandex, bạn cần thực hiện một số bước cơ bản sau: 

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản mail trên yandex qua đường link https://passport.yandex.com/registration/. Trong đó, bạn cần lưu ý: Bạn phải nhập số điện thoại di động để nhận được tin nhắn xác thực của nhà cung cấp. Số điện thoại phải có mã quốc gia là +84, sau đó “send code" và nhập mã mà yandex gửi cho bạn qua tin nhắn rồi click vào Register sau đó accept. 
 • Bước 2: Thêm tên miền của bạn vào yandex bằng cách truy cập vào đường link https://domain.yandex.com/domains_add/.
 • Bước 3: Nhập tên miền mà bạn muốn thêm và click vào Sign up free.
 • Bước 4: Để sử dụng được dịch vụ Yandex mail, bạn cần tiến hành xác thực tên miền bằng cách chọn Organization profile -> Domains -> DNS record. Sau đó cấu hình bản ghi TXT mà Yandex cung cấp cho bạn.

Cách tạo email Google theo tên miền miễn phí 

Bạn có thể tạo email Google theo tên miền cũng hiệu quả và dễ dàng. Email Google theo tên miền cung cấp các địa chỉ chứa tên miền riêng cho các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp đăng ký, cho phép người dùng có thể sử dụng giao diện hay hệ thống xử lý được cung cấp bởi Google.

Cách tạo email Google theo tên miền miễn phí

Cách tạo email Google theo tên miền miễn phí

Để tạo Email Google theo tên miền bằng G Suite, bạn cần thực hiện một số bước cơ bản dưới đây.

 • Bước 1: Tạo tài khoản và thông báo tên miền bằng cách truy cập vào đường link https://gsuite.google.com/ và bắt đầu dùng thử miễn phí.
 • Bước 2: Nhập tên doanh nghiệp, số lượng nhân viên và quốc gia và tiếp tục chuyển sang bước 3.
 • Bước 3: Điền đầy đủ mọi thông tin cá nhân của doanh nghiệp như họ tên, email, địa chỉ, số điện thoại,..
 • Bước 4: Giao diện hiển thị câu hỏi “Doanh nghiệp của bạn có miền chưa", bạn có thể trả lời bằng 2 cách sau: Chọn “Tôi có một tên miền" nếu bạn đã sở hữu tên miền và muốn sử dụng nó hoặc Chọn “Tôi muốn mua một miền” hoặc “tôi muốn miền .page miễn phí" nếu bạn chưa có tên miền hoặc muốn sử dụng một tên miền mới.
 • Bước 5: Chọn “Đồng ý và đăng ký" sau khi đã hoàn thành mọi thông tin cá nhân"
 • Bước 6: Để thêm người khác vào Google app, bạn chọn “bắt đầu"
 • Bước 7: Chờ thời gian xác minh và bạn có thể sở hữu một email google theo tên miền.

Có thể nói, email theo tên miền là giải pháp tốt nhất giúp tiếp cận và trao đổi thông tin với khách hàng vô cùng hiệu quả và dễ dàng. Giờ đây, nó là một phương tiện không thể tách rời việc truyền thông và marketing trên mạng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần sử dụng.

Ngoài ra, một dịch vụ gửi email marketing vô cùng chuyên nghiệp và chất lượng hiện nay là Bizfly Email bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng. Đây là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực cho doanh nghiệp trong việc triển khai các kế hoạch truyền thông, tiếp thị qua email hiệu quả.

Bạn đã sử dụng giải pháp Email Marketing và Automation chưa?
Dễ sử dụng & tuỳ chỉnh mẫu email, tỷ lệ vào hộp thư đến 95%, chăm sóc khách hàng tự động

Tư vấn miễn phí Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizffly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizffly