Email theo tên miền là gì? Hướng dẫn cách tạo email theo tên miền

Lê Khắc Thịnh 09/03/2021

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển, việc sử dụng email theo tên miền để trao đổi thông tin với khách hàng mang lại rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Bài viết hôm nay, Bizfly sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin email theo tên miền là gì và cách tạo email theo tên miền miễn phí đơn giản, nhanh chóng.

Email theo tên miền là gì?

Email theo tên miền (hay email doanh nghiệp) được hiểu là phần hậu tố của địa chỉ email đứng sau ký hiệu @. Hậu tố này sử dụng địa chỉ website của doanh một doanh nghiệp để làm tăng giá trị thương hiệu và tính chuyên nghiệp của email trong mắt của khách hàng. Email theo tên miền thường có cấu trúc cơ bản như sau: Tên user@tên miền của công ty. Ví dụ: admin@bizfly.vn, kinhdoanh@bizfly.vn...

Đối với cá nhân thì email thường sẽ là tên miền của các dịch vụ cung cấp email như là yahoo, gmail hay outlook...Còn đối với các doanh nghiệp thì sẽ cần phải có tên miền riêng. Và để có tên miền riêng thì đầu tiên mọi người cần sở hữu một tên miền cụ thể trước ví dụ như địa chỉ website của doanh nghiệp. 

Email theo tên miền là gì

Email theo tên miền là gì?

Làm thế nào để sở hữu một email theo tên miền riêng?

Để có thể sở hữu một email tên miền riêng theo dạng user@tendoanhnghiep.com thì đầu tiên mọi người cần phải mua tên miền và sử dụng dịch vụ lưu trữ email. Trong đó, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đều có những gói dịch vụ lưu trữ email phù hợp với các tính năng khác nhau để mọi người lựa chọn.

Nếu mọi người chưa có tên miền thì có thể liên hệ các bên cung cấp tên miền để sở hữu một tên miền riêng cho thương hiệu của mình. Các nhà cung cấp dịch vụ như Google, Hotmail hay Outlook đều sử dụng nền tảng điện toán đám mây để lưu trữ email mà mọi người có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách tạo email doanh nghiệp miễn phí

Có khá nhiều cách để tạo email theo tên miền miễn phí. Nhưng trong bài viết này, Bizfly sẽ giới thiệu đến bạn cách tạo email bằng Yandex vô cùng hiệu quả. Yandex là một công cụ khá phổ biến tại Nga được cung cấp bởi Yandex, là dịch vụ Email lưu trữ thư trực tuyến không giới hạn.

Ưu điểm của Yandex là cung cấp các quyền truy cập POP và IMAP, khả năng tạo email theo tên miền trên các thiết bị điện tử và gửi các tệp lớn mà không cần đính kèm vào thư.

Đặc biệt, bộ lọc của Yandex mail được tích hợp, cho phép loại bỏ virus hay những thông điệp có dấu hiệu lừa đảo. Để tạo email tên miền bằng Yandex, bạn cần thực hiện một số bước cơ bản sau: 

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản mail trên yandex qua đường link https://passport.yandex.com/registration/. Trong đó, bạn cần lưu ý: Bạn phải nhập số điện thoại di động để nhận được tin nhắn xác thực của nhà cung cấp. Số điện thoại phải có mã quốc gia là +84, sau đó “send code" và nhập mã mà yandex gửi cho bạn qua tin nhắn rồi click vào Register sau đó accept. 
  • Bước 2: Thêm tên miền của bạn vào yandex bằng cách truy cập vào đường link https://domain.yandex.com/domains_add/.
  • Bước 3: Nhập tên miền mà bạn muốn thêm và click vào Sign up free.
  • Bước 4: Để sử dụng được dịch vụ Yandex mail, bạn cần tiến hành xác thực tên miền bằng cách chọn Organization profile -> Domains -> DNS record. Sau đó cấu hình bản ghi TXT mà Yandex cung cấp cho bạn.

Cách tạo email theo tên miền miễn phí

Cách tạo email theo tên miền miễn phí

Một số lưu ý khi sử dụng email doanh nghiệp theo tên miền

Việc sử dụng email theo tên miền nếu không đúng cách sẽ có thể gây ra phản ứng tiêu cực ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Vì vậy, khi sử dụng email theo tên miền, mọi người cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Không dựa vào nhà cung cấp dịch vụ internet: Việc phụ thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ internet như VNPT, CMC, FPT hay Viettel...có thể gây khó khăn cho doanh nghiệp khi sử dụng email theo tên miền khi mà doanh nghiệp di chuyển đến địa điểm mà các nhà cung cấp dịch vụ internet này không phục vụ.
  • Không dùng dịch vụ email miễn phí: Tuy rằng các dịch vụ email miễn phí có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí tuy nhiên việc sử dụng các tên miền miễn phí sẽ làm giảm đi sự uy tín và cơ hội phát triển của doanh nghiệp.
  • Sử dụng nickname khiến email kém chuyên nghiệp: Khi mọi người sử dụng nickname ví dụ như coolboy, nickkhun, spiderman...trong email của mình có thể khiến khách hàng cảm thấy bạn thiếu chuyên nghiệp và chỉn chu.
  • Hãy tạo bí danh cho email: Việc tạo bí danh cho email sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn mình đang tương tác với ai đó. Ví dụ đặt tên email là sale@bizfly.vn hay CSKH@gmail.com...
  • Không sử dụng cho mục đích cá nhân: Mọi người không nên sử dụng email theo tên miền doanh nghiệp cho các mục đích cá nhân như đăng ký mạng xã hội hay tham gia các chương trình giảm giá, khuyến mãi...
Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly