Gmail tung tính năng tóm tắt nội dung email hỗ trợ bởi AI

Lê Khắc Thịnh 09/07/2024
Mục lục [Hiện]

  Gmail đang triển khai bản tóm tắt mới hỗ trợ AI nhằm mục đích tiết kiệm thời gian cho người dùng khi nhận các email dài. Tính năng này, cùng với bảng điều khiển bên Gemini và Gmail Q&A sắp tới, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm email cho khách hàng trả phí.

  Xem thêm:

  Mới đây, Gmail - ứng dụng email của Google đã bắt đầu tích hợp thêm trí tuệ nhân tạo Gemini để giúp người dùng tóm tắt nội dung của những email dài. Hiện tại, tính năng này chỉ dành cho điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành là Android và iOS. Ngoài ra, đây cũng là tính năng mà người dùng sẽ phải trả phí.

  Được biết, với tính năng mới, Gemini sẽ giúp tóm tắt các email có nội dung dài và trình bày lại một cách ngắn gọn. Đặc biệt, nó còn hỗ trợ đánh dấu các điểm nổi bật để giúp người dùng dễ theo dõi, tiết kiệm thời gian.

  Theo 9To5Google, người dùng sẽ không thể nhìn thấy nút để thực hiện thao tác tóm tắt nội dung email vì nó không hiển thị trong luồng. Thay vào đó, nút lệnh sẽ xuất hiện trong những email có nhiều hơn 2 phản hồi. 

  Khi người dùng chạm vào biểu tượng Gemini ở góc trên bên phải, hệ thống sẽ gợi ý lời nhắc chủ động. Khác với Chat GPT hay Gemini thông thường, tính năng này trong Gmail sẽ không có khoảng trống nào ở cuối trang tính để người dùng nhập lời nhắc hoặc yêu cầu. Giới chuyên môn dự đoán, tiện ích này có thể sẽ được đưa vào khi Google tung ra Gmail Q&A.

  Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể vuốt xuống để xem các bản tóm tắt mới nhất. Bên cạnh đó, hệ thống cũng cho phép sao chép bản tóm tắt và đánh giá nếu thấy nó hữu ích hoặc không.

  Cách đây không lâu, Gmail đã có một tính năng tương tự mang tên “Help me write’’. Dự kiến trong thời gian tới, ‘’ông lớn’’ này cũng tung ra Gmail Q&A và Contextual Smart Reply.

  Gần đây, Gmail cũng triển khai bảng điều khiển bên Gemini cho người dùng Google Workspace với tiện ích bổ sung Gemini Business and Enterprise, tiện ích bổ sung Gemini Education and Education Premium hoặc đăng ký Google One AI Premium. 

  Bảng điều khiển bên Gemini được hỗ trợ bởi 1.5 Pro, trong Gmail web tóm tắt một chuỗi email, giúp soạn thảo email, gợi ý phản hồi cho chuỗi email và đặt câu hỏi cũng như tìm thông tin từ email trong hộp thư đến và tệp trong Google Drive.

  Bạn đã sử dụng giải pháp Email Marketing và Automation chưa?
  Dễ sử dụng & tuỳ chỉnh mẫu email, tỷ lệ vào hộp thư đến 95%, chăm sóc khách hàng tự động

  Tư vấn miễn phí Tìm hiểu thêm

  Chia sẻ bài viết

  Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

  Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly