7 ý tưởng làm mới chiến dịch Email Marketing hiệu quả 2024

Lê Khắc Thịnh 17/06/2024

Theo báo cáo tình trạng tiếp thị năm 2024 của HubSpot, có đến 87% nhà tiếp thị tăng cường đầu tư vào chiến dịch tiếp thị qua email để tạo thêm khách hàng tiềm năng. Vậy bạn cần làm gì để khác biệt so với đối thủ? Bizfly sẽ chia sẻ ý tưởng làm mới chiến dịch Email Marketing trong bài viết này nhé!  

7 Ý tưởng làm mới chiến dịch Email Marketing “độc nhất”
7 Ý tưởng làm mới chiến dịch Email Marketing “độc nhất”

Thay đổi tiêu đề cho mới lạ

Một trong những ý tưởng làm mới chiến dịch Email Marketing là thay đổi tiêu đề. Những tiêu đề theo hướng mới lạ và độc nhất sẽ kích thích người đọc click vào email. Dòng tiêu đề phải thể hiện được nội dung chính của email. 

Theo một số nghiên cứu cho thấy hơn 43% email được mở trên thiết bị di động. Do đó, bạn cần lưu ý về độ dài ký tự để đảm bảo chúng được hiển thị trọn vẹn trên các thiết bị di động. Nếu tiêu đề của bạn đang đặt vượt quá 50 ký tự, hãy lược bỏ chúng sao cho ngắn gọn và cuốn hút nhất. 

Nên ưu tiên các từ ngữ tạo cảm giác cấp bách, mạnh mẽ như:

 • "Đừng bỏ lỡ! [Tên Ưu đãi] sẽ kết thúc vào ngày mai!"
 • "Cách [giải quyết vấn đề] hiệu quả chỉ trong [thời gian]."
 • "Nhận ngay [lợi ích] khi bạn [hành động]."

Xem thêm: 11 cách viết tiêu đề email marketing thu hút khách hàng

Ý tưởng làm mới chiến dịch Email Marketing là thay đổi giao diện

Đừng bao giờ chỉ sử dụng một mẫu email để gửi đến hàng ngàn khách hàng cho tất cả các chiến dịch. Điều này chỉ chứng tỏ sự thiếu chuyên nghiệp, không chỉnh chu của bạn. Hãy sáng tạo, đổi mới bố cục của email.

Bạn có thể thay đổi vị trí của các thành phần trong email, chẳng hạn như tiêu đề, hình ảnh, nội dung chính và lời kêu gọi hành động. Ví dụ: bạn có thể thử bố cục một cột, hai cột hoặc ba cột cho email của mình, hoặc có thể thử di chuyển tiêu đề sang vị trí bên trái hoặc bên phải màn hình.

Nhớ rằng, bất cứ sự sáng tạo, thay đổi nào cũng phải đảm bảo phù hợp với thương hiệu và đối tượng mục tiêu của bạn.

Sáng tạo giao diện Email Marketing
Sáng tạo giao diện Email Marketing

Đổi mới template trong Email Marketing

Template cũ kỹ, nhàm chán cũng là nguyên nhân khiến người nhận bỏ qua email của bạn. Tương tự giao diện email, template cũng cần đến sự sáng tạo. Hãy cập nhật các xu hướng thiết kế email mới nhất và áp dụng chúng vào template của bạn. Có thể tận dụng các kho mẫu email có sẵn để hỗ trợ trong quá trình thiết kế template của mình. 

Đổi mới template trong Email Marketing
Đổi mới template trong Email Marketing

Bạn vẫn có thể sử dụng các mẫu template quen thuộc để khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, với các sự kiện quan trọng của doanh nghiệp, Bizfly khuyên bạn nên có sự thay đổi một chút về cách thiết kế để tạo ấn tượng với khách hàng cũng như tăng độ trang trọng cho sự kiện. 

Trên thực tế, ý tưởng làm mới chiến dịch Email Marketing bằng cách làm mới template còn phụ thuộc vào hình ảnh, nội dung trong email. Cho nên, bạn cần sáng tạo thêm các hình ảnh độc đáo và đảm bảo về kích thước, dung lượng của hình ảnh và video được sử dụng trong email. 

Xem thêm: 10+ mẫu email marketing đẹp, chuyên nghiệp và ấn tượng nhất hiện nay

Tối ưu nút CTA cho thu hút 

Nút CTA có vai trò quyết định khách hàng thực hiện các hành động mong muốn. Do đó, nếu trong email của bạn chưa có lời kêu gọi hành động bạn buộc phải thêm chúng. Trường hợp đã có nút CTA nhưng chưa thực sự cuốn hút để kích thích hành động do sử dụng từ ngữ chưa hợp lý, bạn cần điều chỉnh ngay lập tức. 

Nguyên tắc chung cho các CTA đạt được hiệu quả là: 

 • Ngắn gọn với ngôn từ mạnh mẽ
 • Dễ hiểu và dễ thực hiện
 • Thể hiện được lợi ích khi ấn nút CTA 
 • Đặt ở vị trí dễ nhìn thấy và dễ thao tác

Ví dụ, đối với thiết bị di động, khi khách hàng check email, chỉ cần chạm nhẹ là có thể thực hiện hành động đó. Một số CTA phổ biến và hiệu nghiệm như: “Xem báo giá ngay”, “Tải trọn bộ…’’, “Click ngay”,... 

Tối ưu nút CTA cho thu hút 
Tối ưu nút CTA cho thu hút 

Nội dung email ngắn gọn, súc tích

Nội dung trong email phải hợp lý, rõ ràng, ngắn gọn và dễ hiểu thể hiện qua cách xưng hô, giọng điệu giao tiếp. Cụ thể như sau: 

 • Tính hợp lý

Dù ý tưởng làm mới chiến dịch Email Marketing là gì thì email được gửi phải phù hợp với sở thích mà khách hàng đã đăng ký. Trường hợp trước đây bạn chưa từng gửi đến họ email nào, hãy điều chỉnh nội dung cho phù hợp. 

Mỗi email được gửi phải phù hợp với từng phân khúc khách hàng, từng thời điểm. Điều này đòi hỏi bạn phải cập nhật nội dung liên tục theo thời điểm và nhu cầu họ. Ví dụ, nếu khách hàng đã mua máy giặt, bạn có thể gửi email hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản máy giặt thay vì gửi email về các chương trình giảm giá, ưu đãi. 

 • Cách xưng hô, giọng điệu phù hợp

Sử dụng giọng điệu phù hợp với đối tượng khách hàng. Nên dùng đại từ nhân xưng "bạn" để tạo sự gần gũi với khách hàng. Ngôn ngữ được sử dụng phải đơn giản, dễ hiểu, tránh sử dụng từ ngữ chuyên ngành. Cuối cùng, phải tạo sự đồng nhất trong giọng điệu giữa các email

Ví dụ: "Chúng tôi hiểu rằng bạn đang tìm kiếm [sản phẩm/dịch vụ] phù hợp với nhu cầu của mình” hoặc “Biết bạn đang cần [vấn đề], [tên doanh nghiệp] gửi đến bạn [sản phẩm, dịch vụ] để [ công năng]....

 • Tính rõ ràng

Trình bày thông tin logic, mạch lạc, nội dung dễ hiểu và tránh sử dụng từ ngữ chuyên ngành khó hiểu.

 • Tính ngắn gọn

Nội dung mail đi thẳng vào trọng tâm, tránh lan man, cung cấp thông tin hữu ích, giá trị cho khách hàng và sử dụng lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Xem thêm: Cách phát triển nội dung email dựa trên vòng đời khách hàng

Thêm nút kênh mạng xã hội

Báo cáo tình trạng tiếp thị năm 2024 của HubSpot cho biết Khoảng 56% nhà tiếp thị sử dụng Facebook và Instagram, 56% nhà tiếp thị sử dụng Tik Tok để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho mình. Vì vậy, việc thêm các kênh mạng xã hội vào email là điều rất cần thiết. 

Ý tưởng làm mới chiến dịch Email Marketing bằng cách thêm các nút mạng xã hội giúp hiển thị logo và tên thương hiệu của bạn trên email, từ đó thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng nhận diện thương hiệu. Khi họ nhấp vào nút mạng xã hội này, khách hàng sẽ được chuyển hướng đến trang web hoặc trang mạng xã hội của doanh nghiệp từ đó giúp tăng lượng truy cập và tương tác.

Thêm nút kênh mạng xã hội
Thêm nút kênh mạng xã hội

Tóm lại, việc kết hợp Email Marketing với mạng xã hội sẽ giúp tăng hiệu quả chiến dịch marketing, thu hút khách hàng từ nhiều kênh khác nhau. Cần chú ý đến việc tối ưu kích thước, màu sắc biểu tượng của các kênh truyền cho đẹp mắt. 

Tính độc nhất trong Email 

Tính độc nhất trong Email Marketing sẽ giúp cho bạn khác biệt với đối thủ. Vậy tạo tính độc nhất bằng cách nào? 

Trước hết cần cá nhân hóa nội dung email dựa trên thông tin khách hàng cung cấp bằng cách đưa họ và tên, ngày sinh, địa chỉ của họ vào email. 

Tính độc nhất còn thể hiện qua template email. Sẽ không có sự giống nhau hoàn toàn giữa các template email của các doanh nghiệp. Điều quan trọng là làm sao thông qua template khách hàng nhớ ngay đến thương hiệu của bạn. Cho nên, khâu thiết kế template rất quan trọng trong chiến dịch Email Marketing. 

Nếu có thể, nên thay các đoạn văn bản dài dòng bằng những hình ảnh, video sống động, cuốn hút hơn vào email. Ngoài ra, hãy thử phương pháp áp dụng các yếu tố trò chơi vào Email Marketing để tăng sự tham gia của khách hàng. Đây có vẻ là một điều khá mới lạ bạn nên thử để tìm sự khác biệt cho chính mình nhé! 

7 ý tưởng làm mới chiến dịch Email Marketing mà Bizfly bật mí trên đây chắc chắn sẽ hiệu quả nếu bạn tìm hiểu và áp dụng cho chiến dịch của mình. Mong rằng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ thực sự bổ ích với việc tìm kiếm của bạn. Hãy sáng tạo và thử nghiệm để tạo ra những chiến dịch email độc đáo và hiệu quả hơn nhé!
 

Bạn đã sử dụng giải pháp Email Marketing và Automation chưa?
Dễ sử dụng & tuỳ chỉnh mẫu email, tỷ lệ vào hộp thư đến 95%, chăm sóc khách hàng tự động

Tư vấn miễn phí Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly