Chatfuel là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot với chatfuel hiệu quả

Đỗ Minh Đức 03/03/2020

Bên cạnh Bizfly Chat thì Chatfuel cũng là một công cụ tạo chatbot phổ biến hiện nay. Cùng Bizfly tìm hiểu ngay một số lưu ý và các bước tạo chatbot với chatfuel hiệu quả với nội dung bài viết dưới đây.

Chatfuel là gì?

Chatfuel là một nền tảng xây dựng chatbot cho Facebook Messenger. Chatfuel được thiết kế để giúp người dùng tạo ra các ứng dụng chat tự động mà không cần kiến thức lập trình sâu. Người dùng có thể sử dụng giao diện kéo và thả để xây dựng các luồng chat, tùy chỉnh trả lời tự động và tích hợp các tính năng khác nhau vào bot của họ.

Các bước tạo Chatbot bằng Chatfuel

Sau đây là những bước tạo chatbot bằng chatfuel đơn giản và dễ thực hiện:

Hướng dẫn các bước tạo Chatbot bằng Chatfuel

Hướng dẫn các bước tạo Chatbot bằng Chatfuel

  • Bước 1: Truy cập theo link website: www.chatfuel.com và nhấn vào “GET STARTED FOR FREE” để bắt đầu tạo tài khoản
  • Bước 2: Thông báo truy cập vào Facebook và các trang thuộc quản lý của bạn sẽ hiện ra -> Chọn “Continue with Facebook” để tiếp tục
  • Bước 3: Ấn tiếp vào “Tiếp tục dưới tên…” và chọn Connect to Page nếu đây là lần đầu bạn sử dụng với Chatbot. Đây chính là giao diện khi bắt đầu thiết lập Chatbot cơ bản
  • Bước 4: Làm quen giao diện và nắm rõ chức năng các tool để tạo Chatbot bằng Chatfuel

Các thao tác cài đặt cơ bản khi tạo Chatbot bằng Chatfuel

Hoàn thành xong việc tạo chatbot với chatfuel, bạn sẽ phải thực hiện thêm một số thao tác cần thiết cơ bản để liên kết các block lại với nhau.

Tin nhắn chào mừng

Khách hàng luôn mong chờ một thái độ niềm nở, nhã nhặn và nhiệt tình tới từ phía những người bán hàng, khi họ tìm những thông tin về sản phẩm/dịch vụ trên Fanpage của bạn.  

Tạo tin nhắn chào mừng

Tạo tin nhắn chào mừng

Một “Welcome Message” sẽ là quyết định sáng suốt để thu hút khách hàng. Bạn nên tự mình thiết kế một lời chào lịch sự và lôi cuốn, kèm theo những button cần thiết dựa vào đoạn giới thiệu có sẵn (bằng tiếng anh) của Chatfuel.

Khi tạo Chatbot bằng Chatfuel, chú ý thêm ở mục này sẽ có phần “{{first name}}” – Tên khách hàng mà Chatbot sẽ tự động cài thêm khi chào hỏi khách hàng. Bạn sẽ có thể tiếp cận đúng tên khách hàng nhờ chức năng này, ví dụ: Xin chào T/H… thay vì câu chào bạn chung chung. Chatbot sẽ tang độ thiện cảm và tính thân mật trong cuộc trò chuyện.

Thêm nút

Mỗi Block trong phần cài đặt đều có thể đưa ra nhiều câu trả lời phù hợp, tương ứng với những câu hỏi được khách quan tâm về sản phẩm/dịch vụ. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian để xử lý những vấn đề giống nhau từ những khách hàng khác nhau.

Thêm các nút trên chatbot chatfuel

Thêm các nút trên chatbot chatfuel

  • Mục “Add Button" sẽ có 3 khái niệm cần bạn nắm rõ là:
  • Block: Giữ nguyên Block hoặc tạo Block mới hoàn toàn để tiếp tục câu chuyện đều có thể
  • Url: Kết nối link bất kỳ từ một trang web có nội dung tương thích với sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang quảng bá
  • Phone Call: Khách hàng có thể liên hệ với bạn với số điện thoại bạn cài đặt để nhấp vào.

Chatbot đang là giải pháp hỗ trợ chăm sóc khách hàng phổ biến hiện nay. Bizfly mong là bài viết này đã hướng dẫn bạn cách tạo Chatbot bằng Chatfuel đầy đủ và dễ dàng để thao tác nhất. 

Chatbot AI - Giải pháp tự động tư vấn bán hàng, chốt đơn 24/7
Marketing 0 đồng gửi tin nhắn hàng loạt và chính xác đến từng nhóm khách hàng

Tư vấn miễn phí Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly