11 phần mềm phân tích dữ liệu tốt nhất hiện nay cho doanh nghiệp

Thủy Nguyễn 10/01/2022

Đối với các doanh nghiệp, dữ liệu được xem là một loại nguyên liệu thô giá trị giúp mang đến cho doanh nghiệp sở hữu vô số những lợi ích. Bằng việc phân tích dữ liệu, doanh nghiệp dễ dàng đánh giá được mức độ hiệu quả sử dụng dữ liệu trong việc dự đoán tương lai hay phương hướng mà họ muốn định hình và cải thiện hiệu suất.

Tuy nhiên, nếu phân tích dữ liệu theo các phương thức thủ công thì chắc chắn sẽ gây lãng phí thời gian. Bizfly chia sẻ đến bạn top 11 phần mềm phân tích dữ liệu tốt nhất hiện nay dành cho doanh nghiệp trong bài viết sau.

Internet Listening 

Phần mềm Internet Listening là một giải pháp giúp cải thiện các hoạt động Marketing và Branding hiệu quả được các doanh nghiệp ứng dụng phổ biến trong hoạt động phân tích dữ liệu của tổ chức. Với khả năng phân loại dữ liệu tự động, học máy và nguồn quét dữ liệu rộng từ việc áp dụng công nghệ cao trong quá trình phân tích, Internet Listening giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được những nguồn tin đáng tin cậy.

Ngoài ra, việc nắm bắt đối thủ và nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp cũng trở nên đơn giản hơn.

Phần mềm phân tích dữ liệu Internet Listening

Phần mềm phân tích dữ liệu Internet Listening 

Xem thêm kiến thức về internet Listening cùng 15 công cụ social listening nổi bật nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp sử dụng theo nội dung bài viết "Social Listening là gì? Top 15 công cụ Social Listening nổi bật" được các chuyên gia của Bizfly nghiên cứu và chia sẻ.

Excel 

Excel là một phần mềm phân tích dữ liệu đã quá quen thuộc với nhiều người dùng hiện nay. Và nằm trong bộ công cụ của Microsoft Office bao gồm nhiều phần mềm hỗ trợ khác có thể kể đến như thuyết trình, viết văn bản, bảng tính Excel hay quản lý email.

Với Excel, doanh nghiệp bạn có thể dễ dàng tạo ra bảng tính với các công cụ, tính năng được tích hợp và được sử dụng với mục đích hỗ trợ tính toán, quản lý dữ liệu nhanh chóng với số lượng ô cực lớn. Đây được xem là công cụ phổ biến nhất có khả năng áp dụng cho mọi ngành nghề, lĩnh vực và mô hình hoá dữ liệu hiệu quả.

Tableau 

Tableau được xem là phần mềm phân tích dữ liệu đơn giản, nhanh chóng và trực quan đối với tất cả mọi người. Để sử dụng các dữ liệu phân tích với mục đích định hướng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, các phòng ban nghiệp vụ cần phải có một môi trường phân tích và xử lý các dữ liệu dưới dạng đồ hoạ.

Nhiều trường hợp, các phòng ban phân tích phải là người có kiến thức và kỹ năng lập trình để dữ liệu được phân tích một cách chính xác hơn. Đây là phần mềm đáng sử dụng bởi nó có nhiều phiên bản miễn phí, khả năng tương tác với các loại dữ liệu bất kỳ và đặc biệt, hệ thống Big Data của phần mềm này vô cùng mạnh mẽ.

FineReport 

Điều khiến cho FineReport trở thành một phần mềm phân tích dữ liệu hữu ích và được ưa chuộng chính là khả năng tự phục vụ vô cùng phù hợp với những người dùng trong doanh nghiệp. Với FineReport, bạn có thể dễ dàng xây dựng hay thiết kế nhiều loại báo cáo khác nhau bằng các thao tác kéo thả cực đơn giản để tạo ra được một hệ thống phân tích các quyết định dữ liệu.

Phần mềm phân tích dữ liệu FineReport

Phần mềm phân tích dữ liệu FineReport 

Thêm vào đó, phần mềm này với khả năng kết nối trực tiếp với mọi loại cơ sở dữ liệu sẽ tạo ra sự tiện lợi trong việc điều chỉnh các tính năng như nhập dữ liệu, quản lý các báo cáo, gán quyền,..

OpenRefine 

OpenRefine được đánh giá là phần mềm phân tích dữ liệu tốt nhất trên giao diện đồ hoạ. Đồng thời công cụ này sử dụng các trình duyệt website của bạn và là một chương trình máy chạy trên nền tảng lập trình Java. Với phần mềm này, bạn sẽ không cần phải sửa đổi bất cứ thứ gì tại tập dữ liệu gốc. Bởi vì chúng đều đã được đảo ngược dễ dàng trong OpenRefine và bạn có thể nắm bắt được chi tiết mọi hành động đó.

BI Tools 

BI Tools (Business Intelligence Tools) được coi là phần mềm phân tích dữ liệu vô cùng hiệu quả và mang lại những lợi ích trực quan cho các doanh nghiệp sở hữu. Với BI Tools, thời gian từ dữ liệu cho đến việc đưa ra các quyết định và sử dụng các dữ liệu để tác động đến các quyết định sẽ được rút ngắn đáng kể. Đây là điều mà Excel không thể có được.

QlikView 

QlikView là một công cụ phân tích dữ liệu thuộc quyền sở hữu của công ty hàng đầu trong lĩnh vực Gartner Magic quadrant dành riêng cho các nền tảng BI và Analytics. QlikView thường thông qua các dữ liệu và các tính năng được cung cấp bao gồm tích hợp, đọc hiểu và phân tích dữ liệu để gia tăng tốc độ giá trị doanh nghiệp hiệu quả.

Phần mềm phân tích dữ liệu QlikView

Phần mềm phân tích dữ liệu QlikView

Power BI 

Là một trong những phần mềm phân tích dữ liệu đáng sử dụng nhất hiện nay, Power BI nằm trong mô hình kinh doanh với khả năng phân tích dữ liệu vô cùng hiệu quả. Trước đây, Power BI là một plugin của Excel nhưng sự phát triển của nó không thật sự lý tưởng như mong đợi.

Chính vì vậy, khi tách khỏi Excel và gia nhập vào thị trường muộn hơn so với các phần mềm khác, Power BI luôn được cập nhật đều đặn theo chu kỳ từng tháng để nhanh chóng bắt kịp các phần mềm đối thủ khác.

Hiện có 3 bản quyền Power BI mà bạn có thể lựa chọn bao gồm bản miễn phí Power BI Free, và các bản trả phí Power BI Pro và Power BI Premium. Tuy bản miễn phí chưa thực sự hoàn thiện nhưng tính ứng dụng của nó có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Có thể bạn quan tâm: BI (Business intelligence) là gì? Phân biệt BI với Data Analytics

RapidMiner 

RapidMiner được biết đến là phần mềm phân tích dữ liệu mã nguồn mở được áp dụng nhiều trên môi trường Data mining và Machine learning. Công cụ được sử dụng dựa trên mô hình Server/Client với ngôn ngữ lập trình Java cùng máy chủ là private cloud hoặc public cloud. RapidMiner được áp dụng nhiều với các doanh nghiệp lớn với tính tiện dụng, dễ dùng cùng khả năng tải và chuyển đổi dữ liệu tự động.

Looker 

Chuyên cung cấp các tính năng quản lý dữ liệu cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp, Looker là một phần mềm phân tích dữ liệu giúp bạn có thể truy cập trực tiếp vào website để dễ dàng nhận được những thông tin chi tiết nhất về các hoạt động của mình thông qua bản báo cáo phân tích dữ liệu. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tạo giao diện trên mọi thiết bị, tăng tính tương tác, tuỳ chỉnh báo cáo,... với Looker.

Phần mềm phân tích dữ liệu Looker

Phần mềm phân tích dữ liệu Looker 

Orange 

Orange là phần mềm phân tích dữ liệu sử dụng mã nguồn mở và có khả năng tổng hợp cũng như mang đến cho doanh nghiệp cái nhìn trực quan nhất về dữ liệu. Ngoài ra, Orange cũng chứa nhiều tiện ích mở khác có thể kể đến như khả năng biến các dữ liệu thô thành dữ liệu đơn giản hoá, tạo ra các bảng template vừa đẹp vừa tiện dụng, phân tích nâng cao bằng việc lấy source từ nhiều nguồn,...

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn một phần mềm phân tích dữ liệu phù hợp và mang đến lợi ích cho doanh nghiệp thì các phần mềm được Bizfly chia sẻ ở bài viết trên chính là sự lựa chọn tốt nhất. Qua đó những thông tin hữu ích này giúp cho công việc kinh doanh của bạn trong tương lai.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly